Đánh Giá Dòng Đồng Hồ MOVADO Museum Classic - Biểu Tượng Của Nghệ Thuật Hiện Đại

Tác giả: Tân Tân Watch

Bộ sưu tập đồng hồ MOVADO Museum Classic là dòng sưu tập đồng hồ cao cấp nổi tiếng nhất của thương hiệu Movado. Đây là bộ sưu tập của những chiếc đồng hồ mang phong cách nghệ thuật tối giản (minimalist) với công nghệ đồng hồ theo chất lượng chuẩn Thuỵ Sỹ. Từ thập niên 90, đồng hồ MOVADO Museum Classic trở thành một trong những dòng đồng hồ bán chạy nhất Thế giới thời bấy giờ nhờ vào kiểu thiết kế đồng hồ cực kì độc đáo và thanh lịch.

đồng hồ MOVADO Museum Classic

Chắc chắn một khi bạn đã trông qua chiếc đồng hồ này thì hình ảnh của chúng sẽ khắc sâu vào trí nhớ của bạn nhờ vào ấn tượng của mẫu thiết kế vô cùng đơn giản mà kiêu sa, chỉ là một chiếc đồng hồ 2 kim, mặt số để trống ngoại trừ một thanh tròn biểu tượng cho mặt trời vào lúc giữa trưa, mang lại sự tĩnh lặng, cảm giác “thời gian như ngừng trôi” cho người xem cũng như lột tả được mộ vẻ đẹp thuần khiết đến tuyệt vời.

đồng hồ MOVADO Museum Classic

Ngoài vẻ đẹp vô cùng tinh tế từ vẻ ngoài, bộ sưu tập đồng hồ Movado Museum Classic, mà hầu như toàn bộ các mẫu là dòng đồng hồ pin, đã giành được giải thưởng đài thiên văn Swiss Observatory về độ chính xác.

Lịch sử sơ lược của thương hiệu Movado

“Movado” trong chữ Quốc tế ngữ có nghĩa là “chuyển động”. Thật vậy, trong suốt lịch sử của mình, hãng Movado vẫn luông không ngừng chuyển động để tạo nên những chiếc đồng hồ có thiết kế rất sáng tạo và độc đáo, cũng như khả năng luôn cải tiến chất lượng chế tác đồng hồ đạt mức tuyệt hảo đến từ một thương hiệu đồng hồ có nguồn gốc Thuỵ Sỹ, cái nôi của nghệ thuật chế tác đồng hồ. Movado đươc thành lập vào năm 1881 bởi Léopold Achille Isidore Ditesheim, tại La Chaux-de-Fonds, Thuỵ Sỹ. Tới năm 1983, công ty được nhượng lại và điều hành bởi Gedalio Grinberg, tại thành phố New Jersey, Mỹ, và cho đến ngày nay , Tập đoàn Movado vẫn tiếp tục được điều hành bởi Efraim Grinberg, con trai của Gedalio Grinberg. Hiện nay, Movado là Tập đoàn đồng hồ lớn tại Mỹ có sở hữu những thương hiệu cho đồng hồ như: Concord, EBEL, Olivia Burton, Coach, Hugo Boss, Lacoste, Tommy Hilfiger, Scuderia Ferrari, Rebecca Minkoff,…

Lịch sử bộ sưu tập đồng hồ Movado Museum Classic

Tác giả của thiết kế đồng hồ Movado Museum là Nathan George Horwitt. Nathan George Horwitt là một nhà thiết kế mạnh mẽ và độc lập, ông dành hầu hết cuộc đời của mình để tạo ra những thiết kế rất chuyên biệt để bán cho các công ty lớn.

đồng hồ MOVADO Museum Classic

Nathan George Horwitt và chiếc đồng hồ Museum do chính ông thiết kế.

Mẫu thiết kế của đồng hồ Movado Museum được Horwitt sáng tạo ra từ năm 1947, phỏng theo quan điểm rất riêng biệt của ông về đồng hồ:” Đồng hồ không phải là công cụ để cập nhật số liệu mà là một công cụ để theo dõi sự chuyển động của Mặt Trăng, Mặt Trời”.

đồng hồ MOVADO Museum Classic

Mẫu đồng hồ Museum đầu tiên của Nathan George Horwitt

Cho đến khoảng năm 1955- 1956, Nathan George Horwitt đã tiếp cận tập đoàn Vacheron & Constantin-LeCoultre Watches để nhờ họ sản xuất cho ông ba mẫu đồng hồ theo thiết kế ông đưa ra. Và ba chiếc đồng hồ này vẫn còn hiện hữu cho đến hôm nay, với một chiếc thuộc sở hữu riêng của Horwitt và gia đình ông, một chiếc được bán cho Bảo tàng Brooklyn (bảo tàng này cho tới nay vẫn sở hữu đồng hồ đó nhưng không cho trưng bày công cộng), và một chiếc cuối cùng được bán cho Bảo tàng Nghệ thuật Hiện Đại New York (Museum of Modern Art) ở thành phố New York vào năm 1959.

đồng hồ MOVADO Museum Classic

Phiên bản đồng hồ Museum cho bảo tàng Brooklyn.[/caption] Đặc biệt phiên bản chiếc đồng hồ Museum để bàn lẫn treo tường được triễn lãm tại Bảo tàng Nghệ thuật Hiện Đại New York đã trở nên rất nổi tiếng. Phiên bản đồng hồ Museum treo tường và để bàn được chế tác bởi Herman Miller, nhà chế tác đồ nội thất nổi tiếng nhất thời điểm ấy, được lấy cảm hứng từ nguyên mẫu thiết kế của Nathan George Horwitt.

 

đồng hồ MOVADO Museum Classic

Phiên bản đồng hồ Museum treo tường tại Bảo tàng Nghệ thuật Hiện Đại New York.

đồng hồ MOVADO Museum Classic

Phiên bản đồng hồ Museum để bàn tại Bảo tàng Nghệ thuật Hiện Đại New York.

Cho tới năm 1975, hãng Movado và Nathan George Horwitt bắt đầu ký kết thoả thuận chung về việc sử dụng bản thiết kế Museum. Sau đó Movado chính thức được sử dụng mẫu Museum cho các thiết kế đồng hồ còn Nathan George Horwitt được nhận khoản phí 29,000$. Tới thập niên 90, Movado đã nhận diện được xu hướng thị trường lúc đó và cho sản xuất hàng loạt mẫu đồng hồ Museum và đây cũng trở thời kỳ hoàng kim của mẫu đồng hồ này, khi con người thời đó đã có những công cụ cập nhật thời gian bằng điện tử ở mọi lúc mọi nơi, việc đeo đồng hồ thời đó là để nhằm mục đích làm đẹp cho thời trang hơn là sử dụng theo mục đích chức năng.

đồng hồ MOVADO Museum Classic

Các mẫu MOVADO Museum Classic nhờ vào thiết kế độc đáo và tinh tế của mình đã chiếm giữ được sự ưa chuộng của rất nhiều tầng lớp, cùng với việc hữu bộ máy pin cực kì chất lượng của Thuỵ Sỹ cũng như tính chính xác hơn, dễ sử dụng hơn đồng hồ cơ, MOVADO Museum Classic trở thành một trong những dòng đồng hồ “hot” nhất thời bấy giờ.

Về bộ máy chức năng đồng hồ MOVADO Museum Classic

Bộ sưu tập đồng hồ MOVADO Museum Classic toàn bô là dòng đồng hồ pin. Chỉ cho tới năm 2004, theo lời yêu cầu của các fan hâm mộ, Movado mới cho sản xuất một vài mẫu đồng hồ MOVADO Museum hoạt động bằng cỗ máy cơ tự động (automatic), nhưng trong bài viết này, ta chỉ tập trung vào bộ sưu tập đồng hồ pin cổ điển MOVADO Museum Classic đã làm nên tên tuổi cho thương hiệu Movado. Việc lựa chọn bộ máy pin thạch anh cho kiểu thiết kế đồng hồ 2 kim là rất hợp lý và khôn khéo, nhằm che đi khuyết điểm nhảy nhịp từng chập đặc trưng của bộ máy pin khá “vô duyên” cho mẫu đồng hồ sang trọng. Đồng thời khi mà đồng hồ 2 kim chỉ hiển thị kim giờ và kim phút, không hiển thị kim giây để ta biết đồng hồ có hoạt động hay không, thì ta cần có bộ máy hoạt động ổn định và chính xác giúp đồng hồ cập nhật giờ ổn định và liên tục. Ưu điểm của một chiếc đồng hồ 2 kim là ở khả năng cập nhật giờ một cách nhanh chóng mà không bị kim giây làm rối, nhưng ở mặt số của MOVADO Museum Classic không hiển thị vạch số nên ta xem giờ sẽ dựa trên ước chừng và cảm nhận hơn. Nếu bạn đã quen xem giờ đồng hồ thì có thể cập nhật giờ rất nhanh, nhưng với một số người không quen thì sẽ mất một khoảng thời gian để xác định giờ.

đồng hồ MOVADO Museum Classic

Do không có kim giây, ta không thể tự đo lường độ sai lệch kim của đồng hồ MOVADO Museum Classic, chỉ biết là đây là mẫu đồng hồ pin tiêu chuẩn Swiss Made và đã giành giải thưởng về độ chính xác của Đài thiên văn Thuỵ Sỹ nên có thể ước lượng độ lệch giờ khoảng +-5 giây/tháng với tuổi thọ pin xấp xỉ từ 2 – 3 năm. Chức năng bộ máy pin của dòng này cũng khá đơn giản, chỉ thực hiện nhiệm vụ cập nhật giờ, không đa dạng thêm chức năng như cập nhật ngày/thứ, chronograph,v.v… Nếu so sánh về mức giá của các dòng đồng hồ pin đa dụng cao cấp có cùng mức giá của các thương hiệu khác thì mức giá cho một chiếc đồng hồ pin đơn giản ở MOVADO Museum Classic có vẻ khá xa xỉ. Độ chống nước của đồng hồ MOVADO Museum Classic nằm ở mức 3 bar, vừa đủ dùng để có thể tiếp xúc với nước ở mức nhẹ như rửa tay và đi mưa nhẹ.

đồng hồ MOVADO Museum Classic

Kết luận về bộ máy chức năng thì đồng hồ MOVADO Museum Classic chỉ ở mức ổn định, đảm bảo đủ dùng cho việc cập nhật giờ và phút. Đối với thị hiếu khách hàng mua đồng hồ dựa theo chức năng thì mẫu đồng hồ MOVADO Museum Classic sẽ không thích hợp.

Về kiểu thiết kế đồng hồ MOVADO Museum Classic

Về kích thước thì đồng hồ MOVADO Museum Classic có kích thước rất vừa phải, có thể vừa vặn cổ tay của đa số người tiêu dùng với đồng hồ đường kính 40mm dành cho nam và đồng hồ có đường kính 26 – 28mm dành cho nữ. Vỏ đồng hồ bằng thép không gỉ được đánh bóng trông rất sáng láng, rực rỡ, cùng với mặt kính được làm bằng kính sapphire, một chất liệu kính khả năng chống trầy xước tốt nhất hiện nay với độ cứng chỉ thua kim cương và có độ chống loá tốt. Ở mặt số còn có thể được đính thêm cả kim cương tượng trưng cho số giờ ở mẫu số mẫu cho cả nam và nữ. Chất liệu dây thì chỉ có hai loại dây chính cho dòng đồng hồ sang trọng là dây kim loại và các loại dây da cao cấp.

đồng hồ MOVADO Museum Classic

Đối với chất liệu vỏ ngoài thì hãng Movado không hề tiếc bất cứ thứ gì để trang bị vật liệu tốt nhất, sang trọng nhất cho thiết kế mẫu MOVADO Museum Classic. Vẻ đẹp của một vật tuỳ thuộc vào cảm nhận chủ quan của mỗi người, có thể với người khác thì không có gì đặc biệt, còn theo cảm nhận của Tân Tân, nói về thiết kế đồng hồ MOVADO Museum Classic thật không thể chê vào đâu được, trông sơ qua thì chúng cực kì đơn giản, không hề quá phô trương hay xa hoa, nhưng vẫn cực kì thu hút, quyến rũ mọi ánh nhìn một cách lạ kì. Theo như nhiếp ảnh gia nghệ thuật nổi tiếng và đồng thời là giám đốc của Bảo tàng Nghệ thuật Hiện Đại New York, Edward Steichen, đã không tiếc lời khen ngợi cho kiểu thiết kế đồng hồ này:”Bản mẫu thiết kế đẹp nhất, thuần khiết nhất cho mọi kiểu thiết kế đồng hồ”

đồng hồ MOVADO Museum Classic

Tóm tắt ưu, nhược điểm của dòng đồng hồ bộ sưu tập MOVADO Museum Classic

Ưu điểm:

_ Thiết kế rất ấn tượng với sự dung hoà giữa tính đơn giản mà sang trọng và độc đáo. _ Chất lượng bộ máy pin Thuỵ Sỹ cao cấp.

Nhược điểm:

_ Quá đơn giản, không mang tính chức năng cập nhật giờ một cách hữu dụng cho người dùng. Các mẫu MOVADO Museum Classic là bộ sưu tập những chiếc đồng hồ rất đẹp mắt, sang trọng và tinh tế mang phong cách tối giản rất độc đáo. Tuy nhiên, khi cả các chức năng cập nhật ngày, thứ và giây cho đồng hồ cũng được tối giản nên đối với những người ít sử dụng đồng hồ hiển thị kim thì kiểu thiết kế này khiến họ hơi khó xem giờ nhanh. Đồng thời chức năng đồng hồ chỉ dừng ở mức xem giờ và phút, độ chống nước chỉ vừa đủ để rửa tay nhẹ, thì đối với những khách hàng mua đồng hồ theo chức năng, cần một chiếc đồng hồ để hoạt động thể thao hay dùng để quản lý thời gian một cách chính xác, nghiêm ngặt thì dòng đồng hồ này sẽ không hợp với họ. Đồng hồ MOVADO Museum Classic sẽ hợp lý hơn khi được xem là một món trang sức cao cấp để thể hiện nét thanh lịch, tinh tế trên cổ tay bạn khi đi tham gia các sự kiện trang trọng, khi đi làm ở môi trường công sở hoặc trong các cuộc hẹn hò, gặp gỡ.

đồng hồ MOVADO Museum Classic

 

 

Mua đồng hồ MOVADO Museum Classic ở đâu tại Việt Nam

Từ khi thành lập vào năm 1985 đến nay, cửa hàng đồng hồ chính hãng Tân Tân luôn là đối tác tin cậy của thương hiệu đồng hồ Movado và là nhà phân phối đồng hồ Movado chính thức tại Tp.Hồ Chí Minh - Việt Nam.

đồng hồ MOVADO Museum Classic

Các hệ thống cửa hàng của đồng hồ Tân Tân được tọa lạc tại các vị trí thuận tiện trong trung tâm thành phố cũng như trong các khu trung tâm thương mại nổi tiếng Quận 1, với không gian hiện đại, thoải mái, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy được những chiếc đồng hồ chính hãng mà bạn mong muốn. Không những vậy, ở nơi đây, bạn sẽ được các nhân viên của Tân Tân tiếp đón chu đáo, tư vấn chuyên sâu, tận tình hỗ trợ khách hàng, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

đồng hồ MOVADO Museum Classic

Ngoài ra, Tân Tân cũng tăng thêm thời gian bảo hành cho các khách hàng mua đồng hồ tại cửa hàng Tân Tân lên đến 4 năm.

đồng hồ MOVADO Museum Classic

Bạn không cần phải lo đồng hồ bị hư mà không có chỗ bảo hành uy tín, khi những người thợ sửa chữa đồng hồ tại Tân Tân tại cửa hàng là những chuyên gia đồng hồ giàu kinh ngiệm hàng đầu tại Việt Nam, được đào tạo chính thức và định kỳ bởi các hãng, cùng những máy móc sửa chữa, vật liệu thay thế cho đồng hồ cũng được nhập khẩu chính hãng. Sự hài lòng của khách hàng cũng chính là niềm vinh hạnh của cửa hàng Tân Tân. Sự thuận tiên, tin tưởng và lòng an tâm tuyệt đối chính là những trải nghiệm mà khách hàng có thể dễ dàng nhận thấy khi đã chọn mua tại các hệ thống cửa hàng Tân Tân.

Xem thêm:

MUA ĐỒNG HỒ ONLINE, HÃY THAY ĐỔI THÓI QUEN MUA HÀNG

NÊN LÀM GÌ KHI ĐỒNG HỒ BỊ VÔ NƯỚC

CẢM NHẬN, ĐÁNH GIÁ ĐỒNG HỒ MẶT TRĂNG BULOVA MOON WATCH - NIỀM TỰ HÀO CỦA NGƯỜI MỸ

ĐỒNG HỒ CASIO CỦA NƯỚC NÀO? CÓ TỐT KHÔNG?

ĐIỂM DANH TOP ĐỒNG HỒ PIN CHÍNH XÁC NHẤT HIỆN NAY

ĐỒNG HỒ BULOVA MẶT VUÔNG: “ĐẲNG CẤP CỦA PHÁI ĐẸP”

ĐỒNG HỒ TISSOT LE LOCLE – CỘI NGUỒN CẢM HỨNG BẤT TẬN

QUY TRÌNH HOẠT ĐỘNG HẤP THỤ ÁNH SÁNG CỦA ĐỒNG HỒ ECO-DRIVE

ĐỒNG HỒ QUARTZ LÀ GÌ - BỘ MÁY QUARTZ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

0 bình luận, đánh giá về Đánh Giá Dòng Đồng Hồ MOVADO Museum Classic - Biểu Tượng Của Nghệ Thuật Hiện Đại

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Bài viết nổi bật

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM
Tác giả: Tân Tân Watch
Dây đồng hồ khi xài một khoảng thời gian lâu sẽ có dấu hiệu...

Áo vest nữ hàng hiệu nào đẹp cho quý cô công sở

Áo vest nữ hàng hiệu nào đẹp cho quý cô công sở
Tác giả: Tân Tân Watch
Áo Vest nữ hàng nào đẹp? Đây là câu hỏi đau đầu của các quý...

Tại sao đeo đồng hồ đúng cách là đeo ở tay trái?

Tại sao đeo đồng hồ đúng cách là đeo ở tay trái?
Tác giả: Tân Tân Watch
Có bao giờ bạn tự thắc mắc tại sao mọi người đều đeo đồng hồ...

Làm sao để tránh nước vào đồng hồ

Làm sao để tránh nước vào đồng hồ
Tác giả: Tân Tân Watch
Một chiếc đồng hồ có chức năng chống nước là nhờ các miếng...

Siêu phẩm đồng hồ Longines Dolcevita

Siêu phẩm đồng hồ Longines Dolcevita
Tác giả: Tân Tân Watch
Trong vai trò một họa sỹ tài hoa, Longines họa nên cuộc sống...

Bí kíp phối đồ nữ đi chơi mùa hè đa phong cách cho các nàng

Bí kíp phối đồ nữ đi chơi mùa hè đa phong cách cho các nàng
Tác giả: Tân Tân Watch
Ngày hè đi chơi thì bạn sẽ lựa chọn đồ như thế nào để trông...
Quý khách vui lòng để lại thông tin, Tân Tân Watch sẽ liên hệ sớm nhất.
Hoặc Qúy khách có thể liên hệ qua số Hotline:
0.11762 sec| 2934.969 kb