Thương Hiệu
Nam
Nữ
Cặp Đôi
Dòng đặc biệt
Sửa chữa
Dây đồng hồ
Doanh nghiệp
Về Tân Tân
Kinh nghiệm

Phụ nữ nên đeo đồng hồ tay nào? Lý do? Ý nghĩa

Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân

Trải qua nhiều thập kỷ, chiếc đồng hồ chỉ là công cụ để xem thời gian. Nhưng những năm trở lại đây không chỉ để theo dõi thời gian nữa mà còn được nâng cấp lên làm phụ kiện trang sức quý phái, sang trong nhất dành cho các chị em phụ nữ mỗi khi ra đường. Mặc dù sử dụng đồng hồ nhưng cũng có nhiều người còn nghĩ ngợi, đắng đó nữ đeo đồng hồ tay nào sao cho phù hợp, đẹp mắt. Đeo đồng hồ như thế nào là đúng? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất tần tật những thắc mắc của bạn.

1. Ý nghĩa của việc đeo đồng hồ tay trái, tay phải?

Người xưa có câu nói: nam tả nữ hữu tức là nam trái nữ phải hoặc nói theo cách khác nam đeo đồng hồ tay trái nữ mang đồng hồ tay phải. Nghĩ theo cách đơn giản hiện nay là thuận tay nào đeo tay đó, thấy bên nào phù hợp sẽ đeo đồng hồ bên tay đó. Từ đó đã có rất nhiều ý kiến gây tranh cãi khác nhau như: đeo đồng hồ tay trái có bị bệnh gì không, có gây hại sức khỏe hay không? Có quá nhiều luồng suy nghĩ khác nhau thậm chí gây tranh cãi hiện nay.

nu deo dong ho tay nao

Nên đeo đồng hồ tay nào cho đúng?

Theo Tân Tân Watch, đáp án đúng nhất là sẽ phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người, ở đây không có đúng hay sai, không có một tiêu chuẩn nào dành cho nữ đeo đồng hồ tay nào cả. Chúng ta muốn hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy cùng Tân Tân tìm hiểu thêm những yếu tố dưới đây.

2. Tại sao nữ nên đeo đồng hồ tay trái?

Theo ngụ ý đa phần của các nhà sản xuất đồng hồ ra mắt dòng sản phẩm đồng hồ đeo tay thì nên đeo đồng hồ tay trái. Để trả lời cho câu hỏi nữ đeo đồng hồ tay nào? Mình xin phép nói rằng phía bên tay trái, như trên thực tế và lý thuyết của các hãng thiết kế đã định sẵn.

Như đã phân tích ở trên, không có một quy định, một giới hạn, một tiêu chuẩn nào được đặt ra mặt định phải đeo đồng hồ tay trái cả. Nhưng vì nhà sản xuất đã thiết kế cơ cấu đồng hồ đeo là để đeo tay trái: núm điều chỉnh được đặt vào mốc thời gian là 3 giờ, nơi mà hầu như hơn 90% dân số điều thuận tay phải để kéo nút điều chỉnh một cách dễ dàng. Vì thế cũng dễ hiểu rằng chúng ta nên đeo đồng hồ bên phía tay trái.

> Xem thêm: Top 10 đồng hồ thông minh nữ được ưa chuộng nhất

phu nu deo dong ho tay nao

Đeo đồng hồ tay nào là phù hợp nhất

Theo thống kê trên thế giới có 90% dân số thuận theo tay phải, vì thế việc đeo đồng hồ tay trái sẽ không bất kỳ trở ngại nào cho bạn, giảm khả năng va chạm chống trầy xước cho chiếc đồng hồ của bạn vì tay trái là tay không thuận nên ít hoạt động hơn là tay phải. Đồng thời đeo đồng hồ tay trái chúng ta sẽ dễ dàng căn chỉnh giờ, lên dây cót bằng tay phải một cách dễ dàng mà không phải tháo chiếc đồng hồ ra khỏi tay.

Nhưng điều đó không cổ xúy cho việc đeo đồng hồ tay trái là câu trả lời cho câu hỏi nữ đeo đồng hồ tay nào? Nếu như bạn thuận tay phải hiển nhiên bạn có quyền đeo phía bên phải, không một ai có thể ép buộc, miễn sao cảm thấy thoải mái phù hợp với nhu cầu của bạn là được.

nu nen deo dong ho tay nao

Hầu hết các núm đều được đặt phía bên phải của chiếc đồng hồ

Theo nguyên tắc của nhà sản xuất để núm, trục núm để được sử dụng lâu dài và chính xác nhất thì phải tháo đồng hồ ra khỏi tay mới căn chỉnh. Do vậy việc đeo đồng hồ tay trái hay tay phải giờ đây không còn quan trọng nữa, bạn hãy lựa chọn tay đeo đồng hồ nào mà bạn cảm thấy tự tin và thoải mái nhất hãy đeo nó.

Ngoài ra có một số người lựa chọn tay đeo đồng hồ theo phong thủy, phù hợp với mình tay nào, làm sao để may mắn, thu hút tài lộc… vì thế việc của bạn đơn giản là lựa chọn tay đeo nào cho mình phù hợp với nhu cầu, thuận tiện cho bạn sử dụng.

3. Nữ đeo đồng hồ tay nào thì đẹp?

Để trả lời cho câu hỏi nữ đeo đồng hồ tay nào thì đẹp? Theo thống kê và khảo sát đa phần sẽ đeo đồng hồ tay trái, nhưng nói thế không phải bắt buộc và nhất thiết phải đeo đồng hồ tay trái. Ngoài ra nó sẽ tùy thuộc vào từng sở thích của mỗi cá nhân, thói quen, tay thuận đôi khi là một chút văn hóa của mỗi người.

con gai nen deo dong ho tay nao

Đeo đồng hồ tay trái hay phải tùy theo sở thích của mỗi người

Đeo đồng hồ, trang sức, phụ kiện đối với con gái còn thể hiện phong cách, cá tính của họ để trở nên thu hút và khác biệt hơn. Ở mỗi dịp quan trọng như dịp lễ, tiệc tùng nếu bạn muốn là người nổi bật thu hút ánh nhìn của đối phương bạn nên đeo đồng hồ ở cổ tay phải. Vì đa phần tay phải là tay thuận, mình cử động làm việc tay phải nhiều, lúc đó mình mang đồng hồ tay phải hoặc trang sức ở tay phải sẽ dễ thu hút ánh nhìn từ người khác.

Vậy nữ đeo đồng hồ tay nào đẹp, theo quan điểm của Tân Tân watch sẽ là tùy theo quan niệm của mỗi cá nhân, sở thích và tính cách của mỗi người.

4. Đeo đồng hồ tay trái có hại gì không?

Thực ra đeo đồng hồ tay trái hay tay phải đều không có hại, tại sao lại có câu hỏi đeo đồng hồ tay trái có hại không? Thì cũng dễ hiểu vì trên tay của chúng ta không riêng gì tay trái, tay phải cũng có những huyệt thần môn, những huyệt này mỗi khi tác động vào chúng sẽ giúp cho chúng ta giảm đau đầu, chóng mặt, lo lắng, hồi hộp…

con gai deo dong ho tay nao

Không có một kết luận nào chứng minh con gái đeo đồng hồ tay trái gây hại cho sức khỏe

Vì vậy con gái đeo đồng hồ tay nào thì không bị ảnh hưởng đến sức khỏe? Thì theo cửa hàng đồng hồ Tân Tân Watch, bạn nữ đeo đồng hồ tay nào cũng được miễn sao cảm thấy thoải mái, phù hợp với mục đích cá nhân. Một lưu ý nhỏ các bạn là hạn chế đeo đồng hồ quá chặt ở cổ tay sẽ làm cho máu không lưu thông được, gây ra tình trạng tê tay, tay không thoát khí được sẽ gây ra ngứa, hăm, và sau cùng sẽ ảnh hưởng đến chất liệu của dây đeo.

5. Ý nghĩa của việc phụ nữ đeo đồng hồ tay nào: tay trái hay tay phải

Như đã nói ở trên việc con gái đeo đồng hồ tay trai hay tay phải đều không theo một mục đích ý nghĩa, một quan niệm nào hết.

Đồng hồ đeo tay là một vật phẩm trang sức rất khác so với nhẫn, vòng… đồng hồ chỉ là một công cụ chỉ thời gian phục vụ nhu cầu và mục đích như nhau. Vì thế bạn thuận tay nào thì đeo đồng hồ tay đó tùy vào mong muốn của bản thân.

con gai nen deo dong ho tay nao dep

Tùy theo nhu cầu mỗi người mà lựa chọn tay cho phù hợp

Thay vì bạn bâng khuâng thắc mắc nữ đeo đồng hồ tay nào? Tay nào có hại hay không hại? Thì bạn hãy lựa chọn cho mình một chiếc đồng hồ phù hợp với cổ tay của mình, phù hợp với phong cách và nhu cầu sử dụng của bạn.

6. Cách đeo đồng hồ nữ đẹp?

Có nhiều cách lựa chọn và đeo đồng hồ nữ cho đẹp. Để mà lựa chọn đeo đồng hồ nữ sao cho để cũng là một bộ môn nghệ thuật, mang tính thẩm mĩ và cầu toàn, nó có một số quy tắc nhất định để để đảm bảo độ đẹp và phù hợp.

Đeo đồng hồ phù hợp với kích thước cổ tay

Khi đeo đồng hồ bạn không thể tùy ý chọn đại một chiếc đồng hồ nào cũng được. Bạn phải chọn một chiếc đồng hồ phù hợp với cổ tay của mình, không nên chọn quá rộng hoặc quá chật.

con gai deo dong ho tay nao dep

Không nên đeo đồng hồ quá rộng hoặc quá chật

Vì quá rộng khi đeo vào tay, lúc mình vận động sẽ bị tuột ra khỏi tay. Ngược lại quá chật sẽ gây ra các tình trạng như nêu ở trên ví dụ như không thể lưu thông máu tốt, sẽ làm in những vết lằn trên da, không thoát khí gây ra tình trạng đổ mồ hôi gây ngứa… Bên cạnh việc biết được nữ đeo đồng hồ tay nào đẹp, hãy chọn cho mình một chiếc đồng hồ phù hợp với kích thước của cổ tay cũng là một cách lựa chọn đồng hồ đẹp.

Đeo đồng hồ phù hợp với công việc và bối cảnh

Việc lựa chọn đồng hồ phù hợp với công việc và bối cảnh nó rất quan trọng và sẽ giúp bạn nâng tầm giá trị của bản thân mình. Bạn không thể mang một chiếc đồng hồ thể thao để đi tiệc dạ hội, cũng không thể mang một chiếc đồng hồ siêu đắt tiền đính đá để đi tham gia phát quà từ thiện hay tham gia các hoạt động ngoài trời được.

Suy ra cho thấy việc lựa chọn đồng hồ đúng nơi, đúng lúc, đúng hoàn cảnh sẽ giúp cho các cô gái khẳng định được sự tinh tế, sang trọng, quý phái của mình.

Đeo đồng hồ theo từng loại dây

Dây đeo đồng hồ cũng góp một phần không thể thiếu cho các bạn nữ trong quá trình chọn cho mình chiếc đồng hồ đẹp. Hiện nay trên thị trường có đa dạng và nhiều loại chất liệu khác nhau: dây da, kim loại, vải… sau đây mình sẽ sơ lược qua từng chất liệu để bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn cho mình một chất liệu phù hợp với nhu cầu của bản thân.

nu deo dong ho tay nao dep

Các loại dây đồng hồ

 • Với chất liệu làm từ da( dây da): ưu điểm loại dây này có khả năng thấm hút mồ hôi tốt

  phù hợp với những hoạt động ngoài trời, về nhược điểm với khả năng thấm hút mồ hôi cao thì khi sử dụng với nhiều giờ liên tiếp sẽ gây ra những mùi khó chịu, và khả năng thoát khí thấp dễ gây ra ngứa ngáy bạn phải thường xuyên tháo đồng hồ ra khỏi tay để vệ sinh.

 • Với chất liệu làm từ kim loại( dây kim loại): ưu điểm khi mang lên tay sẽ rất sáng và chói

  dễ thu hút ánh nhìn đầu tiên từ phía người đối diện, tuy nhiên để duy trì sự sáng lóa và bền thì bạn phải thường xuyên vệ sinh giấy đeo để duy trì độ bóng.

 • Với chất liệu làm từ vải( dây vải): khác với 2 loại dây ở trên dây vải có rất nhiều màu sắc

  đa dạng cho bạn có nhiều lựa chọn, nhưng một vấn đề trở ngại dây vải không phải là loại dây chống thấm nước nên bạn phải hạn chế tối đa để dây đồng hồ dính nước tránh trường hợp dây không kịp khô gây ra ẩm và mùi.

Đeo đồng hồ theo màu sắc, thiết kế, thương hiệu

Việc phái nữ đeo đồng hồ tay nào đẹp chỉ là một phần nhỏ, một phần quan trọng không thể thiếu khi trong quá trình chọn và đeo đồng hồ cho đẹp đó là thiết kế, màu sắc, thương hiệu của chiếc đồng hồ.

 • Đối với màu sắc: một chiếc đồng hồ đa dạng màu sắc sẽ góp phần quan trọng không ít

  cho người xem, đánh lừa thị giác của người tiêu dùng cảm thấy bắt mắt và sẽ giúp cho bạn có nhiều lựa chọn và phối đồ một cách logic hơn.

 • Đối với thiết kế: ngoài màu sắc ra thiết kế cũng là một phần giúp cho các chị em thu hút

  về cách sắp xếp bài trí các chi tiết, kiểu dáng sang trọng thời trang… sẽ là điểm nhấn đến vẻ đẹp của chiếc đồng hồ.

 • Đối với thương hiệu: hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu đồng hồ lớn nhỏ

  khác nhau cùng chạy đua trên thị trường về đánh bóng tên tuổi, cuộc đua này người hưởng lợi vẫn là người tiêu dùng, tuy nhiên bạn cứ mãi tập trung vào thương hiệu thì sẽ dễ bỏ rơi những chi tiết quan trọng khác. Vì vậy về thương hiệu sẽ tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân của mỗi người mà lựa chọn cho mình chiếc đồng hồ về giá cả tốt nhất và nhiều mẫu mã trend trên thị trường.

Như vậy, bài viết ở trên đã giải đáp cho bạn về nữ đeo đồng hồ tay nào, ý nghĩa của việc đeo đồng hồ, hay là đeo đồng hồ có hại hay không, cách lựa chọn đồng hồ cho phù hợp. Những giải đáp ở trên hi vọng sẽ giúp cho bạn có thêm kiến thức và lựa chọn cho mình về bộ môn đồng hồ này. Ngoài ra, bạn hãy ghé đồng hồ Tân Tân Watch để mua sắm và có cho mình những lựa chọn tốt nhất và an tâm nhất.

0 bình luận, đánh giá về Phụ nữ nên đeo đồng hồ tay nào? Lý do? Ý nghĩa

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Bài viết nổi bật

Đồng hồ Bulova của nước nào? Chất lượng có tốt không?

Đồng hồ Bulova của nước nào? Chất lượng có tốt không?
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Bulova của nước nào? Bắt nguồn từ Mỹ, lấy chất lượng...

Đồng hồ Citizen của nước nào? Đánh giá chi tiết

Đồng hồ Citizen của nước nào? Đánh giá chi tiết
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Citizen là thương hiệu của Nhật Bản, được ưa thích...

Review đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời

Review đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời sử dụng năng...

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Dây đồng hồ khi xài một khoảng thời gian lâu sẽ có dấu hiệu...

Trung Tâm Bảo Hành CITIZEN Chính Hãng Tại TPHCM

Trung Tâm Bảo Hành CITIZEN Chính Hãng Tại TPHCM
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Hiện nay, trên thị trường người tiêu dùng sử dụng rất nhiều...

Đồng Hồ Tissot 1853 Automatic Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết

Đồng Hồ Tissot 1853 Automatic Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Xuất thân từ vùng đất danh giá, qua bàn tay chế tác điêu...
Quý khách vui lòng để lại thông tin, Tân Tân Watch sẽ liên hệ sớm nhất.
Hoặc Qúy khách có thể liên hệ qua số Hotline:
Đóng

Sản phẩm đã xem gần nhất

Hoặc nhập tên để tìm
0.15816 sec| 3165.359 kb