Hướng dẫn sử dụng đồng hồ Citizen CA0 -6 kim Chronograph

20/06/2015
Hướng dẫn chỉnh đa số các loại đồng hồ 6 kim chức năng chronograph - đo giờ thể thao.

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ Citizen CA0 -6 kim Chronograph, với việc ngày nay đồng hồ Chronograph là không thể thiếu trong bộ sưu tập của các hãng đồng hồ nổi tiếng. Nhận diện bề ngoài của chronograph bao gồm 3 nút bấm và các thang đo nhỏ trên mặt số.

Xem Thêm ==> Các mẫu đồng hồ Citizen CA0 tại Tân Tân.

  Một chiếc đồng hồ 3 thang đo chronograph sẽ gồm

- Một đồng hồ phụ biểu thị giờ 24: được thiết kế với mục đích để xác định chính xác thời gian sáng hay chiều, để chỉnh lịch cho chính xác - Một đồng hồ phụ biểu thị 60 giây: đồng hồ luôn luôn hoạt động để chỉ thời gian trôi qua từng giây của thời gian hiện tại mà không phải kim giây trung tâm (kim giây dài) - Một đồng hồ phụ biểu thị thang đo 60 phút: Kim giây trung tâm của đồng hồ là kim để bấm giờ thể thao, mỗi giây nhảy một nấc trên mặt số, một số đồng hồ có mức độ chính xác đến ⅕ giây, tức là mỗi lần kim giây trung tâm dịch chuyển ⅕ giây chứ không phải 1/1 giây như thông thường. Khi kim giây trung tâm chạy hết 1 vòng 60 giây thì một trong hai mặt số phụ sẽ nhảy một nấc 1 phút để đếm phút. Cho đến khi bấm dừng thì số thời gian được đo thể hiện trong mặt số phụ chỉ phút và vị trí dừng của kim giây trung tâm.

 Hướng dẫn sử dụng đồng hồ Citizen CA0

  Cách chỉnh đồng hồ Chronograph 6 kim 1 lịch

Chỉnh ngày

 - Kéo nút giữa của đồng hồ ra một nấc, vặn nút giữa cho đến khi ngày hiện tại được hiển thị

- Đẩy nút giữa về vị trí ban đầu

Chỉnh giờ, phút

 - Kéo nút giữa của đồng hồ ra 2 nấc, vặn chỉnh kim giờ phút về đúng thời gian hiện tại

- Đẩy nút giữa về vị trí ban đầu

Chức năng chronograph - bấm giờ thể thao

 - Bấm nút phía trên lần 1 kim giây trung tâm hay còn gọi là kim giây thể thao bắt đầu chạy.

- Bấm nút phía trên lần 2 kim giây trung tâm dừng → thời gian đo được sẽ hiển thị trong mặt số phụ chỉ phút và tại nơi kim giây trung tâm dừng. -  Bấm nút phía dưới để Reset đưa 2 kim về vị trí cũ (vị trí số 12 giờ và 60 giây)

  Lưu ý:

Sử dụng thường xuyên hệ thống đếm giờ tuổi thọ của pin sẽ giảm ½ vì đồng hồ cần nhiều năng lượng cho hoạt động này. Do đó, công nghệ mới của Citizen sẽ giải quyết được vấn đề trên, đồng hồ công nghệ Eco-drive hấp thu mọi nguồn sáng để biến đổi thành năng lượng mà không cần thay pin. Không nên sử dụng kim giây trung tâm liên tục sẽ làm giảm tuổi thọ của bộ máy và kim giây do hoạt động nhiều sẽ không quay về vị trí 12 mặc định như ban đầu. Nhấn nút phía dưới để Reset về vị trí ban đầu, trước khi thực hiện chức năng bấm giờ thể thao./

0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn sử dụng đồng hồ Citizen CA0 -6 kim Chronograph

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.05257 sec| 1065.125 kb