Khái Niệm Về Carat Và Cách Định Lượng Kim Cương Đính Trên Đồng Hồ Longines

12/01/2019
Việc dùng kim cương để hoàn thiện thiết kế đồng hồ Longines không những làm tăng vẻ đẹp bên ngoài mà còn khiến cho mẫu sản phẩm sở nên đắt giá và đẳng cấp hơn.

Tuy nhiên không phải chiếc đồng hồ nào đến từ hãng này cũng được thêm kim cương mà còn phụ thuộc vào dòng sản phẩm và phân khúc giá thành phù hợp với đối tượng người dùng nào. Và đương nhiên giá đồng hồ Longines được đính kim cương sẽ có chênh lệch đáng kể so với các thiết kế phổ thông cùng hãng.

Vậy bạn đã có nhận định đúng về những mẫu đồng hồ Diamond Watch chưa. Cách tính Carat và cách định lượng kim cương những chiếc đồng hồ Longines chính hãng như thế nào? Hãy cùng đến với bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

1.Các thông tin cần biết về kim cương trong chế tác đồng hồ Longines

Kim cương vốn được biết tới là một kim loại có độ cứng vô đối trong thế giới vật liệu. Những viên kim cương đã được tinh chế thường được sử dụng để làm đồ trang sức có giá trị cao. Có thể nói những cụm từ như đồng hồ Longines kim cương, nhẫn kim cương, dây chuyền kim cương là khát khao sở hữu của hàng triệu người trên khắp thế giới.

Khái Niệm Về Carat Và Cách Định Lượng Kim Cương Đính Trên Đồng Hồ Longines
Khái Niệm Về Carat Và Cách Định Lượng Kim Cương Đính Trên Đồng Hồ Longines

Carat hay còn được viết tắt là ct - là một đơn vị phổ biến dùng để đo trị giá trọng lượng của đá quý theo tiêu chuẩn 4Cs. Những viên kim cương nào có trọng lượng carat càng cao thì giá trị kinh tế của nó càng lớn. Ở trong thế giới trang sức và đá quý Việt Nam thì thường dùng từ “ly” để thay thế cho cách gọi carat. Cách tính phổ biến là 1ct= 200mg= 0,2g.

Hiện nay các mẫu đồng hồ được đính kim cương rất nhiều và có giá trị kinh tế rất cao, có mẫu thiết kế lên tới giá trị hàng triệu đô la được sản xuất với số lượng chỉ đếm trên đầu ngón tay chỉ dành cho giới “siêu giàu”. Nắm bắt được nhu cầu của người dùng, đồng hồ Longines chính hãng đã cho ra mắt nhiều mẫu thiết kế đính kim cương với trọng lượng ct thấp, phù hợp với kinh tế nằm trong phân khúc trung- cao cấp.

Đặc điểm thường thấy trong các mẫu đồng hồ Longines Diamond là dùng các viên kim cương nhỏ làm vạch chỉ thay cho cọc số kim loại truyền thống hoặc nạm kim cương ở vị trí vòng Bezel. Cách làm này có thể giảm thiểu chi phí xuống mức thấp hơn, khiến cho đồng hồ kim cương trở nên thân thiện và gần gũi với bộ phận người tiêu dùng.

[button size="medium" style="is-outline primary" text="Xem Thêm !!!" link="https://donghotantan.vn/kham-pha-bo-suu-tap-dong-ho-longines-master-collection/" target=""] Khám phá bộ sưu tập đồng hồ Longines Master Collection danh tiếng.

2. Chi tiết cách định lượng kim cương đính trên đồng hồ Longines

Kim cương được đánh giá là một loại kim loại đặc biệt có thể tồn tại vĩnh cửu - Diamonds are Forever. Chính vì vẻ đẹp và giá trị mà nó mang lại cho nên người ta thường đánh giá chất lượng cho loại đá quý này cực kỳ khắt khe thông qua tiêu chuẩn 4Cs.

Đầu tiên là trọng lượng và kích thước của các viên kim cương, hay còn gọi là Carat. Một carat thì khoảng 6,3mm. Bình thường khi chế tác đồng hồ Longines thì các nhà chế tác thường chia nhỏ con số này ra, mỗi viên kim cương dùng để biểu thị cọc số thường chỉ có 0,058 carat hoặc thấp hơn khoảng 0,037 ct - 0,048ct. Số lượng dùng để đính lên đồng hồ cơ Longines có thể ở mức từ 13 viên - 100 viên phụ thuộc vào từng bộ sưu tập.

Tiếp theo là yếu tố Color - tức là thẩm định thông qua màu sắc của kim cương. Những viên kim cương sau khi được xử lý và mài tỉ mỉ từ các dạng thô có màu trắng trong suốt hoặc vàng. Người ta dùng bảng thang đo từ D - Z để phần loại màu sắc của kim loại này. Màu trắng nhất đứng đầu bảng là D, sau đó hạ dần xuống cho tới tiêu chuẩn cuối ( dựa vào bảng phân loại màu Master Stones để xác định).

Yếu tố thứ 3 để định lượng kim cương dùng trong chế tác đồng hồ Longines chính hãng liên quan đến  độ tinh khiết - Clarity. Những yếu tố như độ đồng nhất màu sắc, vết xước hay rạn nứt trên bề mặt, độ sạch của kim cương thô và tinh..đều được các nhà thẩm định kim cương xem xét rất kỹ. Có nhiều thang bậc để đo Clarity là FL, IF, VVS1, VS2, I1, I2, I3...

Cuối cùng cách định lượng một viên kim cương nhằm tạo ra sản phẩm đồng hồ nam Longines chất lượng thì phải dựa vào vết cắt và mài kim cương (Cut). Các thợ thủ công lành nghề sẽ tính toán cẩn thận sau đó dùng các thiết bị khúc xạ quang học để tiến hành cắt kim cương. Quá trình này đòi hỏi sự tập trung cao độ và chuyên nghiệp để không làm ảnh hưởng tới giá trị thực của kim cương tinh thể. Với giác cắt Brilliant cho phép tạo hình kim cương sang trọng, chính xác và hoàn thiện nhất.

Một số mẫu đồng hồ Longines được đính kim cương nhận được sự yêu thích của người dùng mà các quý ông có thể tham khảo như L4.274.0.57.6 (47 viên kim cương), L4.809.4.57.6 (13 viên kim cương)…

Trên đây, đồng hồ Tân Tân vừa gửi đến quý vị và các bạn những thông tin cần biết về quá trình định lượng kim cương cũng như khái niệm và cách tính Carat hiện thời dùng trong thế giới chế tác đồng hồ Longines. Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu đồng hồ nam Longines tại địa chỉ http://bit.ly/DongHoLonginesNam

0 bình luận, đánh giá về Khái Niệm Về Carat Và Cách Định Lượng Kim Cương Đính Trên Đồng Hồ Longines

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.05906 sec| 1084.523 kb