Thương Hiệu
Nam
Nữ
Cặp Đôi
Dòng đặc biệt
Sửa chữa
Dây đồng hồ
Doanh nghiệp
Về Tân Tân
Kinh nghiệm

Hướng dẫn chỉnh ngày đồng hồ cơ toàn tập cho người mới

Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân

Bạn chưa biết cách chỉnh ngày đồng hồ cơ? Cùng Đồng hồ Tân Tân tìm hiểu cách chỉnh ngày giờ trong bài viết này, cũng như bỏ túi thêm những lưu ý khi sử dụng đồng hồ để đảm bảo sản phẩm luôn bền đẹp theo năm tháng.

1. Những lý do khiến đồng hồ cơ chạy sai giờ

Đồng hồ hết cót

Đồng hồ cơ chạy sai giờ hoặc “chết” có thể do đồng hồ hết cót. Vì thể để đồng hồ có thể chạy chính xác và liên tục, cần nạp đầy đủ cót bằng cách lên cót thường xuyên cho đồng hồ của mình.

Đồng hồ bị nhiễm từ

Đồng hồ sẽ bị nhiễm từ khi đặt ở nơi có từ trường mạnh như tivi, tủ lạnh, điện thoại, loa. Đây chính là nguyên nhân khiến cho đồng hồ của bạn chạy “bất ổn”, khi nhanh, khi chậm.

Chinh ngay dong ho co

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng đồng hồ chạy sai giờ

Kim đồng hồ chạm vào mặt kính đồng hồ

Lỗi ở khâu sản xuất khiến cho đồng hồ chạm vào mặt kính cũng khiến kim đồng hồ không thể hoạt động như bình thường và sai giờ. Ngoài ra, những va chạm mạnh trong quá trình đeo cũng gây ra hiện tượng này.

Bộ máy bên trong bị hỏng

Một trong những nguyên nhân khiến đồng hồ chạy sai giờ chính là bộ máy bên trong đã bị hỏng, có thể là một linh kiện hoặc bộ phận cụ thể nào đó. Về nguyên tắc, các bộ phận trong máy đồng hồ đều kết nối với nhau mới chạy được. Do đó, một bộ phận bị hư sẽ khiến cho các bộ phận khác hoạt động sai, thậm chí là dừng hoạt động.

Ảnh hưởng của điều kiện môi trường

Đồng hồ của bạn có thể không chạy được hoặc chạy sai nếu như chịu tác động từ các yếu tố nhiệt độ, độ ẩm từ môi trường. Thông thường, đồng hồ chạy tốt trong điều kiện nhiệt độ 5 - 35 độ.

Chinh gio dong ho co

Nhiệt độ từ môi trường quá thấp hoặc quá cao cũng có thể khiến cho đồng hồ ngưng chạy

Vì thế, nếu nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ khiến đồng hồ ngưng hoạt động hoặc chạy sai giờ. Ngoài ra, đồng hồ bị vào nước hoặc độ ẩm cao cũng sẽ khiến giờ không chính xác.

Đọc thêm:

2. Nên chỉnh giờ đồng hồ cơ vào lúc nào?

Khung thời gian từ 22h - 4h sáng là thời điểm mà bạn không nên chỉnh giờ đồng hồ cơ. Vì đây là khung giờ chuyển giao lịch trên đồng hồ. Nếu chỉnh giờ vào thời điểm này có thể khiến cho bánh xe lịch bị hỏng.

Vậy nên chỉnh giờ đồng hồ cơ vào lúc nào? Tốt nhất bạn nên điều chỉnh vào thời gian từ 9h - 15h hàng ngày. Trong đó, khung giờ 9h - 12h sáng hoặc 21h - trước 24h đêm được xem là phù hợp nhất.

Lưu ý, khi bạn xoay kim giờ qua mốc 12h mà lịch ngày nhảy thì điều này chứng tỏ trên đồng hồ đang hiển thị giờ ban đêm và ngược lại. Căn cứ vào dấu hiệu này giúp bạn dễ dàng điều chỉnh đồng hồ một cách chính xác, tránh hiện tượng lịch đồng hồ nhảy sang ngày mới vào ban trưa.

3. Cách chỉnh ngày đồng hồ đơn giản chỉ trong 5 bước

Bước 1: Rút núm điều chỉnh

Bước đầu tiên trong cách chỉnh ngày đồng hồ cơ này chính là dùng lực nhẹ tác động lên núm điều chỉnh ở vị trí nấc 2 để dễ dàng chỉnh lịch ngày cho đồng hồ cơ. Khi rút núm điều chỉnh, bạn cần dùng lực nhẹ vừa phải, không nên sử dụng thêm các đồ vật khác vì có thể làm cho linh kiện bên trong bị xô lệch hoặc núm bị biến dạng.

Ở thao tác này, kim giây sẽ dừng lại nếu đồng hồ cơ của bạn có chế độ hacking stop. Chế độ này giúp việc điều chỉnh giờ được chính xác hơn. Nếu phát hiện kim giây không ngừng thì có nghĩa sản phẩm của bạn không được tích hợp chức năng hacking stop.

Huong dan chinh ngay dong ho co

Chỉnh ngày đồng hồ cơ cần thực hiện theo 5 bước

Bước 2: Chỉnh lịch giờ

Để chỉnh ngày giờ cho đồng hồ cơ mà không gây ảnh hưởng đến linh kiện, bạn cần chú ý đến việc vặn núm đúng chiều kim đồng hồ một cách nhẹ nhàng. Bất kỳ tác động sai chiều hoặc sử dụng lực mạnh nào cũng khiến cho bộ máy bên trong có thể bị ảnh hưởng.

Bạn hãy tiếp tục vặn núm đến khi nào lịch nhảy sang ngày kế tiếp và thời gian trong khoảng 9 - 11h thì hãy ngừng thao tác.

Bước 3: Chỉnh lịch ngày

Nhẹ nhàng đầy núm chỉnh về nấc số 1. Lưu ý, thao tác này cần dùng lực vừa phải đến núm vặn đúng vào nấc 1, không bị xô lệch. Tiếp theo, bạn xoay núm để lịch ngày dần tăng lên, ví dụ 1 → 2 → 3, đến lịch của ngày hôm qua thì dừng lại.

Nếu hôm nay là ngày 7 thì chỉnh về ngày 6 rồi dừng. Khi chỉnh, bạn không được xoay kim lùi ngày, ví dụ 5 → 4 → 3 vì cách chỉnh ngày đồng hồ cơ này sẽ khiến cho linh kiện bên trong đồng hồ có thể hư hỏng, gây sai số.

Bước 4: Chỉnh lịch giờ

Nhẹ nhàng đẩy núm chỉnh về nấc số 2. Thao tác này cũng cần được thực hiện một cách cẩn trọng và nhẹ nhàng. Tiếp tục xoay núm vặn theo chiều kim đồng hồ đến đúng thứ - ngày - giờ - phút hiện tại của hôm nay. Vậy là bạn đã chỉnh để đồng hồ có thể chạy đúng lịch.

Cach chinh gio dong ho co

Khi chỉnh đồng hồ, cần vặn núm điều chỉnh thật nhẹ nhàng

Bước 5: Chốt núm chỉnh

Để đảm bảo cách chỉnh đồng hồ cơ này hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành của bộ máy, bạn cần đóng núm lại cho thật khít như ban đầu. Đóng chặt núm giúp cho bụi bẩn, nước,... không dễ dàng xâm nhập vào. Với đồng hồ có thêm núm ren bảo vệ, bạn cần chốt khóa kỹ để đồng hồ được bảo vệ tốt hơn.

Đọc thêm:

4. Những lưu ý quan trọng khi chỉnh thời gian cho đồng hồ cơ

Khi áp dụng cách chỉnh ngày đồng hồ cơ như trên, bạn cần lưu ý những điều sau:

Đóng núm chỉnh lại cho thật kín, thật khít để hóa chất, bụi bẩn, nước,... không có cơ hội xâm nhập vào bên trong bộ máy. Cách này giúp bảo vệ đồng hồ tốt hơn, tránh máy bị chết hoặc hư hỏng.

Khi vặn núm đồng hồ, tốt nhất bạn nên tháo ra khỏi tay. Nếu bạn vặn núm khi vẫn còn đeo đồng hồ trên tay sẽ khiến núm có nguy cơ cong vênh vì góc tiếp xúc giữa đồng hồ và tay bạn khi đó rất hẹp. Vì núm trực tiếp kết nối với những bộ phận bên trong bộ máy, do đó chỉ cần núm lệch thì các linh kiện, máy móc bên trong ít nhiều cũng bị ảnh hưởng theo.

Ngoài ra, bạn không nên áp dụng cách chỉnh đồng hồ cơ này khi đồng hồ đang trong môi trường ẩm ướt hoặc tiếp xúc với nước vì có thể khiến nước thấm vào máy gây hư hỏng.

Thao tac chinh ngay gio dong ho co

Sau khi chỉnh đồng hồ, cần vặn núm lại thật chắc chắn

5. Cách sử dụng để đồng hồ cơ không nhảy sai ngày

Làm thế nào để đồng hồ cơ của bạn không bị nhảy sai ngày?

Cần xem kỹ hướng dẫn cách chỉnh ngày giờ trên đồng hồ cơ theo công bố của nhà sản xuất, tránh chỉnh lịch vào thời điểm 22h - 4h sáng.

Với đồng hồ Automatic, bạn nên đeo ít nhất 8 tiếng/ngày để đồng hồ không bị chết máy. Với đồng hồ cần lên dây cót thủ công, bạn cần vặn núm mỗi ngày từ 15 - 20 lần khi nào cảm thấy vừa nặng tay là được, không vặn quá mạnh sẽ bị đứt dây cót, nên cần cảm nhận kỹ khi điều chỉnh

Không đặt đồng hồ gần những vật có từ trường mạnh như tivi, tủ lạnh,... Tốt nhất nên đặt đồng hồ ở vị trí mát mẻ, khô ráo những khi bạn không đeo đồng hồ. Ngoài ra, môi trường quá lạnh hoặc quá nóng cũng không phù hợp để bảo quản đồng hồ cơ.

Trong quá trình sử dụng, bạn nên đem đồng hồ đi bảo dưỡng thường xuyên và tránh đồng hồ bị va chạm mạnh vì có thể gây hư hỏng.

6. Mua đồng hồ uy tín tại Đồng hồ Tân Tân

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán đồng hồ cơ với giá thành và chất lượng khác nhau. Để mua đúng hàng chính hãng có đầy đủ giấy tờ kèm chính sách bảo hành, quý khách có thể tham khảo tại Đồng hồ Tân Tân.

Tân Tân là thương hiệu đã có gần 40 năm hoạt động trong lĩnh vực đồng hồ, cung cấp đa dạng các dòng sản phẩm đến từ Thụy Sĩ, Nhật Bản,... đảm bảo 100% chính hãng với mẫu mã phong phú, phù hợp nhiều độ tuổi của khách hàng.

Đồng hồ Tân Tân liên tục cập nhật các mẫu đồng hồ mới và luôn có sẵn hàng để đáp ứng nhu cầu mua đồng hồ của quý khách. Nếu chưa biết chọn mẫu nào để đeo, đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Tân Tân sẽ tư vấn tận tình để bạn chọn được chiếc đồng hồ ưng ý.

Cach chinh ngay dong ho co

Tân Tân cung cấp đồng hồ chính hãng có đầy đủ giấy tờ và chính sách bảo hành uy tín

Khi mua đồng hồ Tân Tân, quý khách được hưởng chính sách hậu mãi và dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa đạt chuẩn Thụy Sĩ. Bên cạnh chế độ bảo hành theo quy định của hãng, Tân Tân còn tặng thêm thời gian bảo hành lên đến 5 năm cho khách hàng. Ngoài ra, bạn còn được miễn phí thay pin chính hãng trọn đời khi mua sắm tại Tân Tân.

Hy vọng những thông tin về cách chỉnh ngày đồng hồ cơ trên đây mà Đồng hồ Tân Tân cung cấp sẽ giúp quý khách dễ dàng trong việc điều chỉnh lịch ngày giờ cho đồng hồ của mình. Quý khách có nhu cầu mua đồng hồ của các thương hiệu uy tín trên thế giới, nhớ ghé Tân Tân để được hỗ trợ tận tình nhất!

0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn chỉnh ngày đồng hồ cơ toàn tập cho người mới

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Bài viết nổi bật

Đồng hồ Bulova của nước nào? Chất lượng có tốt không?

Đồng hồ Bulova của nước nào? Chất lượng có tốt không?
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Bulova của nước nào? Bắt nguồn từ Mỹ, lấy chất lượng...

Đồng hồ Citizen của nước nào? Đánh giá chi tiết

Đồng hồ Citizen của nước nào? Đánh giá chi tiết
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Citizen là thương hiệu của Nhật Bản, được ưa thích...

Review đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời

Review đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời sử dụng năng...

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Dây đồng hồ khi xài một khoảng thời gian lâu sẽ có dấu hiệu...

Trung Tâm Bảo Hành CITIZEN Chính Hãng Tại TPHCM

Trung Tâm Bảo Hành CITIZEN Chính Hãng Tại TPHCM
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Hiện nay, trên thị trường người tiêu dùng sử dụng rất nhiều...

Đồng Hồ Tissot 1853 Automatic Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết

Đồng Hồ Tissot 1853 Automatic Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Xuất thân từ vùng đất danh giá, qua bàn tay chế tác điêu...
Quý khách vui lòng để lại thông tin, Tân Tân Watch sẽ liên hệ sớm nhất.
Hoặc Qúy khách có thể liên hệ qua số Hotline:
Đóng

Sản phẩm đã xem gần nhất

Hoặc nhập tên để tìm
0.14876 sec| 3157.32 kb