Có gì bên trong một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ

Tác giả: Tân Tân Watch
Từ xa xưa đồng hồ chỉ có chức năng xem thời gian thuận tiện thì ngày nay, sau một thời gian dài nghiên cứu và phát triển, đã nâng cấp thêm nhiều chức năng bổ xung khá phức tạp.

Từ xa xưa đồng hồ Thuỵ Sỹ chỉ có chức năng xem thời gian thuận tiện thì ngày nay, sau một thời gian dài nghiên cứu và phát triển, đã nâng cấp thêm nhiều chức năng bổ xung khá phức tạp. Vậy thực sự Có gì bên trong một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ. Những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ là niềm mơ ước của nhiều người đàn ông thường được làm bằng tay bởi những người thợ chuyên nghiệp nhất mà không cần sự trợ giúp của các thiết bị điện tử.

Có gì bên trong một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ

Từ xa xưa, đồng hồ chỉ có chức năng xem thời gian thuận tiện thì ngày nay, sau một thời gian dài nghiên cứu và phát triển, đã nâng cấp thêm nhiều chức năng bổ sung khá phức tạp hoặc cực kỳ phức tạp. Sáu nâng cấp phổ biến được thực hiện tại các xưởng sản xuất, chế tác đồng hồ Thụy Sỹ. Chức năng nhắc giờ, phút (Minute Repeater) Là một trong số những chức năng được nhiều người mong muốn, với các đặc điểm là tốn kém và lỗi thời nhất. Giờ đây người ta đã chuyển sang thay thế chức năng này bằng các cọc số phát sáng bởi vì khi thực hiện chức năng này đồng hồ kêu vang, trước đây là để báo giờ trong bóng tối. Cơ chế đánh chuông sử dụng một loạt các búa nhỏ để đánh giờ, 1 phần 4 giờ, phút được phân biệt bởi những giai điệu riêng biệt. Christphe Claret là một thợ chế tạo đồng hồ Thụy Sỹ đã hoàn thiện chức năng nhắc lại giờ, phút này cho rất nhiều thương hiệu. Ngày nay tên ông đã trở thành tên một thương hiệu đồng hồ nổi tiếng, gồm cả mô hình Soprano. Hiển thị tuần trăng ( Moon Phase ) Chức năng này xuất phát từ các đồng hồ thiên văn nổi tiếng thế kỷ 19, áp dụng cho đồng hồ đeo tay thế kỷ 20. Cơ chế Moon Phase truyền thống bao gồm một đĩa với hai hình mặt trăng minh họa giống hệt nhau. Một cơ cấu bánh răng 59 xuất sắc, điều khiển bởi một ngón tay cơ khí và các ổ đĩa liên kết giúp nó tiến 24 giờ mỗi bậc. Do đó, cứ sau 59 ngày (khoảng hai chu kỳ âm lịch), tương ứng với một “pha mặt trăng” hoàn chỉnh sẽ được tiết lộ thông qua một khẩu độ ( thực tế, giai đoạn mặt trăng thiên văn hay thời gian giữa hai lần trăng tròn (tháng Mặt Trăng) còn lặp lại trung bình khoảng 29,53 ngày. Blancpain đã giúp hồi sinh sự quan tâm về “pha mặt trăng” vào năm 1983, mô hình này được nhiều công ty chế tác áp dụng tạo nên nhiều mặt số đồng hồ độc đáo. Giờ thế giới (World Time) Chức năng này có lợi ích nhất với khách du lịch và doanh nhân, những người luôn dịch chuyển giữa nhiều quốc gia trên thế giới. Từ khi Hội nghị quốc tế Meridian vào năm 1884 quyết định chia thế giới thành 24 múi giờ.

Có gì bên trong một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ

Chiếc đồng hồ đầu tiên mang chức năng giờ thế giới là do Louis Cottier, một thợ chế tạo đồng hồ Thụy Sỹ tạo ra cho hãng Patek Philippe vào năm 1937. Một vòng quay 12 giờ, được bao quanh bởi một chỉ dẫn 24 giờ tương ứng với tên 24 thành phố mà các múi giờ đi qua. Bằng cách sắp xếp như vậy, người ta đọc được chính xác thời gian ở các thành phố khác cùng một lúc Hãng đồng hồ Citizen đã có một bước nhảy về tiến bộ kỹ thuật, nhất là chiếc đồng hồ mới Eco-drive sử dụng năng lượng mặt trời và có chức năng nhận sóng từ vệ tinh tự động chuyển đổi giờ tại nước sở tại. Chức năng lịch vạn niên (Perpetual) Với các đồng hồ không có chức năng này, người ta phải tự thiết lập ngày tháng có ít hơn 31 ngày. Với chức năng lịch vạn niên có khả năng dự đoán chính xác độ dài khác nhau của 12 tháng, bao gồm cả tháng hai nhuận và nhiều thập kỷ trong tương lai. Vào năm 1898, Patek Philippe đã làm nên cuộc cách mạng khi ông phát minh và thiết lập một hệ thống ba cam và đòn bẩy, cài sẵn bảy tháng 31 ngày, bốn tháng 30 ngày và tháng Hai được thiết lập riêng để lặp lại tháng 29 ngày sau mỗi chu kỳ 4 năm. Chức năng bấm giờ (Chronograph) Chức năng này được coi là sự sáng tạo của thợ đồng hồ Pháp - Louis Moinet vào khoảng năm 1815, dù bằng sáng chế được trao cho một người Pháp khác là Nicolas Rieussec, bảy năm sau đó. Suốt 50 năm qua TAG heuer Carrera vẫn kiên trì trang bị chức năng bấm giờ cho những chiếc đồng hồ của mình. Chức năng này được tạo ra để đo thời gian trong các cuộc đua ô tô.

Có gì bên trong một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ

Đồng hồ Tissot có chức năng Chronograph

Chức năng đo lực hấp dẫn (Tourbillion) Đây là phát minh nổi tiếng nhất trong thế kỷ 18 của thợ đồng hồ Abraham Louis Breguet. Điều này nói lên được, chiếc đồng hồ nào được trang bị chức năng tourbillion là chiếc đồng hồ tốt nhất. Theo tiếng Pháp, nghĩa của từ Tourbillion là cơn lốc, thực chất đây chỉ là một chức năng dự bị được thiết kế như một cái lồng quay trên trục của nó. Thiết kế ban đầu nhằm trung hòa tác động của lực hấp dẫn trên đồng hồ bỏ túi. Ngày nay, Tourbillion mang tính hình thức nhiều hơn, vì ảnh hưởng của lực hấp dẫn trên đồng hồ đeo tay là không đáng kể. Theo: doanhnhansaigon

0 bình luận, đánh giá về Có gì bên trong một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Bài viết nổi bật

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM
Tác giả: Tân Tân Watch
Dây đồng hồ khi xài một khoảng thời gian lâu sẽ có dấu hiệu...

Áo vest nữ hàng hiệu nào đẹp cho quý cô công sở

Áo vest nữ hàng hiệu nào đẹp cho quý cô công sở
Tác giả: Tân Tân Watch
Áo Vest nữ hàng nào đẹp? Đây là câu hỏi đau đầu của các quý...

Tại sao đeo đồng hồ đúng cách là đeo ở tay trái?

Tại sao đeo đồng hồ đúng cách là đeo ở tay trái?
Tác giả: Tân Tân Watch
Có bao giờ bạn tự thắc mắc tại sao mọi người đều đeo đồng hồ...

Làm sao để tránh nước vào đồng hồ

Làm sao để tránh nước vào đồng hồ
Tác giả: Tân Tân Watch
Một chiếc đồng hồ có chức năng chống nước là nhờ các miếng...

Siêu phẩm đồng hồ Longines Dolcevita

Siêu phẩm đồng hồ Longines Dolcevita
Tác giả: Tân Tân Watch
Trong vai trò một họa sỹ tài hoa, Longines họa nên cuộc sống...

Bí kíp phối đồ nữ đi chơi mùa hè đa phong cách cho các nàng

Bí kíp phối đồ nữ đi chơi mùa hè đa phong cách cho các nàng
Tác giả: Tân Tân Watch
Ngày hè đi chơi thì bạn sẽ lựa chọn đồ như thế nào để trông...
Quý khách vui lòng để lại thông tin, Tân Tân Watch sẽ liên hệ sớm nhất.
Hoặc Qúy khách có thể liên hệ qua số Hotline:
0.11755 sec| 2869.469 kb