Tìm Hiểu Về Bộ Máy ETA Của Thương Hiệu Đồng Hồ Tissot Automatic

Tác giả: Tân Tân Watch

Bạn yêu thích những cỗ máy đồng hồ Tissot Automatic tinh xảo với những truyền động uyển chuyển trong một cỗ máy cơ tưởng chừng như khô khốc. Bạn mong muốn được tìm hiểu về những cỗ máy ETA huyền thoại của thương hiệu đồng hồ Tissot. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây của DongHoTanTan.Vn nhé.

Đồng Hồ Tissot Automatic

Bạn đã biết gì về bộ máy ETA?

ETA là tên gọi của bộ máy đồng hồ Thụy Sỹ được đặt theo tên của công ty chuyên sản xuất cỗ máy đồng hồ lớn nhất Thụy Sỹ ETA SA – Manufacture Horlogère Suisse (ETA SA Swiss Watch Manufacturer).

đồng hồ Tissot Automatic

Logo của ETA.

ETA SA ra đời vào năm 1856, trải qua nhiều cuộc sát nhập hiện nay ETA đã trở thành một thành viên của “gia đình” Swatch Group. Với hơn 5 triệu bộ máy đồng hồ mỗi năm được xuất xưởng ETA trở thành nhà chế tạo máy và linh kiện độc quyền lớn nhất Thụy Sỹ. Nhờ vào sự hỗ trợ về mọi nguồn lực của Swatch Group, ETA đã phát huy hết mọi tiềm lực của mình để đầu tư nghiên cứu và chế tác những công nghệ, kỹ thuật đồng hồ mới. Hiện nay, sau hơn 150 năm hình thành và phát triển ETA SS có 20 cơ sở sản xuất trên toàn thế giới ở Thụy Sỹ, Pháp, Đức, và Thái Lan. Những bộ máy đồng hồ ETA được nhiều thương hiệu đồng hồ cao cấp lựa chọn sử dụng. Trong đó có thương hiệu đồng hồ Tissot với những cỗ máy ETA modified đình đám . Với những đặc tính ưu việt, bộ máy tinh xảo, chất lượng hoàn hảo nên dù được sản xuất nhiều nhưng giá của những bộ máy ETA không hề rẻ nếu không muốn nói là quá cao. ETA SS không chỉ chịu trách nhiệm cung cấp bộ máy đồng hồ cho 18 thương hiệu đồng hồ của Swatch Group như Omega, Longines, Rado, Mido, Tissot,... và một số thương hiệu khác. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ tập đoàn Swatch Group thì việc ETA SA cung cấp bộ máy đồng hồ cho các thương hiệu khác ngoài tập đoàn sẽ chấm dứt từ năm 2020.

Một số nhãn hiệu đồng hồ Thuỵ Sỹ danh tiếng thuộc Tập đoàn Swatch

Những dòng đồng hồ Tissot Automatic đình đám sở hữu bộ máy ETA tốt nhất ở thời điểm hiện tại

Thuộc top thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ danh tiếng có sở hữu cỗ máy cơ chất lượng hàng đầu. Hãng đồng hồ Tissot luôn biết cách “khơi gợi” sự tò mò và ‘sự ham muốn” của người dùng thông qua những cỗ máy đồng hồ Tissot ETA. Bởi đối với Tissot không quan trọng việc cỗ máy đồng hồ của bạn có in-house hay không mà quan trọng hơn cả đó chính là nếu bạn sản xuất đồng hồ cơ thì cỗ máy đồng hồ của bạn phải là cỗ máy chất lượng nhất với những đặc tính ưu việt nhất. Những cỗ máy ETA trên đồng hồ Tissot chính hãng không chỉ làm hài lòng những người dùng yêu đồng hồ Thụy Sỹ mà còn chinh phục cả những “tay chơi” đồng hồ sành sỏi bởi những cỗ máy cơ có khả năng hoạt động ổn định và chính xác đến hoàn hảo. Khó có thể tin rằng mức sai số trên một chiếc đồng hồ cơ có thể rút xuống mức dưới 10s/ngày tuy nhiên cỗ máy ETA trên những mẫu đồng hồ Tissot đã làm được. Thậm chí còn làm tốt hơn rất nhiều với những sản phẩm đồng hồ đạt chứng nhận COSC với độ sai số chỉ 3-6s/ngày mà thôi. Đặc biệt là khi hãng đồng hồ Tissot luôn có những thay đổi về bộ máy ETA sao cho phù hợp với thiết kế, chức năng và công nghệ đồng hồ của hãng. Vì lẽ đó bộ máy Tissot ETA không chỉ là bộ máy phổ thông mà đó là những bộ máy ETA tân tiến nhất mang đến cho người dùng những sản phẩm đồng hồ Tissot tốt hơn với những trải nghiệm thú vị và hấp dẫn hơn. Dưới đây là một vài bộ máy ETA nổi tiếng làm nên tên tuổi đồng hồ Tissot.

Bộ máy ETA 2824-2 trên đồng hồ Tissot Le Locle, Tissot Seastar 1000, Tissot Couturier,...

Máy cơ Cal.2824-2

Bộ máy ETA 2824-2 chính thức được đưa vào sản xuất đồng hồ Tissot nam lần đầu tiên vào năm 1982. Tuy nhiên, trước khi có một bộ máy ETA 2824-2 mạnh mẽ với 25 chân kính, có tần suất hoạt động 28.800 vph và có khả năng dự trữ năng lượng từ 38 – 40 giờ thì các nhà chế tác ETA đã phải dành ra hơn 20 năm để hoàn thiện nó. Theo đó, phiên bản ETA 2824-2 đầu tiên chính là ETA 2824 được chế tạo vào năm 1961 dựa trên bộ máy Eterna 1427 với tần suất hoạt động chỉ 18.000 pvh với cơ chế Automatic. Trải qua 2 lần thay đổi vào năm 1971 và 1979 phiên bản ETA 2824-2 hoàn thiện mới được ra đời với sự cải tiến của hàng loạt chức năng với mục đích tăng độ bền cũng như độ chính xác cho bộ máy đồng hồ Tissot lừng danh này. Được đánh giá là phiên bản máy cơ hoàn hảo nhất, Tissot ETA 2824-2 được xem là bộ máy cơ tự động phổ biến và nổi tiếng nhất trong thế giới đồng hồ Thụy Sỹ. Sở hữu thiết kế tiêu chuẩn với đường kính 25.6mm cùng độ dày 4.6mm và 25 chân kính. Những bộ máy ETA 2824-2 mạnh mẽ, bền bỉ, chính xác và ổn định tuyệt vời (theo tiêu chuẩn COSC) không chỉ được hãng đồng hồ Tissot sử dụng trong chế tác những BST đồng hồ nam Tissot mà còn được ETA SS cung cấp cho nhiều hãng đồng hồ khác ngoài Swatch. Hai mẫu nổi tiếng nhất sở hữu bộ máy này chính là dòng Tissot Le Locle và Tissot Couturier.

Đồng Hồ Tissot Automatic

Đồng hồ TISSOT LE LOCLE T006.408.36.057.00

Cho đến nay, dưới sự hậu thuẫn của tập đoàn Swatch, bộ máy ETA 2824-2 trên đồng hồ Tissot đã trở thành một huyền thoại của chất lượng và công nghệ đỉnh cao trong chế tác cỗ máy đồng hồ Thụy Sỹ.

Đồng hồ TISSOT COUTURIER T035.210.16.011.01

Bộ máy ETA 2836-2 trên đồng hồ Tissot Visodate, Tissot PRC 200, Tissot PRS 516

Máy cơ Cal.2836-2

Được sử dụng trong dòng sản phẩm đồng hồ nam Tissot Visodate nhân kỷ niệm 100 năm thành lập thương hiệu Tissot. Cũng gần giống như ETA 2824-2, bộ máy ETA 2836-2 trên những mẫu đồng hồ Tissot nam Visodate đã được hãng bổ sung thêm nhiều tính năng mới giúp đồng hồ hoạt động thêm hoàn hảo.

Đồng hồ TISSOT VISODATE T019.430.16.051.01

Bộ máy ETA 2836-2 của hãng đồng hồ Tissot sở hữu 25 chân kính cùng tần số hoạt động là 28.800vph bằng với ETA 2824-2 tuy nhiên lại có bộ trữ cót có khả năng hoạt động bền bỉ và lâu dài hơn lên đến 72 giờ cùng mức sai số dưới 10s/ngày. Với những cải tiến mới, cỗ máy đồng hồ Tissot ETA 2836-2 cải tiến cho người dùng những mẫu đồng hồ hoàn hảo với những chuyển động mượt mà cũng như những trải nghiệm về đồng hồ tuyệt vời nhất.

Đồng hồ TISSOT PRS516 T044.430.21.041.00

Bộ máy ETA C07.111 trên đồng hồ Tissot Powermatic 80

Máy cơ C07.111

Bộ máy ETA C07.111 hay còn được biết đến với một cái tên nổi tiếng hơn là Powermatic 80 được mệnh danh là “linh hồn” của những cỗ máy đồng hồ Tissot Automatic. Ra đời vào năm 2013 dựa trên nền tảng của bộ máy cơ huyền thoại ETA 2824-2. Bộ máy ETA C07.111 sở hữu tất cả những đặc tính quý giá của cỗ máy cơ Tissot huyền thoại như 23 chân kính, hoạt động tần suất 28,800 bph vô cùng mượt mà.

Đồng Hồ Tissot Automatic

Đồng Hồ Tissot Powermatic 80 T063.907.11.038.00

Chưa dừng lại ở đó ETA C07.111, còn đại diện cho hàng loạt những cải tiến vượt bậc của hãng đồng hồ Tissot thông qua việc cải tiến về thời gian trữ cót (không phải là 40h, 72h mà lên đến hơn 80h tức là hơn 3 ngày mà vẫn đảm bảo đồng hồ Tissot hoạt động êm ái và chính xác); Ngoài ra, một trong những yếu tố khiến cho đồng hồ Tissot ETA C07.111 trở thành người hùng trong cuộc cách mạng trữ cót đó chính là việc nâng cấp và đạt chứng nhận Chronometer từ COSC ở một số mẫu đặc biệt với độ chính xác hoàn hảo đến gần như là tuyệt đối cùng mức sai số tiêu chuẩn chỉ khoảng -4 đến +6 giây/ngày. Tại phiên bản chuẩn Chronometer, chất liệu (sử dụng chất liệu tổng hợp giúp cỗ máy vận hành êm ái và nhẹ nhàng hơn) và cơ chế giảm 23 chân kính xuống còn 21 chân kính, đồng thời giảm tần số giao động từ 28800 vph xuống 21600 vph giúp bộ máy đồng hồ Automatic trở nên bền bỉ, ổn định hơn.

Đồng hồ TISSOT POWERMATIC 80 CHRONOMETER T086.408.11.031.00

Với một vài thông tin cơ bản về bộ máy ETA của thương hiệu đồng hồ Tissot mà chúng tôi vừa chia sẻ. Tin rằng bạn đọc sẽ có thêm hiểu biết về bộ máy đồng hồ Tissot ETA vĩ đại cũng như những tính năng ưu việt của cỗ máy Automatic này trên đồng hồ.

Đồng hồ TISSOT Chemin des Tourelles Powermatic 80 T099.407.16.058.00

THÔNG TIN LIÊN HỆ Showroom đồng hồ Thụy Sĩ (1500+ mẫu): 109 Đường Trần Hưng Đạo, P. Cầu Ông Lãnh, Q.1, HCM Trung tâm sửa chữa đồng hồ Thụy Sĩ & Citizen chính hãng: 285 Lý Tự Trọng, P. Bến Thành, Q.1, HCM Hotline: 1800 9027 Tư vấn mua hàng 24/7: 098 3831 547 Mở cửa: Từ 8h30 – 21h30 mỗi ngày

Xem thêm:

ĐỊA CHỈ LAU DẦU ĐỒNG HỒ UY TÍN, GIÀU KINH NGHIỆM TẠI TP.HCM

NHỮNG KÝ TỰ THÔNG DỤNG TRÊN ĐỒNG HỒ VÀ Ý NGHĨA – PHẦN 1 CHẤT LIỆU

HƯỚNG DẪN ĐEO ĐỒNG HỒ ĐÚNG CÁCH

ĐỒNG HỒ CITIZEN VÀ TOP NHỮNG CÁI CÓ 1-0-2

TỔNG HỢP BỘ SƯU TẬP ĐỒNG HỒ OMEGA

LỊCH SỬ DÒNG ĐỒNG HỒ OMEGA SEAMASTER LỪNG LẪY CỦA THƯƠNG HIỆU OMEGA

PHÂN BIỆT ĐỒNG HỒ CITIZEN QUARTZ, ECO-DRIVE, AUTOMATIC TỪ BÊN NGOÀI

LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ SEIKO

NHẬN DẠNG VÀ XẾP LOẠI ĐẲNG CẤP ĐỒNG HỒ ĐEO TAY, LIỆU BẠN ĐÃ BIẾT

0 bình luận, đánh giá về Tìm Hiểu Về Bộ Máy ETA Của Thương Hiệu Đồng Hồ Tissot Automatic

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Bài viết nổi bật

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM
Tác giả: Tân Tân Watch
Dây đồng hồ khi xài một khoảng thời gian lâu sẽ có dấu hiệu...

Áo vest nữ hàng hiệu nào đẹp cho quý cô công sở

Áo vest nữ hàng hiệu nào đẹp cho quý cô công sở
Tác giả: Tân Tân Watch
Áo Vest nữ hàng nào đẹp? Đây là câu hỏi đau đầu của các quý...

Tại sao đeo đồng hồ đúng cách là đeo ở tay trái?

Tại sao đeo đồng hồ đúng cách là đeo ở tay trái?
Tác giả: Tân Tân Watch
Có bao giờ bạn tự thắc mắc tại sao mọi người đều đeo đồng hồ...

Làm sao để tránh nước vào đồng hồ

Làm sao để tránh nước vào đồng hồ
Tác giả: Tân Tân Watch
Một chiếc đồng hồ có chức năng chống nước là nhờ các miếng...

Siêu phẩm đồng hồ Longines Dolcevita

Siêu phẩm đồng hồ Longines Dolcevita
Tác giả: Tân Tân Watch
Trong vai trò một họa sỹ tài hoa, Longines họa nên cuộc sống...

Bí kíp phối đồ nữ đi chơi mùa hè đa phong cách cho các nàng

Bí kíp phối đồ nữ đi chơi mùa hè đa phong cách cho các nàng
Tác giả: Tân Tân Watch
Ngày hè đi chơi thì bạn sẽ lựa chọn đồ như thế nào để trông...
Quý khách vui lòng để lại thông tin, Tân Tân Watch sẽ liên hệ sớm nhất.
Hoặc Qúy khách có thể liên hệ qua số Hotline:
0.13663 sec| 2823.102 kb