Cách xử lý đồng hồ bị vô nước dễ dàng

Giải pháp nào là cần thiết nhất khi chiếc đồng hồ bị vô nước? Qua bài viết này, Tân Tân sẽ hướng dẫn bạn cách xử lí tình huống bất ngờ này và làm giảm nỗi lo của bạn, hãy đọc ngay và rút ra cho mình những tips bổ ích này từ Tân Tân Watch nhé!

1. Chỉ số chống nước của đồng hồ

Chỉ số chống nước (WR - Water Resistance) cho người dùng biết được khả năng khi tiếp xúc với nước của một chiếc đồng hồ. Chỉ số này đã trải qua nhiều quá trình đo đạc dưới áp lực nước và độ sâu nhất định trong phòng thí nghiệm.

Một số ký hiệu biểu thị chỉ số chống nước trên đồng hồ:

 • WR: Chỉ số này được khá nhiều thương hiệu sản xuất đồng hồ sử dụng để đo đơn vị mét. WR 30 được hiểu là chỉ số biểu thị khả năng chịu áp lực nước ở độ sâu 30m.

 • BAR: Đơn vị này bắt nguồn từ Anh và được sử dụng phổ biến ở Châu Âu, được sử dụng để đo áp lực nước. 1 BAR nghĩa là đồng hồ đó chịu được áp lực nước khi ở độ sâu 10m chúng vẫn có thể hoạt động ổn định.

 • ATM: Đại lượng này được sử dụng khá phổ biến trên thế giới.

Tìm hiểu các hệ số chống nước của đồng hồ thời trang

Chỉ số chống nước trên đồng hồ

2. Dấu hiệu đồng hồ bị vô nước

 • Trên bề mặt đồng hồ xuất hiện các hơi nước ngưng tụ tạo thành nhiều giọt nước li ti.

 • Bạn nghe được tiếng nước bên trong đồng hồ.

 • Khi bạn lắc thì xuất hiện nước rỉ ra bên ngoài mặc dù đồng hồ khô ráo.

 • Đồng hồ xuất hiện tình trạng chạy chậm dần và dừng hẳn.

 • Nghiêm trọng hơn là đồng hồ xuất hiện tình trạng han gỉ, ố kim loại.

Đồng Hồ Bị Hấp Hơi Nước Hoặc Bị Vào Nước– Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý

Đồng hồ bị hấp hơi nước

3. Những lưu ý giúp đồng hồ tránh bị vô nước 

Nếu loại trừ trường hợp đồng hồ vào nước là do lỗi kỹ thuật thì phần lớn đồng hồ bị vào nước là do chúng ta sử dụng sai quy định về độ chống nước. Cũng như cách điều chỉnh đồng hồ ở dưới nước/ trong môi trường có độ ẩm cao như phòng tắm hoặc do các chấn động, va chạm làm hỏng kính, nắp lưng hay núm điều chỉnh khiến đồng hồ bị hư hỏng. 

 • Đồng hồ 3ATM: Chỉ sử dụng để rửa tay, đi mưa nhỏ hoặc tốt nhất là không nên đi mưa.

 • Đồng hồ 5ATM: Bạn chỉ nên sử dụng để tắm bồn, tắm vòi sen, đi mưa lớn,... nhưng tuyệt đối không được mang đi bơi trong bất cứ trường hợp nào.

 • Đồng hồ 10ATM: Bạn có thể sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày như tắm rửa, đi bơi ở hồ nước nông và không được mang đi lặn hoặc chơi thể thao chuyên nghiệp dưới biển.

 • Tương tự với các mẫu đồng hồ 20ATM trở lên thì các bạn cũng phải sử dụng theo đúng khuyến cáo mà nhà sản xuất đưa ra. 

 • Không nên điều chỉnh đồng hồ ở nơi có độ ẩm cao, ở dưới nước. Trong trường hợp  đồng hồ có núm điều chỉnh, nắp lưng dạng vít vặn thì nên vặn chặt trước khi để nó tiếp xúc nước.

 • Không được vặn núm điều chỉnh sai tư thế (nên tháo đồng hồ ra rồi hãy điều chỉnh).

 • Với những chiếc đồng hồ đắt tiền, bạn nên đi đến các trung tâm, cửa hàng uy tín để kiểm tra các ron (còn gọi là gioăng/gasket) chống nước định kỳ và hút ẩm tránh trường hợp hư hỏng, vào nước mà bạn không phát hiện ra.

4. Cách xử lý đồng bị vô nước 

4.1. Dùng khăn giấy 

Bạn sử dụng khăn giấy khô có tính thấm hút cao quấn quanh bề mặt đồng hồ rồi đặt úp đồng hồ xuống để giấy có thể hút đi nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng vải mềm để lau nước trên bề mặt đồng hồ để khắc phục tình trạng. Nhưng với cách này không thể dùng được khi đồng hồ vào nước quá nhiều.

5 cách đánh bóng đồng hồ dây kim loại bị trầy tróc gỉ sét dính bẩn | Cleanipedia

Dùng khăn giấy để xử lí khi đồng hồ bị vô nước

4.2. Dùng bột hút ẩm

Túi hút ẩm cũng có thể khắc phục lỗi đồng hồ bị hấp hơi nước. Bạn cho đồng hồ vào một hộp nào đó rồi bỏ túi hút ẩm xung quanh nó. Tuy nhiên, phương pháp này tương đối lâu, đồng thời với thời gian chờ đợi nước hút vào túi hút ẩm cũng sẽ phần nào làm thấm vào ảnh hưởng đến máy móc.

4.3. Mang ra trung tâm bảo hành

Khi phát hiện đồng hồ bị vào nước nghiêm trọng bạn nên đem nó đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa gần nhất để khắc phục lỗi kịp thời. Vì những phương pháp trên chỉ khắc phục sự cố một phần nào đó, nếu nghiêm trọng hơn thì đồng hồ có thể bị lỗi nặng hơn, nên việc đem đồng hồ đến các trung tâm bảo hành là vô cùng cần thiết.

Trên đây là một số gợi ý cách xử lí đồng hồ bị vô nước trong tình trạng nhẹ. Cửa hàng đồng hồ Tân Tân chúng tôi khuyên bạn nếu như đồng hồ bị vô nước và không thể khắc phục tại nhà thì hãy đem ra cửa hàng sửa chữa đồng hồ uy tín để kiểm tra. Hệ thống Đồng Hồ Tân Tân tự hào là đơn vị đồng hồ lâu năm hàng đầu tại TP.HCM, ở đây chúng tôi đặt sự hài long của khách hangf làm mục tiêu kinh doanh, nếu các bạn có thắc mắc cần giải đáp vấn đề gì, hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi qua Fanpage hoặc gọi ngay đến hotline: 0983.831.547 để chúng tôi kịp thời hỗ trợ và giải đáp đến quý khách hang.

0 bình luận, đánh giá về Cách xử lý đồng hồ bị vô nước dễ dàng

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.08206 sec| 2555.352 kb