Hộp Xoay Tự Động Của Đồng Hồ Movado Cơ Hoạt Động Như Thế Nào?

09/12/2018
Có bao giờ khi sử dụng một chiếc đồng hồ Movado cơ bạn thắc mắc về cơ chế hoạt động của nó như thế nào chưa? Chắc chắn là rất thú vị khi chỉ thông qua việc “thu thập” năng lượng từ hoạt động của chủ sở hữu mà có thể duy trì hoạt động hết năm này qua tháng nọ.

Bài viết dưới đây của Đồng Hồ Tân Tân sẽ giới thiệu đến các bạn một bộ phận rất quan trọng của những chiếc đồng hồ Movado Automatic với tên gọi là hộp xoay tự động. Đây là “nhân vật” then chốt cực quan trọng để vận hành một chiếc đồng hồ hiệu Movado cơ. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Khái niệm đồng hồ cơ và hộp xoay tự động của đồng hồ cơ Movado

Trước khi bắt đầu tìm hiểu về hộp xoay tự động được thiết lập đối trên những  chiếc đồng hồ Movado cơ như thế nào. Trước tiên hãy cùng tìm Tân Tân Watch tìm hiểu sơ về cơ chế vận hành của những cỗ máy Automatic tự động trên đồng hồ cơ. Bạn hiểu gì về đồng hồ cơ?

Hộp Xoay Tự Động Của Đồng Hồ Movado Cơ Hoạt Động Như Thế Nào?[/caption]

Đồng hồ cơ xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1770 nhưng tới những năm 1923 thì mới được chế tạo và cải tiến thành dạng đồng hồ đeo tay mà chúng ta thường dùng ngày nay. Không phải thay Pin như các dạng đồng hồ Quartz, đồng hồ Movado cơ tận dụng sự vận hành của dây cót để duy trì cho các hoạt động thường nhật.

Và cùng với sự tiến bộ của công nghệ đồng hồ hiện đại ngày nay, đồng hồ Movado cơ từ loại lên dây cót bằng tay đã có thêm một loại được cải tiến theo kiểu tự động. Tức là thay vì dùng tay để lên dây cót thì chúng ta chỉ cần sử dụng “lực tay” để đồng hồ cơ Movado Automatic tự lên dây cót.

Hộp xoay tự động cũng theo sự hiện đại của ngành công nghiệp đồng hồ mà ra đời với “nhiệm vụ” quan trọng là tạo ra nguồn năng lượng cho những chiếc đồng hồ Movado chính hãng kể cả khi rời khỏi tay người dùng. Đây là một tính năng tiện lợi và giúp cho người dùng có thể chủ động hơn trong cuộc sống.

[button size="medium" style="is-outline primary" text="Xem Thêm !!!" link="https://donghotantan.vn/ban-biet-gi-ve-movado/" target=""> Bạn Biết Gì Về Chất Liệu Của Vỏ Đồng Hồ Movado Thép Không Gỉ Cao Cấp Bậc Nhất?

2. Chế độ hoạt động của hộp xoay đồng hồ Movado

Đồng hồ Movado cơ với thiết kế dạng tự động lên dây cót (Automatic) có một đặc điểm rất thu hút người dùng chính là không cần phải đeo liên tục suốt 10-12 giờ đồng hồ để duy trì cho hoạt động 24h. Thay vào đó, hộp xoay của đồng hồ sẽ thay “cổ tay hoạt động của người dùng” để tạo ra năng lượng.

[caption id="attachment_108605" align="alignnone" width="800"]Hộp Xoay Tự Động Của Đồng Hồ Movado Cơ Hoạt Động Như Thế Nào? Hộp Xoay Tự Động Của Đồng Hồ Movado Cơ Hoạt Động Như Thế Nào?

Với những chiếc đồng hồ Automatic nói chung và đồng hồ cơ Movado nói riêng hệ thống hộp xoay đóng vai trò vô cùng thiết yếu. Hộp xoay hay còn có tên gọi quốc tế phổ biến hơn là Watch Winder có nhiệm vụ nạp năng lượng cho cỗ máy Automatic để bảo trì hoạt động cho chiếc đồng hồ Movado cơ hoạt động được như bình thường qua một bộ phận có tên gọi là bánh đà chuyển động.

Quá trình làm việc liên tục của bánh đà sẽ làm cho bánh lắc di động theo sinh ra nguồn năng lượng để đồng hồ hoạt động. Có thể nói nếu không có sự góp mặt của hệ thống hộp xoay thì chủ sở hữu một chiếc đồng hồ Movado cơ chỉ có thể tự lên dây cót mà thôi.

Mặc dù sở hữu cỗ máy Automatic với những hộp xoay năng lượng có thể gây ra những sai sót về độ chính xác trong quá trình vận hành cỗ máy thời gian. Tuy nhiên, mức sai số này trên những mẫu đồng hồ Movado chính hãng là cực kỳ nhỏ chỉ khoảng +- 20s/ngày hoạt động mà thôi.

Với đồng hồ cơ Movado không chỉ các quý ông yêu thích những truyền động cơ khí xinh đẹp hay những thú vị trong bộ máy mà kể cả những quý ông chi li về thời gian và đòi hỏi sự chính xác cũng sẽ cực kỳ hài lòng.

[ux_products ids="99734,99737,99722,99721"]

3. Cần chú ý những gì khi sử dụng đồng hồ cơ có hộp xoay tự động

Là một thương hiệu đồng hồ được “Mỹ hóa” song những sản phẩm đồng hồ Movado cơ vẫn luôn định hướng phát triển đồng hồ của hãng theo chất lượng và tiêu chuẩn Thụy Sỹ.

Và chứng nhận Swiss Made trên đồng hồ Movado đã đánh dấu mức độ “cầu kỳ” trong bộ máy càng được gia tăng đáng kể. Chỉ cần nhìn vào số lượng các Jewel có mặt ở đồng hồ cơ từ 17-25 chân kính là có thể thấy bộ máy vận hành của em nó rất phức tạp. Cho nên bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

Đầu tiên là các hoạt động thể thao nặng như đánh bóng chuyền bãi biển, bóng rổ...Đồng hồ treo trên tay sẽ tiếp xúc trực tiếp với bề mặt đồng hồ Movado. Nhẹ có thể trầy, xước bề mặt còn nặng có thể ảnh hưởng đến chức năng của Watch Winder.

Người dùng sản phẩm đồng hồ cơ Movado không nhất thiết phải đeo đồng hồ liên tục cả ngày, tuy nhiên các chuyên gia về đồng hồ cho rằng việc duy trì đeo mỗi ngày tối thiểu 8 tiếng/ngày là tốt nhất. Việc này đảm bảo cho đồng hồ hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ cho đồng hồ.

Bạn có thể mua thêm ở các cửa hàng phân phối đồng hồ Movado chính hãng những thiết bị Watch Winder được bán rời. Tuy nhiên giá thành cho các sản phẩm này cũng khá cao và khó bảo quản.

Trên đây Đồng Hồ Tân Tân vừa giới đến các bạn bài giới thiệu về những chiếc đồng hồ Movado cơ cũng như bộ phận hộp xoay tự động Watch Winder được tự động hoá khá tiện lợi cho người dùng. Movado Automatic luôn được người dùng đánh giá cao vì thiết kế hợp thời trang, bộ máy cấu hình mạnh và thể hiện được đa dạng phong cách cho người sử dụng.

Đồng hồ Movado chính hãng là một trong những mẫu đồng hồ cơ nổi tiếng thế giới rất đáng thử, bạn có thể tham khảo thêm các mẫu đồng hồ Movado nam tại đây: https://donghotantan.vn/dong-ho-movado/?filter_gioi-tinh=nam hoặc liên hệ với đồng hồ Tân Tân để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

 

0 bình luận, đánh giá về Hộp Xoay Tự Động Của Đồng Hồ Movado Cơ Hoạt Động Như Thế Nào?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.05368 sec| 1083.664 kb