Thương Hiệu
Nam
Nữ
Cặp Đôi
Dòng đặc biệt
Sửa chữa
Dây đồng hồ
Doanh nghiệp
Về Tân Tân
Kinh nghiệm

Đồng hồ Eco-Drive là gì? Đánh giá ưu điểm, cách nhận biết

Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân

Eco Drive là gì? Cùng Đồng hồ Tân Tân tìm hiểu chi tiết hơn về đặc dòng đồng hồ Eco Drive và những lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng để đảm bảo sản phẩm luôn bền bỉ.

1. Đồng hồ Eco Drive là gì?

Đồng hồ Eco Drive là gì? là dòng đồng hồ hoạt động bằng năng lượng được chuyển hóa từ ánh sáng tự nhiên hoặc nguồn sáng nhân tạo. Năng lượng này được tích trữ trong pin nhằm duy trì hoạt động của đồng hồ. Eco-Drive là công nghệ độc quyền của thương hiệu Citizen.

eco drive la gi

Eco Drive là bộ máy độc quyền của thương hiệu Citizen

Lịch sử hình thành thương hiệu Citizen

  • Năm 1970: Citizen mở ra công cuộc tìm kiếm nguồn năng lượng mới cho đồng hồ nhằm thay thế năng lượng pin đang thịnh hành trên thị trường
  • Năm 1976: Dòng sản phẩm đầu tiên của Citizen dùng năng lượng ánh sáng là Cryston Solar Cell
  • Năm 1980: Đây là giai đoạn Citizen cải tiến và phát triển dòng đồng hồ chạy bằng năng lượng ánh sáng có khả năng lưu trữ năng lượng đến 200 giờ
  • Năm 1995: Dòng đồng hồ Eco-Drive chính thức ra đời, đây là dòng sản phẩm chủ chốt của Citizen trong giai đoạn này
  • Năm 2016: Citizen tung mẫu đồng hồ Eco-Drive One tại Baselworld nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 40 của Citizen Eco-Drive. Sản phẩm được thiết kế siêu mỏng chỉ 2.98mm

Nguyên lý hoạt động

  • Trên mặt số đồng hồ Eco-Drive có lắp Panel cực nhạy giúp hấp thụ ánh sáng tự nhiên (hoặc nhân tạo) nhanh và hiệu quả. Từ đó kích thích tế bào quang điện và chuyển hóa thành năng lượng điện để bộ máy đồng hồ vận hành
  • Trong đồng hồ Eco-Drive còn lắp thêm cục pin có khả năng dự trữ năng lượng, giúp đồng hồ vận hành một cách liên tục trong thời gian 5 - 7 năm.

2. Những ưu điểm nổi bật của đồng hồ Eco-Drive là gì

Thiết kế đẳng cấp

Eco-Drive sở hữu bộ máy khá mỏng với 4.2mm, thậm chí có những sản phẩm với độ mỏng khoảng 2.98mm. Vì thế những sản phẩm đồng hồ mang bộ máy Eco-Drive thường có thiết kế thanh lịch, tinh tế và mỏng nhẹ.

Năng lượng có thể được tạo ngoài không gian

Như phần đồng hồ Eco Drive là gì đã đề cập ở trên, các bạn đã biết năng lượng của đồng hồ Eco-Drive được chuyển hóa từ ánh sáng nhân tạo hoặc ánh sáng tự nhiên. Vì thế các phi hành gia có thể đeo đồng hồ bộ máy Eco-Drive khi ra môi trường bên ngoài không gian mà không lo hết pin.

eco drive citizen la gi

Sản phẩm được thiết kế đẳng cấp, không lo hết pin

Đồng hồ bảo vệ môi trường

Đồng hồ Eco-Drive hoạt động dựa trên năng lượng ánh sáng và pin không chứa thủy ngân. Do đó, đồng hồ sử dụng bộ máy Eco-Drive là những sản phẩm thân thiện với môi trường. Sử dụng dòng đồng hồ này góp phần giảm lượng rác thải pin mỗi năm.

Thời gian sử dụng lâu, thiếu sáng vẫn hoạt động tốt

Đồng hồ Eco-Drive được thiết kế để hoạt động liên tục khi gặp ánh sáng, trung bình có tuổi thọ 5 - 10 năm. Khi pin được nạp đầy từ năng lượng ánh sáng và không tiếp xúc ánh sáng sau đó nữa, đồng hồ vẫn có thể vận hành trong thời gian 3 - 7 tháng hoặc 1 năm, tùy bộ máy.

Giá cả hợp lý

Sản phẩm đồng hồ Eco-Drive dùng công nghệ độc quyền của Citizen, được sản xuất với nhiều phân khúc khác nhau, đáp ứng đa dạng nhu cầu của người tiêu dùng. Tùy ngân sách mà bạn linh hoạt chọn sản phẩm có giá từ 3.2 - 26 triệu đồng.

3. Cách nhận biết đồng hồ Eco-Drive

Sau khi biết được đồng hồ Eco Drive là gì, dưới đây là cách để bạn nhận biết đồng hồ Eco-Drive. Trên đồng hồ, bạn có thể tìm ký hiệu Eco-Drive tại vị trí 6h và logo Citizen ở vị trí 12h. Bên cạnh đó, tùy mẫu mã sản phẩm mà logo Eco-Drive và Citizen được bố trí ở nhiều vị trí khác nhau bên trên mặt đồng hồ.

> Xem thêm: Đồng hồ Replica là gì? Có nên mua không? Cách nhận biết hàng Replica

dong ho eco drive la gi

Nhận biết đồng hồ Eco Drive rất đơn giản

Một số bộ sưu tập Eco-Drive của thương hiệu Citizen còn được khắc những ký tự dễ nhận biết như Eco-Drive Diver’s, Eco-Drive One, Eco-Drive Chronograph, Eco-Drive Titanium,... khắc trên bề mặt đồng hồ.

Đọc thêm: 

4. Lưu ý khi sử dụng đồng hồ Eco- Drive là gì

Bảo dưỡng

Trong quá trình sử dụng đồng hồ Eco-Drive, bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng sản phẩm định kỳ 5 năm/lần để chắc chắn rằng bộ máy đồng hồ hoạt động tốt, cũng như kịp thời phát hiện bất thường để sớm khắc phục, tiết kiệm chi phí.

Chế độ tiết kiệm năng lượng

Bản chất của bộ máy Eco-Drive là hoạt động liên tục. Tuy nhiên bạn đặt đồng hồ trong bóng tối, đồng hồ sẽ tiết kiệm năng lượng bằng cách dừng kim giây.

Sau đó nếu đồng hồ được tiếp nhận ánh sáng, ngay lập tức sẽ di chuyển kim giây nhanh chóng theo thông tin lưu trữ trong đồng hồ để có thể bắt nhịp với thời gian hiện tại. Do đó, bạn có thể tiếp tục đeo đồng hồ mà không cần lo lắng về độ chính xác của thời gian.

eco drive watch la gi

Đồng hồ Eco Drive có chế độ tiết kiệm năng lượng

Cách nạp năng lượng

Các nhà chế tác đồng hồ khuyến cáo không nên sạc đồng hồ Eco-Drive trong môi trường nhiệt độ quá 140 độ F (hay 77.8 độ C). Vì thế, bạn có thể sạc đồng hồ dưới bóng đèn Halogen hoặc bóng đèn sợi đốt cách 20 cm. Ngoài ra, sạc đồng hồ dưới ánh sáng mặt trời vào buổi sáng sớm hoặc chiều tà cũng là lựa chọn hoàn hảo. Tốt nhất nên tránh sạc đồng hồ vào buổi trưa.

5. Trả lời các thắc mắc về pin đồng hồ Eco-Drive

Đồng hồ Eco-drive Citizen là gì? Khi sạc đầy pin có thể hoạt động được bao lâu?

Bộ máy Eco-Drive được chế tác để đồng hồ có thể vận hành liên tục và ổn định khi gặp ánh sáng mặt trời. Nếu pin đã sạc đầy và đồng hồ đặt ở nơi không có ánh sáng thì sản phẩm có thể vận hành 3 tháng đến 5 năm. Đa phần các mẫu đồng hồ Citizen Eco-Drive có thể hoạt động trong 180 ngày.

Đồng hồ Citizen Eco – Drive có thay được pin không?

Nếu không phải là trung tâm bảo hành chính hãng Citizen thì trong bất kỳ trường hợp nào bạn tuyệt đối không được thay pin đồng hồ. Vì các cửa hàng sửa chữa đồng hồ trôi nổi trên thị trường có thể khiến bộ máy bị hư hỏng, nhất là bộ phận tấm quang điện.

co nen mua dong ho citizen eco drive

Chỉ nên thay pin đồng hồ Eco Drive chính hãng

Trong trường hợp đồng hồ ngưng hoạt động khi tiếp xúc với ánh sáng, bạn nên mang sản phẩm đến trung tâm bảo hành sửa chữa Citizen để được kiểm tra kịp thời. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý vài điều quan trọng sau đây trong quá trình sử dụng sản phẩm:

  • Nếu được tiếp xúc ánh sáng đầy đủ, đồng hồ Citizen Eco-Drive sẽ không hết pin
  • Trên thị trường không có bán pin Citizen Eco-Drive chính hãng, loại pin này chỉ có trung tâm sửa chữa của Citizen cung cấp trong trường hợp đồng hồ bị hư tin. Giá tùy thuộc vào mẫu mã và dòng sản phẩm, nếu pin lỗi do nhà sản xuất và sản phẩm còn trong thời hạn bảo hành sẽ được miễn phí
  • Tuyệt đối không dùng pin không rõ nguồn gốc để thay pin cho đồng hồ Citizein Citizen Eco-Drive vì có thể làm cho bộ máy bị hư hỏng

Nếu thay pin đồng hồ Eco – Drive hết bao nhiêu?

Tùy bộ máy và loại pin mà giá thay pin đồng hồ Citizen Eco-Drive dao động từ 700.000 đồng. Trên thực tế, pin Eco-Drive rất bền bỉ, do đó nếu đồng hồ không hoạt động có thể cho cạn năng lượng, không xuất phát từ pin.

nhan biet dong ho eco drive

Giá thay pin đồng hồ Eco Drive từ 700.000 đồng trở lên

Sạc pin hay hấp thụ năng lượng ánh sáng an toàn như thế nào?

Khi đã nạp đầy năng lượng cho pin đồng hồ, mỗi ngày bạn chỉ cần đặt đồng hồ ở nơi có ánh sáng vừa phải là có thể duy trì năng lượng cho pin. Trong trường hợp cần nạp pin bổ sung, bạn hãy đặt sản phẩm trước đèn bàn huỳnh quang. Lưu ý, đặt úp mặt số và cách bóng đèn khoảng 8 inches.

Trường hợp đồng hồ của bạn trong trạng thái sạc thấp hoặc ngừng hoàn toàn, bạn nên sạc pin bằng ánh sáng mặt trời. Đây là ánh sáng an toàn và tốt nhất cho đồng hồ. Trong khi đó ánh sáng nhân tạo cần nhiều thời gian để sạc đầy pin.

Pin đồng hồ Citizen Eco-Drive cực kỳ bền bỉ, ít lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng. Nếu chẳng may đồng hồ bị lỗi pin, bạn không nên tùy tiện sửa chữa hoặc thay thế, chỉ nên mang sản phẩm đến trung tâm bảo hành chính hãng để được kiểm tra cẩn thận.

6. Mua đồng hồ Eco-Drive tại Đồng hồ Tân Tân

Ngày nay đồng hồ Eco-Drive được ưa chuộng vì độ bền bộ máy cao, thiết kế đẹp và giá cả hợp lý. Vì thế nếu yêu thích dòng đồng hồ này và muốn sở hữu một sản phẩm chất lượng cho riêng mình, mời bạn đến ngay Đồng hồ Tân Tân.

Đồng hồ Tân Tân cung cấp đa dạng các sản phẩm đồng hồ Eco-Drive dành cho nam và nữ với mẫu mã đa dạng, giúp bạn dễ dàng chọn được chiếc đồng hồ phù hợp với phong cách, gu thẩm mỹ.

 

Cần mua đồng hồ Eco Drive, quý khách có thể đến cửa hàng Tân Tân

Bài viết này chắc hẵn đã giải đáp được cho bạn đọc về đồng hồ Eco Drive là gì và cách nhận biết. Mua đồng hồ Eco-Drive tại Tân Tân, bạn có thể yên tâm 100% về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Tất cả đồng hồ đều được bảo hành chính hãng theo quy định của nhà sản xuất.

Bên cạnh đó, đội ngũ tư vấn viên của Tân Tân với nhiều kinh nghiệm sẽ mang đến những thông tin hữu ích, giúp bạn chọn cho mình chiếc đồng hồ ưng ý. Mọi nhu cầu mua sắm hoặc cần tư vấn, bạn hãy liên hệ ngay Tân Tân để được hỗ trợ.

Đọc thêm: 

0 bình luận, đánh giá về Đồng hồ Eco-Drive là gì? Đánh giá ưu điểm, cách nhận biết

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Bài viết nổi bật

Đồng hồ Bulova của nước nào? Chất lượng có tốt không?

Đồng hồ Bulova của nước nào? Chất lượng có tốt không?
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Bulova của nước nào? Bắt nguồn từ Mỹ, lấy chất lượng...

Đồng hồ Citizen của nước nào? Đánh giá chi tiết

Đồng hồ Citizen của nước nào? Đánh giá chi tiết
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Citizen là thương hiệu của Nhật Bản, được ưa thích...

Review đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời

Review đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời sử dụng năng...

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Dây đồng hồ khi xài một khoảng thời gian lâu sẽ có dấu hiệu...

Trung Tâm Bảo Hành CITIZEN Chính Hãng Tại TPHCM

Trung Tâm Bảo Hành CITIZEN Chính Hãng Tại TPHCM
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Hiện nay, trên thị trường người tiêu dùng sử dụng rất nhiều...

Đồng Hồ Tissot 1853 Automatic Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết

Đồng Hồ Tissot 1853 Automatic Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Xuất thân từ vùng đất danh giá, qua bàn tay chế tác điêu...
Quý khách vui lòng để lại thông tin, Tân Tân Watch sẽ liên hệ sớm nhất.
Hoặc Qúy khách có thể liên hệ qua số Hotline:
Đóng

Sản phẩm đã xem gần nhất

Hoặc nhập tên để tìm
0.13300 sec| 3161.461 kb