Aquet Droz Trình Làng BST Đồng Hồ Mới Nhất 2018

19/10/2018
Là một trong những cái cây đại thụ trong làng đồng hồ cao cấp thế giới, ra đời từ những năm 1700 cho tới ngày nay Jaquet Droz vẫn là cái tên sở hữu nhiều kiệt tác đồng hồ kinh điển được nhiều người biết đến là đỉnh cao của nghệ thuật của chạm khắc và sắp đặt mà giới sưu tầm tinh hoa thời gian chưa bao giờ ngừng tìm kiếm.

Trong triển lãm đồng hồ lớn nhất thế giới Baselworld 2018 Novelties vừa được tổ chức vào tháng 3 vừa qua, Jaquet Droz đã trình làng BST đồng hồ Jaquet Droz Charming Bird (đồng hồ cơ “chim hót”) và tiếp tục gây nên một cuộc “náo loạn truyền thông mới. Bởi đó không đơn giản chỉ là “thiên đường nhiệt đới trên cổ tay” như Tropical Bird Repeater mà là “chú chim xanh trên đồng hồ Thụy Sỹ cất tiếng hót”.

hãng đồng hồ Jaquet Droz đã giới thiệu 2 chiếc đồng hồ “chim hót” mới với 2 màu chủ đạo là bạc và vàng hồng
Hãng đồng hồ Jaquet Droz đã giới thiệu 2 chiếc đồng hồ “chim hót” mới với 2 màu chủ đạo là bạc và vàng hồng.

Theo đó, trong khuôn khổ sự kiện Baselworld 2018, hãng đồng hồ Jaquet Droz đã giới thiệu 2 chiếc đồng hồ “chim hót” mới với 2 màu chủ đạo là bạc và vàng hồng. Điểm thu hút chính của 2 siêu phẩm này nằm ở thiết kế bộ máy bên trong, với thành phần là 2 bộ máy nhỏ riêng biệt. Một bộ máy đồng hồ và một bộ máy khác giúp chú chim hoạt động.

[button size="medium" style="is-outline primary" text="Xem Thêm !!!" link="https://donghotantan.vn/tap-doan-swatch-thiet-ke-vanh-day-toc/" target=""] Tập Đoàn Swatch Trình Làng Thiết Kế “Vành Dây Tóc” Phức Tạp Nhất.

Mặc dù được xếp vào danh mục những bộ sưu tập đồng hồ mới song ít ai biết rằng The Charming Bird đã khiến cả thế giới phải ngỡ ngàng, sửng sốt từ những năm 2014 đánh dấu cột mốc cỗ máy cơ học – chim hót nhỏ nhất trong lịch sử lần đầu tiên được đưa vào đồng hồ đeo tay và có thể phát ra âm thanh giống hệt như tiếng chim hót. The Charming Bird được trao giải Grand Prix Geneva Grand Prix 2015 (được ví như giải Oscar đồng hồ) và được đánh giá là một kiệt tác thời gian và là hiện thân tuyệt vời của thiên tài Pierre Jaquet-Droz.

Năm nay, thương hiệu tiếp tục ra mắt 2 phiên bản mới bằng vàng đỏ và vàng trắng ngà voi với mặt đồng hồ tráng men (một loại vật liệu mới) và được sản xuất giới hạn với chỉ 8 chiếc trên thế giới và chỉ được mở bán vào đầu năm 2019.

Mặt đồng hồ xinh đẹp với biểu tượng số 8 mang ý nghĩa trường tồn và may mắn nay được biến tấu thành một mái vòm sapphire, ôm lấy chú chim màu xanh 3 chiều nhỏ xíu đang vỗ cánh và ‘hót” líu lo.

Khả năng cất tiếng hót của chú chim xanh được tạo ra nhờ một loại pít-tông và còi có thể giả âm tiếng chim. Tất cả được vận hành bằng cỗ máy tự động Jaquet Droz 615, năng lượng dự trữ 38 tiếng.

Dưới mái vòm sapphire nhỏ trên đồng hồ, con chim xoay quanh, vỗ cánh, và di chuyển mỏ của nó trong khi không khí được đẩy qua các ống tinh thể sapphire để tạo ra tiếng chim hót líu lo. Hoạt ảnh âm nhạc này kéo dài đến 40 giây khi được kích hoạt (và có thể ngừng hoạt động) bằng cách nhấn vào máy nghiền ở vị trí 2 giờ trên vỏ máy.

Bên trong đồng hồ Jaquet Droz Charming Bird, các chức năng thời gian và cỗ máy automatic vẫn luôn là đặc trưng và niềm từ hào của Jaquet Droz đã được phân chia thành hai chuyển động riêng biệt ở 3Hz với một dự trữ năng lượng 38 giờ, và được thiết lập bởi vương miện ở vị trí 12 giờ.

Ngoài ra, BST Charming Bird cũng có cách chỉnh đồng hồ độc đáo khi người đeo cần phải sử dụng núm chỉnh ở vị trí 12h thay vì những thiết kế thông thường khác với núm được đặt ở vị trí 15h.

Là phiên bản đồng hồ Limited sở hữu bộ máy cơ khí hoàn hảo cùng vẻ đẹp có 1-0-2 bộ sưu tập đồng hồ Jaquet Droz Charming Bird thực sự khiến cho các tín đồ đồng hồ phải đổ gục. Jaquet Droz Charming Bird chỉ được mở bán vào đầu năm 2019 tới với chỉ 8 chiếc cho mỗi màu trên toàn thế giới, cùng mức giá niêm yết là 399,000 USD.

0 bình luận, đánh giá về Aquet Droz Trình Làng BST Đồng Hồ Mới Nhất 2018

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.05308 sec| 1076.586 kb