Bộ Máy Perpetual Calendar Phức Tạp Trên Đồng Hồ Tissot

Tác giả: Tân Tân Watch

Khi hãng đồng hồ Tissot quyết định nâng cấp cho những “cỗ máy thời gian tinh nhuệ” của mình thì đó cũng là lúc Perpetual Calendar được “thai nghén” và ra đời. Tissot là một thương hiệu vốn nổi tiếng với phân khúc giá tầm trung cho một chiếc đồng hồ hàng hiệu, chất lượng ổn định và lâu dài. Tuy nhiên việc thêm tính năng Perpetual Calendar này vào bộ máy khá tốn chi phí và từ trước đến nay công nghệ này chỉ thuộc về các thương hiệu có giá thành xa xỉ như Breguet, IWC hay Patek Philippe… Vậy mà những chiếc đồng hồ Tissot nam vẫn ra đời với tính năng được hỗ trợ thêm Perpetual Calendar trên khắp 150 quốc gia và vùng lãnh thổ Tissot đặt chân đến với giá thành phải chăng. Điều phi thường này được Tissot thực hiện như thế nào? Cùng Đồng Hồ Tân Tân khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

1.Chức năng Perpetual Calendar trên đồng hồ Tissot là gì?

Nếu như trước đây hãng đồng hồ Tissot chỉ có thể trang bị trên những cỗ máy hình chữ thập một vài chức năng hiển thị lịch đơn giản như: lịch ngày - đây là loại đơn giản nhất, kế tiếp là hệ thống lịch tích hợp hai chức năng Thứ và Ngày. Và cuối cùng với những mẫu đồng hồ nam Tissot cấu tạo phức tạp với mức chi phí cao nhất sẽ thuộc về những mẫu tích hợp 3 chức năng lịch Thứ- Ngày và Tháng.

Bộ Máy Perpetual Calendar Phức Tạp Trên Đồng Hồ Tissot

Bộ Máy Perpetual Calendar Phức Tạp Trên Đồng Hồ Tissot

Vì lẽ đó hãng đồng hồ Tissot được đánh giá là khá can đảm và mạo hiểm khi quyết định trang bị tính năng này trên các thiết kế đồng hồ của mình. Với chức năng Perpetual Calendar, những mẫu đồng hồ Tissot sẽ có khả năng tự cập nhật thời gian từ thứ, ngày, tháng, năm mà người dùng không cần phải thực hiện bất cứ một thao tác nào khác thêm. Dành cho những ai đang tò mò chức năng Perpetual Calendar trên đồng hồ hiệu Tissot là gì? Perpetual Calendar là tên gọi tiếng anh của chức năng Lịch Vạn Niên. Tính năng này cho phép mọi chiếc đồng hồ đeo tay hay nói đúng hơn là mọi chiếc đồng hồ Tissot sở hữu chức năng này có khả năng kiểm soát thời gian một cách chính xác tuyệt đối. Sự kiểm soát thời gian được giới chuyên môn đánh giá là chưa từng có chức năng nào có thể đạt tới sự hoàn hảo tương tự. Đó là sự chính xác đến từng năm, từng tháng, từng ngày, từng giờ và thậm chí là từng giây trong một khoảng thời gian mà đảm bảo bạn sẽ phải cực kỳ bất ngờ - 100 năm tương đương với 1 thế kỷ. Sự kỳ diệu chưa dừng ở đó, mà chức năng Perpetual Calendar trên đồng hồ Tissot còn có thể điều chỉnh lịch đúng theo thời gian của từng tháng 30, 31 ngày hay là 28 hoặc 29 ngày nếu năm nhuận một cách chính xác mà không cần bất kỳ một sự điều chỉnh nào từ con người. Độ chính xác của những mẫu đồng hồ được trang bị chức năng Perpetual Calendar nói chung và những chiếc đồng hồ Tissot chính hãng nói riêng được tính theo đơn vị 1s/100 năm vận hành và chỉnh sửa. Có nghĩa là nếu bạn sinh năm 1980 và chiếc đồng hồ Tissot lịch vạn niên của bạn ra mắt vào năm 2018 thì bạn thậm chí còn không có cơ hội để chỉnh nó. Quá tuyệt vời phải không nào. Tuy nhiên, để tạo ra điều tuyệt vời cho tất cả các quý ông có thể tận hưởng trên những mẫu đồng hồ Tissot Perpetual Calendar mạnh mẽ và cuốn hút thì đó hoàn toàn không phải là một điều dễ dàng đối với Tissot.

2. Ứng dụng Perpetual Calendar trên đồng hồ Tissot

Nếu như hãng đồng hồ Citizen ứng dụng chức năng này lên những mẫu đồng hồ của họ từ đầu những năm 2000. Thì phải cho đến 2011 với việc cho trình làng BST đồng hồ Tissot Tradition Perpetual Calendar hãng đồng hồ hình chữ thập mới thực sự thành công trong việc ứng dụng chức năng tuyệt vời này lên những “đứa con” của mình. Và nếu như Citizen chọn Eco-drive làm cỗ máy để ứng dụng chức năng Perpetual Calendar; Patek Philippe, IWC hay Breguet… chọn cỗ máy Automatic để ứng dụng thì Tissot lại chọn một cỗ máy vô cùng đặc biệt được nạp năng lượng nhờ những viên Pin-thạch anh xinh đẹp, lấp lánh mang tên Tissot Quartz.

a. Chuyển đổi cấu hình truyền thống

Như đã đề cập ở trên thì hãng đồng hồ Tissot đã khá liều lĩnh khi ứng dụng chức năng Perpetual Calendar “nhà giàu” lên những sản phẩm của mình. Các hãng đồng hồ danh tiếng thế giới với giá thành cực kỳ xa xỉ mới có khả năng chế tác những mẫu đồng hồ sử dụng công nghệ Lịch Vạn Niên.

Vì lẽ đó, Automatic là điều đầu tiên mà các nhà chế tác đồng hồ Thụy Sỹ nghĩ tới khi trang bị chức năng Perpetual Calendar lên những sản phẩm của mình tiêu biểu như Montblanc Heritage Perpetual Calendar; Patek Philippe Perpetual Calendar hay Breguet Perpetual Calendar… Tất cả những cỗ máy đồng hồ Perpetual Calendar Automatic đều sở hữu một cỗ máy có độ chính xác tuyệt đối trong từng hoạt động nhằm mang tới tính năng cực kỳ kỳ công và mất thời gian này. Tuy nhiên, cùng với sự phức tạp, hoàn hảo, và cực kỳ lâu công những thương hiệu cao cấp xa xỉ cũng chỉ có thể sản xuất ra vài chiếc đồng hồ trong 1 năm. Vậy thương hiệu đồng hồ Tissot đã thực hiện “điều phi thường” này như thế nào? Nếu nói theo phong cách của những nhà khoa học thì chúng ta có thể tạm gọi đó là một cuộc “thay máu” hay nói đúng hơn là một cuộc chuyển đổi cấu hình truyền thống. Là một thương hiệu đồng hồ tầm trung, Tissot không đủ khả năng tài chính cũng như thời gian để có thể bỏ ra hàng năm trời cho một vài chiếc đồng hồ. Vì lẽ đó, hãng đồng hồ Tissot lựa chọn sự tinh giản để có thể cho ra đời những chiếc đồng hồ sở hữu chức năng tuyệt vời này. Sự tinh giảm được thực hiện trên cả quá trình chế tác cũng như mọi tính toán hoạt động cũng như chi phí sản xuất mà vẫn đảm bảo mang tới cho người dùng, những tín đồ đam mê Perpetual Calendar một cỗ máy cơ khí xứng tầm cùng kỹ thuật chế tác cực kỳ cao để tạo nên sự ăn khớp và chính xác tuyệt đối. Và cỗ máy Quartz chính là sự lựa chọn cuối cùng của Tissot thay thế cho bộ máy Automatic phức tạp và quá đắt tiền. Việc thay thế cỗ máy Quartz còn cùng lúc giúp hãng đồng hồ Tissot đơn giản hóa quy trình sản xuất cũng như rút ngắn thời gian sản xuất đồng hồ nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác và giá thành cực kỳ phải chăng. Có thể nói đây là một quyết định hiếm có thương hiệu bình dân nào nghĩ tới và thực hiện trước đó. Bởi khi những chiếc đồng hồ Tissot với bộ máy Perpetual Calendar được tung ra thị trường đã tạo một “làn sóng lớn” đối với các tín đồ ưa chuộng Tissot. Việc thay thế này đã kéo chi phí giá thành cho một chiếc đồng hồ Tissot Quartz Perpetual Calendar xuống thấp hơn các dòng máy khác từ 20- 40 lần. Đó chính là họ hoàn toàn có thể sở hữu cho mình một chiếc đồng hồ Tissot chính hãng với chức năng Perpetual Calendar “siêu ngầu” mà vẫn tối ưu hóa chi phí một cách hoàn hảo.

b. Đơn giản tối đa quy trình sản xuất bộ máy Perpetual Calendar

Việc chuyển đổi từ bộ máy cơ sang dùng máy chạy Pin truyền thống sẽ kéo theo nhiều vấn đề. Và thương hiệu đồng hồ Tissot đã tranh thủ các vấn đề này để giảm lượng nhân công cũng như đơn giản hóa quá trình chế tác mà vẫn đảm bảo cho chất lượng của các mẫu Tissot Perpetual Calendar. Đầu tiên là giảm số lượng các chân kính đồng hồ xuống, từ số lượng tiêu chuẩn 17- 25 Jewels của bộ máy cơ xuống còn 7 Jewels hoàn hảo trên cỗ máy Quartz. Việc giảm chân kính là phù hợp khi Tissot chuyển đổi cấu hình máy cơ sang máy Quartz mà không làm ảnh hưởng đến tốc độ ma sát và tuổi thọ của những chiếc đồng hồ Tissot khi “xuất xưởng”. Tiếp theo là thời gian chế tác đồng hồ nam Tissot Perpetual Calendar và số lượng thợ thủ công chế tác cũng được “tối ưu” hơn so với các thương hiệu khác do quá trình xây dựng cỗ máy Quartz đơn giản hơn nhiều so với các dòng Automatic. Điều này cũng dẫn tới việc chi phí sản xuất một mẫu đồng hồ Tissot tích hợp chức năng lịch vạn niên giảm xuống đáng kể. Với sự liều lĩnh của một thương hiệu được nhận xét là “kẻ đứng đầu” trên đỉnh cao chế tác thì việc ngắm nhìn những chiếc đồng hồ Tissot có chức năng Lịch Vạn Niên đã không còn là điều gì đó “chỉ có trong giấc mơ”. Giá đồng hồ Tissot Perpetual Calendar tại hệ thống Đồng Hồ Tân Tân được niêm yết chỉ khoảng trên dưới 10 triệu đồng/chiếc (chưa tính các chương trình ưu đãi của hãng). Quá hợp lý cho một mẫu đồng hồ chính hãng hình chữ thập lịch vạn niên đúng không nào. Nếu bạn yêu thích những mẫu đồng hồ Tissot Perpetual Calendar cũng như những mẫu đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng thì đừng ngần ngại đến với Tân Tân Watch theo địa chỉ 285 Lý Tự Trọng, 109 Đường Trần Hưng Đạo, P. Cầu Ông Lãnh, Q.1, HCM để có thể chiêm ngưỡng, trải nghiệm và mua sắm sản phẩm ngay hôm nay nhé.  

Xem thêm:

TOP 3 MẪU ĐỒNG HỒ TISSOT NAM CHỐNG NƯỚC ƯU VIỆT

ĐỒNG HỒ LONGINES L2.128.5.37.7: ĐIỂM NHẤN KIÊU SA TRÊN CỔ TAY NGỌC NGÀ

VÌ SAO PHÁI ĐẸP KHÔNG THỂ CƯỠNG LẠI SỨC HÚT CỦA ĐỒNG HỒ RADO NỮ DÂY ĐÁ?

THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ NAM LONGINES L2.752.4.73.6 HOÀN HẢO TỪNG CHI TIẾT

CÁC THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ THUỴ SỸ UY TÍN MÀ BẠN NÊN MUA

ĐỒNG HỒ LONGINES L2.821.4.57.6 - CHẤT SANG ĐẾN TỪ SỰ ĐƠN GIẢN

BÍ QUYẾT CHỌN ĐỒNG HỒ CITIZEN CẶP BF2018-52E - EQ0608-55E

ĐỒNG HỒ CẶP LONGINES L4.755.4.94.6 VÀ L4.209.4.94.6 - THỂ HIỆN NIỀM VUI NHÂN ĐÔI

TOP 5 BỘ SƯU TẬP ĐỒNG HỒ LONGINES NỮ HOT NHẤT NĂM 2018

0 bình luận, đánh giá về Bộ Máy Perpetual Calendar Phức Tạp Trên Đồng Hồ Tissot

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Bài viết nổi bật

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM
Tác giả: Tân Tân Watch
Dây đồng hồ khi xài một khoảng thời gian lâu sẽ có dấu hiệu...

Áo vest nữ hàng hiệu nào đẹp cho quý cô công sở

Áo vest nữ hàng hiệu nào đẹp cho quý cô công sở
Tác giả: Tân Tân Watch
Áo Vest nữ hàng nào đẹp? Đây là câu hỏi đau đầu của các quý...

Tại sao đeo đồng hồ đúng cách là đeo ở tay trái?

Tại sao đeo đồng hồ đúng cách là đeo ở tay trái?
Tác giả: Tân Tân Watch
Có bao giờ bạn tự thắc mắc tại sao mọi người đều đeo đồng hồ...

Làm sao để tránh nước vào đồng hồ

Làm sao để tránh nước vào đồng hồ
Tác giả: Tân Tân Watch
Một chiếc đồng hồ có chức năng chống nước là nhờ các miếng...

Siêu phẩm đồng hồ Longines Dolcevita

Siêu phẩm đồng hồ Longines Dolcevita
Tác giả: Tân Tân Watch
Trong vai trò một họa sỹ tài hoa, Longines họa nên cuộc sống...

Bí kíp phối đồ nữ đi chơi mùa hè đa phong cách cho các nàng

Bí kíp phối đồ nữ đi chơi mùa hè đa phong cách cho các nàng
Tác giả: Tân Tân Watch
Ngày hè đi chơi thì bạn sẽ lựa chọn đồ như thế nào để trông...
Quý khách vui lòng để lại thông tin, Tân Tân Watch sẽ liên hệ sớm nhất.
Hoặc Qúy khách có thể liên hệ qua số Hotline:
0.11759 sec| 2898.773 kb