Cách Kiểm Tra Đồng Hồ Movado Qua Mã Số Và Các Thông Số Của Swiss Made

Tác giả: Tân Tân Watch

Mỗi sản phẩm thời gian nói chung và đồng hồ Movado nói riêng khi trình làng đều được nhà sản xuất gắn lên mình một mã số. Giống như chứng minh thư của một người, mã số đồng hồ Movado chính hãng cũng mang những ý nghĩa riêng. Hãy cùng tìm hiểu về cách kiểm tra đồng hồ hiệu Movado qua mã số sản phẩm và các thông số của Swiss Made trong bài viết dưới đây.

1. Mã số đồng hồ Movado và những điều đặc biệt

Mã đồng hồ nói chung hay còn gọi là ký hiệu đồng hồ, là chuỗi các ký tự gồm cả chữ, số và dấu dùng để định danh cho một thiết kế đồng hồ chính hãng duy nhất. Khi một kiểu dáng đồng hồ mới được các nhà thiết kế ra mẫu sẽ có một mã mới được đặt cho nó. Mã đồng hồ thường được in kèm hình ảnh trong catalogue của hãng và đưa lên website của hãng cũng như các website của đại lý chính hãng. Ví dụ: T014.421.11.057.00, T019.430.11.031.00, L4.960.4.92.6, L4.360.2.32.7,... Mã đồng hồ Movado đặc biệt ở chỗ nó là một dãy ký tự bao gồm toàn số. Thông thường, mã đồng hồ hiệu Movado bao gồm 7 chữ số, bắt đầu bằng 36 hoặc 06. Ví dụ: 0607089, 3600510, 3600099, …

Cách Kiểm Tra Đồng Hồ Movado Qua Mã Số Và Các Thông Số Của Swiss Made

Cách Kiểm Tra Đồng Hồ Movado Qua Mã Số Và Các Thông Số Của Swiss Made

Mỗi cỗ máy được gắn một mã riêng biệt, mang ý nghĩa đặc biệt riêng. Đó không chỉ là lời khẳng định cho sự duy nhất của sản phẩm mà còn là dấu hiệu để nhận biết đồng hồ Movado chính hãng. Mã đồng hồ còn giúp người tiêu dùng và người kinh doanh có thể tìm ra kiểu đồng hồ đó là gì và giúp cho việc bán hàng, giới thiệu sản phẩm đơn giản hơn. Thông qua mã số đồng hồ, bạn có thể kiểm tra các thông tin liên quan đến sản phẩm như: chất liệu vỏ, chất liệu dây, độ chống nước, bộ máy, giá thành sản phẩm,... Theo đó, người dùng cũng có thể biết được thông tin về mã số đời máy đồng hồ. Khi biết được mã số đời máy cần thiết của sản phẩm, bạn cũng sẽ có thể kiểm tra được đồng hồ của bạn có chính hãng hay không hoặc chỉ đơn giản là đặt hàng các bộ phận hoặc bảo trì chúng dễ hơn.

2. Cách kiểm tra thông tin đồng hồ Movado qua mã số

Bạn đang trên tay đồng hồ Movado chính hãng và muốn kiểm tra thông tin về sản phẩm? Hãy tiến hành lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: Xoay mặt đồng hồ xuống để bạn nhìn vào mặt sau của vỏ đồng hồ. Bước 2: Tìm hai bộ số ở mặt sau của vỏ. Bạn sẽ thấy “Movado Swiss Made” ở trên cùng và các con số ở phía dưới. Bước 3: Dòng số gồm 7 chữ số chính là số hiệu sản phẩm. Bước 4. Kiểm tra thông tin sản phẩm ngay trên trang của hãng tại địa chỉ: https://www.mgiservice.com/movado/index.html Ví dụ, khi gõ mã số 3600255 vào ô tìm kiếm trên website, bạn sẽ nhận về được những thông tin như sau: Đồng hồ Movado 3600255 có mức giá là 21.210.000 đồng Xuất xứ:      Thụy Sỹ Giới tính:     Nữ Kính: Kính cứng chịu lực Đường kính vỏ đồng hồ: 32 millimeters Độ dày của vỏ:      8 millimeters Chất liệu vỏ:          Thép không gỉ – Công nghệ PVD màu vàng Loại máy:    Pin Độ chịu áp suất nước:      3 bar Chất liệu dây:         Thép không gỉ – Công nghệ PVD màu vàng Độ rộng dây:         11 millimeters Màu dây:     Màu  vàng Tùy vào website nơi bạn tìm kiếm mà các đầu mục thông tin là nhiều, ít khác nhau. Tuy nhiên những thông tin cơ bản về sản phẩm luôn xuất hiện - đủ để bạn đánh giá chất lượng sản phẩm và sự phù hợp của sản phẩm với phong cách bản thân.

3. Các thông tin thú vị về chuẩn Swiss Made

Trên mặt số đồng hồ Movado thường xuất hiện dòng chữ Movado tại góc 6 giờ. Vậy dòng chữ này có ý nghĩa như thế nào? “Swiss Made” tại vị trí 6 giờ của đồng hồ không chỉ đưa thông tin địa điểm sản xuất mà còn là biểu tượng cho đẳng cấp và giá trị của loại đồng hồ tốt nhất thế giới.

- Bộ máy do hãng Thụy Sỹ thiết kế, phát triển - Bộ máy phải được lắp ráp tại Thụy Sỹ hơn 50% - Khâu lắp ráp và kiểm định cuối cùng của đồng hồ thực hiện ở Thụy Sỹ Tuy nhiên, điều này cũng kéo theo thực trạng một số thương hiệu chỉ sử dụng máy hoặc vài linh kiện Thụy Sỹ rồi gắn Swiss Made để lấy danh. Hiệp hội đồng hồ Thụy Sỹ đã phải đưa ra tiêu chuẩn “Swiss Made” với mục đích kiểm soát và bảo vệ ngành công nghiệp siêu lợi nhuận bậc nhất của đất nước. Theo đó, từ 01/01/2017, một chiếc đồng hồ “Swiss Made” phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn: - Tối thiểu 60% giá trị Thụy Sỹ cấu thành bộ máy (60% giá trị chi tiết trong máy đồng hồ phải có nguồn gốc Thụy Sỹ) - Việc lắp ráp và kiểm định cuối cùng cho máy đồng hồ được tiến hành ở Thụy Sỹ. - Tối thiểu 60% giá trị Thụy Sỹ cấu thành chiếc đồng hồ sử dụng movement Thụy Sỹ (60% giá trị các bộ phận khác như kim, vỏ, mặt số,... phải có nguồn gốc Thụy Sỹ). - Việc phát triển kỹ thuật của máy và đồng hồ phải tiến hành ở Thụy Sỹ. Quy định bắt buộc việc nghiên cứu và phát triển kỹ thuật tại Thụy Sỹ (đặc biệt là thiết kế và làm mẫu) để phù hợp với yêu cầu Luật thương hiệu. Theo đó, Swiss Made phải tương ứng với nơi thực hiện hoạt động làm ra các sản phẩm đồng hồ – thể hiện sự hòa trộn giữa kỹ thuật và thẩm mỹ, thiết kế và mẫu mã, từ đó mà toát lên sự đặc trưng cho những sản phẩm mang danh Thụy Sỹ. Năm 2007, Hiệp hội đồng hồ Thụy Sỹ đã ban hành 1 dự thảo luật sửa đổi, nhưng phải đợi kết luận của Quốc hội để đưa vào luật, trước khi bắt đầu sửa đổi vào 6/2013. Người ta mong muốn mọi dự luật liên quan sẽ được Hội đồng ban hành vào cuối năm 2015 và được áp dụng vào thời gian sớm nhất. Hầu hết đồng hồ Movado đều đạt chuẩn Swiss Made. Với một thương hiệu mạnh về đồng hồ thời trang, dấu ấn Swiss Made càng khẳng định thêm về chất lượng sản phẩm. Sở hữu đồng hồ Movado nam , bạn không chỉ diện trên tay những sản phẩm thời thượng nhất mà đó còn là những cỗ máy chất lượng hàng đầu. Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn đã biết cách kiểm tra thông tin đồng hồ Movado qua mã số đồng hồ và có những kiến thức nhất định về thông số Swiss Made. Hãy tiếp tục theo dõi website DongHoTanTan.Vn để đón đợi những bài viết bổ ích khác từ chúng tôi.

Xem thêm:

BẬT MÍ BÍ QUYẾT CHỌN ĐỒNG HỒ TISSOT CHO QUÝ ÔNG VĂN PHÒNG

MÀU VÀNG TRÊN DÂY ĐỒNG HỒ CITIZEN QUARTZ – THANH LỊCH VƯỢT THỜI GIAN

ĐỒNG HỒ TISSOT GIÁ DAO ĐỘNG TỪ KHOẢNG BAO NHIÊU TRIỆU?

KHÁM PHÁ CHẤT LIỆU KÍNH CƯỜNG LỰC TRÊN ĐỒNG HỒ TISSOT

ĐỒNG HỒ TISSOT T109.410.16.053.00 VẺ ĐẸP KHÔNG THỂ CHỐI TỪ

ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA HAI LOẠI ĐỒNG HỒ LONGINES MÁY CƠ

BÍ QUYẾT QUÝ ÔNG MỆNH THỦY NÊN ĐEO ĐỒNG HỒ LONGINES GÌ?

CHỌN ĐỒNG HỒ LONGINES CHO QUÝ ÔNG MỆNH HỎA

GỢI Ý CHỌN ĐỒNG HỒ LONGINES CHO QUÝ ÔNG MỆNH THỔ

0 bình luận, đánh giá về Cách Kiểm Tra Đồng Hồ Movado Qua Mã Số Và Các Thông Số Của Swiss Made

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Bài viết nổi bật

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM
Tác giả: Tân Tân Watch
Dây đồng hồ khi xài một khoảng thời gian lâu sẽ có dấu hiệu...

Áo vest nữ hàng hiệu nào đẹp cho quý cô công sở

Áo vest nữ hàng hiệu nào đẹp cho quý cô công sở
Tác giả: Tân Tân Watch
Áo Vest nữ hàng nào đẹp? Đây là câu hỏi đau đầu của các quý...

Tại sao đeo đồng hồ đúng cách là đeo ở tay trái?

Tại sao đeo đồng hồ đúng cách là đeo ở tay trái?
Tác giả: Tân Tân Watch
Có bao giờ bạn tự thắc mắc tại sao mọi người đều đeo đồng hồ...

Làm sao để tránh nước vào đồng hồ

Làm sao để tránh nước vào đồng hồ
Tác giả: Tân Tân Watch
Một chiếc đồng hồ có chức năng chống nước là nhờ các miếng...

Siêu phẩm đồng hồ Longines Dolcevita

Siêu phẩm đồng hồ Longines Dolcevita
Tác giả: Tân Tân Watch
Trong vai trò một họa sỹ tài hoa, Longines họa nên cuộc sống...

Bí kíp phối đồ nữ đi chơi mùa hè đa phong cách cho các nàng

Bí kíp phối đồ nữ đi chơi mùa hè đa phong cách cho các nàng
Tác giả: Tân Tân Watch
Ngày hè đi chơi thì bạn sẽ lựa chọn đồ như thế nào để trông...
Quý khách vui lòng để lại thông tin, Tân Tân Watch sẽ liên hệ sớm nhất.
Hoặc Qúy khách có thể liên hệ qua số Hotline:
0.11813 sec| 2803.508 kb