Đánh Giá, Cảm Nhận Về Dòng Đồng Hồ Tissot Luxury Automatic Powermatic 80

Tác giả: Tân Tân Watch

Mẫu đồng hồ Tissot Luxury Automatic Powermatic 80 có gì đặc biệt? Tóm tắt những điểm nổi bật của các dòng đồng hồ Tissot Luxury Automatic Powermatic 80. _ Khả năng trữ năng lượng cơ học bền bỉ xuyên suốt 80 tiếng. _ Độ chính xác ổn định chuẩn Chronometer COSC Thuỵ Sỹ. _ Độ chống nước 5 bar. _ Thiết kế thanh lịch, quý phái. _ Mức giá tối ưu nhất, “mềm” nhất cho dòng đồng hồ chuẩn Chronometer Thuỵ Sỹ. Được ra mắt vào cuối năm 2012, dòng đồng hồ Tissot Luxury Automatic đã làm thị trường đồng hồ thế giới phải chao đảo với khả năng trữ năng lượng lâu dài gấp 2 lân dòng đồng hồ cơ thông thường, có độ chính xác chuẩn Chronometer mà mức giá thuộc dạng “mềm” nhất trong tất cả các loại đồng hồ Chronometer Thuỵ Sỹ.

Cụ thể hơn, Tissot đã chế tác được dòng đồng hồ có mức giá dưới năm chục triệu đồng Việt Nam với chất lượng chuẩn Chronometer và độ bền bỉ gấp đôi các đồng hồ khác ở mức giá hàng trăm triệu đồng điển hình ở nhiều thương hiệu khác. Thật là ngoài sức tưởng tượng. Đúng là với thương hiệu có truyền thống nổi tiếng về sự táo bạo và đột phá như Tissot thì điều gì cũng có thể xảy ra.

Năm đó, dòng đồng hồ Tissot Luxury Automatic là chiếc đồng hồ đầu tiên được trang bị một cơ chế Powermatic 80 mới (sau này bộ máy cũng được trang bị trên các dòng sản phẩm đeo tay của Certina, Hamilton) mang tính cách mạng cho dòng đòng hồ cơ tự động, làm thay đổi thị trường đồng hồ Thế giới cũng như về công nghệ, kỹ thuật cho đồng hồ cơ tự động.

Cái tên Powermatic 80 có ý nghĩa gì? Chất lượng của bộ máy Powermatic 80 ra sao?

Khái niệm bộ máy “Powermatic 80” này, mà cụ thể là bộ máy ETA C07, được hãng Tissot đầu tiên phát triển cùng với nhà chế tác đồng hồ Thuỵ Sỹ hàng đầu ETA, có nghĩa là “bộ máy tự động mạnh mẽ” với con số 80 là thời gian mà cỗ máy có thể duy trì hoạt động mạnh mẽ, chính xác trong suốt 80 tiếng. Khả năng duy trì hoạt động trong 80 giờ liên tục là một tính năng vượt trội và đáng chú ý của thương hiệu Tissot, chúng cung cấp khả năng dự trữ năng lượng lớn hơn gấp đôi so với khả năng dự trữ 36, 40 giờ, khoảng 2 ngày, từ các bộ máy điển hình của Selitta, Miyota, Seiko, vv… và cũng như từ nhiều nhà phân phối bộ máy đồng hồ cao cấp từ các thương hiệu nổi tiếng khác. Ngoài ra, cũng có các thương hiệu khác với khả năng duy trì năng lượng lớn hơn nhiều, chẳng hạn như IWC có dự trữ 7 ngày, Panerai 8 ngày và Vacheron Constantin 14 ngày. Và bạn có thể tưởng tượng được mức giá của những chiếc đồng hồ đó sẽ đắt đỏ đến cỡ nào. Khả năng duy trì năng lượng cơ của các thương hiệu trên thật đáng kinh ngạc cho giới sản xuất và giới sưu tập đồng hồ, nhưng chúng cũng thật quá xa vời cho thị trường đồng hồ đại chúng. Vì sao? Vì đối với hầu hết người tiêu dùng bình thường, họ sẽ có thói quen đeo đồng hồ mỗi ngày, và cùng lắm họ sẽ quên sử dụng đồng hồ trong khoảng 2, 3 ngày thôi. Với chức năng dự trữ năng lượng 80 tiếng, cho phép bạn “quên” trong khoảng hơn 3 ngày mà không phải canh thời gian lên dây cót đồng hồ và cũng không cần phải bỏ tiền sở hữu hộp xoay đồng hồ để giữ năng lượng ổn định, sẽ mang lại tính thiết thực cho đại đa số người sử dụng hơn. “Đây chiếc đồng hồ công sở, tiêu biểu cho người dùng hiện đại của thế kỷ 21” Theo lời hãng Tissot phát biểu trong bản tin riêng của họ “Khi mà người dùng hiện nay đa phần là người làm việc giờ hành chính từ thứ hai đến thứ sáu, họ có thể tháo ra, không sử dụng vào cuối ngày thứ Sáu và nó vẫn sẽ hoạt động chính xác vào ngày thứ hai” Thật là hợp lý phải không?

Hơn nữa, như thể khả năng trữ năng lượng vẫn là chưa đủ, với tham vọng to lớn hơn, Tissot và ETA cũng tìm ra cách làm cho cơ chế “Powermatic 80” trở nên chính xác và cứng cáp hơn bằng cách tập trung vào các cách cải thiện hệ thống điều chỉnh. Một trong những yếu tố hàng đầu góp phần vào sự thay đổi mạnh mẽ của bộ máy là việc loại bỏ bớt một số động cơ thừa và thay thế này bằng công nghệ tiên tiến hơn. “Powermatic 80” thực tế dựa trên cấu trúc bộ máy ETA 2824 rất quen thuộc mà đã được sửa đổi đi rất nhiều. Và giống như 2824, “Powermatic 80” cũng có khả năng tạo năng lượng bằng cách lên dây cót, có hệ thống ngày được tự động cập nhật, nhưng bộ máy máy mới này chỉ có 23 chân kính, ít hơn 2 cái cho tổng cộng 25 chân kính như trong bộ máy cũ.

Sự khác biệt lớn đầu tiên và đáng chú ý duy nhất là tần số của chuyển động đã giảm từ 28.800 (4Hz) xuống 21.600 bph (3Hz), làm giảm mức tiêu thụ năng lượng tổng thể cho bộ máy. Bạn có thể thấy sự suy giảm tần số rất rõ ở kim giây, chúng hoạt động khá “cứng”, chuyển động không được mượt mà như bộ máy cũ, nhưng đổi lại, “Powermatic 80” lại sở hữu sự cứng cáp, bền bỉ hơn và có được độ ổn định chính xác rất hoàn hảo. Để thêm phần thuyết phục, chiếc đồng hồ đầu tiên đại diện cho cơ chế đột phá “Powermatic 80” là dòng Tissot Luxury Automatic Powermatic 80 đã được xác nhận chuẩn chính xác Chronometer bởi chứng nhận COSC (Contrôle Officiel Suisse Chronomètres) danh giá của Thuỵ Sỹ. COSC là một loại chứng nhận đồng hồ chuẩn Chronometer Thuỵ Sỹ uy tín chất lượng nhất trong thị trường đồng hồ Thuỵ Sỹ. Nó cũng được coi là một trong những tiêu chuẩn cao nhất, khắt khe nhất trong thế giới đồng hồ tự động vì một lý do rất đơn giản, - để được chứng nhận COSC thì chiếc đồng hồ phải đảm bảo độ lệch không quá -4 / + 6 giây mỗi ngày, một quy chuẩn rất khắt nghiệt đối với những chiếc đồng hồ cơ tự động khi phải phụ thuộc vào năng lượng cơ học rất thất thường từ chuyển động tay người dùng.

Đồng hồ có chứng nhận chuẩn Chronometer của COSC cũng sẽ đắt tiền hơn hẳn các dòng đồng hồ cơ bình thường - thường lên tới là hàng trăm triệu đồng Việt Nam. Mức giá cao hơn này là do chi phí nhân công và các chất liệu, vật liệu cao cấp hơn, đặc biệt hơn. Chưa kể là số tiền phải chi trả cho các quá trình chứng nhận COSC khắc nghiệt để có được chuẩn Chronometer danh giá mà không phải thương hiệu nào cũng có thể có được. Tuy nhiên, Tissot đã xoay xở được mức chi phí giá cả và chế tác được chiếc đồng hồ có chất lượng vượt mức sự mong đợi, thật là một kỳ tích.

Về thiết kế vẻ ngoài dòng Tissot Luxury Automatic Powermatic 80

Với một bộ máy “Powermatic 80” độc đáo, mang tính cách mạng đáng để chú ý thế này thì thiết kế vẻ ngoài không thể xấu xí được, và thực sự Tissot cũng đã rất thành công về mặt thẩm mỹ thiế kế độc đáo và lôi cuốn cho dòng Tissot Luxury Automatic. Tissot Luxury Automatic là dòng đồng hồ cơ Dresswatch sang trọng đúng với tên gọi, nhờ vào thiết kế tinh vi hoàn hảo, thể hiện đẳng cấp tự nhiên thông qua các chi tiết bắt mắt khiến nó thật sự nổi bật.

Thanh lịch, tinh tế và cổ điển là tất cả những từ mà bạn nghĩ đến khi lần đầu tiên nhìn thấy những chiếc đồng hồ Tissot Luxury Automatic. Vỏ đồng hồ được làm từ thép không gỉ 316L, thêm với lớp phủ PVD màu vàng ở mẫu T086.408.22.036.00.

Mặt trước của vỏ, cũng như phần sau lưng, được thiết kế bằng bằng tinh thể sapphire tinh kiết bảo vệ chiếc đồng hồ không bị trầy xước và giúp bạn có cái nhìn rõ ràng vào bên trong, nơi bạn có thể thưởng thức vẻ đẹp của bộ máy cách tân bên trong ở mặt sau cũng như chi tiết mặt số ở mặt trước.

Ở mặt cạnh có thiết kế hoạ tiết đan lưới chữ nhật khá bắt mắt và độc đáo, tạo điểm nhấn khác biệt so với thiết kế của các mẫu đồng hồ thông thường khác.

Thiết kế tổng quan vỏ cũng khá kín kẽ, chắc chắn; đặc biệt với khả năng chịu nước của đồng hồ này được đảm bảo đến 5 bar (50 mét), đồng hồ có thể được sử dụng để ngâm mình bồn tắm hoặc đi bơi. Một điểm cộng lớn cho chất lượng đồng hồ này. Với đường kính đồng hồ là 41mm - kích thước không quá nhỏ và cũng không quá lớn sẽ dễ dàng phù hợp đối với hầu hết cổ tay đàn ông. Ngoài những mẫu thiết kế rất nam tính cho các quý ông, bộ sưu tập Tissot Luxury Automatic còn có cả những chiếc đồng hồ phiên bản nữ có kích thước thanh mảnh 33mm, vẫn sử dụng bộ máy chuẩn Chronometer Powermatic 80 và có đính cả kim cương trên mặt số đồng hồ.

Nhìn sơ qua thì tổng quan mặt số đồng hồ có thiết kế giản dị nhưng khi nhìn kỹ thì chúng cực kì tinh xảo và tỉ mỉ, với vòng thanh số bằng thép trơn không gỉ và lịch ngày vạn niên góc 3 giờ được thiết kế nổi bật lên trên. Phần giữa có in dòng chữ “Tissot 1853” góc 12h và “Powermatic 80” với dòng chữ “Chronometer” góc 6h.

Cảm nhận chung

Về thiết kế

Dường như ý định của Tissot là làm cho chiếc đồng hồ này trở thành chiếc đồng hồ của môi trường công sở với nét đẹp thanh nhã cổ điển mà không có bất kỳ yếu tố xa hoa phô trương nào trên đó. Theo cảm nhận riêng của Tân Tân,kiểu thiết kế tinh tế, trang nhã của dòng đồng hồ này sẽ không phù hợp để phối đồ với những bộ quần jeans bụi bặm hay quần ngắn dân dã mà sẽ dành cho những người muốn có một chiếc đồng hồ thanh lịch để đi cùng với kiểu trang phục trang trọng, đứng đắn.

Tất nhiên, chiếc đồng hồ vẫn có thể được sử dụng phối đồ một cách ngẫu nhiên và tuỳ theo cảm nhận thẩm mỹ khác nhau của từng người, Tân Tân cho rằng nó sẽ đẹp hơn, phù hợp hơn với những kiểu trang phục công sở lịch sự, hay với những bộ com-lê nghiêm trang. Thực sự, nếu bạn đang cần một chiếc đồng hồ linh hoạt hơn, có thể được sử dụng cho nhiều chức năng và có thể thích hợp với nhiều kiểu trang phục hơn, thì dòng đồng hồ khác sẽ phù hợp với bạn hơn.

Về giá trị chất lượng

Nếu như bạn đã chán ngấy với việc phải nhớ lên dây cót đồng hồ định kỳ trong các ngày nghỉ cũng như phải canh chỉnh lại giờ cho chính xác cho các dòng đồng hồ cơ thông thường, và đang cần tìm một chiếc đồng hồ cơ bền bỉ hơn, muốn được trải nghiệm đồng hồ có độ ổn định chính xác chuẩn Chronometer với mức giá cả tối ưu nhất, thì không có dòng đồng hồ nào hợp lý hơn dòng Tissot Luxury Automatic Powermatic 80.

Ngoài đặc điểm công nghệ kỹ thuật vượt trội, Tissot Luxury Automatic Powermatic 80 cũng có vẻ thiết kế bên ngoài cực kì độc đáo, lôi cuốn và thanh lịch, chắc chắn sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực của bạn không những trong việc cập nhật thời gian công việc hằng ngày mà còn là một món trang sức thích hợp cho các sự kiện, hội họp trang trọng.

Bộ sưu tập Tissot Luxury Automatic này Với vẻ đẹp sang trọng bên ngoài lẫn sự mạnh mẽ vượt trội bên trong cộng thêm mức giá cả tối ưu nhất, không lạ gì khi trải qua sáu năm sau khi ra mắt, bộ sưu tập Tissot Luxury Automatic Powermatic 80 vẫn là một trong những dòng đồng hồ bán chạy nhất, đã nhận được vô số lời tán dương, khen ngợi và được nhiều khách hàng theo đuổi nhất của Tissot trong thị trường đồng hồ Thế giới.

Xem thêm:

CÁCH NHẬN BIẾT ĐỒNG HỒ CITIZEN THẬT GIẢ, CHECK CITIZEN FAKE

CÓ NÊN MUA ĐỒNG HỒ TẠI JOMASHOP HAY KHÔNG?

CÁCH KIỂM TRA ĐỒNG HỒ BULOVA CHÍNH HÃNG, NHỮNG ĐẶC ĐIỂM NHẬN BIẾT BULOVA FAKE

ĐỒNG HỒ LONGINES AUTOMATIC VÀ CÔNG CUỘC HỒI SINH DÒNG ĐỒNG HỒ CƠ THUỴ SĨ

KÍ HIỆU STAINLESS STEEL BACK LÀ GÌ - ĐỒNG HỒ STAINLESS STEEL BACK CÓ TỐT KHÔNG

TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐỒNG HỒ CITIZEN SỐ 1 TẠI TPHCM

THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ CITIZEN CỦA NƯỚC NÀO?

SO SÁNH ĐỒNG HỒ CITIZEN ECO-DRIVE VÀ ĐỒNG HỒ SEIKO SOLAR

SHOP BÁN ĐỒNG HỒ ĐEO TAY UY TÍN BẬC NHẤT TP.HCM

0 bình luận, đánh giá về Đánh Giá, Cảm Nhận Về Dòng Đồng Hồ Tissot Luxury Automatic Powermatic 80

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Bài viết nổi bật

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM
Tác giả: Tân Tân Watch
Dây đồng hồ khi xài một khoảng thời gian lâu sẽ có dấu hiệu...

Áo vest nữ hàng hiệu nào đẹp cho quý cô công sở

Áo vest nữ hàng hiệu nào đẹp cho quý cô công sở
Tác giả: Tân Tân Watch
Áo Vest nữ hàng nào đẹp? Đây là câu hỏi đau đầu của các quý...

Tại sao đeo đồng hồ đúng cách là đeo ở tay trái?

Tại sao đeo đồng hồ đúng cách là đeo ở tay trái?
Tác giả: Tân Tân Watch
Có bao giờ bạn tự thắc mắc tại sao mọi người đều đeo đồng hồ...

Làm sao để tránh nước vào đồng hồ

Làm sao để tránh nước vào đồng hồ
Tác giả: Tân Tân Watch
Một chiếc đồng hồ có chức năng chống nước là nhờ các miếng...

Siêu phẩm đồng hồ Longines Dolcevita

Siêu phẩm đồng hồ Longines Dolcevita
Tác giả: Tân Tân Watch
Trong vai trò một họa sỹ tài hoa, Longines họa nên cuộc sống...

Bí kíp phối đồ nữ đi chơi mùa hè đa phong cách cho các nàng

Bí kíp phối đồ nữ đi chơi mùa hè đa phong cách cho các nàng
Tác giả: Tân Tân Watch
Ngày hè đi chơi thì bạn sẽ lựa chọn đồ như thế nào để trông...
Quý khách vui lòng để lại thông tin, Tân Tân Watch sẽ liên hệ sớm nhất.
Hoặc Qúy khách có thể liên hệ qua số Hotline:
0.13897 sec| 2834.93 kb