Điểm nổi bật của công nghệ Kỹ thuật gốm Ceragold của đồng hồ Omega

Ra mắt lần đầu với sự khảm một lớp vàng 18k lên bề mặt vòng niềng làm bằng gốm của đồng hồ, kết quả pha trộn vật liệu đó tạo nên một vẻ ngoài tuyệt vời và bề mặt nhẵn mịn.

Trong quá trình Omega sáng tạo ra vật liệu mới gọi là Omega Ceragold. Ra mắt trên thế giới lần đầu với sự khảm một lớp vàng 18k lên bề mặt vòng niềng làm bằng gốm của đồng hồ, kết quả pha trộn vật liệu đó tạo nên một vẻ ngoài tuyệt vời và bề mặt nhẵn mịn.

Omega Ceragold là vật liệu đầu tiên được dùng để trang trí cho các bộ phận của đồng hồ làm bằng chất liệu bằng gốm với vàng 18k. Quá trình này tạo ra một vòng niềng bằng gốm và vàng, kết quả tạo nên sản phẩm hoàn chỉnh rất mịn khi chạm vào. Hãng đồng hô Omega đã mất rất nhiều năm để làm chủ công nghệ này, và những chiếc đồng hồ làm từ ceragold là minh chứng cho quá trình cố gắng đó.

.-.-.

Công nghệ đằng sau việc tạo ra những chiếc đồng hồ Omega Ceragold:

Hình thành vòng gốm

Một hỗn hợp đặc biệt gồm oxit ziconium và các vật liệu liên kết (còn gọi là chất kết dính) được chuẩn bị ở trong dạng hạt, chất liệu thô được gọi là nguyên liệu. Các nguyên liệu này được đun nóng cho đến khi trở thành một chất có thể kết dính và bơm vào trong khuôn có hình dạng mong muốn với độ nở cụ thể. Phần đúc này được gọi là “green body”. Các chất kết dính ban đầu được sử dụng để giữ các bộ phận được bơm vào khuôn và sau đó lấy ra xử lý hóa học, xử lý nhiệt. Quá trình này gọi là quá trình liên kết.

Kỹ thuật gốm Ceragold

Nung vòng gốm

Những vòng gốm hình thành từ quá trình trên được nung ở khoảng 1400 độ C trong hơn 24 giờ. Ở giai đoạn này các hạt nguyên liệu sẽ kết hợp với nhau với các thuộc tính xác định của gốm sứ, bao gồm cả độ cứng (khoảng 1200 HV) và độ bền. Trong suốt quá trình thiêu kết, sẽ làm giảm kích thước vòng gốm khoảng 30%.

Kỹ thuật gốm Ceragold

Quá trình chuẩn bị vòng gốm

Sau quá trình thiêu kết, vòng gốm sẽ được gia công để có được hình dạng cuối cùng. Độ dày, kích thước, hình dạng đặc biệt và các lỗ khoan được gia công bằng kim cương và làm nổi bật trên vòng gốm bằng chất phát quang Super LumiNova.

Kỹ thuật gốm Ceragold

Khắc thước đo lặn

Thước đo độ sâu lặn được khắc trên bề mặt vòng gốm bằng tia laser. Tạo ra một độ sâu mong muốn bằng cách loại bỏ một lớp mỏng trên bề mặt gốm. Quá trình này mất khoảng 30 phút cho mỗi vòng.

Kỹ thuật gốm Ceragold

Quá trình lắng đọng vật lý PVD

Công nghệ này giúp vòng gốm được phủ một lớp vàng, tạo màu sắc đặc trưng riêng của Ceragold của Omega.

Kỹ thuật gốm Ceragold

Kết tủa

Vòng gốm được phủ một lớp vàng hồng 18k, phủ cả bề mặt và các chỗ khắc. Sự phù hợp của hợp kim, về màu sắc, độ dày của chất kết tủa vàng hồng 18k trên bề mặt được đảm bảo bằng các thông số phù hợp trong suốt quá trình.

Kỹ thuật gốm Ceragold

Quá trình loại bỏ vàng thặng dư

Hầu hết vàng lắng đọng trên vòng gốm sẽ được lấy ra để khôi phục bề mặt màu đen ban đầu của gốm. Lớp vàng còn lại được làm sạch, kết hợp liền mạch với bề mặt.

Kỹ thuật gốm Ceragold

Hoàn thành

Vòng gốm sau đó được đánh bóng bằng kim cương để tạo một bề mặt hoàn hảo. Cuối cùng, nó được chải với một vật liệu mài mòn thích hợp cho vàng 18k. Thành quả là sự tương phản tuyệt đẹp của vàng hồng 18k được chạm khắc trên bề mặt gốm đen hoàn hảo.

Kỹ thuật gốm Ceragold

Một vài mẫu đồng hồ Omega tiêu biểu tại cửa hàng Tân Tân

Call Now Button
Nhắn tin qua Facebook