Hướng Dẫn Sử Dụng CITIZEN JY8 (Máy U680)

Tác giả: Tân Tân Watch

Hướng Dẫn Sử Dụng CITIZEN JY8 CAL U68 với các tính năng - Đồng hồ nhận năng lượng từ mọi nguồn sáng - Nhận tín hiệu nhận giờ từ trạm phát Radio để điều chỉnh thời gian tại nước sở tại - Chức năng bấm giờ Chronograph - Chức năng bấm giờ lùi Timer - Báo thức - Giờ kép Dual-Timer - Thước trượt giúp làm phép tính nhanh

Đồng Hồ Citizen JY8088-83L Nam Eco-Drive World-Time Kính Sapphire Lịch Thứ Ngày 47mm

Đồng Hồ Citizen JY8069-88E Nam Dây Titanium Eco-Drive World-Time Lịch Thứ Ngày 47mm

Đồng Hồ Citizen JY8085-81E Nam Eco-Drive World-Time Chronograph 47mm

Đồng Hồ Citizen JY8100-80E Nam Eco-Drive Titanium World-Time Kính Sapphire Lịch Thứ Ngày 45mm

Đồng Hồ Citizen JY8100-80L Nam Eco-Drive Titanium World-Time Kính Sapphire Lịch Thứ Ngày 45mm

Đồng Hồ Citizen JY8109-85E Nam Eco-Drive Titanium World-Time Kính Sapphire Lịch Thứ Ngày 45mm

Hướng Dẫn Sử Dụng CITIZEN JY8

Chuyển đổi chức năng đồng hồ

Có 8 chức năng: thời gian (TME), lịch (CAL), hẹn giờ (TMR), giờ thể thao (CHR), chỉnh giờ thế giới (WT-S), báo thức 1 (AL-1), báo thức 2 (AL-2), chỉnh giờ Theo tín hiệu radio và xác lập giờ mùa hè (RX-S). Các bước chỉnh:

 • Kéo nút giữa 1 nấc, màn hình bên trái hiển thị luân phiên giữa múi giờ chính và (M) cho biết trạng thái chuyển chức năng được nhập
 • Xoay nút giữa để chỉnh chức năng mong muốn

Hướng Dẫn Sử Dụng CITIZEN JY8

Reset toàn bộ cơ chế

 • Kéo nút giữa 1 nấc và xoay kim chức năng về CHR
 • Kéo nút giữa 2 nấc và bấm cùng lúc 2 nút A và B
 • Kiểm tra vị trí tham chiếu

+ Thành phố chính/ thành phố trên thế giới: UTC • Thời gian: 0:00:00 + Ngày: 01 tháng 1 năm 2008 (Thứ ba) • Hẹn giờ: 99 phút 00 giây + Chronograph: 0 giờ 00 phút 00 giây (trạng thái reset) + Giờ thế giới: Thành phố hiển thị - tất cả SET, thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày - tất cả OF (tắt) + Báo động 1/2: Thành phố - UTC, thời gian - 12:00, đặt - OF (tắt) + Bộ nhận: Thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày - AU, tiếp nhận tự động - AUT + Nếu vị trí tham chiếu không đúng, giữ nút trên (B) 2 giây, chữ “CHA” trong màn hình bên trái sẽ nhấp nhái, bấm nút (B) để chuyển đổi lần lượt CHA → UTC → HR → MIN ở màn hình bên trái để chỉnh các chế độ : - CHA (chỉnh kim của vòng số góc 10h) → vặn núm chinh giũa lên hoặc xuống sao cho kim chỉ về giữa vạch chữ CHN - UTC (chỉnh kim giờ và phút vòng số góc 12h) → vặn núm chinh giữa sao cho cả kim phút và giờ đều chỉ ngay góc 12h; nếu góc 12h bị che bởi kim phút lớn, bấm nút (A) để chuyển kim phút lớn lùi về 3 phút. - HR (kim giờ)→ vặn núm chinh cho kim giờ chỉ đúng về góc 12h - MIN (kim phút) → vặn núm chinh cho kim phút chỉ đúng về góc 12h

 • Khi tất cả các kim chỉ theo chuẩn, bấm nút (B) giữ trong 2 giây để xác nhận, bảng trái sẽ chuyển sang chữ (0) có nghĩa reset đã hoàn tất.
 • Đóng nút giữa để kết thúc quá trình.

Kiểm tra các vị trí kim có chỉ đúng vạch trên đồng hồ

Nếu bạn quên thực hiện bước cân chỉnh kim trong phần reset, hoặc do đồng hồ bị chấn động, bị nhiễm tù trường khiến kim đồng hồ chạy lệch, bạn có thể cân chỉnh kim trực tiếp mà không cần qua thao tác reset đồng hồ trong các bước sau:

 • Kéo nút giữa 1 nấc và xoay kim chức năng về CHR
 • Kéo nút giữa 2 nấc và bấm giữ nút (B) trong 2 giây, chữ “CHA” trong màn hình bên trái sẽ nhấp nhái, bấm nút (B) để chuyển đổi lần lượt CHA → UTC → HR → MIN ở màn hình bên trái để chỉnh các chế độ :

+ CHA (chỉnh kim của vòng số góc 10h) → vặn núm chinh giũa lên hoặc xuống sao cho kim chỉ về giữa vạch chữ CHN + UTC (chỉnh kim giờ và phút vòng số góc 12h) → vặn núm chinh giữa sao cho cả kim phút và giờ đều chỉ ngay góc 12h; nếu góc 12h bị che bởi kim phút lớn, bấm nút (A) để chuyển kim phút lớn lùi về 3 phút. + HR (kim giờ)→ vặn núm chinh cho kim giờ chỉ đúng về góc 12h + MIN (kim phút) → vặn núm chinh cho kim phút chỉ đúng về góc 12h

 • Khi tất cả các kim chỉ theo chuẩn, bấm nút (B) giữ trong 2 giây để xác nhận, bảng trái sẽ chuyển sang chữ (0) có nghĩa reset đã hoàn tất.
 • Đóng nút giữa để kết thúc quá trình.

Chọn múi giờ địa phương và múi giờ kép

Bạn sẽ không thể sử dụng cơ chế giờ kép nếu chọn UTC làm giờ địa phương, bởi giờ UTC và giờ địa hương trong đồng hồ sẽ tự động cập nhật giờ đồng nhất với nhau.

 • Kéo nút giữa 1 nấc, sau đó xoay nút giữ về TME
 • Bấm nút dưới (A) hoặc nút trên (B) để chọn múi giờ địa phương nơi bạn ở, có thể bấm và giữ nguyên nút để chuyển nhanh qua các múi giờ.
 • Sau khi tên thủ đô múi giờ nơi bạn sống hiện trên màn hình phải nhấn cùng lúc nút (A) và (B).
 • Lúc này, màn hình trái sẽ nhấp nháy chữ (M) và tên thủ đô múi giờ địa phương bạn, cũng như kim giờ sẽ tự động nhảy sang giờ của múi giờ địa phương; còn màn hình phải sẽ hiển thị giờ kép của một múi giờ quốc gia thứ hai
 • Bấm nút dưới (A) hoặc nút trên (B) để chọn múi giờ của thủ đô quốc gia thứ hai
 • Ấn đóng núm chỉnh giữa đê xác nhận.

Cách chuyển đổi hai múi giờ

 • Kéo nút giữa 1 nấc, sau đó xoay nút giữ về TME hoặc CAL,
 • Nhấn cùng lúc nút dưới (A) và trên (B) để chuyển đổi hiển thị giữa giờ địa phương và giờ kép, giữa giờ kim lớn với giờ bảng điện tử phải.
 • Đóng nút giữa lại hoàn thành quá trình

Hướng Dẫn Sử Dụng CITIZEN JY8

Với cơ chế giờ kép - kim giây sẽ chỉ một múi giờ và bảng điện tử phải sẽ chỉ môt múi giờ nước khác[/caption]

Thiết lập giờ

Có hai cách cập nhật giờ cho đồng hồ JY8: _ Thiết lập giờ thủ công _ Thiết lập giờ theo tín hiệu radio

Về chức năng Radio Controlled

Nếu vị trí của bạn không nằm trong vùng có phủ sóng của 4 trạm radio chính, đồng hồ JY8 sẽ không thể bắt sóng để tự động cập nhật  theo giờ radio, lúc này bạn cần cập nhật giờ theo cách thủ công. Đồng hồ chức năng Radio Controlled của Citizen thường sẽ bắt song từ 4 trạm radio chính là trạm Fukushima, trạm Kyushu (Nhật Bản), trạm Colorado (USA), trạm Frankfurt (Đức), trạm Henan (Trung Quốc). Mỗi trạm phát sóng có bán kính nhận sóng khác nhau từ 1500km đến 3000km. Đồng thời, trong lúc cập nhật sóng radio tù các trạm, tín hiệu có thể sẽ bị nhiễu hoặc không thể truyền được do nhiều các yếu tố như: - thời tiết quá nóng hay quá lạnh, trời có sấm sét, - khi bạn đang ở các tòa nhà cao ốc, ở gần nơi trạm điện cao thế, - gần các thiết bị điện tử có chứa điện từ như như điện thoại di động, máy tính, TV, loa, máy fax,v.v…, - hoặc khi bạn đang ở trong các phương tiện di chuyển cao tốc như xe hơi, xe máy, máy bay, tàu điện,v.v…, - hoặc khi đồng hồ đang ở trong chế độ tiết kiệm năng lượng (thể hiện bằng việc kim giây sẽ nhảy 2 nấc) nên không đủ năng lượng để thực hiện chức năng Radio Controlled Để tăng khả năng nhận sóng radio ở mức cao nhấn, bạn nên để đồng hồ ở một nơi cố định và phần góc 9h của đồng hồ (là nơi có để bộ phận ăngten vô tuyến) chĩa về phía có khoảng trống và thoáng để đồng hồ có thể nhận được sóng nhanh và trực tiếp.

Hướng Dẫn Sử Dụng CITIZEN JY8

Kiểm tra độ mạnh/yếu sóng radio

Để kiểm tra khu vực bạn có nằm trong vùng nhận giờ từ sóng radio, hay tín hiệu nhận giờ có đang bị yếu, bạn thực hiện các thao tác sau:

 • Kéo nút giữa 1 nấc, sau đó xoay nút giữ về TME, CAL hoặc RX-S.
 • Đóng nút giữa lại và bấm nút dưới (A). kim giây lớn sẽ chỉ thị mức sóng radio (NO/H/M/L) và kim vòng số góc 10h sẽ chỉ thị sóng nhận được từ trạm của quốc gia nào (USA/EUR/CHN/JPN)

Chỉnh giờ Theo tín hiệu radio và xác lập tín hiệu giờ mùa hè RX-S

Đồng hồ Citizen JY8 sẽ tự động tiếp nhận và cập nhật giờ theo sóng radio vào lúc 2:00 AM mỗi ngày để tránh quá trình tiếp nhận bị nhiễu sóng từ các cuộc gọi điện thoại di động. Đồng hồ JY8 sẽ cập nhật tín hiệu từ trạm Radio gần nhất với thủ đô địa phương ở bảng trái đồng hồ, và sẽ không nhận tín hiệu nếu bạn để múi giờ UTC. Nếu trong quá trình cập nhật giờ vào 2:00 AM gặp trục trặc, đồng hồ JY8 sẽ tiếp tục cập nhật giờ theo tín hiệu Radio vào lúc 3:00 AM và 4:00 AM, và khung giờ 4:00 AM có thể được điều chỉnh bằng khung giò khác bất kì.

Thiết lâp cơ chế nhận giờ Radio:

 • Kéo nút giữa 1 nấc và xoay kim chức năng về RS-X
 • Kéo nút giữa ra nấc 2 và bấm nút trên (B), chữ “AUT” bảng phải sẽ nhấp nháy, bấm nút (A) để chuyển đổi cơ chế nhận giờ Radio:

+  AUT (Auto – tự động): Tự động cập nhật giờ radio theo khung giờ 2:00 AM, 3:00 AM, 4:00 AM + OFF (Off – tắt) Tắt cơ chế cập nhật giờ theo radio để tiết kiệm năng lượng khi khu vực bạn sống không nằm trong vùng phủ sóng của 4 trạm Radio chính. +  MAN (Manual – thủ công): vặn núm giữa lên hoặc xuống để chọn khung giờ cập nhật thay cho khung 4:00 AM

 • Ấn đóng núm chinh giữa khi hoàn tất

Nhận tín hiệu giờ theo sóng radio bằng thủ công

Khi bạn qua một quốc gia khác có nằm trong vùng phủ sóng radio và bạn muốn cập nhật giờ quốc gia này ngay bằng tín hiệu radio, bạn có thề thục hiện thao tác sau:

 • Kéo nút giữa 1 nấc, sau đó xoay nút giữ về TME, CAL hoặc RX-S
 • Nếu khu vực múi giờ bạn muốn cập nhật đã nằm ỏ bảng trái, bạn có thể đóng núm chỉnh và xem qua bước 4, nếu không, tiế tục bấm nút dưới (A) hoặc nút trên (B) để chọn múi giờ của thủ đô quốc gia bạn muốn cập nhật ở bảng phải.
 • Nhấn cùng lúc nút (A) và (B) để chuyển khu vực múi giờ ở bảng phải sang bảng trái.
 • Đóng núm chỉnh lại và Bấm giữ nút dưới (A) trong khoảng 2 giây, sẽ có tiếng chuông reo xác nhận và kim giây sẽ chỉ về vạch “RX” góc 12h.
 • Sau một thời gian, kim giây sẽ chỉ độ mạnh/yếu của tín hiệu, nếu kim giây chỉ “NO” nghĩa là không có tín hiệu, nếu kim giây chỉ “L” , bạn nên đặt đồng hồ ở nơi thoáng và cố dịnh để kim chỉ sang “M” hoặ “H” là đồng hồ có thể nhận tín hiệu tốt nhất.

Hướng Dẫn Sử Dụng CITIZEN JY8

 • Trong khi nhận tín hiệu, các bảng điện tử sẽ không hiển thị, bạn nên đợi trong khoảng 2 – 15 phút tùy theo độ mạnh yếu tín hiệu để cập nhật toàn bộ thông số cho đồng hồ.
 • Nếu cập nhật thành công các kim và bảng điện tử sẽ tự động cập nhật theo ngày giờ địa phương, nếu nhận tín hiệu không thành, đồng hồ sẽ tự động cập nhật lại theo giờ cũ.

Điều chình giờ mùa hè

Bạn có thể chọn giờ mùa hè trong đồng hồ có thể được cập nhât tự động bằng tín hiệu radio hay không cũng bằng chế độ RX-S.

 • Kéo nút giữa 1 nấc, sau đó xoay nút giữ về RX-S
 • Kéo nút giữa ra nấc 2, bấm nút (A) để chọn 2 chế độ

+ AU (Auto – Tự động): Tự động cập nhật giờ mùa hè theo tín hiệu radio + MA (Manual – Thủ công): Cập nhật giờ mùa hè thủ công và theo giờ có sẵn trong đồng hồ.

 • Đóng núm chỉnh lại sau khi chọn xong.

Chỉnh giờ Bằng thủ công TME

Bạn sẽ không thể sử dụng cơ chế giờ kép nếu chọn UTC làm giờ địa phương, bởi giờ UTC và giờ địa hương trong đồng hồ sẽ tự động cập nhật giờ đồng nhất với nhau.

 • Kéo nút giữa 1 nấc và xoay kim chức năng về TME
 • Nhấn nút (A) hoặc (B) chọn 1 thành phố muốn chỉnh
 • Kéo nút giữa ra nấc 2, kim giây sẽ di chuyển đến vị trí 12 và dừng lại, màn hình bên trái sẽ tắt và màn hình bên phải sẽ nhấp nháy on/off giờ mùa hè.
 • Nhấn nút dưới (A) để BẬT-TẮT giờ mùa hè
 • Nhấn nút trên (B) để chuyển chế độ chỉnh, mỗi lần nhấn sẽ chuyển từ giây – phút – giờ, mối lần chuyển chế độ thì màn hình cho nhấp nháy chữ số nơi đó, xoay nút giữa để chỉnh.
 • Nhấn nút trên (B) để chuyển chế độ chỉnh giờ 12/24, bấm nút (A) để chọn hiển thị giờ 12 hay giờ 24
 • Sau khi cài đặt xong đóng nút giữa lại, bây giờ bạn đã cập nhật xong giò cho 1 múi giờ.
 • Để cập nhật thêm múi giờ quốc gia thứ hai, kéo nút giữa 1 nấc, bấm cùng lúc nút (A) hoặc (B) để chuyển tên múi giờ thành phố sang bảng trái và các kim lớn sẽ cập nhật theo giờ thành phố này.
 • Bấm nút (A) hoặc (B) để chọn múi giờ thành phố thứ hai, lúc này múi giờ quốc gia thứ hai đã tự động điều chinh từ múi giờ thành phố bảng trái nên ta không cần chỉnh giờ phút.
 • Đóng núm chỉnh giữa lại khi đã cập nhất giờ xong.

Chỉnh lịch (CAL – Calendar)

 • Kéo nút giữa 1 nấc và xoay kim chức năng về CAL
 • Nhấn nút (A) hoặc (B) chọn thành phố muốn chỉnh
 • Kéo nút giữa ra nấc 2, màn hình phải nhấp nháy số tháng, vặn núm giữa lên hoặc xuống để chinh tháng.
 • Bấm nút (B) lần lượt đê chuyển và chỉnh số tháng – năm
 • Sau khi chỉnh xong, đóng núm chỉnh lại, thứ sẽ được tự động cậ nhật theo ngày-tháng-năm đã chỉnh

Chỉnh đếm giờ lùi thông thường (TMR - TIMER)

Timer là cơ chế bấm giờ lùi ở đồng hồ Citizen JY8, có thể đo số phút đếm lùi từ 1 – 99 phút. Sau khi kết thúc thời gian đo, đồng hồ sẽ reo chuông báo hiệu trong khoảng 5 giây (nếu núm chinh không đóng thì chuông sẽ không reo) và trở về thời gian đo ban đầu. Bảng điện tử sẽ tiếp tục bấm giờ lùi ngay cả khi bạn chuyển qua sử dụng cơ chế khác. Đồng hồ sẽ không nhận tín hiệu radio khi chức năng này hoạt động.

 • Kéo nút giữa 1 nấc và xoay kim chức năng về TMR
 • “SET” được hiển thị trong màn hình bên trái và hiển thị phút cần đo trong màn hình bên phải nhấp nháy
 • Xoay nút giữa để tăng giảm thời gian cài đặt
 • Đóng nút giữa để hoàn thành, sau khi hoàn tất, màn hình bên trái sẽ hiển thị RES.
 • Bấm nút (B) để chạy ( hiển thị “RUN” bang trái) và bấm thêm lần nữa để tạm dừng thời gian đo (STP), để thòi gian chạy lại, bấm nút (B)
 • Khi đang chạy (RUN), nếu bấm nút (A) thì thời gian đo sẽ reset và chạy lại điểm ban đầu
 • Khi đang dừng (STP),bấm nút (A) để tắt tính năng đo Timer.
 • Khi đã đo hết thởi gian, bảng trái hiển thị chữ “END” và đồng hồ reo chuông khoảng 5 giây, để tắt chuông reo bấm nút (A) hoặc (B)

Bấm giờ thể thao (CHR – Chronograph)

Cơ chế bấm giờ thể thao trên đồng hồ Citizen JY8 có thể đo đến 23 tiếng 59 phút 59,99 giây. Nếu đã đo hết 24 tiếng, bộ đo chronograh sẽ tụ động reset lại giờ ban đầu. Bảng điện tử sẽ tiếp tục đo giờ Chronograph ngay cả khi bạn chuyển qua sử dụng cơ chế khác. Đồng hồ sẽ không nhận tín hiệu radio khi chức năng này hoạt động.

 • Kéo nút giữa 1 nấc và xoay kim chức năng về CHR
 • Đóng nút giữa lại
 • Bấm nút (B) để chạy ( hiển thị “RUN” bang trái) và bấm (B) thêm lần nữa để tạm dừng thời gian đo (STP), để thòi gian chạy lại, bấm nút (B)
 • Khi đang chạy (RUN), nếu bấm nút (A) thì thời gian tạm dừng tại một cột mốc, bấm nút (A) lần nữa để thời gian tạm ngừng tại cột mốc tiếp theo; muốn thời gian đo chạy lại bình thường, đợi khoảng 10 giây hoặc bấm nút (B) hai lần .
 • Khi đang dừng (STP), bấm nút (A) để tắt tính năng đo Chronograh.

Khóa/mở giờ mùa hè và Giờ Thế Giới (World Time Setting – WTS)

 • Kéo nút giữa 1 nấc và xoay kim chức năng về WT-S
 • Kéo nút giữa 2 nấc để chỉnh giờ thế giới
 • Màn hình bên trái tắt, màn hình bên phải hiển thị trạng thái cài đặt giờ mùa hè, nhấn nút dưới (A) để BẬT-TẮT giờ mùa hè.
 • Nhấn nút trên (B) để hiển thị hoặc ẩn thành phố , nhấn nút dưới (A) để hiển thị SET hoặc OFF, muốn chọn thành phố khác có thể xoay nút giữa.

Đặt chênh lệch thời gian mong muốn

Có thể đặt bất kỳ chênh lệch thời gian cho HOM (thành phố cài đặt người dùng) , trong khoảng thời gian 15 phút kể từ thời gian UTC. Sóng radio nhận được tại HOM sẽ từ trụ phát được gán cho thành phố có chênh lệch thời gian tương tự nhất với UTC

 • Kéo nút giữa 1 nấc và xoay kim chức năng về WT-S
 • Kéo nút giữa 2 nấc để chỉnh giờ thế giới
 • Xoay nút giữa để chọn thành phố muốn cài đặt ở màn hình bên phải
 • Nhấn nút trên (B) 2 lần để bắt đầu chỉnh, xoay nút giữa để chỉnh chênh lệch thời gian.
 • Đóng nút giữa để kết thúc quá trình.

Chỉnh giờ báo thức (AL1, AL2 – Alarm)

Đồng hồ Citizen JY8 có đến 2 cơ chế báo thức AL-1 và AL-2 giúp bạn đặt được 2 thời điểm báo giờ trong ngày. Khi đến thời điểm báo giờ, chuông sẽ reo trong khoảng 15 giây, tiếng chuông AL-1 sẽ khác tiếng chuông AL-2, để tắt tiếng chuông reo, bấm nút (A) hoặc nút (B).

 • Kéo nút giữa 1 nấc và xoay kim chức năng về AL-1, AL-2
 • Kéo nút giữa 2 nấc để màn hinh phải nhấp nháy
 • Bâm nút dưới (A) để cài đặt BẬT-TẮT (ON/OFF) cho báo thức
 • Bấm nút trên (B) lần lượt để chuyển số nhấp nháy và vặn núm chỉnh giữa để cài đặt thành phố/ giờ/ phút

Kiểm tra mức dự trữ năng lượng

Hướng Dẫn Sử Dụng CITIZEN JY8

Xem thêm:

REVIEW ĐỒNG HỒ OMEGA SPEEDMASTER '57 331.10.42.51.01.001

TÌM HIỂU VỀ ĐỒNG HỒ CHỐNG XƯỚC ĐẦU TIÊN CỦA THẾ GIỚI - ĐỒNG HỒ RADO DIASTAR

4 BỘ SƯU TẬP ĐỒNG HỒ LONGINES NAM ĐÁNG MUA NHẤT NĂM 2020

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THƯỚC TRƯỢT TRÊN ĐỒNG HỒ PHI CÔNG

REVIEW ĐỒNG HỒ CITIZEN NIGHTHAWK BJ7006-56L - THIÊN THẦN XANH CỦA THƯƠNG HIỆU CITIZEN

TOP 4 THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ NHẬT BẢN UY TÍN NHẤT NÊN BIẾT

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ CITIZEN ECO-DRIVE PROMASTER JR4

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÒNG XOAY LA BÀN TRÊN ĐỒNG HỒ

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CITIZEN MODEL BN4 (MÁY J280)

ĐỒNG HỒ CITIZEN ECO-DRIVE BỊ YẾU NĂNG LƯỢNG - CÁCH NHẬN BIẾT VÀ KHẮC PHỤC

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ CITIZEN ECO-DRIVE SATTELITE WAVE AIR CC1

0 bình luận, đánh giá về Hướng Dẫn Sử Dụng CITIZEN JY8 (Máy U680)

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Bài viết nổi bật

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM
Tác giả: Tân Tân Watch
Dây đồng hồ khi xài một khoảng thời gian lâu sẽ có dấu hiệu...

Áo vest nữ hàng hiệu nào đẹp cho quý cô công sở

Áo vest nữ hàng hiệu nào đẹp cho quý cô công sở
Tác giả: Tân Tân Watch
Áo Vest nữ hàng nào đẹp? Đây là câu hỏi đau đầu của các quý...

Tại sao đeo đồng hồ đúng cách là đeo ở tay trái?

Tại sao đeo đồng hồ đúng cách là đeo ở tay trái?
Tác giả: Tân Tân Watch
Có bao giờ bạn tự thắc mắc tại sao mọi người đều đeo đồng hồ...

Làm sao để tránh nước vào đồng hồ

Làm sao để tránh nước vào đồng hồ
Tác giả: Tân Tân Watch
Một chiếc đồng hồ có chức năng chống nước là nhờ các miếng...

Siêu phẩm đồng hồ Longines Dolcevita

Siêu phẩm đồng hồ Longines Dolcevita
Tác giả: Tân Tân Watch
Trong vai trò một họa sỹ tài hoa, Longines họa nên cuộc sống...

Bí kíp phối đồ nữ đi chơi mùa hè đa phong cách cho các nàng

Bí kíp phối đồ nữ đi chơi mùa hè đa phong cách cho các nàng
Tác giả: Tân Tân Watch
Ngày hè đi chơi thì bạn sẽ lựa chọn đồ như thế nào để trông...
Quý khách vui lòng để lại thông tin, Tân Tân Watch sẽ liên hệ sớm nhất.
Hoặc Qúy khách có thể liên hệ qua số Hotline:
0.11705 sec| 2978.617 kb