Đồng hồ Bulova chứa bụi mặt trăng trị giá 1,6 triệu USD

10/03/2018

Thiết kế này là một cống phẩm hiện đại đối với lịch sử đồng hồ thế giới vì nó gắn liền với phi hành gia Mỹ Dave Scott đeo trong chuyến thám hiểm mặt trăng của tàu vũ trụ Apollo 15 vào ngày 2 tháng 8 năm 1971.

Đồng hồ vẫn còn "lưu giữ bụi mặt trăng phảng phất trên mặt số. Scott đã đạt tốc độ 546 giờ trong không gian qua ba nhiệm vụ - Gemini 8, Apollo 9 và Apollo 15. Trong số 12 phi hành gia đã từng đặt chân lên mặt trăng, Scott là người duy nhất không đeo Omega nhưng đồng hồ Bulova đã được anh ấy chọn.

Trong buổi đấu giá hôm 22/10 do RR Auction tổ chức tại Boston, Massachusetts, Mỹ, chiếc đồng hồ được bán với giá 1,6 triệu USD.

"Tôi đã đeo chiếc đồng hồ Bulova với dây khóa dán trong nhiệm vụ thám hiểm bề mặt Mặt Trăng của tàu Apollo 15, sau đó bay lên quỹ đạo Mặt Trăng và trở về Trái Đất. Cỗ máy thời gian chính xác này là một mẫu vật đầy ý nghĩa đối với lịch sử ngành hàng không và chế tác đồng hồ. Nó có vai trò chủ chốt trong thành công của tàu Apollo 15", Thượng tá Scott, 83 tuổi, viết trong bức thư gửi đến buổi bán đấu giá.

 

Ngày nay, Bulova đã làm nên lịch sử với phiên bản đặc biệt Lunar Pilot Chronograph, được cập nhật với cỗ máy độc quyền có độ chính xác gấp 8 lần máy Quartz thông thường, tiếp tục viết lên câu chuyện về sự chính xác của thời gian.

Các kim xung quanh mặt số được phát sáng, kính sapphire chống chiếu, hiển thị bộ đo tốc độ và lịch tất cả đều nằm trong một vỏ bằng thép không gỉ. Hai dây đeo có thể thay đổi - một là da đen kết cấu bền chặt; một nylon đen phủ lớp da mềm tạo sự thoải mái êm tay khi đeo. Đồng hồ này tạo ra một kiểu dáng táo bạo mà không hề phô trương. Đỉnh cao là phía sau nắp đáy được khắc lưu lại ngày kỷ niệm của sứ mệnh Apollo 15.

 

0 bình luận, đánh giá về Đồng hồ Bulova chứa bụi mặt trăng trị giá 1,6 triệu USD

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.05206 sec| 1060.875 kb