Đồng Hồ Eco-Drive là gì – Và những điều cần biết về sử dụng Pin Sạc

Đồng Hồ Eco-Drive là gì

Đồng Hồ Eco-Drive là gì?

CITIZEN là một thương hiệu đồng hồ hàng đầu trên thế giới đến từ Nhật Bản. Không chỉ nổi tiếng nhờ vào những sản phẩm đồng hồ chất lượng cao, bền bỉ với thời gian mà những chiếc đồng hồ Citizen Eco-Drive là một phần giúp cho hãng phát triển và giữ vững vị thế của mình trên làng thị trường đồng hồ thế giới. Vậy đồng hồ Eco-Drive là gì? có ưu điểm như thế nào? mà có thể trở thành chiếc “chìa khóa thành công” của CITIZEN. Hôm nay hãy cũng TÂN TÂN WATCH tìm hiểu về công nghệ tuyệt vời này.

♦♦ Đồng hồ Eco-Drive Là dòng đồng hồ hoạt động nhờ vào năng lượng được chuyển hóa từ ánh sáng của bất cứ nguồn sáng nào, từ Ánh sáng mặt trời cho đến từ một ngọn nến thông qua panel cực nhạy trên mặt đồng hồ có thể hấp thụ ánh sáng cực kỳ hiệu quả để chuyển hóa thành điện năng và một thiết bị sạc pin.

♦♦ Với khẩu hiệu “Ở đâu có ánh sáng, ở đó có năng lượng”, Citizen đã nhanh chóng chứng tỏ mình chính là hãng đòng hồ số một khi sở hữu công nghệ vĩ đại mang tính đột phá. Đó chính là phát minh lớn trong việc áp dụng công nghệ chuyển hóa ánh sáng thành điện và đi đầu trong công cuộc cách mạng xanh.

♦♦ Với những chiếc đồng hồ Citizen Eco-Drive, bạn sẽ không bao giờ phải thay pin, thay vào đó ánh sáng được khai thác nhằm cung cấp nguồn cho cơ cấu chuyển động của đồng hồ. Bên trong chiếc đồng hồ Eco-Drive là silic vô định hình giúp chuyển ánh sáng thành năng lượng điện để vận hành cơ cấu chuyển động.

♦♦ Năm nay Citizen cho ra mắt mẫu Eco-Drive Super Chronograph 1000 mới, đánh bật hoàn toàn các mẫu khác về sự hoàn thiện và các chức năng vượt trội trong thể thao. Chức năng gồm có khả năng đo thời gian đến 1/1000 giây, chia thời gian và một bộ phận ghi nhớ vòng đua để theo dõi số vòng đua và tốc độ. Mẫu đồng hồ này sẽ là sự chọn lựa cho những ai có tinh thần thể thao vì hoạt động ổn định, các nút chức năng có khớp, dễ dàng kẹp chặt với gờ cao su bên trái vỏ đồng hồ. Được bổ sung ổ chân kính kiểu thước lôga trượt, mặt số thiết kế như đồng hồ đo tốc độ, cộng với các tính năng báo thức, giờ quốc tế, lịch và đèn LED, qua đó dòng sản phẩm thông minh Citizen Eco-Drive đã gây được ấn tượng mạnh bằng sự phức tạp hiếm có.

♦♦ Mẫu đồng hồ Eco-Drive Calendrier có lẽ là biểu tượng của sự kết hợp không gian, thời gian và hệ thống năng lượng mặt trời của nhãn hiệu này. Với trái đất ở trung tâm mặt đồng hồ, màn hình hiển thị tuần trăng tại vị trí 6 giờ, màn hình hiển thị ngày tượng trưng cho mặt trời ở vị trí 12 giờ. Màn hình hiển thị ngày tháng ở vị trí tương ứng 9 giờ và 3 giờ đã tạo ra một thế giới độc nhất chỉ có ở Citizen.

Đi đầu trong cuộc cách mạng xanh, Citizen luôn biết kết hợp giữa tính thẩm mỹ, kỹ thuật và ý thức bảo vệ môi trường.

♦♦ Ngày nay, khi cả thế giới đang hướng sự chú ý vào các vấn đề môi trường cũng như chính sách tiết kiệm năng lượng thì ngay từ năm 1995, Citizen đã cho ra mắt những mẫu đồng hồ Eco-Drive với ưu điểm không thể phủ nhận. Chúng sẽ luôn hoạt động miễn sao xung quanh có nguồn ánh sáng, tự nhiên hoặc nhân tạo. Thế còn trong những nơi thiếu sáng thì sao? Khi ấy, năng lượng dự trữ sẽ được tận dụng.

♦♦ Kết hợp giữa kỹ thuật và thẩm mỹ, phiên bản Citizen Eco-Drive Chronograph Perpetual mới nhất dành cho phái nam cũng là một sản phẩm đáng chú ý. Nó có thể đo được đến 1/20 giây trong 60 phút và được điều chỉnh ngày đến tận năm 2100. Tiếp đến, hãy hướng mắt sang một mẫu đồng hồ khác đến từ bộ sưu tập Citizen Promaster. Với đặc tính thể thao mạnh mẽ, mẫu Eco-Drive Diver’s 2009 luôn đảm bảo độ chính xác dù phải chịu va đập mạnh. Ngoài ra, một chiếc máy đo khoảng cách với chức năng chronograph 50 phút và một cửa sổ ngày bên phải cũng bổ sung cho nét cá tính của chiếc đồng hồ này.

Gần đây, một trong những mẫu Eco-Drives được nói đến nhiều nhất là chiếc chronograph analogue đầu tiên của Citizen cho phép nhận các sóng thời gian chuẩn từ nhiều trạm. Du khách có thể lựa chọn thời gian từ 26 thành phố trên thế giới và “giờ phối hợp quốc tế” (UTC) chỉ bằng thao tác vặn núm lên dây cót để dịch chuyển đĩa mặt số đến vị trí của thành phố mà bạn muốn. Được thiết kế dành riêng cho các phi hành gia, Eco-Drives nổi bật với vòng tròn kép của thước lô-ga nằm ở dưới mặt kính pha lê.

Bên cạnh những mẫu đồng hồ cao cấp dành cho quý ông, Citizen cũng không quên dành tặng những điều bất ngờ cho phái nữ qua bộ sưu tập xC nổi bật với chiếc vỏ hợp thời trang có hình oval thon dài hoặc hình bát giác, nạm hoặc không nạm kim cương tùy từng đối tượng khách hàng. Ẩn trong những “chiếc áo lộng lẫy” này là các tính năng ưu việt như chống tích trữ thừa năng lượng, hướng dẫn cài đặt lại thời gian và khả năng chống thấm nước.

Những điều cần biết về sử dụng Pin

Nếu tích trữ đủ năng lượng thì những mẫu đồng hồ này có khả năng hoạt động trong vòng 6 tháng mà không phải nạp thêm. Trong trường hợp đồng hồ không tiếp xúc với ánh sáng và pin đã được sạc đầy thì đồng hồ có thể chạy từ 3 tháng đến 5 năm (tùy thuộc vào bộ máy). Đại đa số đồng hồ Citizen Eco-Drive hiện nay có thể hoạt động được 180 ngày.

Điều cần quan tâm là không nên sạc đồng hồ Citizen eco-drive khu vực nơi có sức nóng trên 60 độ C, khi sạc nên đặt đồng hồ cách bóng đèn tối thiểu 50cm và không nên dùng đèn Halogen để sạc.

Không được thay pin đồng hồ Citizen Eco-Drive trong bất cứ trường hợp nào nếu như nơi thực hiện không phải là trung tâm bảo hành sửa chữa của Citizen vì việc thay pin sẽ dễ dàng gây hư hỏng bộ máy, đặc biệt là tấm quang điện.

Nếu đồng hồ tiếp xúc với ánh sáng nhưng vẫn ngừng hoạt động thì hãy mang nó đến các trung tâm sửa chữa của Citizen để kiểm tra. Có ba điều bạn cần chú ý như sau:

▪ Citizen Eco-Drive không bao giờ hết pin nếu như nó được tiếp xúc với ánh sáng đầy đủ.
▪ Pin đồng hồ Citizen Eco-Drive chính hãng không có bán trên thị trường mà chỉ được cung cấp bởi
trung tâm sửa chữa của Citizen cho đồng hồ Citizen Eco-Drive bị hỏng pin với phí tùy theo mẫu mã (miễn phí nếu còn thời gian bảo hành và do lỗi sản xuất).
▪ Không được thay pin đồng hồ Citizen Eco-Drive không rõ nguồn gốc, pin giả vì điều này sẽ gây hư hỏng đồng hồ.

Pin đồng hồ Citizen Eco-Drive là loại pin sạc rất bền thế nên ít khi nào các lỗi phát sinh trên đồng hồ đến từ pin và nếu có lỗi từ pin thì cũng không được tùy tiện thay thế, khách hàng cần chú ý điểm này để tránh bị lợi dụng (đem thay pin ở các nơi không phải trung tâm bảo hành của Citizen thì thường bị tráo pin chính hãng).

Trung tâm Bảo Hành & Sửa Chữa CITIZEN Tại Hồ Chí Minh: TÂN TÂN WATCH

Số 285 – Đường Lý Tự Trọng – Phường Bến Thành – Quận 1.