Thương Hiệu
Nam
Nữ
Cặp Đôi
Dòng đặc biệt
Sửa chữa
Dây đồng hồ
Doanh nghiệp
Về Tân Tân
Kinh nghiệm

Đồng hồ bị vô nước xử lý như thế nào? Hướng dẫn nhanh

Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân

Đồng hồ bị vô nước là hiện tượng thường gặp trong quá trình sử dụng đồng hồ. Nếu chẳng may gặp phải trường hợp này, bạn hãy áp dụng theo những cách được gợi ý sau đây hoặc mang đến hệ thống cửa hàng Tân Tân để được bảo hành, sửa chữa.

1. Các dấu hiệu đồng hồ bị vô nước

Khi đồng hồ vô nước sẽ có những dấu hiệu sau:

 • Xuất hiện tình trạng ngưng tụ hơi nước thành những giọt li ti bám trên mặt đồng hồ
 • Bạn có thể nghe được tiếng nước bên trong đồng hồ
 • Nước rỉ ra bề bên ngoài khi bạn lắc đồng hồ dù mặt ngoài hoàn toàn khô ráo
 • Đồng hồ dần chạy chậm lại và sau đó dừng hẳn
 • Xuất hiện hiện tượng ố kim loại, han gỉ,...

2. Các nguyên nhân dẫn đến đồng hồ bị hấp hơi nước

Đồng hồ gặp nước khi các chốt điều chỉnh chưa đóng chặt

Đồng hồ dễ bị hấp hơi nước khi chưa được đóng chặt các chốt điều chỉnh. Lúc này, nước sẽ từ từ len lỏi qua những khe hở giữa các chốt, dẫn đến tình trạng đồng hồ bị vô nước kể cả khi sản phẩm được trang bị chống nước.

dong ho bi vo nuoc

Các chốt chưa được vặn chặt có thể khiến đồng hồ vô nước

Đồng hồ tiếp xúc với nước quá khả năng cho phép

Mỗi dòng đồng hồ sẽ có khả năng chống nước khác nhau, thể hiện qua các thông số in trên mặt lưng hoặc mặt số đồng hồ. Hiện nay, chỉ số chống nước phổ biến nhất là 3ATM, cho phép người dùng rửa tay hoặc đi mưa thoải mái. Một số sản phẩm có chỉ số 5ATM, giúp bạn yên tâm hơn khi tiếp xúc với nước. Tuy nhiên nếu đồng hồ gặp nước quá lâu hoặc vượt mức các chỉ số kể trên sẽ dễ bị vô nước.

Đột ngột tiếp xúc với nhiệt độ lạnh hoặc nóng

Khi môi trường quanh đồng hồ đột ngột thay đổi nhiệt độ sang lạnh sẽ làm cho lượng hơi nước trong không khí dễ xâm nhập vào trong mặt đồng hồ. Bên cạnh đó, nếu đồng hồ tiếp xúc lâu với điều kiện nhiệt độ cao sẽ làm cho các chi tiết, linh kiện bên trong đồng hồ bị hư hỏng, giảm khả năng chống nước.

dong ho vo nuoc

Trong điều kiện quá lạnh hoặc quá nóng có thể khiến đồng hồ vô nước

Tiếp xúc dung dịch, hóa chất có tính kiềm, muối cao

Đồng hồ sẽ dễ dàng bị hấp hơi nước khi tiếp xúc với dung dịch, hóa chất có tính tìm, muối cao như nước biển hoặc mồ hôi. Những chất này thậm chí còn có thể làm cho đồng hồ bị gỉ sét hoặc ăn mòn.

Đồng hồ bị va chạm mạnh

Những va chạm mạnh vào cạnh bàn, cạnh tường,... dễ khiến cho đồng hồ bị nứt. Khi đồng hồ vô tình tiếp xúc với mồ hôi hoặc nước sẽ làm cho nước từ từ len vào bên trong và gây ra tình trạng hấp hơi nước.

3. Các cách xử lý đồng hồ bị hấp hơi nước

Đeo ngược đồng hồ

Khi đồng hồ bị vô nước, bạn hãy lật ngược mặt đồng hồ lại rồi đeo vào tay. Cách xử lý này dựa theo nguyên nhiệt độ. Khi bề mặt da tay tỏa ra hơi nóng sẽ khiến cho nước bốc hơi và ngưng tụ phía trên.

Phương pháp này cũng có một điểm trừ là hơi nước bị ngưng tụ trên mặt số đồng hồ, có thể làm cho bộ máy bị ảnh hưởng. Nếu đồng hồ vào nước nhiều thì đây không phải giải pháp tối ưu.

Dùng khăn giấy hút nước

Bạn hãy lấy một miếng khăn giấy nhẹ nhàng lau khô rồi quấn quanh bề mặt đồng hồ. Sau đó úp mặt đồng hồ xuống khăn giấy để hút sạch lượng nước. Bạn nên chọn khăn giấy có khả năng thấm hút tốt để loại bỏ nước nhanh chóng. Với đồng hồ vào nước nặng thì đây không phải cách hay.

Đặt đồng hồ dưới bóng đèn

Bóng đèn sẽ tỏa ra nhiệt lượng khiến cho hơi nước bốc lên. Tuy nhiên cách này chưa chắc làm cho hơi nước hoàn toàn thoát ra ngoài. Tốt nhất, bạn nên đặt đồng hồ dưới bóng đèn trong khoảng thời gian dài một chút để đẩy hết hơi nước ra ngoài. Hãy chọn bóng đèn bàn hoặc vị trí gần đồng hồ. Vì các bóng đèn ở quá xa không thể phát huy hiệu quả. Lưu ý, nhiệt lượng từ bóng đèn có thể ảnh hưởng đến linh kiện đồng hồ.

Dùng máy sấy

Máy sấy tóc có thể phát huy hiệu quả khi đồng hồ bị vô nước. Sức nóng tỏa ra từ máy sấy làm cho hơi nước bốc lên. Tuy nhiên, bạn cần điều chỉnh mức sấy và để đồng hồ cách máy sấy một khoảng vừa phải, tránh nhiệt độ cao của máy sấy gây ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong đồng hồ.

Cho đồng hồ vào thùng gạo

Khi đồng hồ vô nước, bạn có thể cho vào thùng gạo vì gạo có khả năng hút ẩm tốt. Lưu ý, bạn cần rút các chốt điều chỉnh trên đồng hồ để tạo độ hở, sau đó mới cho vào thùng gạo.

Cách rút chốt đồng hồ rồi đặt vào thùng gạo có thể làm bốc hết hơi nước nhưng lại tạo điều kiện để bụi bẩn rơi vào, dẫn đến hư hỏng máy móc, linh kiện. Tốt nhất, bạn nên dùng một miếng khăn giấy, quấn quanh chiếc đồng hồ rồi mới đặt vào bên trong thùng gạo.

Sử dụng gói hút ẩm

Để xử lý tình trạng đồng hồ vào nước, bạn có thể dùng gói hút ẩm. Bạn đặt đồng hồ vào hộp rồi bố trí các gói hút ẩm xung quanh. Gói hút ẩm sẽ giúp hơi nước dần thoát ra khỏi đồng hồ.

Cách này thường mất nhiều thời gian nhưng khá hiệu quả. Tuy nhiên vì thời gian hút ẩm lâu, lượng nước bên trong có thể làm cho máy móc, linh kiện bị hư hỏng.

Phơi với bóng đèn

Để đẩy lượng nước trong đồng hồ ra ngoài, bạn hãy đặt đồng hồ ở vị trí trên phần nhựa chiếc đèn bàn trong vài tiếng. Cách này có thể giúp cho nước trong đồng hồ ít nhiều vơi bớt.

dong ho vo nuoc lam sao

Phơi đồng hồ là cách để xử lý khi đồng hồ vô nước

Dừng hoạt động đồng hồ

Để tránh làm ảnh hưởng đến máy móc và linh kiện bên trong đồng hồ, tốt nhất bạn nên ngừng hoạt động khi đồng hồ bị vô nước. Hãy rút chốt đồng hồ ra hoặc tắt nguồn (đồng hồ điện tử).

Phơi nắng

Nếu đồng hồ vô nước, bạn có thể đem đồng hồ phơi nắng. Nhiệt lượng tỏa ra từ ánh nắng mặt trời có thể làm cho bọng nước hoặc hơi ẩm từ từ biến mất.

Tháo nắp đồng hồ

Nếu bạn am hiểu sơ bộ về cấu tạo đồng hồ, hãy tháo nắp đồng hồ ra nếu chẳng may bị vô nước. Bên cạnh đó, bạn cần đầy đủ dụng cụ tháo lắp để tháo phần nắp ra, sau đó lau khô nhằm hạn chế tình trạng hư hỏng máy móc, linh kiện bên trong.

Để khô tự nhiên

Nếu bạn không biết cách tháo nắp đồng hồ hoặc không thể áp dụng các cách xử lý bên trên, bạn hãy tìm nơi khô ráo, thoáng mát và để cho đồng hồ được khô một cách tự nhiên. Cách này thường áp dụng với đồng hồ vô nước nhẹ.

Đem đồng hồ đến trung tâm kiểm tra

Tốt nhất, bạn nên mang đồng hồ đến trung tâm uy tín để kiểm tra tình trạng của đồng hồ. Các cửa hàng uy tín sẽ có đầy đủ máy móc, thiết bị để để xác định mức độ vô nước của sản phẩm, từ đó đề xuất cách xử lý phù hợp.

dong ho co bi vao nuoc

Nếu đồng hồ vô nhiều nước, bạn nên mang đi kiểm tra

4. Những lưu ý để tránh đồng hồ vào nước

Để tránh đồng hồ bị vô nước, bạn cần bỏ túi một vài lưu ý sau đây:

 • Dùng đồng hồ đúng hướng dẫn sử dụng, dùng đúng với chỉ số chống nước được niêm yết trên sản phẩm. Nên ưu tiên mua đồng hồ đeo tay có chỉ số 5ATM trở lên để thoải mái đeo khi tắm hoặc đi mưa.
 • Không nên tự ý điều chỉnh đồng hồ trong điều kiện nhiệt độ cao thấp bất thường hoặc torng môi trường nước. Nếu nắp lưng hoặc núm điều chỉnh của đồng hồ có dạng vít vặn, bạn cần vặn thật chặt trước khi đeo đồng hồ tiếp xúc với nước.
 • Thường xuyên kiểm tra định kỳ chỉ số chống nước của đồng hồ, nhất là các sản phẩm đắt tiền. Việc hút ẩm đều đặn cũng giúp đảm bảo an toàn cho đồng hồ nếu chẳng may bị vô nước mà không phát hiện
 • Tuyệt đối không vặn các núm điều chỉnh ngược chiều vì có thể làm hư núm, núm bị cong vênh,.. khiến đồng hồ dễ vô nước.

5. Những lưu ý khi xử lý đồng hồ vào nước tại nhà

Khi xử lý đồng hồ vào nước tại nhà, bạn cần lưu ý:

 • Cần lập tức đưa đồng hồ ra ngoài nếu sản phẩm bị rơi vào vùng nước sâu, tránh để cho nhiều nước lọt vào trong máy
 • Quan sát cẩn thận xem đồng hồ vô nước nặng hay nhẹ để có phương pháp khắc phục phù hợp
 • Không được liên tục vảy đồng hồ vì có thể làm cho nước dễ tiến vào sâu bên trong dẫn đến hư hỏng nặng hơn
 • Đưa đồng hồ đến ngay trung tâm sửa chữa nếu vô nước quá nhiều

cach sua dong ho bi vo nuoc

Khi đồng hồ rơi vô nước, cần lập tức đưa ra ngoài

6. Bảo hành đồng hồ bị vô nước tại đồng hồ Tân Tân

Nếu bạn mua đồng hồ tại Tân Tân và chẳng may sản phẩm bị vô nước, hãy mang đồng hồ đến hệ thống cửa hàng Tân Tân để được kiểm tra ngay, xác định tình trạng của đồng hồ.

Tân Tân có đầy đủ máy móc hiện đại, dễ dàng phát hiện mức độ vô nước của đồng hồ để từ đó đưa ra giải pháp khắc phục tối ưu nhất, giải quyết tình trạng vô nước và bảo vệ tốt máy móc, linh kiện của sản phẩm.

dong ho vao nuoc

Đưa đồng hồ đến Tân Tân để được bảo hành chính hãng khi vô nước

Với đồng hồ vô nước nhẹ, Tân Tân nhanh chóng xử lý để loại bỏ hơi nước trong đồng hồ.

Với đồng hồ vào nước nặng, Tân Tân sẽ tư vấn các giải pháp để bạn cân nhắc lựa chọn. Vì thế, bạn đừng ngại mang đồng hồ đến ngay Tân Tân để được bảo hành chính hãng khi không may đồng hồ nhiễm nước.

Đọc thêm:

0 bình luận, đánh giá về Đồng hồ bị vô nước xử lý như thế nào? Hướng dẫn nhanh

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Bài viết nổi bật

Đồng hồ Bulova của nước nào? Chất lượng có tốt không?

Đồng hồ Bulova của nước nào? Chất lượng có tốt không?
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Bulova của nước nào? Bắt nguồn từ Mỹ, lấy chất lượng...

Đồng hồ Citizen của nước nào? Đánh giá chi tiết

Đồng hồ Citizen của nước nào? Đánh giá chi tiết
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Citizen là thương hiệu của Nhật Bản, được ưa thích...

Review đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời

Review đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời sử dụng năng...

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Dây đồng hồ khi xài một khoảng thời gian lâu sẽ có dấu hiệu...

Trung Tâm Bảo Hành CITIZEN Chính Hãng Tại TPHCM

Trung Tâm Bảo Hành CITIZEN Chính Hãng Tại TPHCM
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Hiện nay, trên thị trường người tiêu dùng sử dụng rất nhiều...

Đồng Hồ Tissot 1853 Automatic Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết

Đồng Hồ Tissot 1853 Automatic Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Xuất thân từ vùng đất danh giá, qua bàn tay chế tác điêu...
Quý khách vui lòng để lại thông tin, Tân Tân Watch sẽ liên hệ sớm nhất.
Hoặc Qúy khách có thể liên hệ qua số Hotline:
Đóng

Sản phẩm đã xem gần nhất

Hoặc nhập tên để tìm
0.14184 sec| 3161.563 kb