Cùng tìm hiểu về cách sử dụng đồng hồ và những vấn đề khi gặp phải

Có bao nhiêu loại mặt kính đồng hồ?

Cơ bản là có 2 loại:

  1. Mineral: là loại kính có độ trong suốt cao chuyên dụng dành cho đồng hồ
  2. Sapphire: cứng hơn 4 lần so với Mineral
Đồng hồ Eco-drive và đồng hồ pin thì loại nào có độ chính xác cao hơn?

Đồng hồ Eco-drive luôn chính xác hơn đồng hồ pin

Cách phân đồng hồ pin, đồng hồ tự động và đồng hồ Eco-drive khi nhìn bên ngoài?

Trên mặt số đồng hồ sẽ để chữ Automatic cho đồng hồ tự động, đồng hồ pin thường thì để chữ quartz và có nhiều mẫu thì không để thông tin trên mặt số. Riêng đồng hồ Eco-drive là công nghệ độc nhất của Citizen, trên mặt số sẽ có chữ Eco-drive hoặc dưới nắp đáy đồng hồ có biểu tượng quả địa cầu.

Bao lâu nên mang đồng hồ đi lau dầu 1 lần?

Nên lau dầu, bảo trì khoảng 3 năm 1 lần

Thời gian và cách thức đặt phụ kiện đồng hồ chính hãng ?

Trung bình là từ 2 đến 6 tháng, khách hàng đặt cọc cho loại phụ kiện mà bạn muốn

Độ chịu nước của đồng hồ Citizen?

Đồng hồ Citizen có độ chịu nước từ 3 bar đến 20 bar: từ 3 bar – 5 bar: sự dụng nước ở dạng rửa tay, đi mưa, tắm vòi sen ; từ 5 bar – 10 bar: sử dụng nước ở dạng bơi nhẹ; từ 10 bar – 20 bar là đồng hồ chuyên dụng dành cho bơi lặn. Có một lưu ý cho tất cả các dòng đồng hồ trên là : tuyệt đối không đi xông hơi.

Tuổi thọ tụ điện của đồng hồ Citizen Eco-drive là bao lâu? Nếu bị hỏng có thay thế được không?

Tụ điện của đồng hồ Eco-drive có tuổi thọ trung bình từ 10 đến 12 năm tùy thuộc vào cách sử dụng của người dùng. Sau nhiều năm sử dụng đồng hồ, tụ điện mất dần khả năng tự sạc và dự trữ năng lượng, bạn hãy đem đồng hồ đến các trung tâm dịch vụ chính hãng để thay tụ điện. Nên đem đến những trung tâm uy tín vì bộ máy của đồng hồ Eco-drive khá phức tạp, thợ kỹ thuật không đủ chuyên môn sẽ dễ làm đồng hồ hư hại nặng hơn.

Đồng hồ nào thì đánh bóng lại được?

Tất cả các loại đồng hồ vò và dây làm bằng thép không gỉ màu trắng kim loại.

Đồng hồ bị vô nước thì xử lý như thế nào?

Phải mang ngay đến chỗ bảo trì càng sớm càng tốt, bởi vì: các bánh xe khi vào nước sẽ mau bị gỉ sét làm hư bánh răng, có thể làm giảm tuổi thọ đồng hồ.

Thời gian bảo dưỡng định kỳ Eco-drive?

Đồng hồ Eco-drive hoạt động bằng năng lượng chuyển hóa từ ánh sáng, nếu đồng hồ vẫn chạy bình thường thì không cần bảo dưỡng. Chỉ trong trường hợp đồng hồ hoạt động bất thường thì cần phải kiểm tra lại.

Nhiệt độ có ảnh hưởng tới đồng hồ Eco-drive không?

Đồng hồ Eco-drive hoạt động nhờ vào mọi nguồn sáng nên nhiệt độ không ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, ở các nước nằm trong khu vực hàn đới thì ánh sáng sẽ yếu hơn, do đó quá trình chuyển hóa năng lượng sẽ kém đi, dẫn đến nguồn năng lượng được dự trữ ít hơn.

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ Citizen Eco-drive?

Đồng hồ Eco-drive hoạt động nhờ nguồn năng lượng chuyển hóa từ mọi nguồn sáng thành điện năng. Quá trình này vẫn diễn ra tốt trong điều kiện ánh sáng yếu. Tụ tích điện hoàn toàn không chứa thủy ngân nên an toàn cho môi trường.

Sửa chữa đồng hồ ở đâu thì tốt ?

Tốt nhất bạn nên mang đến những nơi có uy tín, lâu đời, có kinh nghiệm vững chắc trong ngành đồng hồ. Tại Hồ Chí Minh bạn có thể mang đến 285 Lý Tự Trọng, Quận 1, HCM để sửa chữa.