Lọc sản phẩm
Bộ lọc nâng cao

Thương hiệu Enicar được thành lập vào năm 1854 tại Thụy Sỹ, được biết đến như một trong những thành viên ra đời sớm nhất trong làng đồng hồ Thụy Sỹ danh tiếng thế giới.

 

Được sáng lập bởi dòng họ RACINE, dòng họ nổi tiếng trong lĩnh vực chế tác đồng hồ truyền thống từ những thế kỷ 17 tại trụ sở Granges. Đồng hồ thương hiệu Thuỵ Sĩ này có tên thương hiệu thực chất là chữ đảo ngược của dòng họ R.A.C.I.N.E thành E.N.I.C.A.R, được chính thức sử dụng vào ngày 6/1/1914 để tránh số lượng lớn hàng nhái đã sử dụng tên tuổi danh tiếng của dòng họ Racine để trục lợi.

 

Sau hai cuộc Chiến tranh Thế giới đầy khốc liệt, năm 1946, với mục đích khai phá những ranh giới mới,  thương hiệu đã cho ra mắt mẫu đồng hồ cơ Chronograph có độ chính xác tuyệt đối với thiết kế đầy lịch lãm và sang trọng, tạo tiền đề cho hãng Enicar sau này vẫn tiếp tục là nhà phân phối cho những mẫu máy cơ Chronograph cao cấp (bao gồm máy cơ phiên bản Valjoux 7750 nhưng nay đã được đổi tên thành ETA 7750) cho nhiều hãng đồng hồ danh tiếng như IWC, Omega, Breitling, TAG Heuer, Chronoswiss, Sinn, Temption hay Mühle.

 

Mười năm sau đó, đồng hồ Enicar đã hoàn thiện chỉ tiêu và đạt được giấy chứng nhận độ chính xác chuẩn Chronometer từ Đài quan sát Neuchâtel – tiền thân của Hiệp hội C.O.S.C sau này – và được các nhà thám hiểm người Thụy Sỹ do ông Sherpa làm trưởng đoàn chọn làm chiếc đồng hồ chính thức sử dụng trong suốt hành trình chinh phục đỉnh núi Everest.

 

Xem Thêm: Tiêu chuẩn Chronometer là gì?

 

Những mẫu đồng hồ Enicar Chronometer đó đã chinh phục thành công môi trường vô cùng khắc nghiệt của đỉnh núi Everest và được đặt tên đồng hồ theo tên trưởng đoàn là đồng hồ Enicar Sherpas.

 

Năm 1957, mẫu đồng hồ Untrasonic Sherpas Chronometer tiếp tục được thử thách trong môi trường dưới mặt nước biển Đại dương trong 50 ngày. Điều kì diệu là chiếc đồng hồ vẫn tiếp tục hoạt động cực kì chính xác qua 50 ngày chứng tỏ chất lượng và kĩ năng hoàn tác đồng hồ của thương hiệu Enicar vô cùng đẳng cấp.

 

Enicar cũng là một trong số ít các hãng đồng hồ Thụy Sỹ tự sản xuất động cơ cho riêng mình, đặc biệt với động cơ “Rubirotor” được ra đời vào năm 1962, không những đã trang bị cho toàn bộ đồng hồ của hãng mà còn được cung cấp cho một số hãng đồng hồ Thụy Sỹ khác.

 

Ngày nay, Enicar được  Hiệp hội C.O.S.C – hiệp hội kiểm nghiệm đồng hồ có uy tín cao nhất tại Thuỵ Sĩ - xếp trong top 10 nhà sản xuất đồng hồ chronometer tốt nhất. Enicar qua các lịch sử lâu đời của hãng, vẫn là một cái tên làm biểu tượng cho yếu tố hoàn hảo và chất lượng vượt trội của ngành đồng hồ.

 

Xem thêm mẫu đồng hồ Thụy Sĩ: Đồng Hồ OmegaĐồng Hồ LonginesĐồng Hồ Tissot

0.43004 sec| 2924.227 kb