Khám Phá 4 Mẫu Đồng Hồ Thể Thao Cực Chất Dành Cho Nam Tại Tân Tân

Tác giả: Tân Tân Watch

Trong bài viết này sẽ nêu ra những tính năng làm nên chiếc đồng hồ thể thao và khám phá 4 mẫu đồng hồ thể thao cực chất dành cho nam tại cửa hàng Tân Tân.


Bạn là người đam mê thể thao, muốn sở hữu một chiếc đồng hồ thể thao, nhưng chưa biết mua chiếc nào là tốt, là phù hợp. Trong bài viết này, Tân Tân sẽ điểm danh các tính năng thiết yếu của một chiếc đồng hồ thể thao  và giới thiệu cho các bạn Mẫu Đồng Hồ Thể Thao Cực Chất Dành Cho Nam Tại Tân Tân.

3 Tiêu Chí Lựa Chọn..

Tuỳ theo từng loại bộ môn thể thao mà từng loại đồng hồ có những chức năng khác nhau.


Đồng hồ thể thao, ngoài những dòng đồng hồ thể thao hiển thị kim cổ điển, ta còn có những mẫu đồng hồ thể thao dạng smartwatch,đồng hồ có hiển thị bảng điện tử digital,… nhưng trong bài viết này, Tân Tân sẽ chỉ nói về mẫu đồng hồ thể thao hiển thị kim.


Đồng hồ thể thao hiển thị kim cùng có rất nhiêu loại, như đồng hồ thợ lặn, đồng hồ leo núi, đồng hồ đo vận tốc, đồng hồ phi công,… nhưng tựu chung, để được gọi là đồng hồ thể thao sẽ có ít nhất 1 trong các tính năng sau.

Chức năng bấm giờ Chronograph

Chức năng bấm giờ Chronograph là chức năng rất thường gặp và dễ nhận dạng nhất ở những mẫu đồng hồ thể thao với mặt số có 6 kim hiển thị và ba nút ở vành ngoài vỏ bên phải.Chức năng Chronograph giúp bạn đo được thời gian diễn ra của một hoạt động từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc.


Đặc biệt, nếu bạn là người đam mê những bộ môn tốc độ, bạn có thể chọn những mẫu đồng hồ Chronograph có kèm theo vòng hiển thị Tachymeter giúp bạn đo được vận tốc của một người chạy bộ hay vận tốc của một con ngựa đua, một chiếc xe đua,…

Độ chịu nước tốt

Những mẫu đồng hồ thể thao thông thường phải có độ chống nước ít nhất từ 5 bar (có khà năng chịu được nước khi đi bơi, đi tắm) trở lên, và đối với dòng đồng hồ lặn chuyên dụng thì bắt buộc ít nhất phải có độ chống nước từ 10 bar trở lên.


Ở dòng đồng hồ thợ lăn, chỉ khi đồng hồ đã đạt được tiêu chuẩn ISO 6425 sẽ được khắc chữ DIVER’S WATCH (100, 200,…)M hoặc DIVER’S (100, 200,…)M.

Theo tiêu chuẩn ISO 6425, một chiếc đồng hồ thợ lặn chuyên dụng phải đáp ứng:


+Độ chống nước từ 10 bar trở lên.


+Độ kín nước trong tất cả các cạnh vỏ đồng hồ (mặt đáy, nút ti, mặt kính,…)


+Khả năng kháng nước mặn.


+Khả năng chống từ trường 4 800 A/m.


+Khả năng chống lực chấn động tốt.

 

Dạ quang để xem giờ trong tối

Đồng hồ thể thao phải có phủ dạ quang phát sáng ở kim và vạch số giờ, giúp người đeo có thể dễ dàng xem giờ trong bóng đêm.

Dạ quang đặc trưng của dòng thể thao Citizen

Hiện nay các nhà sản xuất sử dụng 2 loại dạ quang chính cho đồng hồ là Lân quang (Phosphorescence) và Tritium.


Ở những môn thể thao phải hoạt động trong bóng tối như leo núi, lặn biển,… thì chiếc đồng hồ sử dụng bắt buộc phải có dạ quang sáng và ổn định.

Kết quả! 4 Mẫu Đồng Hồ Thể Thao Cho Nam

1. Đồng Hồ Citizen Chronograph CA0650-82M

Citizen là thươn hiệu đồng hồ Nhật Bản dẫn đầu Thế Giới vê công nghệ năng lượng ánh sáng Eco-Drive cho đồng hồ.


Công nghệ Eco-Drive có thể hấp thụ bất kì nguồn sáng nào để tạo ra năng lượng cho đồng hồ hoạt động, có khả năng hoạt động xuyên suốt trong bóng đệm từ 4 tháng – 7 năm kể từ khi nạp đầy năng lượng. Nếu sử dụng và nạp năng lượng đúng cách, tuổi thọ đồng hồ Eco-Drive có thể kéo dài từ 5-10 năm trở lên.


Chức năng Chronograph là chức năng khá phức tạp đối với kỹ thuật bộ máy đồng hồ hiển thị kim.


Ở bộ máy cơ sẽ không mang lại độ chính xác và sự ổn định cho chức năng Chronograph và ở bộ máy pin, chức năng Chronograph sẽ làm tiêu tốn khá nhiều năng lượng pin, làm giảm tuổi thọ pin.


Nhưng với sự chính xác, khả năng hấp thụ năng lượng ổn định của Eco-Drive, chức Chronograph dường như không còn là nổi lo đối với công nghệ hiện đại này.


Ở mẫu đồng hồ Eco-Drive Chronograph CA0650-82M có thể hoạt động giờ bình thường lẫn chế độ đo giờ rất chính xác với mức năng lượng luôn ổn định.

Đồng hồ Citizen Chronograph CA0650-82M

Đồng Hồ Citizen Chronograph CA0650-82M có điểm đặc biệt là thiết kế vỏ của chúng bằng vật liệu công nghệ Super Titanium độc quyền của Citizen , nhẹ hơn thép không gỉ  50% và cứng hơn thép gấp 5 lần, nghĩa là Super Titanium có khả năng hạn chế trầy xước ở vỏ và dây tốt hơn 5 lần thép.


Đồng thời, mặt kính đồng hồ Citizen CA0650-82M cũng là kính Sapphire, là một loại vật liệu có cứng thứ nhì Thế Giới chỉ đứng sau kim cương, biến mẫu Citizen CA0650-82M có cả vỏ, dây và mặt kính rất cứng cáp và khả năng hạn chế trầy xước vỏ bên ngoài rất tốt.


Không những thế, khả năng chống nước của đồng hồ Citizen Chronograph CA0650-82M lên đến 10 bar, bạn có thể yên tâm đeo đồng hồ Citizen Chronograph CA0650-82M đồng hành cùng bạn trong hoạt động bơi lội hay chơi các môn thể thao trên mặt nước như chèo thuyền, lướt sóng,..

2. Đồng Hồ Citizen Promaster Land BN4044-15E

Đây là mẫu đồng hồ leo núi chuyên dụng của Citizen, sử dụng bộ máy Eco-Drive ưu tú, nằm trong bộ sưu tập Promaster rất nổi tiếng của hãng Citizen.


Bộ sưu tập Promaster được ra mắt từ năm 1989, chia làm 3 dòng dựa vào thiên nhiên như Land, Air, Sea (mặt đất, bầu trời, biển cả).


Đồng Hồ Citizen BN4044-15E thuộc dòng Promaster Land, có các chức năng như tự động đo độ cao Altimeter lên đến độ cao 1,000 mét, cũng như có la bàn để xác định phương hướng.


Những bộ môn thể thao chinh phục địa hình thiên nhiên khắc nghiệt như môn leo núi cần phải có một chiếc đông hồ cứng cáp và có năng lượng hoạt động ổn định, liên tục; và không có chiếc đồng hồ nào phù hợp với việc chinh phục thiên nhiên hơn đồng hồ năng lượng ánh sáng Eco-Drive.


Dòng Eco-Drive có thể tận dụng rất tốt nguồn năng lượng tự nhiên có sẵn là ánh sáng Mặt Trời, cho đồng hồ hoạt động ổn định và chính xác mọi lúc mọi nơi, không còn nổi lo đồng hồ đột ngột ngừng hoạt động lúc “dầu sôi lửa bỏng”.

Về vỏ ngoài, đồng hồ Citizen Promaster Land BN4044-15E có thiết kế rất cứng cáp, độ chống nước đạt 20 bar, mặt kính bằng tinh thể khoáng cứng chịu va đập tốt, dây bằng chất liệu cao su PU tổng hợp cao cấp rất dẻo dai và bền chắc.

3. Đồng Hồ Bulova Sea King 96B226 Phiên Bản Limited

Đồng Hồ Bulova Sea King 96B226 Limited

Tại Triễn lãm đồng hồ lớn nhất Thế Giới Baselworld vào năm 2015, nhân dịp kỷ niệm lần 140 năm của thương hiệu Bulova, hãng Bulova đã cho trình làng một cú hit lớn, mẫu “Vua Biển” Bulova Sea King 96B226 phiên bản có giới hạn.


Điểm đặc biệt lớn nhất của Đồng Hồ Bulova Sea King 96B226 là khả năng kháng nước rất cao, lên tới 100 bar, đạt chuẩn ISO 6425; đây là khả năng chống nước vượt trội hơn bất cứ mẫu đồng hồ thợ lặn nào ở cùng tầm giá của mẫu.


Với khả năng kháng nước 100 bar, bạn có thể thoả chí đeo đồng hồ lặn ngập trong khí Helium (kĩ thuật lặn chỉ dành cho mẫu đồng hồ có độ kháng nước  trên 30 bar) chinh phục, thám hiểm dưới đáy biển sâu.


Vỏ ngoài của Bulova Sea King 96B226 rất cứng cáp, với kích thước lớn đến 50mm, độ dày vỏ là 18,6mm, nên chắc chắc đây là mẫu đồng hồ không phù hợp với những anh cháng có cổ tay nhỏ.


Trái ngược với “thân hình” độ sộ vẻ ngoài, tổng trọng lượng của đồng hồ Bulova Sea King chỉ vỏn vẹn 4.54 gr, đeo rất nhẹ tay do vỏ làm bằng chất liệu Titanium, loại vật liệu có trọng lượng nhẹ hơn thép khoảng 40%, và dây bằng cao su PU tổng hợp rất mềm nhẹ, bền dẻo và chắc chắc.


Mặt kính Bulova Sea King 96B226 được làm bằng kính Sapphire cứng cáp, hạn chế trầy xước tốt, đồng thời còn được phủ một lớp chống loá AR giúp người đeo dễ xem giờ ở nơi có ánh sáng mạnh.


Bên trong mặt kính là phần mặt số với các vòng số rất to, rõ, được phủ lên bởi lớp dạ quang chất lượng cao, ở phần kim giờ, phút và giây cũng được làm to bàn và phủ dạ quang giúp người đeo dễ dàng cập nhật giờ ở những nơi tối tăm dưới đáy biển.

Đồng hồ Bulova Sea King 96B226

Trang bị bộ máy cho mẫu Bulova Sea King 96B226 là máy cơ Miyota 8215 rất nổi tiếng.


Trong thế giới đồng hồ cơ, máy cơ Miyota 8215, Miyota 9015 và máy ETA 2824-2 được xem là ba mẫu máy phổ biến nhất và là kiểu mẫu tạo nền tảng cho những mẫu máy cơ hiện đại.


Máy cơ Miyota 8215 được phát triển từ nhà sản xuất máy cơ Nhật Bản Miyota, nhà sản xuất với 65% vốn được đầu tư từ hãng Citizen, đã cho ra mắt từ năm 1977; và cho đến tận bây giờ, vẫn được sử dụng nhiều và được công nhận, đánh giá cao bởi nhiều thương hiệu đồng hồ nổi tiếng bởi ưu điểm cứng cáp, bền bỉ, ổn định và mức giá cả vừa phải.


Máy  cơ Miyota 8215 hoạt động bằng cơ chế lên cót tay ngược hiều kim đồng hồ, trữ năng lượng đạt 40 tiếng, có tần suất hoạt động 21,600 bph, tạo sự ổn định, bền bỉ, ít cần phải bảo dưỡng như các máy cơ khác. Đồng thời, máy còn được trang bị thêm cơ chế chống lực chấn động Parashock giúp tăng thêm độ cứng cáp cho máy.


Với khả năng chống nước 100 bar và sự hiện diện của mẫu máy cơ Miyota 8215 trong đồng hồ Bulova Sea King 96B226, bạn có thể xem chiếc đồng hồ này là người đồng nghiệp đáng tin cậy dưới biển sâu.

4. Đồng Hồ Tissot PRC 200 T055.417.11.018.00

Tên tuổi thương hiệu Tissot từ lâu thường gắn liền với các giải thi đấu thể thao lớn Thế giới, với vai trò là nhà tài trợ các sản phẩm đo thời gian cho  Liên đoàn bóng rổ quốc tế (FiBa), bóng rổ NBA, MotoGp, khúc côn cầu (ice hockey), đua xe đạp, trượt tuyết, Giải vô địch đấu kiếm thế giới,…


Ở mẫu đồng Hồ Tissot PRC 200 T055.417.11.018.00, nằm trong bộ sưu tập T-Sport của hãng, được lấy cảm hứng thiết kế từ môn đấu kiếm, với kim giây trong đồng hồ có hình dạng thanh kiếm épée, và màu sắc trắng của đồng hồ được lấy theo trang phục màu trắng của người kiếm sĩ.


Về chức năng, đồng Hồ Tissot PRC 200 T055.417.11.018.00 là một chiếc đồng hồ cực kì đa năng,


Đồng Hồ Tissot PRC 200 T055.417.11.018.00 bao gồm chức năng bấm giờ Chronograph với độ chi tiết lên đến 1/10 giây, có kèm thêm vòng thông số Tachymeter giúp đo được vận tốc, cũng như khả năng chống nước lên đến 20 bar – có thể đồng hành cùng người đeo đi bơi lội, lặn biển.


Về bộ máy, đồng Hồ Tissot PRC 200 T055.417.11.018.00 được trang bị máy ETA G10.211, có độ chính xác tốt với sai số chỉ 10 giây/tháng, sử dụng  loại pin kiềm của thương hiệu Renata có tuổi thọ, tuỳ theo việc sử dụng chức năng Chronograph nhiều hay ít, trong khoảng 3-5 năm ( lâu dài hơn hẳn các loại pin sử dụng ở các dòng đồng hồ thông thường thông thường).


Về vỏ ngoài, Tissot PRC 200 T055.417.11.018.00 có thiết kết rất sang trọng, vỏ và dây được sử dụng vật liệu thép không gỉ 316L chống ăn mòn từ mồ hôi, nước biển tốt, được đánh bóng sáng như gương ở phần viền vỏ và dây trông rất sáng láng, tinh khôi.


Mặt kính đồngh hồ cũng được làm bằng kính Sapphire tổng hợp, loại kính có khả năng hạn chế trầy xước tốt  nhất bấy giờ.

Về tồng quan, đồng hồ Tissot PRC 200 T055.417.11.018.00 rất đa năng, cứng cáp, bền bỉ, chính xác, dễ sử dụng, cùng thiết kế mang một vẻ đẹp hoà quyện giữa nét thanh lịch cổ điển với nét năng động, hiện đại.


Đây là mẫu đồng hồ chất lượng, đáng tin cậy, giúp bạn toả sáng trong hoạt động thể thao, cũng như cũng có thể dễ dàng phối hợp với những bộ đồ vest, áo sơ mi thanh nhã nơi công sở, yến tiệc.


Nếu bạn đã phải lòng một trong những mẫu đồng hồ thể thao cực chất trên, bạn có thể liên hệ với Tân Tân để sở hữu ngay theo thông tin liên hệ bên dưới.

Xem thêm:

TỔNG HỢP NHỮNG MẪU ĐỒNG HỒ MOVADO KÍNH SAPPHIRE HOT NHẤT 2019

THAY DÂY DA CHÍNH HÃNG CÁC DÒNG ĐỒNG HỒ CAO CẤP

ĐỒNG HỒ ĐIỆN TỬ LÀ GÌ? NHỮNG ƯU, NHƯỢC ĐIỂM KHI LỰA CHỌN ĐỒNG HỒ ĐIỆN TỬ

TOP 3 ĐỊA CHỈ SỬA ĐỒNG HỒ ĐEO TAY UY TÍN TẠI TPHCM

ĐIỂM DANH TOP 4 SHOP ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG UY TÍN TẠI VIỆT NAM

MUA ĐỒNG HỒ CITIZEN Ở THẾ GIỚI DI ĐỘNG CÓ TỐT?

NƠI THAY DÂY ĐỒNG HỒ UY TÍN CHÍNH HÃNG TẠI TP.HCM

NGUYÊN NHÂN, CÁCH CHỈNH ĐỒNG HỒ CƠ CHẠY SAI GIỜ, NHANH CHẬM

ĐỒNG HỒ BỊ HẤP HƠI NƯỚC HOẶC BỊ VÀO NƯỚC – NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH XỬ LÝ

0 bình luận, đánh giá về Khám Phá 4 Mẫu Đồng Hồ Thể Thao Cực Chất Dành Cho Nam Tại Tân Tân

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Bài viết nổi bật

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM
Tác giả: Tân Tân Watch
Dây đồng hồ khi xài một khoảng thời gian lâu sẽ có dấu hiệu...

Áo vest nữ hàng hiệu nào đẹp cho quý cô công sở

Áo vest nữ hàng hiệu nào đẹp cho quý cô công sở
Tác giả: Tân Tân Watch
Áo Vest nữ hàng nào đẹp? Đây là câu hỏi đau đầu của các quý...

Tại sao đeo đồng hồ đúng cách là đeo ở tay trái?

Tại sao đeo đồng hồ đúng cách là đeo ở tay trái?
Tác giả: Tân Tân Watch
Có bao giờ bạn tự thắc mắc tại sao mọi người đều đeo đồng hồ...

Làm sao để tránh nước vào đồng hồ

Làm sao để tránh nước vào đồng hồ
Tác giả: Tân Tân Watch
Một chiếc đồng hồ có chức năng chống nước là nhờ các miếng...

Siêu phẩm đồng hồ Longines Dolcevita

Siêu phẩm đồng hồ Longines Dolcevita
Tác giả: Tân Tân Watch
Trong vai trò một họa sỹ tài hoa, Longines họa nên cuộc sống...

Bí kíp phối đồ nữ đi chơi mùa hè đa phong cách cho các nàng

Bí kíp phối đồ nữ đi chơi mùa hè đa phong cách cho các nàng
Tác giả: Tân Tân Watch
Ngày hè đi chơi thì bạn sẽ lựa chọn đồ như thế nào để trông...
Quý khách vui lòng để lại thông tin, Tân Tân Watch sẽ liên hệ sớm nhất.
Hoặc Qúy khách có thể liên hệ qua số Hotline:
0.12186 sec| 2851.133 kb