Hướng dẫn cách đo size đồng hồ phù hợp kích thước cổ tay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều lựa chọn đồng hồ đeo tay đa dạng mẫu mã, phong cách. Tuy nhiên việc lựa chọn cho mình một chiếc đồng hồ phù hợp với kích thước cổ tay mình lại là điều mà rất nhiều người băn khoăn. Vậy làm thế nào để lựa chọn được chiếc đồng hồ phù hợp với mình, hãy cùng Tân Tân tìm hiểu qua bài viết Hướng dẫn cách đo size đồng hồ phù hợp kích thước cổ tay nhé

1. Cách đo size đồng hồ theo cổ tay

Để đo chính xác kích thước cổ tay của mình, bạn cần chuẩn bị một chiếc thước dây mà thợ may hay dùng hoặc một sợi dây bất kỳ. Sau đó định vị vùng cổ tay bạn đeo đồng hồ và cuốn dây đo quanh vùng cổ tay đã xác định đó. Nếu bạn dùng một sợi dây bất kỳ, hãy trải thẳng dây ra và đo lại chiều dài bằng thước kẻ thẳng. Con số này chính là số đo size cổ tay của bạn, giúp bạn lựa chọn được size đồng hồ phù hợp với bản thân.

đo size đồng hồ phù hợp Xác định chu vi cổ tay

2. Bảng đối chiếu size đồng hồ

Từ kích thước chu vi trên, bạn có thể xác định được cổ tay mình thuộc loại nhỏ, vừa hay lớn theo tiêu chuẩn quốc tế sau:

Kích thước cổ tayChu vi cổ tay
Cổ tay nữ nhỏ23 - 25 mm
Cổ tay nữ trung bình26 - 29 mm
Cổ tay nam nhỏ37 - 39 mm
Cố tay nam vừa40 - 42 mm
Cổ tay nam lớntrên 42mm
Midsize34 - 36 mm

Kích thước Midsize đặc biệt ở chỗ, đây là size đồng hồ phù hợp cho cả nam và nữ giới. Đối với nữ, đây là kích thước cho nữ có cổ tay lớn. Còn đối với nam giới, đây là kích thước cho nam có cổ tay cực kỳ nhỏ. Tiếp theo, bạn so sánh số đo size cổ tay vừa rồi vào bảng sau để tra cứu size mặt đồng hồ phù hợp nhé.

đo size đồng hồ phù hợp Bảng tra cứu size mặt đồng hồ tương ứng

Nếu các bước trên quá phức tạp, Tân Tân xin gửi đến bạn một cách đo size đồng hồ khác qua bảng công thức tính nhanh giúp bạn lựa chọn được size đồng hồ phù hợp nhất. Bạn có thể áp dụng công thức này trong mọi trường hợp để chọn nhanh mặt đồng hồ hợp lý.

  • Size mặt đồng hồ phù hợp nhất = Chu vi cổ tay / 4.5
  • Size mặt đồng hồ tối thiếu = Chu vi cổ tay / 5
  • Size mặt đồng hồ tối đa = Chu vi cổ tay / 4

Với bảng công thức tính nhanh trên, bạn dễ dàng tính được size đồng hồ của bạn bè và người thân để tặng món quà bất ngờ cho họ trong những dịp lễ đặc biệt một cách tinh tế đấy. Nếu bạn muốn tặng đồng hồ cho nữ, bạn hãy lựa chọn size trong mức an toàn nhé. Chu vi cổ tay nữ trung bình từ 29 – 34 mm còn chu vi cổ tay nam trung bình sẽ từ 39 – 42 mm.

3. Chọn size dây đồng hồ

Từ kích thước chu vi cổ tay đã đo ở trên, chúng ta có thể lựa chọn size dây đồng hồ vừa vặn với mình.

  • Đồng hồ nữ thường có chiều dài dây từ 170 đến 200 mm
  • Đồng hồ nam thường có chiều dài dây từ 195 đến 240 mm

Bạn có thể lưu ý lựa chọn đồng hồ dây da vì dây da đục nhiều lỗ khác nhau trên dây, người nhận quà có thể dễ dàng điều chỉnh size đồng hồ hơn đồng hồ dây kim loại. Để khắc phục phần dây kim loại đồng hồ bị thừa, bạn có thể mang đồng hồ ra cửa hàng yêu cầu cắt mắt.

đo size đồng hồ phù hợp Chọn kích thước dây đồng hồ theo cổ tay

4. Một số lưu ý khi chọn size đồng hồ

Tân Tân gửi bạn một số lưu ý khi chọn size đồng hồ chuẩn và đẹp sau đây: Với những bạn có cổ tay mỏng, nếu bạn muốn khoe độ thon thả của đôi tay, bạn nên chọn mặt đồng hồ có độ dày và đường kính nhỏ. Nếu bạn lựa chọn những mẫu mặt đồng hồ lớn, chiếc đồng hồ đó sẽ khiến cổ tay bạn trông lớn và cá tính hơn. Mặt đồng hồ vuông hoặc hình chữ nhật sẽ tạo cảm giác cho cổ tay bạn lớn hơn so với mặt đồng hồ hình tròn.

Trên đây là thông tin về cách đo size đồng hồ mà Tân Tân tổng hợp được. Tân Tân hy vọng sau bài viết này, bạn đọc có thể dễ dàng lựa chọn được kiểu dáng đồng hồ phù hợp với size tay của mình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc vào vấn cách đo size đồng hồ, hãy nhắn tin fanpage đồng hồ Tân Tân hoặc liên hệ trực tiếp hotline  để được tư vấn trực tiếp nhé.

0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn cách đo size đồng hồ phù hợp kích thước cổ tay

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.08184 sec| 2555.461 kb