Bí Quyết Tự Căn Chỉnh Lại Độ Chính Xác Đồng Hồ Cơ Từ Thương Hiệu Rolex

Tác giả: Tân Tân Watch

Đồng hồ cơ luôn tạo được sức hấp dẫn vô hình đối với phần đông người đam mê sưu tầm đồng hồ, đặc biệt là phần đông phái mạnh, bởi sự độc đáo, sáng tạo, đa dạng trong thiết kế, cũng như các giá trị lịch sử, tên tuổi thương hiệu làm nên chúng, là dòng sang trọng hơn, đẳng cấp các dòng đồng hồ điện tử, pin, năng lượng ánh sáng,…

Tuy nhiên, một điểm yếu khá lớn của đồng hồ cơ nằm ở sự thiếu chính xác khi cập nhật thời gian mỗi ngày, kém hơn hẳn so với tất cả các dòng đồng hồ hiện đại. Chính vì vậy mà độ chính xác của đồng hồ cơ luôn là điều khiến khách hàng ngập ngừng trước khi chọn mua. Đồng hồ cơ tự động không dựa vào nguồn năng lượng điện từ, cũng không cần dùng các chuyển động để tạo ra điện năng, mà hoàn toàn dựa vào chuyển động cơ đơn thuần để tạo ra động năng cho bộ máy đồng hồ hoạt động. Bộ máy đồng hồ cơ khá phức tạp, một bộ máy cơ đơn giản nhất cũng sẽ có ít nhất khoảng 180 bộ phận lớn nhỏ lắp ghép với nhau tạo thành. Khi được nhận năng lượng, các bộ phận máy sẽ phối hợp hoạt động mượt mà với nhau theo dạng chuyền động, và khi chỉ cần một bộ phận bị trục trặc thì bộ máy sẽ có chuyển động sai số. Đồng thời,năng lượng mà đồng hồ cơ nhận được phải dựa hoàn toàn vào chuyển động không đều từ tay người dùng, khiến cho độ hoạt động của chúng cũng lúc nhanh lúc chậm tuỳ theo chuyển động của người dùng.

Vậy nên, khi bạn đã đeo đồng hồ cơ automatic thì độ sai số hằng ngày nằm khoảng quy định từng loại máy là điều đương nhiên. Mức sai số trung bình ngày của đa phần các dòng đồng hồ cơ hiện đại ngày nay là khoảng +-20 giây/ngày(đối với thương hiệu Nhật trung bình khoảng 20 giây mỗi ngày, của Thuỵ Sĩ trung bình 10 – 20 giây mỗi ngày), Vì thế, khi so với mức sai số trung bình +-0.5 giây/ngày của đồng hồ pin thì đồng hồ pin có độ chính xác cao hơn 40 lần đồng hồ cơ. Đồng hồ cơ Automatic khá phức tạp và hơi khó sử dụng, nếu bạn là người lần đầu tiên mua đồng hồ thì Tân Tân khuyên bạn nên mua đồng hồ pin (quartz) hay dòng năng lượng ánh sáng (Eco-drive) để dễ sử dụng hơn, Hoặc, nếu bạn thực sự muốn mua đồng hồ cơ thì trước tiên, bạn nên mua những mẫu đồng hồ cơ Nhật Bản tầm trung từ những thương hiệu uy tín lớn như Seiko, Citizen, Orient,… để trải nghiệm và làm quen trước khi bỏ ra hàng chục triệu đồng cho những mẫu đồng hồ cơ Thuỵ Sĩ sang trọng hơn.

Việc giảm thiệu độ sai số cho đồng hồ cơ là điều mà tất cả các hãng đồng hồ lớn Thế giới đã phải bỏ ra rất nhiều chi phí đầu tư để nghiên cứu, cải thiện và là yếu tố chính để các hãng tranh đua chất lượng sản phẩm với nhau. Đơn cử như ở Thuỵ Sĩ, cái nôi của ngành đồng hồ Thế giới, đã thành lập ra Tổ chức COSC để kiểm tra nghiêm ngặt độ sai số các mẫu đồng hồ. Khi một mẫu đồng hồ vượt qua được các bài thử thách của Tổ chức và vẫn giữ được độ sai số trong khoảng ừ -4 đến +6 giây/ ngày thì chiếc đồng hồ đó sẽ được cấp giấy chứng nhận độ chính xác chuẩn Chronometer COSC cực kì danh giá. Chỉ có 3% những chiếc đồng hồ sản xuất tại Thuỵ Sỹ đạt được tiêu chuẩn chính xác của COSC khi trải qua kiểm định tại đây, và thương hiệu Rolex là thương hiệu dẫn đầu với số lượng các mẫu đồng hồ đạt chuẩn Chronometer COSC nhiều nhất hiện nay.

Tự Căn Chỉnh Lại Độ Chính Xác Đồng Hồ Cơ

Những chiếc đồng hồ đạt chuẩn Chronometer COSC sẽ có dòng chữ "Chronometer Officially Certified" ở mặt số góc 6h.

Đối với những người phóng khoáng trong việc sử dụng thời gian thì nhược điểm của đồng hồ cơ sẽ không thành vấn đề, nhưng với những người sống và làm việc dựa vào sự chính xác thời gian thì đồng hồ cơ thật bất tiện, nhưng bất cứ vấn đề nào cũng sẽ có cách giải quyết. Để khắc phục độ sai số đồng hồ cơ, ta vẫn có những cách đo đạc độ sai số để nhận biết và cách cải thiện, căn chỉnh lại thông số đồng hồ cho phù hợp.

Như ở các tiệm sửa chữa uy tín, ta sẽ có máy đo độ chính xác đồng hồ Timegrapher và máy điện tử căn chỉnh lại độ chính xác đồng hồ, và đa phần các dịch vụ kiểm tra và căn chỉnh độ chính xác đồng hồ khách hàng sẽ là miễn phí.

Máy Timegrapher.

Nếu bạn chưa đủ điều kiện để mang ra các tiệm sửa chữa lớn, thì bạn có thể hạn chế độ sai số lớn của mình bằng phương pháp Tự Căn Chỉnh Lại Độ Chính Xác Đồng Hồ Cơ do chính thương hiệu Rolex chỉ dẫn trong tờ hướng dẫn sử dụng chính hãng.

Sổ hướng dẫn căn chỉnh lại độ chính xác đồng hồ cơ của thương hiệu Rolex.

Đầu tiên hãy đo độ chính xác đồng hồ cơ của bạn bằng thủ công bằng mắt thông thường hoặc bằng máy Timegrapher, sau đó xác định xem độ sai số đồng hồ của bạn nằm trong khoảng nào sau đây.

  1. Đồng hồ cơ bị chạy chậm (chậm hơn giờ nguyên tử khoảng từ -20 đến -30 giây/ ngày).

Bạn nên đặt đồng hồ với mặt số nằm ngửa vài tiếng lúc không sử dụng hoặc khi tháo ra trước khi đi ngủ.

  1. Đồng hồ cơ chạy nhanh vừa (nhanh hơn giờ nguyên tử khoảng từ +30 đến +45 giây/ ngày).

Bạn nên đặt nghiêng đồng hồ nằm ở phần cạnh có nút chỉnh.

  1. Đồng hồ cơ chạy nhanh (nhanh hơn giờ nguyên tử khoảng từ +45 đến +60 giây/ ngày).

Để giảm nhịp đồng hồ, bạn đặt nghiêng đồng hồ nằm ở phần bên cạnh không có nút chỉnh. Với những chiếc đồng hồ có độ sai số bất thường (chậm hơn -30 giây hay nhanh hơn +60 giây/ ngày), có thể chiếc đồng hồ bạn có một bộ phận bị hỏng, bị nhiễm từ, bị khô dầu hoặc bị hấp hơi nước,v.v… thì bạn cần đem đồng hồ ra các tiệm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và tư vấn thêm.

Sửa đồng hồ cơ ở đâu tại Tp. Hồ Chí Minh là yên tâm nhất

Nếu trong quá trình sử dụng đồng hô cơ, bạn nhận thấy đồng hồ chạy nhanh hay châm, hay có sai số quá lớn, bạn có thể đem đồng hồ đến cửa tiệm đồng hồ Tân Tân tại đ/c: 285 Lý Tự Trọng, P.Bến Thành, Q.1 để được tư vấn hợp lý và sửa chữa đồng hồ kịp thời. Từ khi thành lập vào năm 1985 đến nay, cửa hàng đồng hồ chính hãng Tân Tân luôn là đối tác tin cậy của hơn 15 thương hiệu đồng hồ danh tiếng thế giới đến từ Thụy Sĩ, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Đức như Omega, Longines, Rado, Citizen, Bulova, Movado,…

làm thế nào kiểm tra độ chính xác của đồng hồ cơ

Tân Tân là TTBH Quốc Tế được sự ủy quyền của các Hãng : Tissot, Movado, Coach ,Citizen, Bulova, Enicar,Grovana, Alfex và cũng đảm nhiệm sửa đồng hồ Rolex, Omega, Longines, Breguet, Rado, Gucci, Montblanc, Mido, Raymond Weil, Caravelle,  … 

làm thế nào kiểm tra độ chính xác của đồng hồ cơ

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành đồng hồ chính hãng, bạn không cần phải lo đồng hồ bị hư mà không có chỗ bảo hành uy tín, khi những người thợ sửa chữa đồng hồ tại Tân Tân tại cửa hàng là những chuyên gia đồng hồ giàu kinh ngiệm hàng đầu tại Việt Nam, được đào tạo chính thức và định kỳ bởi các hãng, cùng những máy móc sửa chữa, vật liệu thay thế cho đồng hồ cũng được nhập khẩu chính hãng.

Xem thêm:

MẪU ĐỒNG HỒ TISSOT NỮ SIX-T SỨC HÚT TỪ MẶT VUÔNG CÁ TÍNH T02.1.581.74

ĐỒNG HỒ NAM TISSOT T044.417.27.051.00 - NĂNG ĐỘNG MANG ÂM HƯỞNG THỂ THAO

CITIZEN NY0070-83L - THIẾT KẾ ĐỒNG HỒ PROMASTER AUTOMATIC TIÊU BIỂU

KHÁM PHÁ CỰC PHẨM ĐỒNG HỒ TISSOT PRC 200 QUARTZ T055.417.11.037.0

SANG TRỌNG VÀ THẦN THÁI VỚI ĐỒNG HỒ TISSOT T035.407.11.031.00

ĐỒNG HỒ TISSOT T085.427.36.061.00 SỞ HỮU NHỮNG ƯU ĐIỂM NỔI BẬT NÀO?

KHÁM PHÁ VẺ ĐẸP ĐỒNG HỒ TISSOT PR 100 QUARTZ T049.310.44.067.00

ĐỒNG HỒ TISSOT T063.428.11.058.00 - MẪU ĐỒNG HỒ CỦA SỰ TRƯỞNG THÀNH

THIẾT KẾ ĐỒNG HỒ NAM TISSOT PR 100 DUAL TIME T101.452.11.061.00 CHINH PHỤC PHÁI MẠNH

0 bình luận, đánh giá về Bí Quyết Tự Căn Chỉnh Lại Độ Chính Xác Đồng Hồ Cơ Từ Thương Hiệu Rolex

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Bài viết nổi bật

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM
Tác giả: Tân Tân Watch
Dây đồng hồ khi xài một khoảng thời gian lâu sẽ có dấu hiệu...

Áo vest nữ hàng hiệu nào đẹp cho quý cô công sở

Áo vest nữ hàng hiệu nào đẹp cho quý cô công sở
Tác giả: Tân Tân Watch
Áo Vest nữ hàng nào đẹp? Đây là câu hỏi đau đầu của các quý...

Tại sao đeo đồng hồ đúng cách là đeo ở tay trái?

Tại sao đeo đồng hồ đúng cách là đeo ở tay trái?
Tác giả: Tân Tân Watch
Có bao giờ bạn tự thắc mắc tại sao mọi người đều đeo đồng hồ...

Làm sao để tránh nước vào đồng hồ

Làm sao để tránh nước vào đồng hồ
Tác giả: Tân Tân Watch
Một chiếc đồng hồ có chức năng chống nước là nhờ các miếng...

Siêu phẩm đồng hồ Longines Dolcevita

Siêu phẩm đồng hồ Longines Dolcevita
Tác giả: Tân Tân Watch
Trong vai trò một họa sỹ tài hoa, Longines họa nên cuộc sống...

Bí kíp phối đồ nữ đi chơi mùa hè đa phong cách cho các nàng

Bí kíp phối đồ nữ đi chơi mùa hè đa phong cách cho các nàng
Tác giả: Tân Tân Watch
Ngày hè đi chơi thì bạn sẽ lựa chọn đồ như thế nào để trông...
Quý khách vui lòng để lại thông tin, Tân Tân Watch sẽ liên hệ sớm nhất.
Hoặc Qúy khách có thể liên hệ qua số Hotline:
0.12242 sec| 2823.898 kb