Đồng hồ Bulova chứa bụi mặt trăng trị giá 1,6 triệu USD

Thiết kế này là một cống phẩm hiện đại đối với lịch sử đồng hồ thế giới vì nó gắn liền với phi hành gia Mỹ Dave Scott đeo trong chuyến thám hiểm mặt trăng của tàu vũ trụ Apollo 15 vào ngày 2 tháng 8 năm 1971.

Đồng hồ vẫn còn “lưu giữ bụi mặt trăng phảng phất trên mặt số. Scott đã đạt tốc độ 546 giờ trong không gian qua ba nhiệm vụ – Gemini 8, Apollo 9 và Apollo 15. Trong số 12 phi hành gia đã từng đặt chân lên mặt trăng, Scott là người duy nhất không đeo Omega nhưng đồng hồ Bulova đã được anh ấy chọn.

Trong buổi đấu giá hôm 22/10 do RR Auction tổ chức tại Boston, Massachusetts, Mỹ, chiếc đồng hồ được bán với giá 1,6 triệu USD.

“Tôi đã đeo chiếc đồng hồ Bulova với dây khóa dán trong nhiệm vụ thám hiểm bề mặt Mặt Trăng của tàu Apollo 15, sau đó bay lên quỹ đạo Mặt Trăng và trở về Trái Đất. Cỗ máy thời gian chính xác này là một mẫu vật đầy ý nghĩa đối với lịch sử ngành hàng không và chế tác đồng hồ. Nó có vai trò chủ chốt trong thành công của tàu Apollo 15”, Thượng tá Scott, 83 tuổi, viết trong bức thư gửi đến buổi bán đấu giá.

 

Ngày nay, Bulova đã làm nên lịch sử với phiên bản đặc biệt Lunar Pilot Chronograph, được cập nhật với cỗ máy độc quyền có độ chính xác gấp 8 lần máy Quartz thông thường, tiếp tục viết lên câu chuyện về sự chính xác của thời gian.

Các kim xung quanh mặt số được phát sáng, kính sapphire chống chiếu, hiển thị bộ đo tốc độ và lịch tất cả đều nằm trong một vỏ bằng thép không gỉ. Hai dây đeo có thể thay đổi – một là da đen kết cấu bền chặt; một nylon đen phủ lớp da mềm tạo sự thoải mái êm tay khi đeo. Đồng hồ này tạo ra một kiểu dáng táo bạo mà không hề phô trương. Đỉnh cao là phía sau nắp đáy được khắc lưu lại ngày kỷ niệm của sứ mệnh Apollo 15.

 

Bài Viết Liên Quan

Top 3 đồng hồ lộ cơ cho nam có mức giá dưới 15 tri... Đồng hồ lộ cơ là một nghệ thuật, một tuyệt tác trong thiết kế của dòng đồng hồ thời trang, và chúng luôn được săn đón hàng đầu bởi các tín đồ sưu tập đồng hồ chuyên nghiệp.Nhờ vào kiểu thiết kế độc đáo để lộ nét tinh tế của cỗ máy phức tạp cùng c...
Hướng dẫn đeo đồng hồ đúng cách Hướng dẫn đeo đồng hồ đúng cáchHướng dẫn đeo đồng hồ đúng cách Ngày nay, Đồng hồ đeo tay không chỉ có ý nghĩa là để xem giờ mà nó còn là một món trang sức, phụ kiện thời trang thể hiện cá tính, phong cách riêng không thể thiếu đối với mọi ngườ...
Đồng hồ Omega De Ville Central Tourbillon mới... Ra mắt mẫu đồng hồ Omega De Ville Central Tourbillon mới với vòng niềng trên mặt kính được đính kim cương baguette.Được hoàn thành với lớp vỏ bằng vàng và bộ máy Co-Axial, mẫu đồng hồ mới này là một minh chứng cho t...
5 mẫu đồng hồ đẹp nhất trong mùa xuân 2014... Một số mẫu đồng hồ đặc sắc của các thương hiệu đồng hồ cao cấp nổi tiếng trên thế giới với thiết kế độc đáo, màu sắc mới mẻ, ý tưởng tuyệt vời gần gũi với cuộc sống thiên nhiên, vũ trụ. Là những phiên bản đáng ...