Tái tạo đồng hồ cũ

Tái tạo đồng hồ cũ

Thường những người yêu thích đồng hồ sẽ không chỉ có cho mình một chiếc đồng hồ, ít nhất cũng một vài hoặc đồ sộ hơn là một bộ sưu tập. Mỗi khi có một chiếc đồng hồ mới, thì cái đang đeo trên tay và cái cũ hơn nữa lại được sếp nằm lặng lẽ trong một ngăn kéo, một hộc tủ nào đó không biết khi nào mới tái sử dụng lại. Lãng quên là kiểu chúng ta vẫn thường thấy trong cuộc sống này. Nhưng có bao giờ bạn chợt nhận ra, mình nhớ da diết một món đồ nào đó hay một con người nào đó chưa? Người có thể không thể gặp lại, không còn gặp được vì hàng tỷ tỷ lý do mà chúng ta không bao giờ mua được vé khứ hồi. Nhưng với một món đồ đã cũ, chỉ cần vẫn thuộc quyền sở hữu của mình thì sẽ có cách, làm sống lại quá khứ … một lần nữa bằng cách Tái tạo đồng hồ cũ.

 

Tái tạo đồng hồ cũ

Một vài chiếc đồng hồ cũ, có thể được mua với giá rất mắc, có thể là một món quà tặng mang nhiều giá trị kỷ niệm, một dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp nhưng chúng đã không còn được yêu thích. Những chiếc đồng hồ này không được sử dụng trong nhiều năm và các ron bị hở, các bộ phận hoạt động bị gỉ và bề mặt thì bị tác động bởi mặt trời và nước. Thông thường chúng có thể được tái tạo ở các nhà máy. Việc này tùy thuộc vào khả năng các bộ phận được cung cấp và xa hơn là các thợ sửa đồng hồ. Một vài mẫu đồng hồ đã không còn được bảo dưỡng và tái tạo nhưng hầu hết các nhà sản xuất lớn đều có thể điều chỉnh phần lớn các sản phẩm cũ và kỹ thuật chế tạo chúng trong một khoảng thời gian nhất định. Để tái tạo toàn bộ, chiếc đồng hồ cần được kiểm tra toàn diện và mỗi bộ phận cần phải được kiểm tra xem nên tái tạo hay thay thế. Sau công đoạn này, chiếc đồng hồ sẽ được trả lại giống nguyên bản nhất có thể.

Đầu tiên, đồng hồ sẽ được tháo gỡ và đánh giá: bộ phần nào giữ lại, bộ phận nào cần thay thế. Khi khách hàng đồng ý quy trình trên thì việc tái tạo sẽ được tiến hành. Để chắc chắn đồng hồ sẽ hoạt động tốt trong nhiều năm chúng cần được kiểm tra rất kĩ lưỡng, các bộ phận được làm sạch, đo đạc, làm mới lại và toàn bộ đều phải được bảo dưỡng. Một vài nhãn hiệu đồng hồ có kho chứa lớn các bộ phận, có thể thay thế bất cứ bộ phận nào đã bị hao mòn. Nhà sản xuất sẽ cho bạn biết mức độ tái tạo có thể. Vỏ và dây đeo nên được làm lại bởi các chuyên gia, tái tạo và sửa chữa những phần kim loại của chiếc đồng hồ từng bị va chạm trong nhiều năm.

Những người thợ kim loại xuất sắc có thể khiến khách hàng “kinh ngạc”. Vỏ đồng hồ nguyên thủy nên được tái tạo trừ những khi không thể sửa chữa và có bộ phận mới thay thế. Mặt đồng hồ thường là bộ phận quan trọng nhất bởi nó luôn là bộ phận đầu tiên nhìn vào để xem giờ. Nếu mặt đồng hồ bị hư hại, các dịch vụ sửa chữa thường luôn có sản phẩm mới để thay thế, nếu không, chúng có thể được tái tạo. Thông thường những bề mặt nên được tái tạo chính xác với thiết kế nguyên bản để thể hiện vẻ đẹp của nó. Thành quả sửa chữa có thể rất xuất sắc và khả quan.

Tái tạo đồng hồ cũ

Tái tạo một chiếc đồng hồ ngưng sử dụng rất đáng giá, sẽ thật phấn khởi khi nhìn lại thảnh quả trên. Với những người sở hữu chiếc đồng hồ quí giá hay là một vật có giá trị kỷ niệm, việc tái tạo chúng, nhất là ở những xưởng chế tạo gốc, thật đặc biệt.