Một số lưu ý để quản lý dây da đồng hồ bền lâu

Là một sản phẩm của tự nhiên, khả năng chống tấm nước của loại vật liệu này rất cao, dây da của đồng hồ Longines sẽ lâu bền với thời gian nếu có một vài biện pháp giữ gìn và bảo quản tối thiểu được áp dụng.

Nguyên tắc cơ bản là tránh để dây da tiếp xúc với tất cả các loại hóa chất, chất hóa học làm biến đổi màu, các chất tự nhiên. Dĩ nhiên đây là việc làm khôn ngoan để bảo vệ toàn bộ đồng hồ của bạn.

Bảo vệ tránh các yếu tố gây nhiệt: không bao giờ đặt đồng hồ gần nguồn nhiệt – bếp lửa, lò sưởi, lò nướng hoặc nồi.

Bảo vệ tránh các yếu tố ánh sáng: tránh để dây tiếp xúc với nguồn ánh sáng mạnh, ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng đèn mạnh trong thời gian dài.

Làm khô dây đeo bị ướt: để dây đeo bị ẩm ướt khô dưới nhiệt độ phòng bình thường, thích hợp cả ở nơi mát mẻ.

Có ba phương pháp làm sạch vết bẩn như sau:

– Dùng nước: lau hoặc chải với một miếng vải ẩm ướt, cần thiết thì có thể dùng một ít xà phòng ít chất tẩy như sữa tắm. Phương pháp này đặc biệt thích hợp với các loại dây da trơn hoặc hạt hạt như cát.

– Chải: sử dụng bàn chải mềm. Phương pháp này được khuyến khích cho các loại da có bề mặt thô ráp hay da lộn. Việc này loại bỏ vết bẩn và làm mới bề mặt.

– Thường xuyên sử dụng dung môi:

Đầu tiên, phải kiểm tra xem phản ứng của dung môi với dây da xem có làm thay đổi màu da hay không hoặc làm biến dạng bề mặt. Đây là phương pháp phù hợp cho mọi loại da, bao gồm cả những loại da thô ráp.

Với đồng hồ Longines truyền thống hay hiện đại, dây đeo bằng da được xử lý đúng cách và đều đặn thì sẽ bền đẹp lâu. Dĩ nhiên là còn phải phụ thuộc vào người đeo và các hoạt động của họ, khí hậu, môi trường chiếc đồng hồ được đeo, như các loại kim loại và hóa chất (mỹ phẩm, nước hoa, trang sức, sợi vải ..) mà dây đeo tiếp xúc.

Lưu ý trên được hãng Longines hướng dẫn, mọi người có thể linh động để áp dụng cho các loại dây đa để đồng hồ đẹp bền lâu.

 

./.

Bài Viết Liên Quan

Phái nam nên đeo đồng hồ dây da hay dây kim loại... Phái nam nên đeo đồng hồ dây da hay dây kim loại? Thông thường, một người đàn ông nên sở hữu hai chiếc đồng hồ đeo tay, một chiếc dây da để đeo khi đi làm, dự tiệc, đi hẹn hò; và một chiếc dây kim loại để tham gia các hoạt thể thao hay để đi dã ngoại...
Chiếc đồng hồ Movado 1981 Automatic 1881 AUTOMATICMovado tự hào giới thiệu một thế hệ mới của chiếc đồng hồ tự động hiện đại với sự ra mắt của 1881 AUTOMATIC – một bộ siêu tập hoàn hảo được kết hợp giữa kỹ thuật tinh vi và phong cách chuyên nghiệp....
Sự thật về những chiếc đồng hồ copy... 15 - 30 % tìm kiếm trên internet về đồng hồ liên quan đến việc người dùng tìm kiếm đồng hồ copy. Theo ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ, thị trường đồng hồ copy mỗi năm tiêu tốn của họ hàng tỷ đô la, và nỗ lực tịch th...
Bằng cách nào Thuỵ Sỹ thống lĩnh thị trường đồng h... Bằng cách nào Thuỵ Sỹ thống lĩnh thị trường đồng hồ Thế giới – Phần 1. Một điều mà mọi người đều biết từ lâu là việc sở hữu một chiếc đồng hồ đeo tay Thuỵ Sỹ là sự yên tâm, đảm bảo về chất lượng cao cấp quốc tế cũng như khẳng định được đẳng cấp, giá...