Thương Hiệu
Nam
Nữ
Cặp Đôi
Dòng đặc biệt
Sửa chữa
Dây đồng hồ
Doanh nghiệp
Về Tân Tân
Kinh nghiệm

7 Lý Do Bạn Nên Mua Đồng Hồ Casio G-Shock

Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân

Chắc chắn các bạn có biết về thương hiệu đồng hồ điện tử Casio, và hẳn bạn cũng đã từng nghe qua dòng đồng hồ G-Shock rất nổi tiếng của thương hiệu đến từ xứ sở mặt trời mọc. Có nên mua đồng hồ G-Shock? Đồng hồ G-Shock có tốt không? Tại sao đồng hồ này lại nổi tiếng, có gì đặc biêt về mẫu đồng hồ này? là những câu hỏi thường nêu ra với những người mới lần đầu tìm hiểu về dòng đồng hồ G-Shock.

Đồng Hồ Casio G-Shock

Đồng Hồ Casio GAS-100PC-1ADR

Để trả lời các câu hỏi đó, bài viết này sẽ nêu ra 7 lý do tại sao đồng hồ Casio G-Shock lại rất có súc hút trên thị trường đồng hồ và sẽ là mẫu đồng hồ đáng để các bạn sở hữu và sưu tập.

Đồng hồ Casio G-Shock có độ bền và độ cứng cáp vô địch

Casio hiện nay là một trong những thương hiệu sản xuất đồng hồ lớn nhất tại Nhật Bản, chỉ đứng sau Seiko và Citizen, và có thể nói dòng đồng hồ giúp Casio  nổi tiếng toàn cầu chính là dòng đồng hồ G-Shock. Đồng hồ G-Shock được phát triển bởi nhà kĩ thuật Kikuo Ibe cùng đội ngũ Casio vào năm 1983, và cho đến năm 2017 đồng hồ G-Shock đã bán được hơn 100 triệu chiếc và là một trong những dòng đồng hồ bán chạy nhất mọi thời đại.

> Xem thêm: Cách chỉnh đồng hồ điện tử đơn giản, chính xác

Kikuo Ibe - cha đẻ của đồng hồ Casio G-Shock

Lý do Kikuo Ibe sáng tạo ra dòng đồng hồ G-Shock là vì Kikuo Ibe trong 1 lần đi đến nơi làm việc đã lỡ làm rơi và vỡ chiếc đồng hồ quí giá mà người cha đã tặng cho ông, nên vì thế Kikuo Ibe đã quyết tâm chế tạo ra chiếc đồng hồ có khả năng chống lực sốc tốt nhất từ trước đến giờ. Và qua quá trình nghiên cứu và sáng chế, chiếc đồng hồ G-Shock đầu tiên đã được ra đời, mang mã hiệu G-Shock DW5000c ra đời, với ý nghĩa G-Shock là Gravity Shock – ý chỉ khả năng chống lực sốc từ trọng lực lên tới 10m và quy trình sản xuất đồng hồ này theo chiếc bàn có hình chữ G.

Đồng Hồ Casio G-Shock

G-Shock DW5000c

Về thiết kế để làm tăng khả năng chống lực sốc cho đồng hồ được Kikuo Ibe lấy ý tưởng từ cấu trúc quả bóng trong môn bóng đá, Kikuo Ibe nhận ra phần lõi của quả bóng được kết rời với vỏ bóng nên dù dưới bất cứ lực tác động bên ngoài cũng không bị ảnh hưởng, Sau đó  Kikuo Ibe đã ứng dụng nguyên lý thiết kế này cho đồng hồ G-Shock, các bộ máy của đồng hồ G-Shock không dính liền với phần vỏ mà luôn có các khoảng trống và phần máy được kết nối với phần vỏ bằng thanh nối nhỏ bằng nhựa để làm giảm tối thiểu lực tác động bên ngoài vào phần máy.

> Xem thêm: Cách chỉnh giờ đồng hồ điện tử Casio 3 nút, 4 nút đơn giản nhất

Cấu trúc thiết kế lấy được cảm hứng từ trái banh của môn bóng đá tạo nên sự cứng cáp cho đồng hồ G-Shock[/caption] Và độ hiệu quả của mỗi chiếc đồng hồ G-Shock được sản xuất ra đều phải trải qua quá trình thử nghiệm độ bền rất khắc nghiệt do Kikuo Ibe đề ra bao gồm phải chịu tác động lực sốc trọng lực, độ chịu nước 10 bar, có khả năng chịu được nhiệt độ nóng lẫn lạnh và chịu được lực của vật có trọng lượng lớn cán qua. Có thể bạn chưa biết Hiện nay, thương hiệu Casio nắm kỉ lục Guiness Thế giới có chiếc đồng hồ có khả năng chịu được chiếc xe có trọng tải gần 25 tấn cán qua mà vẫn hoạt đông tốt qua mẫu Casio G-Shock DW5600E-1.

Casio G-Shock DW5600E-1 là mẫu đồng hồ đạt ki lục Guinness Thế giới với khả năng chịu được chiếc xe có trọng tải gần 25 tấn cán qua mà vẫn hoạt đông tốt

Đọc thêm:

Độ chống nước đến 10 bar trở lên

Tất cả các mẫu đồng hồ G-Shock hiện nay đều có khả năng chống nước ít nhất 10 bar trở lên, mỗi chiếc đồng hồ G-Shock khi xuất xưởng phải được thử nghiệm áp lưc nước trong môi trường dưới nước 100m.

Ngoài ra, trong bộ sưu tập G-Shock có một dòng chuyên lặn biển là dòng Frogman, đã đạt chuẩn đồng hồ lặn quốc tế ISO 6425 vói độ chịu nước của dòng frogman đều từ 20 bar trở lên, cùng các chức năng cho dân chuyên lặn biển như compa định hướng, tự động đo độ sâu khi lặn, thông báo lịch tuần trăng và mức nước thủy triều.

Tuổi thọ lâu dài

Tiêu chuẩn của mỗi chiếc đồng hồ G-Shock đều phải có khả năng chống lực sốc từ đô cao 10m, độ chống nước 10 bar và tuổi thọ pin 10 năm, nghĩa là sử dụng qua 10 năm thì mới phải thay pin khác, và mức giá thay pin G-Shock khá rẻ.

Đồng Hồ Casio DW-5600MS-1DR

Tuổi thọ pin 10 năm chỉ là con số ước chừng, nếu bạn sử dụng hao phí các chức năng và đèn led thì tuổi thọ G-Shock sẽ hao hụt mức 10 năm hoặc ít hơn chút. Thực sự tuổi thọ pin của G-Shock là 11 năm nếu bạn ít xài các chức năng của đồng hồ.

Đa chức năng tiên tiến

Được chế tạo ra là để sử dụng như dòng đồng hồ chức năng, ngoài độ bền và tuổi thọ lâu dài thì tùy mức  giá mà các dòng đồng hồ G-Shock được tích hợp rất nhiều chức năng công nghệ tiên tiến tùy theo mục đích sử dụng của người dùng.

Đồng Hồ Casio GA-1100-1A3DR

Đối tượng khách hàng mà G-Shock muốn nhắm tới là những người đam mê thể thao và ưa dã ngoại, thám hiểm trên toàn cầu, vì thế các mẫu đồng hồ G-Shock thường có các chức năng như

  • Radio Controlled – tự đông cập nhật giờ theo trạm radio
  • Kết nối Bluetooth – để cập nhật giờ theo dt hoặc tính vận tốc và đo thời gian ban bay của máy bay,
  • World Time
  • Bảng kinh độ và vĩ độ
  • Công nghệ Solar - Hấp thụ năng lượng ánh sáng
  • Compass
  • Đo nhiệt độ, độ cao, độ sâu
  • Lịch tuần trăng và thủy triều
  • Lịch vạn niên tự động tính thứ ngày tháng năm chính xác đến năm 2099
  • Chronograph đo thời gian thể thao

Đồng hồ Casio G-Shock có mức giá mềm

Mặc dù đồng hồ G-Shock rất bền, hoạt động chính xác và đa chức năng nhưng giá cả của mẫu đồng hồ này rất phù hợp túi tiền cùa nhiều tầng lớp người tiêu dùng. Tùy vào chức năng và vật liệu chế tạo mà đồng hồ G-Shock sẽ có mức giá khác nhau, nhung tựu chung, đa số đồng hồ G-Shock sẽ có mức giá chỉ từ 5 triệu trở xuống mức 1 triệu.

Đồng Hồ Casio G-Shock

Đồng Hồ Casio GA-810B-1A4DR

Khi tính mức giá mua với độ bền và tuổi thọ lâu dài đồng hồ này, chắc chắn bạn sẽ thấy việc bỏ tiền sơ hữu đồng hồ này là không hề phung phí.

Thiết kế khỏe khoắn, hiện đại và đa dạng mẫu mã

Ngày nay, G-Shock được xem là chiếc đồng hồ làm nỏ rộ xu hướng đeo đồng hồ to và dày so với cổ tay.

Đồng Hồ Casio G-Shock

Xu hướng đeo đồng hồ to và dày hơn cổ tay được khởi nguồn tư đồng hồ Casio G-Shock[/caption] Vào thời đầu những năm 80, thì xu hướng thời trang được ưu chuộng nhất cho đồng hồ đeo tay thời đó là những chiếc đồng hồ nhỏ mỏng. Khi đồng hồ G-Shock DW5000 có thiết kế khá to và dày ra đời, mẫu đồng hồ này ít được thị trường đồng hồ đón nhận, bị cho là thô kệch, không đẹp mắt nên chi được sử dụng cho lực lượng cảnh sát và lính cứu hỏa ỏ Nhật Bản.

Cho tới khoảng đầu năm 90, Casio G-Shock mới bắt đầu trỏ nên nổi tiếng trong mẫu quảng cáo video ở Mỹ, khi mà chiếc G-Shock được sử dụng thay cho chiếc banh dĩa và chịu mọi lực đánh tác động của các cầu thủ, đến khi kết thúc trận đấu, chiếc G-Shock này vẫn hoạt động bình thường, mẫu quảng cáo này đã tạo nên cơn sốt G-Shock tại Mỹ, thị trường lớn nhất của ngành đồng hồ thời bấy giờ.

Đồng thời, ở khoảng thời gian đó, khi thể loại nhạc hip hop, với môn thể thao trượt ván skateboard và phong cách thời trang streetwear, sportwear của giới trẻ lên ngội, thì những chiếc đồng hồ có phong cách trẻ trung, năng động, phá cách với đô bền cao và mức giá mềm của G-Shock đã được đón nhân rộng rãi, và kiêu mẫu đồng hồ G-Shock cũng trở thành biểu tượng thời trang của thòi kì này và xu hướng đeo đồng hồ to và dày cũng phát triển.

Hiên nay, G-Shock vẫn duy trì nét thiết kế Streetwear của mình, thường xuyên hợp tác với các nhà thiết kế phong cách thời trang Streetwear để tạo ra rất nhiều mẫu đồng hồ G-Shock phiên bản có giới hạn có kiểu dáng rất độc đáo và đẹp mắt, được ưu thích và được sử dụng bỏi rất nhiều người nổi tiếng hoạt động trong ngành nghệ thuật và thời trang.

Đồng hồ Casio G-Shock được tin dùng bởi các chuyên gia hàng đầu

Bộ suu tâp đồng hồ G-Shock được chia làm 3 dòng có chức năng và tính năng khác nhau tương ứng với 3 môi truòng là Bầu trời Mặt đất và Biển cả dành cho phi công, dân leo núi và dân lặn biển. Và 3 dòng này đều được sản xuất và tư vấn bời các chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực Với độ bền, độ chính xác cao và đa chức năng hữu dụng, Casio G-Shock được rất nhiều chuyên gia của nhiều lĩnh vực khác nhau dùng làm bộ đo thời gian chính thức, đơn cử  như lực lượng thiện chiến nhất cua Mĩ là Đặc nhiệm Hải quân Mỹ Navy Seals.

Casio G-Shock được cải tiến các chúc năng bởi các lực lượng đặc nhiệm Navy Seals và sử dụng như đồng hồ đeo tay chính thức của Navy Seals từ thập niên 90 đến nay, khi trước thời gian đó đồng hồ sủ dụng cho lực lượng này là đồng hồ Submariner của thuong hiệu Rolex. Bởi mức giá thành và độ hiểu quả thục dụng, sau nhũng năm 90 thì Casio G-Shock đã thay thế Rolex thành dòng đồng hồ quân đội chính thức cho lực lượng thiện chiến này Mẫu đồng hồ được sử dụng cho Navy Seals là DW6600, được ra mắt năm 1994 và cho đến nay được cải tiến và đổi tên thành DW6900

Mẫu Casio G-Shock DW6900 trên tay đặc nhiệm Navy Seals - Mỹ[/caption] Ngoài ra, Casio G-Shock còn được chứng thực chất lượng và tin dùng bởi Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ NASA.

Phi hành gia NASA Thomas Reiter trong Cuộc thám hiểm số 14 năm 2006 đeo G-Shock DW-5900 trên Trạm vũ trụ quốc tế

Cơ quan NASA là nơi có những bài kiểm nghiệm đồng hồ rất khắc nghiệt, nhu thử qua nhiệt độ, lực chấn động từ trường, áp lực nước, bão bụi cát, môi trường không trọng lực mà vẫn hoạt động với độ chính xác cao để thử nghiệm và lựa chọn ra những mẫu đồng hồ tốt nhất, bền nhất, chính xác nhất để đồng hành cùng các phi hành gia ra ngoài môi trường khắc nghiệt như vũ trụ.

Và các mẫu đồng hồ G-Shock đã được chứng thực bởi NASA bao gồm DW5600, DW5900, DW6900, DW9000. Và không những các phi hành gia mà các nhà khoa học của Cơ quan này đa số đều đeo trên tay chiếc Casio G-Shock.

Và đồng thời, không những các nhà khoa học, quân đội mà còn rất nhiều ngưởi nổi tiếng ở lĩnh vực khác như thể thao, kinh doanh, chính trị, … tin dùng dòng đồng hồ Casio G-Shock.

Cựu Tổng thống Nga Dimitri Medvedev và chiếc Casio G-Shock GA-110HC-1A

Xem thêm:

CÁC TIÊU CHÍ QUYẾT ĐỊNH CHỌN MUA ĐỒNG HỒ ĐEO TAY THỜI TRANG ĐẸP

CẢM NHẬN, ĐÁNH GIÁ ĐỒNG HỒ BULOVA OCEANGRAPHER - TAY THỢ LẶN QUỶ QUYỆT CỦA THƯƠNG HIỆU BULOVA

10 LÝ DO BẠN NÊN CHỌN MUA ĐỒNG HỒ ECO-DRIVE CỦA THƯƠNG HIỆU CITIZEN

5 CÁCH PHỐI MÀU DÂY VỚI ĐỒNG HỒ ĐỂ TRÔNG SÀNH ĐIỆU HƠN GẤP BỘI

CÁCH CHỌN ĐỒNG HỒ THEO CỠ TAY NHANH CHÓNG VÀ HIỆU QUẢ

CÁCH CHỈNH ĐỒNG HỒ ĐÚNG PHƯƠNG PHÁP (LỊCH NGÀY, THỨ, GIỜ)

REVIEW ĐỒNG HỒ CITIZEN ECO-DRIVE WORLD TIME E784

ĐỒNG HỒ THỜI TRANG LÀ GÌ - CÓ ĐÁNG ĐỂ MUA KHÔNG

[GÓC KĨ THUẬT] TẦN SUẤT HOẠT ĐỘNG ĐỒNG HỒ LÀ GÌ - ĐỒNG HỒ TẦN SUẤT CAO HAY THẤP THÌ MỚI TỐT

0 bình luận, đánh giá về 7 Lý Do Bạn Nên Mua Đồng Hồ Casio G-Shock

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Bài viết nổi bật

Đồng hồ Bulova của nước nào? Chất lượng có tốt không?

Đồng hồ Bulova của nước nào? Chất lượng có tốt không?
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Bulova của nước nào? Bắt nguồn từ Mỹ, lấy chất lượng...

Đồng hồ Citizen của nước nào? Đánh giá chi tiết

Đồng hồ Citizen của nước nào? Đánh giá chi tiết
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Citizen là thương hiệu của Nhật Bản, được ưa thích...

Review đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời

Review đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời sử dụng năng...

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Dây đồng hồ khi xài một khoảng thời gian lâu sẽ có dấu hiệu...

Trung Tâm Bảo Hành CITIZEN Chính Hãng Tại TPHCM

Trung Tâm Bảo Hành CITIZEN Chính Hãng Tại TPHCM
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Hiện nay, trên thị trường người tiêu dùng sử dụng rất nhiều...

Đồng Hồ Tissot 1853 Automatic Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết

Đồng Hồ Tissot 1853 Automatic Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Xuất thân từ vùng đất danh giá, qua bàn tay chế tác điêu...
Quý khách vui lòng để lại thông tin, Tân Tân Watch sẽ liên hệ sớm nhất.
Hoặc Qúy khách có thể liên hệ qua số Hotline:
Đóng

Sản phẩm đã xem gần nhất

Hoặc nhập tên để tìm
0.14741 sec| 3177.883 kb