Swiss made trên đồng hồ thụy sĩ là gì ?

03/05/2017

Như thế nào là đồng hồ Thụy Sĩ? Và Swiss made trên đồng hồ thụy sĩ là gì ?

Việc hiểu nghĩa một cách đơn giản, sẽ khiến bạn hiểu nhầm: Đồng hồ Thụy Sĩ (hãng sản xuất tại Thuỵ Sĩ) là đồng hồ được sản xuất tại Thuỵ Sĩ, và "Swiss Made" có nghĩa là sản xuất tại Thuỵ Sĩ. Hai cách hiểu này là KHÔNG CHÍNH XÁC!

Thứ nhất: Đồng hồ Thuỵ Sĩ (hãng sản xuất tại Thuỵ Sĩ, trụ sở và thương hiệu tại Thuỵ Sĩ) không nhất thiết phải sản xuất tại Thuỵ Sĩ. Thực tế, có rất nhiều đồng hồ Thuỵ Sĩ được sản xuất từ các nước khác, mặc dù nhãn hiệu/thương hiệu đó có nguồn gốc, đăng ký tại Thuỵ Sĩ.Thứ hai: Đồng hồ có đóng dấu "Swiss Made" cũng không có nghĩa là sản xuất tại Thuỵ Sĩ nốt. Mà nên hiểu một cách chính xác là: Lắp ráp và kiểm soát chất lượng tại Thuỵ Sĩ. Theo định nghĩa "Swiss Made" hiện nay (do chính phủ Thuỵ Sĩ quy định) đó là: Máy là của Thuỵ Sĩ (sản xuất tại Thuỵ Sĩ), máy phải được lắp ráp tại Thuỵ Sĩ, và sản phẩm cuối cùng được kiểm tra tại Thuỵ Sĩ. Bên cạnh đó, máy được xem là "Swiss" nếu nó được lắp ráp và kiểm tra ở Thuỵ Sĩ và có ít nhất 50% các bộ phận trong máy được sản xuất tại Thuỵ Sĩ.

Với định nghĩa "Swiss Made" hiện nay, nhiều nhà sản xuất sử dụng tối đa định nghĩa này để nâng giá trị đồng hồ của mình sản xuất, tối đa hoá lợi nhuận. Ví dụ: một nhãn hiệu đồng hồ của HongKong sản xuất một dòng đồng hồ có vỏ sản xuất tại Trung Quốc và 48% các bộ phận của máy được sản xuất tại Trung Quốc vẫn có thể đóng mác "Swiss Made" nếu nó được lắp ráp và kiểm tra tại Thuỵ Sĩ.

Swiss made trên đồng hồ thụy sĩ là gì ?

Do đó, dấu "Swiss Made" được đóng cho cả đồng hồ thực sự được sản xuất 100% tại Thuỵ Sĩ và những đồng hồ khác đủ tiêu chuẩn (như ví dụ ở trên). Nên cần phải hiểu đúng "SWISS MADE" nghĩa là gì để sáng suốt lựa chọn!

Do vậy, nếu bạn thực sự muốn mua đồng hồ sản xuất tại Thuỵ Sĩ thực sự, hãy tìm kiếm những sản phẩm từ những nhà sản xuất có truyền thống và lâu đời tại Thuỵ Sĩ. Còn nếu bạn chỉ quan tâm đến đồng hồ chất lượng, đơn giản bạn chỉ cần thích chúng, mà không cần phải quan tâm nó sản xuất ở đâu!

Swiss made trên đồng hồ thụy sĩ là gì ?

Bổ sung:

Chúng ta cần phân biệt rõ đồng hồ được đóng dấu "Swiss Made" và định nghĩa "Đồng hồ Thuỵ Sĩ" để tránh hiểu lầm. Do tính chất hiện tại của dấu "Swiss Made", nên các hãng đồng hồ Thuỵ Sĩ bổ sung thêm một dấu ấn khác, để khẳng định đẳng cấp và chất lượng cao hơn "Swiss Made", đó là "Genève".

0 bình luận, đánh giá về Swiss made trên đồng hồ thụy sĩ là gì ?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.05335 sec| 1068.461 kb