Khám Phá Bộ Máy Quyền Năng Của Đồng Hồ Bulova Accutron

Tác giả: Tân Tân Watch

Ngay từ khi mới ra mắt, đồng hồ Bulova Accutron đã tạo nên cơn sốt vô cùng mạnh mẽ trên thị trường thời gian. Người hâm mộ ráo riết săn lùng bởi đây là những sản phẩm sở hữu bộ máy vô cùng độc đáo. Trái tim cỗ máy đặc biệt như thế nào, hãy cùng Đồng hồ Tân Tân khám phá qua bài viết dưới đây.

1. Hiểu rõ hơn về đồng hồ Bulova Accutron

ACCUTRON là từ viết tắt của “ACCUracy qua ElecTRONic”. Đây là dòng đồng hồ cơ chạy bằng pin đầu tiên của Bulova với bộ giao thoa điện tử - công nghệ điện tử hoàn hảo đầu tiên trên thế giới. Ra đời năm 1952, đồng hồ Bulova Accutron đánh dấu bước đột phá đầu tiên trong 300 năm lịch sử đồng hồ thế giới nói chung và hơn 140 năm lịch sử phát triển của thương hiệu đồng hồ Bulova nói riêng.

Gắn với đồng hồ Bulova chính hãng là những sự kiện có ý nghĩa trọng đại:

  • Năm 1960, chiếc đồng hồ Bulova Accutron đầu tiên kết hợp với máy tính của Nasa cho chương trường không gian.
  • Năm 1963, dòng đồng hồ Bulova Accutron Tuning trở thành chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên được chứng nhận để sử dụng cho các nhân viên đường sắt.
  • Năm 1966, Bulova quảng cáo rầm rộ ở nhiều quốc gia, trên các kênh truyền hình nổi tiếng (bao gồm Dean Martin Show và The Man from UNCLE) về đồng hồ Accutron.
  • Năm 1967, đồng hồ Accutron xuất hiện trên chiếc máy bay Air Force One.
  • Năm 1969, bộ máy đồng hồ nam Bulova là một phần của các thiết bị đặt trên mặt trăng Apollo 11.
  • Năm 1969, hãng cho ra mắt dòng đồng hồ Accuquartz.

Vừa hiện đại, vừa cổ điển theo kiểu Mỹ trong khi chất lượng kết hợp giữa Nhật Bản và Thụy Sĩ, bộ máy đồng hồ Bulova Accutron ẩn chứa quyền năng đặc biệt nào? Hãy cùng DongHoTanTan.Vn đi sâu khám phá nhé!. 

2. Giải mã sức hút bộ máy đồng hồ Bulova Accutron

Bộ máy đồng hồ Bulova nam là sự kết hợp ấn tượng giữa biến thể cơ khí và tinh thể thạch anh. Tính chất của bộ máy Accutron thể hiện ở việc đồng hồ không có cơ cấu hồi đồng trục (escapement) và được điều hành bởi một âm thoa kích hoạt bằng điện tử. Bulova Accutron có tần số dao động 360 Hz và độ sai lệch 1 phút trong 1 tháng. Sản phẩm được giới chuyên gia đánh giá là mẫu đồng hồ chính xác nhất trên thế giới vào tính vào thời điểm lúc bấy giờ.

Khám Phá Bộ Máy Quyền Năng Của Đồng Hồ Bulova Accutron.

Khám Phá Bộ Máy Quyền Năng Của Đồng Hồ Bulova Accutron

Đồng hồ Bulova Accutron được trang bị 2 bộ máy hàng đầu thế giới. Bộ máy Accutron Thụy Sỹ được sử dụng trong các thiết kế đồng hồ Bulova chính hãng giai đoạn 1950 – 1970. Caliber 214, Caliber 218, Caliber 230 hay Caliber 221,... là những bộ máy danh giá đã góp mặt trong các hoạt động vũ trụ của NASA cho đến tận ngày nay. Bộ máy Accutron Nhật Bản được hãng sử dụng trong lần trở lại mới đây vào những năm 2016, 2017 (khi Bulova sát nhập với thương hiệu đồng hồ Citizen vào năm 2008). Bộ máy Quartz từ thương hiệu Citizen trong thiết kế Bulova Accutron được đánh giá là bộ máy Pin đồng hồ có chất lượng tốt nhất thế giới cùng mức giá cực kỳ hợp lý. Một trong những đặc điểm thú vị của bộ máy Accutron là các cuộn dây. Mỗi cuộn dây Accutron có 8.100 vòng dây đồng cách điện, với đường kính là 0.015mm (hoặc khoảng 1 / 2000th của một inch). Điều đó tương đương với khoảng 80 mét trên mỗi cuộn dây.

Một sự khác biệt giữa bộ máy đồng hồ Bulova Accutron và đồng hồ cơ truyền thống nằm ở cách hoạt động của bộ máy. Nếu đồng hồ cơ truyền thống sử dụng năng lượng được truyền qua hộp cót thì đồng hồ Bulova Accutron sử dụng năng lượng thông qua các dòng điện. Quả là một phát minh vĩ đại trong ngành công nghiệp thời gian! Nhắc đến bộ máy đồng hồ Bulova Accutron, chắc hẳn không thể bỏ qua công nghệ UHF - Ultra High Frequency - công nghệ có trên các bộ máy thạch anh hiệu suất cao độc quyền của Bulova. Trong đó, UHF được dùng để chỉ tần số dao động cực cao trong bộ máy, thông thường là 262KHz, gấp 8 lần so với tần số dao động 32KHz của bộ máy tinh thể thạch anh Quartz. Với tần số cực cao 262 KHz này cùng động cơ bước hiện đại, những chiếc đồng hồ Bulova UHF có sai số chỉ vài giây mỗi năm (khoảng dưới ±10 giây/năm) và kim giây chuyển động đến 16 lần/giây tuyệt đẹp, lướt mịn trôi êm hơn cả các loại máy cơ có tần số dao động cao hiện nay (kim giây chuyển động 8 hoặc 10 lần/giây). Công nghệ tiên tiến này đã được ứng dụng vào đồng hồ Bulova Accutron II đã khiến cả thế giới phải ngả mũ thán phục.

Cho đến ngày nay đồng hồ Bulova Accutron là cỗ máy đầu tiên và là duy nhất góp mặt trong cuộc đổ bộ đầu tiên lên mặt trăng của NASA vào năm 1969, được đặt tại Sea of Tranquility (một khu vực nằm trên mặt trăng) để kiểm soát việc truyền các dữ liệu quan trọng. Công nghệ Accutron được sử dụng trên tổng số 46 sứ mệnh không gian. Để đạt được những thành tựu vang dội đó, chắc hẳn không thể bỏ qua bộ máy đầy quyền năng mà những chiếc đồng hồ Bulova đang sở hữu. Bạn có hứng thú với đồng hồ Bulova chính hãng? Đến ngay Showroom 285 Lý Tự Trọng thuộc hệ thống DongHoTanTan.Vn để tham khảo nhiều mẫu đồng hồ Bulova Accutron và nghe thêm về những chức năng thú vị của dòng đồng hồ này nhé!

Xem thêm:

BẬT MÍ SỨC MẠNH VÀ QUYỀN NĂNG CỦA BỘ MÁY ĐỒNG HỒ TISSOT CƠ

AQUET DROZ TRÌNH LÀNG BST ĐỒNG HỒ MỚI NHẤT 2018

ĐIỀU KỲ DIỆU MANG TÊN ĐỒNG HỒ CITIZEN ECO – DRIVE

CẬN CẢNH ĐỒNG HỒ CITIZEN ECO-DRIVE BM6774-51A

ĐÁNH GIÁ ĐỒNG HỒ LONGINES HERITAGE L4.797.4.71.2 PHIÊN BẢN CÓ GIỚI HẠN

ĐỒNG HỒ CITIZEN AUTOMATIC NJ0080-50A – SIÊU PHẨM DÀNH CHO PHÁI MẠNH

SỞ HỮU ĐỒNG HỒ LONGINES XỊN NHƯNG BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH BẢO QUẢN CHƯA?

HƯỚNG DẪN VỆ SINH ĐỒNG HỒ LONGINES

0 bình luận, đánh giá về Khám Phá Bộ Máy Quyền Năng Của Đồng Hồ Bulova Accutron

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Bài viết nổi bật

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM
Tác giả: Tân Tân Watch
Dây đồng hồ khi xài một khoảng thời gian lâu sẽ có dấu hiệu...

Áo vest nữ hàng hiệu nào đẹp cho quý cô công sở

Áo vest nữ hàng hiệu nào đẹp cho quý cô công sở
Tác giả: Tân Tân Watch
Áo Vest nữ hàng nào đẹp? Đây là câu hỏi đau đầu của các quý...

Tại sao đeo đồng hồ đúng cách là đeo ở tay trái?

Tại sao đeo đồng hồ đúng cách là đeo ở tay trái?
Tác giả: Tân Tân Watch
Có bao giờ bạn tự thắc mắc tại sao mọi người đều đeo đồng hồ...

Làm sao để tránh nước vào đồng hồ

Làm sao để tránh nước vào đồng hồ
Tác giả: Tân Tân Watch
Một chiếc đồng hồ có chức năng chống nước là nhờ các miếng...

Siêu phẩm đồng hồ Longines Dolcevita

Siêu phẩm đồng hồ Longines Dolcevita
Tác giả: Tân Tân Watch
Trong vai trò một họa sỹ tài hoa, Longines họa nên cuộc sống...

Bí kíp phối đồ nữ đi chơi mùa hè đa phong cách cho các nàng

Bí kíp phối đồ nữ đi chơi mùa hè đa phong cách cho các nàng
Tác giả: Tân Tân Watch
Ngày hè đi chơi thì bạn sẽ lựa chọn đồ như thế nào để trông...
Quý khách vui lòng để lại thông tin, Tân Tân Watch sẽ liên hệ sớm nhất.
Hoặc Qúy khách có thể liên hệ qua số Hotline:
0.12819 sec| 2875.133 kb