Thương Hiệu
Nam
Nữ
Cặp Đôi
Dòng đặc biệt
Sửa chữa
Dây đồng hồ
Doanh nghiệp
Về Tân Tân
Kinh nghiệm

Lưu Ý Khi Sử Dụng Đồng Hồ Movado Cơ Tránh Bị Sai

Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân

Là hãng đồng hồ nổi tiếng trong phân khúc giá tầm cận cao cấp, Movado - thương hiệu đồng hồ Mỹ “thế hệ mới” đã tạo được nhiều tiếng vang lớn trên toàn thế giới. Với ý nghĩa “luôn luôn chuyển động” tất cả các thiết kế đồng hồ Movado không chỉ làm tốt vai trò đại sứ thời gian và còn luôn có những đột phá vượt bậc.

Vì độc đáo cho nên trong quá trình sử dụng đồng hồ Movado cơ người dùng cần lưu ý một số vấn đề để tránh bị sai lầm. Cùng DongHoTanTan.Vn tìm hiểu các vấn đề liên quan đến việc sử dụng đồng hồ cơ từ xứ sở cờ hoa trong bài viết dưới đây nhé.

1. Khái quát về đồng hồ cơ Movado bạn cần biết

đồng hồ movado

Bình thường chúng ta đều biết đồng hồ cần dùng pin để đảm bảo cho quá trình chạy giờ chính xác nhất. Tuy nhiên với thương hiệu đồng hồ Movado và một số hãng đồng hồ danh tiếng khác thì người ta không sử dụng pin trong quá trình vận hành. Thay vào đó các nhà chế tác đồng hồ Movado đã tận dụng mức năng lượng trong quá trình lên dây cót để đồng hồ hoạt động liên tục.

Những chiếc đồng hồ Movado nam như thế này gọi là đồng hồ cơ. Đồng hồ cơ nói chung và đồng hồ Movado cơ nói riêng được lắp ráp từ những linh kiện thuần cơ khí và vận hành bằng bộ máy cơ mà không sử dụng pin hay thiết bị điện tử nào cả. Bộ máy cơ trên đồng hồ còn được biết đến giống như một bộ nguồn và là nơi tạo ra năng lượng hoạt động cho toàn bộ đồng hồ dưới dạng cơ năng.

Những bộ máy cơ trên đồng hồ Movado chính hãng được các nghệ nhân chế tác một cách tỉ mỉ và chính xác đến từng chi tiết. Nhằm tạo ra những tuyệt tác hoàn hảo nhất từ thiết kế đến truyền động và độ ổn định cũng như độ chính xác cao. So với các thương hiệu đồng hồ có cùng phân khúc giá như Longines, Baume & Mercier, Montblanc.. thì những mẫu đồng hồ hiệu Movado có tuổi thọ cao hơn hẳn.

Bên cạnh những yếu tố như chất liệu, thiết kế thì một phần lớn là nhờ vào nghệ thuật chế tác bộ máy đồng hồ cơ  - “kẻ nắm giữ” trái tim và chịu trách nhiệm điều khiển mọi hoạt động trên đồng hồ. Hiện đồng hồ cơ được phân thành 2 loại, gọi là Automatic, loại thứ 2 được gọi là Handwinding (lên cót tay). Đồng hồ Movado chính hãng loại Automatic được thiết lập dưới dạng tự động lên dây cót, còn Handwinding thì bạn phải dùng lực tay để điều chỉnh mức năng lượng cần thiết cho quá trình sử dụng đồng hồ.

Hiện nay, đa số đồng hồ Movado cơ đều sử dụng cỗ máy Automatic vì tính ứng dụng cao cũng như đáp ứng được nhu cầu và thị hiếu của người dùng. Với sức hút từ thiết kế sắc sảo, nam tính, cỗ máy cơ hoàn thiện với những truyền động cực đỉnh.

đồng hồ movado

Cho đến nay những mẫu đồng hồ Movado nam cơ vẫn giữ nguyên sức hút của mình và đủ sức làm lay động hàng triệu trái tim người dùng. Đặc biệt là các quý ông yêu đồng hồ trên thế giới. Cấu tạo của một cỗ máy đồng hồ Movado cơ bao gồm 5 bộ phận chính bao gồm:

  • Dây cót (bộ tạo năng lượng) là bộ phận tiếp nhận và tích trữ năng lượng.
  • Các bánh răng truyền động hay còn được biết đến như là một nhóm linh kiện chịu trách nhiệm nhận năm lượng trực tiếp từ dây cót sau đó truyền năng lượng tới các bộ phận khác.
  • Bộ hồi (Bộ thoát) có nhiệm vụ tiếp nhận năng lượng từ các bánh răng truyền động và truyền tới bánh răng cân bằng.
  • Bộ dao động có trách nhiệm điều tiết năng lượng trên đồng hồ để giúp các kim hoạt động chính xác và nhuần nhuyễn.
  • Bánh răng cân bằng có nhiệm vụ tiếp nhận năng lượng từ bộ thoát sau đó hiển thị thời gian trên đồng hồ của bạn.

Cấu tạo xinh đẹp của cả 5 bộ phận này cùng nhau tạo thành một khối thống nhất, phối hợp nhịp nhàng để truyền động cho nhau giúp các kim số trên đồng hồ Movado chuyển động.

Đọc thêm:

2. Các vấn đề cần lưu ý khi sử dụng đồng hồ Movado cơ

Khi sử dụng đồng hồ cơ nói chung và đồng hồ Movado cơ thì đôi lúc sẽ xảy ra một số vấn đề sai sót nhỏ. Vì vậy, để tránh cho những tình trạng đáng tiếc này không xảy ra làm sai lệch độ chính xác của đồng hồ thì bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

A. Vấn đề với cánh tay đeo đồng hồ

Việc chúng ta đeo đồng hồ Movado ở tay đồng nghĩa với những vấn đề phát sinh đầu tiên cũng sẽ từ đây mà nảy sinh. Với những người có thói quen vận động mạnh hoặc tính khí nóng nảy hay “đập” mặt đồng hồ xuống bàn hay vật cứng  thì có thể dẫn tới sai số cho đồng hồ. Các chuyên gia khuyên rằng khi sử dụng đồng hồ Movado nam ít nhất nên đeo khoảng 8 tiếng/ngày (đây là với các mẫu đồng hồ Automatic). Khi mua đồng hồ Movado chính hãng có thiết kế cơ học thì người dùng phải chú ý đến các thông số kỹ thuật như áp suất nước, tình trạng dây cót để tránh bị rối dây trong quá trình sử dụng. Khi chơi thể thao hoặc hoạt động mạnh thì nên tháo đồng hồ ra để phòng hờ va chạm không đáng có.

B. Quá trình lên dây cót cho đồng hồ Movado cơ

Khi lên dây cót cho chiếc đồng hồ Movado của mình thì người thực hiện đầu tiên cần phải nắm rõ các quy trình vận hành của đồng hồ. Cách thực hiện khá đơn giản, người dùng chỉ cần vặn núm đồng hồ khoảng 15-20 vòng để dây cót được thiết lập chế độ hoạt động.

đồng hồ movado

Nếu như các thiết kế đồng hồ dạng Handwinding thì việc lên dây cót thường xuyên cần phải được duy trì liên tục. Thì những mẫu Movado Automatic sẽ được tự động lên dây cót, thời gian tr. ữ cót cho mỗi lần lên cót là khoảng 30-48 giờ. Trong trường hợp, hoạt động quá giờ mà dây cót vẫn chưa được lên thì đồng hồ Movado của bạn đã bị cạn kiệt mức năng lượng để duy trì hoạt động và “đình chỉ” hoạt động.

C. Lưu ý khi chỉnh đồng hồ Movado

Trong trường hợp chiếc đồng hồ Movado của bạn xảy ra sai số, thời gian biểu thị trên mặt số không khớp với thời gian thật.  Để chỉnh lại đồng hồ cho đúng thì người dùng nên tháo đồng hồ ra khỏi tay để điều chỉnh và thiết lập lại thời gian cho chính xác. Nhiều người sẽ thắc mắc tại sao phải tháo đồng hồ Movado ra khỏi tay? Ngoài lý do điều chỉnh dễ dàng thì còn tránh việc “cố” quá mức ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong đồng hồ.

> Tham khảo bài viết: Top 5 đồng hồ thông minh theo dõi sức khỏe cải thiện giấc ngủ

D. Một số lưu ý khác để tránh cho đồng hồ Movado cơ hoạt động sai

Đồng hồ Movado đẳng cấp, sang trọng, mạnh mẽ  là vậy tuy nhiên khi sử dụng các bạn cũng cần phải lưu ý một số vấn đề như:

  • Tránh để đồng hồ Movado chính hãng tiếp xúc với những nơi nhiệt độ quá cao như phòng tắm xông hơi, khu vực bếp gas, suối nước nóng… vì đồng hồ có thể xảy ra sai số hoặc hư hỏng. Những nơi có nhiệt độ môi trường xuống mức âm cũng cần phải tránh xa. Nhiệt độ lý tưởng cho đồng hồ Movado hoạt động là từ 10-40 độ C.
  • Với đồng hồ Movado nam dạng cơ học Handwinding thì bạn nên điều chỉnh dây cót mỗi ngày trong khung giờ từ 9-12h trưa để đồng hồ có thể hoạt động chính xác.
  • Sau khi tiến hành điều chỉnh giờ hoặc lên dây cót thì bạn phải ghi nhớ kiểm tra núm vặn đồng hồ Movado của mình xem có “khóa” lại chưa. Việc này rất quan trọng, nếu để “lỏng lẻo” thì phải bắt đầu lại từ đầu.

Ở trên chúng tôi vừa liệt kê những vấn đề có thể xảy ra khi sử dụng một chiếc đồng hồ Movado cơ mà bạn có thể mắc phải. Hi vọng có thể giúp ích được cho các bạn nếu chẳng may đồng hồ gặp trục trặc và bảo quản chiếc đồng hồ của mình một cách tốt hơn. Nếu bạn còn đang gặp phải một vấn đề “khó nhằn” với chiếc đồng hồ của mình thì hãy mang chiếc đồng hồ thân yêu đến 285 Lý Tự Trọng và 48 Lê Lợi để được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật ngay nhé!

Xem thêm:

CHỌN ĐỒNG HỒ LONGINES CHO QUÝ ÔNG MỆNH MỘC

HƯỚNG DẪN CÁCH BẢO QUẢN ĐỒNG HỒ BULOVA NAM ĐÚNG CÁCH

KHÁM PHÁ ĐỘ CHỊU NƯỚC TRÊN ĐỒNG HỒ TISSOT NAM

TÌM HIỂU VỀ CHẤT LIỆU THÉP KHÔNG GỈ 316L TRONG CHẾ TÁC ĐỒNG HỒ CITIZEN

ĐỒNG HỒ CITIZEN AW5005-21Y – CHÀNG LÍNH SIÊU HOT

ĐỒNG HỒ CITIZEN ECO-DRIVE AR3073-06E NGƯỜI ĐỒNG HÀNH CỦA TÔI

VẺ ĐẸP HIỆN ĐẠI VÀ CỔ ĐIỂN TRONG THIẾT KẾ ĐỒNG HỒ CITIZEN CA4283-4L

ĐỒNG HỒ CITIZEN BN4045-12X - THIẾT KẾ CỦA THANH XUÂN

CÁCH PHỐI ĐỒNG HỒ MOVADO CHO CÁC QUÝ ÔNG VĂN PHÒNG

 

0 bình luận, đánh giá về Lưu Ý Khi Sử Dụng Đồng Hồ Movado Cơ Tránh Bị Sai

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Bài viết nổi bật

Đồng hồ Bulova của nước nào? Chất lượng có tốt không?

Đồng hồ Bulova của nước nào? Chất lượng có tốt không?
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Bulova của nước nào? Bắt nguồn từ Mỹ, lấy chất lượng...

Đồng hồ Citizen của nước nào? Đánh giá chi tiết

Đồng hồ Citizen của nước nào? Đánh giá chi tiết
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Citizen là thương hiệu của Nhật Bản, được ưa thích...

Review đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời

Review đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời sử dụng năng...

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Dây đồng hồ khi xài một khoảng thời gian lâu sẽ có dấu hiệu...

Trung Tâm Bảo Hành CITIZEN Chính Hãng Tại TPHCM

Trung Tâm Bảo Hành CITIZEN Chính Hãng Tại TPHCM
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Hiện nay, trên thị trường người tiêu dùng sử dụng rất nhiều...

Đồng Hồ Tissot 1853 Automatic Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết

Đồng Hồ Tissot 1853 Automatic Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Xuất thân từ vùng đất danh giá, qua bàn tay chế tác điêu...
Quý khách vui lòng để lại thông tin, Tân Tân Watch sẽ liên hệ sớm nhất.
Hoặc Qúy khách có thể liên hệ qua số Hotline:
Đóng

Sản phẩm đã xem gần nhất

Hoặc nhập tên để tìm
0.15293 sec| 3150.031 kb