Nhận biết Tình Trạng Nhiễm từ trên đồng hồ Citizen cơ, quartz và Eco Drive

Tác giả: Tân Tân Watch

Nhiễm từ là tình trạng thường thấy trên bất cứ thiết kế đồng hồ nào và gây ảnh hưởng không nhỏ đến những vị quản gia thời gian này. Vậy dấu hiệu của tình trạng nhiễm từ này là gì? Nhiễm từ trên đồng hồ Citizen cơ và Pin thì có khác gì so với cỗ máy độc quyền Eco- Drive cùng hãng. Và quan trọng nhất là làm sao để khắc phục tình trạng nhiễm từ cho đồng hồ? Cùng Tân Tân Watch đi tìm câu trả lời cho vấn đề nhiễm từ trên đồng hồ Citizen trong bài viết ngay dưới đây nhé.

Nhiễm từ trên đồng hồ là gì?

Nhận biết Tình Trạng Nhiễm từ trên đồng hồ Citizen

Nếu vào một ngày chiếc đồng hồ Citizen bạn đang dùng ổn định và chạy giờ chính xác bỗng nhiên “chạy loạn” với sai số bất bình thường vượt quá ngưỡng cho phép thì bạn có thể xác định em ấy bị “nhiễm từ”. Lưu ý là trước đó không xảy ra va chạm lực mạnh nào. Một chiếc đồng hồ Citizen chính hãng sẽ có mức sai số được quy định khá thấp. Trung bình không bao giờ vượt mức từ 5s- 15s/ ngày ở hầu hết các loại máy. Nếu vượt ngưỡng này thì hơn 90% sẽ rơi vào tình trạng bị nhiễm từ. Bất cứ chiếc đồng hồ nào cũng có khả năng bị nhiễm từ. Nếu bạn không chắc về tình trạng nhiễm từ của đồng hồ thì có thể dùng tới la bàn để xác định chắc chắn. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần đưa đồng hồ lại gần la bàn. Nếu kim của la bàn dao động thì chắc chắn đồng hồ của bạn đã bị nhiễm từ, dao động càng lớn thì mức độ nhiễm càng cao.

Tình trạng nhiễm từ trên đồng hồ Citizen cơ, Pin và Eco- Drive

Nhận biết Tình Trạng Nhiễm từ trên đồng hồ Citizen

Nhiễm từ xảy ra rất nhiều ở hầu hết các thương hiệu đồng hồ trên khắp thế giới. Việc tiếp xúc với máy móc, thiết bị hiện đại có bộ phận nam châm điện giống như “ăn cơm bữa”. Chính vì vậy mà khả năng bị nhiễm từ trên đồng hồ ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Trong các thiết kế máy của hãng đồng hồ Citizen thì máy Pin và Eco-drive có khả năng nhiễm thấp nhất. Trong khi đó máy cơ Automatic sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi từ trường nhất. Sở dĩ nói đồng hồ Citizen cơ là đồng hồ dễ bị ảnh hưởng bởi từ trường nhất là vì những cỗ máy cơ thường có cấu tạo vô cùng phức tạp tới hơn 180 chi tiết. Đại đa số các vật liệu để tạo ra cỗ máy cơ với những truyền động tinh tế và nghệ thuật có nguồn gốc từ kim loại nặng chủ yếu là sắt thép. Nam châm điện có khả năng “hút” kim loại khá mạnh vì độ từ tính cao cho nên có thể làm “rối loạn nhịp chạy” dẫn tới tần suất nhịp kim nhanh chậm không ổn định. Bộ phận dây cót dùng trong các cỗ máy đồng hồ Citizen cơ đặc biệt rất “mẫn cảm” với từ trường. Khi tiếp xúc với môi trường này thì dây cót sẽ xoắn lại và vì thế mà tốc độ chạy sẽ nhanh hơn bình thường.  Đặc biệt là bánh răng cân bằng- một bộ phận đảm bảo độ chính xác cho cỗ máy Automatic lại là bộ phận dễ bị nhiễm từ nhất. Theo nghiên cứu và đánh giá của những chuyên gia hàng đầu trong làng đồng hồ thì hầu hết các mẫu đồng hồ cơ nói chung và đồng hồ Citizen cơ nói riêng hoạt động dưới hình thức lên dây cót (Handling Winding và Automatic) đều có khả năng nhiễm từ khá cao. Tuy nhiên thì mức độ và tần suất nhiễm từ của các kiểu thiết kế đồng hồ Citizen chính hãng này chỉ ở cường độ nhỏ hơn 60 Gauss tức là khoảng 4800 A/m theo tiêu chuẩn ISO 746. Ngoài ra, những thiết kế đồng hồ Citizen khung xương (Skeleton) hay lộ tim (Open-heart) có mức chịu từ trường thấp hơn chỉ trong khoảng 20-60 Gauss. Các kiểu đồng hồ Citizen cơ khí dạng “kín cổng cao tường” sẽ có mức độ nhiễm từ đứng đầu. Đồng hồ Citizen chạy bằng Pin và năng lượng ánh sáng khi tiếp xúc với những nguồn từ trường mạnh sẽ “tạm thời” ngưng hoạt động hoặc bị hỏng. Sau khi được đưa ra khỏi phạm vi hoạt động của nam châm sẽ hoạt động bình thường.

Cách nhận biết chiếc đồng hồ Citizen của bạn bị nhiễm từ

Nhận biết Tình Trạng Nhiễm từ trên đồng hồ Citizen

Việc nhận biết đồng hồ Citizen có bị nhiễm từ hay không là cách tốt nhất để cải thiện tình hình và giúp cho cỗ máy đồng hồ của bạn quay trở lại hoạt động bình thường. Một số cách nhận biết đồng hồ Citizen bị nhiễm từ mà chúng ta cần chú ý bao gồm:

 • Phát hiện bằng mắt thường: nếu bạn đeo đồng hồ thường xuyên hoặc hay kiểm tra hoạt động của đồng hồ Citizen. Khi bạn thấy chiếc đồng hồ của mình bị đứng máy hoặc hoạt động nhanh chậm bất thường thì có khả năng là nó đã bị nhiễm từ rồi đấy.
 • Sử dụng la bàn: Nếu khi bạn quơ chiếc đồng hồ Citizen của mình trên mặt la bàn mà thấy la bàn nằm yên tức là đồng hồ của bạn không bị nhiễm từ và ngược lại.
 • Sử dụng app Lepsi: đây là một app ứng dụng đo từ trường trên đồng hồ được trang bị trên Iphone. Với App này bạn có thể dễ dàng đo được mức từ trường trên chiếc đồng hồ Citizen của mình cũng như xem xét xem nó có bị nhiễm từ hay không một cách tương đối chính xác.
 • Sử dụng máy đo từ trường: cách làm này thường được các cửa hàng sửa chữa đồng hồ lớn sử dụng để đo độ chính xác cũng như xác định xem chiếc đồng hồ Citizen của bạn có bị nhiễm từ hay không nhờ vào máy đo từ trường Timegrapher.

Làm thế nào để hạn chế đồng hồ bị nhiễm từ

Nhận biết Tình Trạng Nhiễm từ trên đồng hồ Citizen

Rất khó có thể đảm bảo cho chiếc đồng hồ Citizen của bạn không bị nhiễm từ trong suốt thời gian dài hoạt động. Nếu bạn lo lắng người bạn đồng hành thời gian của mình sẽ xảy ra những trục trặc, sai số ngoài ý muốn thì có thể thử một số tips nhỏ sau đây nhé!

  • Để đồng hồ Citizen của bạn tránh xa các khu vực có từ trường cao và các thiết bị điện tử thông dụng. Đặc biệt với các thiết bị từ trường có nam châm điện như máy tính, loa, tivi, tủ lạnh, thiết bị và bộ dụng cụ nhà bếp…
  • Nếu bạn làm việc trong một số môi trường đặc biệt như sân bay, bệnh viện, cơ sở cung cấp linh kiện điện tử…thì nên chọn các mẫu đồng hồ Citizen chính hãng có khả năng chống từ 1000 gauss trở lên.
  • Việc người dùng cầm điện thoại ở tay không đeo đồng hồ cũng là một mẹo nhỏ để hạn chế tình trạng nhiễm từ.
  • Ngoài ra thì sau khi khám bệnh tại bệnh viện có sử dụng tia X- quang hoặc đi đến khu vực sân bay có lắp đặt máy quét thì bạn cũng nên kiểm tra xem chiếc đồng hồ Citizen của mình có dấu hiệu nhiễm từ không.

Địa chỉ khử từ đồng hồ Citizen uy tín tại TPHCM

Nhận biết Tình Trạng Nhiễm từ trên đồng hồ Citizen

Là địa chỉ phân phối và bán lẻ đồng hồ Citizen chính hãng lớn nhất tại Việt Nam, Tân Tân Watchvới 30 năm kinh nghiệm kinh doanh, bảo hành và sửa chữa đồng hồ chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế. Không chỉ có trung tâm bảo hành được trang bị theo tiêu chuẩn quốc tế mà đội ngũ nhân viên kỹ thuật của Tân Tân Watch cũng được cử đi đào tạo tại nước ngoài và trải qua quá trình học tập và đào tạo tại nhiều hãng đồng hồ trên thế giới. Đồng Hồ Tân Tân hứa hẹn sẽ là địa chỉ kiểm tra và khử từ trên đồng hồ Citizen chính hãng uy tín, chất lượng và chính xác nhất tại TPHCM nói riêng và cả nước nói chung. Ngoài ra, nếu chiếc đồng hồ Citizen của bạn được mua tại hệ thống Tân Tân thì bạn sẽ được kiểm tra và khử từ miễn phí trọn đời. Quá tuyệt vời đúng không ạ. Trên đây là một vài chia sẻ của Tân Tân Watch về hiện tượng nhiễm từ và khử từ trên những cỗ máy đồng hồ Citizen. Tin rằng, đây sẽ là những thông tin hữu ích cho người dùng khi sử dụng đồng hồ Citizen mà không phải quá lo lắng về tình trạng nhiễm từ. Mọi thông tin hay thắc mắc về đồng hồ Citizen cũng như hiện tượng nhiễm từ và khử từ quý khách vui lòng truy cập Website DongHoTanTan.Vn hoặc đến ngay trung tâm bảo hành của hãng tại Địa Chỉ: 285 Lý Tự Trọng, Bến Thành, Quận 1, HCM. Địa Chỉ: 109 Trần Hưng Đạo, Cầu Ông Lãnh, Q.1, HCM 

0 bình luận, đánh giá về Nhận biết Tình Trạng Nhiễm từ trên đồng hồ Citizen cơ, quartz và Eco Drive

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Bài viết nổi bật

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM
Tác giả: Tân Tân Watch
Dây đồng hồ khi xài một khoảng thời gian lâu sẽ có dấu hiệu...

Áo vest nữ hàng hiệu nào đẹp cho quý cô công sở

Áo vest nữ hàng hiệu nào đẹp cho quý cô công sở
Tác giả: Tân Tân Watch
Áo Vest nữ hàng nào đẹp? Đây là câu hỏi đau đầu của các quý...

Tại sao đeo đồng hồ đúng cách là đeo ở tay trái?

Tại sao đeo đồng hồ đúng cách là đeo ở tay trái?
Tác giả: Tân Tân Watch
Có bao giờ bạn tự thắc mắc tại sao mọi người đều đeo đồng hồ...

Làm sao để tránh nước vào đồng hồ

Làm sao để tránh nước vào đồng hồ
Tác giả: Tân Tân Watch
Một chiếc đồng hồ có chức năng chống nước là nhờ các miếng...

Siêu phẩm đồng hồ Longines Dolcevita

Siêu phẩm đồng hồ Longines Dolcevita
Tác giả: Tân Tân Watch
Trong vai trò một họa sỹ tài hoa, Longines họa nên cuộc sống...

Bí kíp phối đồ nữ đi chơi mùa hè đa phong cách cho các nàng

Bí kíp phối đồ nữ đi chơi mùa hè đa phong cách cho các nàng
Tác giả: Tân Tân Watch
Ngày hè đi chơi thì bạn sẽ lựa chọn đồ như thế nào để trông...
Quý khách vui lòng để lại thông tin, Tân Tân Watch sẽ liên hệ sớm nhất.
Hoặc Qúy khách có thể liên hệ qua số Hotline:
0.14281 sec| 2885.531 kb