Đồng hồ Omega – De Ville Central Tourbillon Co-Axial Chronometer

De Ville Central Tourbillon Co-Axial Chronometer

Táo bạo tích hợp cơ cấu hồi đồng trục vào trung tâm cơ cấu chuyển động tourbillon, đồng hồ Omega đã truyền nguồn sinh lực kỳ diệu cho tuyệt tác mới của mình, đồng hồ De Ville Central Tourbillon Co-Axial Chronometer

Những nhà sưu tập đồng hồ ắt hẳn không còn xa lạ với tourbillon – phát minh vĩ đại vào năm 1801 của nhà chế tác đồng hồ bậc thầy Abraham-Louis Breguet. Lồng tourbillon với vòng quay vĩnh cửu ra đời để bù đắp cho tác động của lực hấp dẫn lên cơ cấu hồi, qua đó giúp đồng hồ chạy chính xác hơn bao giờ hết. Bắt đầu công cuộc chinh phục đồng hồ kết hợp tourbillon từ năm 1947, đến nay Omega rất đỗi tự hào trình làng mẫu đồng hồ đeo tay tourbillon ở giữa đầu tiên, như minh chứng cho kiến thức và tay nghề thủ công xuất sắc của mình. Trang trọng dành cho tourbillon vị trí ở trung tâm cơ cấu chuyển động, nhà chế tác cho phép chủ nhân thoải mái thưởng lãm vẻ đẹp của nó và cơ cấu đồng trục qua mặt số ấn tượng.

Xuyên qua kính sapphire trong suốt, ánh nhìn người chiêm ngưỡng ngay lập tức bị thu hút về các cầu và phiến của tourbillon được khoác lớp PVD màu nâu chocolate ngọt ngào. Với phương pháp đánh bóng dạng tia mà kim loại trông mịn hơn, còn các cầu trông sang hơn. Cơ cấu chuyển động này được Omega nâng niu bên trong lớp vỏ vàng hồng 18k 38,7 mm với các kim, vít và bánh xe bằng vàng hồng tương xứng.

   De Ville Central Tourbillon Co-Axial Chronometer

 Tourbillon thực hiện đều đặn mỗi vòng quay trong một phút. Đặt trực tiếp trên lồng tuorbillon, kim giây hài hòa với motif vàng hồng nhờ miếng chêm cũng bằng vàng hồng hình alpha được đặt vào mũi kim. Trong khi đó, kim giờ và phút alpha bằng vàng cũng được khắc vào hai đĩa sapphire riêng biệt. Hai đĩa này đều được phủ lớp chống phản quang ở cả hai mặt và quay quanh trực ở giữa để hiển thị thời gian. Trên mặt số của chiếc đồng hồ, ta còn bắt gặp các hiển thị giờ bằng vàng góc cạnh được đánh bóng ở vị trí 12 giờ, 3 giờ và 6 giờ.

Central Tourbillon Co-Axial phô bày nhiều cải tiến trong kỹ thuật chế tác đồng hồ ở thế kỷ thứ 21. Lồng tourbillon được làm bằng titanium trọng lượng nhẹ và bền chắc, và được bổ sung cơ cấu hồi đồng trục Co-Axial. Calibre 2635 là cơ cấu chuyển động tự lên dây có mức năng lượng dự trữ 45 giờ. Đảm bảo độ chính xác dài lâu, cơ cấu hồi đồng trục Co-Axial là công nghệ độc quyền của Omega, đại diện cho một trong những bước tiến quan trọng nhất trong lịch sử chế tác đồng hồ suốt hơn 250 năm qua. Bộ phận free-sprung balance cũng cho phép chủ nhân điều chỉnh đồng hồ chính xác hơn, góp phần không nhỏ để chiếc đồng hồ tuyệt vời này được chứng nhận là thiết bị tính giờ chính xác bởi Cotrôle Officiel Suisse des Chronomètres – COSC.

   De Ville Central Tourbillon Co-Axial Chronometer

 Giống như mọi mẫu đồng hồ có tourbillon ở giữa, lớp vỏ De Ville Co-Axial cổ điển đảm bảo khả năng chịu nước ở độ sâu 30m. Tuyệt tác sáng tạo này được hoàn tất sau hơn 500 giờ lắp ráp thủ công của các nghệ nhân, song hành cùng dây da cá sấu màu nâu với khóa gập tương xứng và kiêu hãnh khoe vẻ đẹp ấn tượng trong hộp trưng bày cao cấp. Chỉ có vài mẫu Central Tourbillon Co-Axial ra đời từ công xưởng Omega vào mỗi năm, cho nên các phiên bản cao cấp này vẫn là tạo tác cực kỳ hiếm trong những năm tới.

 De Ville Central Tourbillon Co-Axial Chronometer

Nguồn: Tạp chí Thời gian

Một vài mẫu đồng hồ Omega tiêu biểu tại cửa hàng Tân Tân

188.000.000 
188.000.000 
293.750.000 
70.500.000 
70.500.000 
218.550.000 
211.500.000 
441.800.000 
260.850.000 
105.750.000 
Nhắn tin qua Facebook