Kí Hiệu Stainless Steel Back Là Gì - Đồng Hồ Stainless Steel Back Có Tốt Không

15/06/2019
Nhiều khách hàng thắc mắc không hiểu đồng hồ Stainless Steel Back có ý nghĩa gì, tại sao lại có chữ Stainless Steel Back xuất hiện trong mặt sau đồng hồ họ.

Trong bài viết này, Tân Tân sẽ giải thích rõ ràng ý nghĩa của Stainless Steel Back là gì, đồng hồ stainless steel back có tốt không.

Đồng hồ Stainless steel back là gì?

Stainless steel back là một câu tiếng Anh, với Stainless nghĩa là không gỉ, “steel” là thép, “back” là mặt sau.

Đồng hồ Stainless steel back, hoặc gọi cụ thể hơn là Đồng hồ Stainless steel caseback, là đồng hồ có vỏ mặt sau làm bằng thép không gỉ.

Tại sao các nhà sản xuất đồng hồ lại khắc chữ Stainless steel back ở mặt sau đồng hồ?

Sở dĩ các nhà sản xuất khắc chữ Stainless steel back ở mặt sau đồng hồ là do hai yếu tố sau:

Phân biệt giữa dòng đồng hồ chỉ có vỏ đáy bằng thép và dòng  đồng hồ vỏ thép nguyên khối

Chữ Stainless steel back ở mặt sau đồng hồ dùng để thể hiện đây là kiểu đồng hồ chỉ có mặt sau đáy vỏ là được làm từ thép không gỉ, còn phần niềng vỏ đồng hồ bên trên có thể được làm từ chất liệu khác như gỗ, đồng, nhựa Silicon,v.v…

Những loại đồng hồ được làm từ thép nguyên khối từ phần đáy lên đến vỏ trước sẽ được khắc bằng các chữ như “All stainless steel”, “Stainless Steel Case”,"Stainless Steel"…  Những mẫu đồng hồ vỏ thép nguyên khối thường sẽ có khối lượng khá nặng do chúng được đúc “đặc ruột”.

Thép không gỉ là vật liệu tiêu chuẩn cho mặt đáy đồng hồ

Phần đáy vỏ là bộ phận tiếp xúc da tay người dùng thường xuyên nhất. Vì thế vật liệu cho đáy vỏ phải bền, cứng cáp, không bị mồ hôi tay hay nước, hoá chất từ vật dụng sinh hoạt hằng ngày ăn mòn được.

Với đặc tính cứng chắc, chống ăn mòn tốt, chống oxi hoá tốt, không nhiễm từ; thép không gỉ, cùng loại kính sapphire tổng hợp dùng trong các mẫu đồng hồ lộ máy ở mặt đáy, là loại vật liệu an toàn cho da người dùng, được sử dụng làm đáy vỏ trong hầu hết các sản phẩm đồng hồ chính hãng.

Không những thế, thép không gỉ là loại vật liệu có chi phí sản xuất “rẻ nhất” trong các vật liệu cao cấp, giúp các nhà sản xuất đồng hồ giảm giá thành sản phẩm xuống mức phù hợp với nhiều đối tượng tiêu dùng.

Độ bền cao, chất lượng tốt, giá thành rẻ, thép không gỉ là loại vật liệu thân thiện với người dùng, đã được các nhà sản xuất đồng hồ ứng dụng cho sản phẩm đồng hồ đeo tay ngay từ những năm 1930.

Cũng có một số hãng khác sử dụng sáng tạo các vật liệu khác, như nhôm, đồng, bạc, vàng… cho vỏ đáy đồng hồ, nhưng suy cho cùng, thép không gỉ vẫn là vât liệu thông dụng nhất và tốt nhất cho vỏ đáy đồng hồ.

Đồng hồ Stainless steel back có chất lượng không? Đồng hồ Stainless steel back có tốt hơn đồng hồ Stainless steel case không?

Đồng hồ Stainless steel back có tốt hơn đồng hồ Stainless steel case không tuỳ thuộc vào chất lượng của chất liệu dùng cho phần vỏ trên của đồng hồ.

Có rất nhiều vật liệu được xem là tốt hơn hoặc cao cấp hơn thép không gỉ và thường được sử dụng cho phần vỏ trên như Vàng, Titanium, Ceramic, Platinum, Zirconium,…, là những vật liệu có những đặc tính như chống trầy xước, chống ăn mòn  cao hơn, nhẹ hơn, có giá trị cao cấp hơn so với thép không gỉ.

Xem thêm >> Ưu Nhược Điểm 5 Vật Liệu Thông Dụng Cho Vỏ Đồng Hồ Mà Người Dùng Cần Nắm

Nhưng cũng có Đồng hồ Stainless steel back với vật liệu phần vỏ trên được làm từ những vật liệu rẻ tiền như đồng, gỗ, nhựa,… dễ trầy xước, dễ nhiễm từ, chống va đập yếu hơn thép.

Vì tuỳ vào chất lượng vật liệu phần vỏ trên, Loại Đồng hồ Stainless steel back sẽ xuất hiện nhiều ở cả phân khúc đồng hồ giá rẻ và ở cả dòng đồng hồ xa xỉ, sang trọng.

Trong ngành đồng hồ, đắt tiền hơn không hẳn là đã tốt hơn, khi những chiếc đồng hồ G-Shock của hãng Casio có những mẫu thuộc đồng hồ Stainless steel back nhưng vẫn có độ bền vô địch và độ chống nước vô cùng vượt trội.

Ngược lại, Đồng hồ vỏ thép nguyên khối Stainless steel case vẫn được xem là loại vỏ đồng hồ thông dụng nhất, đặc biêt xuất hiện nhiều trong phân khúc giá sản phẩm đồng hồ tầm trung, thuộc các thương hiệu đồng hồ chuyên về phân khúc tầm trung, nổi bật như đồng hồ Tissot , đồng hồ Citizen , đồng hồ Bulova, đồng hồ Seiko, đồng hồ Mido,...

Vỏ thép Stainless steel case thường là làm đặc ruột, rất cứng cáp và khá nặng.Bạn đặc biệt có thể dễ dàng cảm nhận được sức nặng của những mẫu đồng hồ thép trong phân khúc tầm trung khi đeo trên tay.

Đồng hồ thép ở phân khúc tầm trung nặng hơn những mẫu đồng hồ thép ở phân khúc giá rẻ hoặc ở đồng hồ fake, bởi phần vỏ thép ở đồng hồ phân khúc giá rẻ hay đồng hồ fake thường sẽ làm “rỗng ruột” để giảm chi phí sản xuất đồng hồ.

Cũng cần lưu ý là những dòng đồng hồ fake rẻ tiền, không có nguồn gốc rõ, cũng sẽ có để kí hiệu đồng hồ Stainless steel back hay All stainless steel ở mặt sau.

Phần vỏ đáy của đồng hồ fake cũng có màu trắng sáng giống như thép, nhưng sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện đốm rỉ sét độc hại, gây dị ứng, ngứa ngáy, hoặc tệ hơn nữa là chúng có thể gây nhiễm độc da cho tay người dùng.

Vì thế, để bảo vệ sức khoẻ và không để “tiền mất tật mang” bạn nên đầu tư cho mình một chiếc đồng hồ, dù là đồng hồ Stainless steel back hay All stainless steel, cũng phải chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng và uy tín.

Xem thêm >> Những Mẫu Đồng Hồ Chính Hãng Mới Nhất Của TÂN TÂN năm 2019

0 bình luận, đánh giá về Kí Hiệu Stainless Steel Back Là Gì - Đồng Hồ Stainless Steel Back Có Tốt Không

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.05449 sec| 1079.68 kb