Lịch sử dòng đồng hồ Omega Seamaster lừng lẫy của thương hiệu Omega

Tác giả: Tân Tân Watch

Bộ sưu tập đồng hồ Omega Seamaster, một trong những bộ sưu tập sở hữu những chiếc đồng hồ lặn biển tốt nhất và đáng tin cậy nhất thế giới, một bộ sưu tập gắn liền với những kỳ tích của nhân loại trong công cuộc chinh phục đại dương.

đồng hồ Omega Seamaster

Qua hơn một thế kỷ liên tục nghiên cứu, cải tiến một cách nghiêm túc về công nghệ và vật liệu, những dòng đồng hồ Omega từ Bộ sưu tập Seamaster đã dần dần cách tân một cách triệt để để chống lại điều kiện khắc nghiệt tạo bởi áp lực nước ở độ sâu lớn. Hiện tại, dòng đồng hồ Seamaster đang “hot” nhất thuộc về dòng Planet Ocean, một trong những dòng đồng hồ thể thao hàng đầu của Omega. Khi được xuất hiện lần đầu vào năm 2005, Seamaster Planet Ocean đã ngay lập tức nổi danh và nhận được lời ca ngợi trên toàn thế giới đến tận ngày nay nhờ khả năng chống nước dưới biển sâu tuyệt vời của chúng.

Omega Planet Ocean

Omega Seamaster là một bộ sưu tập đồng hồ lâu đời bậc nhất của Omega,luôn nhận được sự yêu mến, quan tâm đặc biệt của công chúng qua hàng thập kỷ và thường được công chúng biết đến nhiều hơn với cái tên ví von “Đồng hồ của James Bond".

đồng hồ Omega Seamaster

James Bond 007 do Daniel Craig thủ vai cùng chiếc Omega Seamaster trên tay.

Các mẫu đồng hồ Omega Seamasters luôn nằm trên cổ tay của nhân vật điệp viên tài hoa nổi tiếng nhất Thế giới, James Bond 007. Từ năm 1995, kể từ khi vai diễn của Pierce Brosnan trong bộ phim Golden Eye, các mẫu đồng hồ từ Bộ sưu tập Omega Seamaster chính là sự lựa chọn số một của James Bond (mẫu Seamaster Quartz Professional, Seamaster Diver 300 M và cuối cùng là Planet Ocean 600 M). Trong hơn 20 năm, các mẫu đồng hồ Omega Seamaster luôn là một “người đồng nghiệp đắc lực” của chàng điệp viên 007 hào hoa, lanh lẹ; cho dù chàng ta đang ở sòng bạc thực hiện một cuộc trinh sát ranh mãnh về mục tiêu; hoặc phải xông pha khói lửa trong những trận chiến ác liệt, thực hiện những pha chạy nhảy, nhào lộn nguy hiểm; hoặc khi phải lặn sâu dưới mặt nước. Chính vì luôn gắn liền với danh tiếng của điệp viên 007, nhiều người lầm tưởng đồng hồ Omega Seamaster là đồng hồ của James Bond, được thiết kế, chế tác ra dành riêng cho các vai diễn của anh chàng điệp viên này. Thế nhưng lịch sử thực sự của dòng đồng hồ Omega Seamaster bắt đầu từ năm 1948 khi nó được ra mắt nhằm kỷ niệm 100 năm thành lập của hãng Omega.

Lịch sử dòng đồng hồ Omega Seamaster

Dựa trên mẫu đồng hồ đeo tay chống thấm nước được thiết kế cho quân đội Anh vào cuối Thế chiến II, năm 1948, chiếc đồng hồ Omega Seamaster ra mắt đầu tiên là một chiếc đồng hồ được thiết kế mạnh mẽ nhưng thanh lịch, kết hợp với công nghệ chính xác và khả năng chống nước tân tiến nhất thời bấy giờ, được chế tác dành cho các thủy thủ, thợ lặn nghiệp dư và những người đam mê thám hiểm biển cả.

đồng hồ Omega Seamaster

Hai dòng Omega Seamaster đầu tiên với dòng bên trái đạt chuẩn Chronometers

Thực tế, tại thời điểm đó, OMEGA cũng không phải là một “người mới vào ngành” của thế giới đồng hồ thợ lặn. Nhảy ngược thời gian lại một chút vào năm 1932, Omega đã ra mắt chiếc đồng hồ Marine của mình, được ưa chuộng và sử dụng trong nhiều chuyến lặn biển bởi “cha đẻ của môn lặn biển hiện đại” Yves Le Prieur, một sĩ quan hải quân Pháp và là nhà phát minh ra mặt nạ và bể sục hiện đại.

Đồng hồ Omega Marine, tiền thân của đồng hồ Omega Seamaster

Sau đó, vào năm 1936, nhà thám hiểm người Mỹ Charles William Beebe đã đưa OMEGA Marine đến độ sâu 14 mét, độ lặn biển sâu nhất và sớm nhất thời bấy giờ ở ngoài khơi bờ biển Bermuda trong một bồn lặn biển chuyên dụng. Charles William Beebe đã ca ngợi khả năng chống áp suất nước của đồng hồ này hết lời, ví chúng như là “ sự phát triển vượt bậc trong khoa học công nghệ đồng hồ”. Và vào năm 1948, Omega, một thương hiệu vốn đã được ngưỡng mộ bởi những chiếc đồng hồ thợ lặn vô cùng chất lượng, đã tiếp tục củng cố danh tiếng đó với sự ra mắt của Omega Seamaster. Đồng hồ Omega Seamaster vừa mới ra mắt đã nhanh chóng nhận được sự chú ý từ dư luận, được đánh giá cao qua độ chính xác và sự cứng cáp, bền bỉ, lập tức trở thành sản phẩm bán chạy nhất của thương hiệu thời đó. Vào năm 1955, đồng hồ Omega Seamaster, cùng với thợ lặn Gordon McLean, đã thiết lập được Kỷ lục lặn đầu tiên, khi lặn đạt đến độ sâu 62,5 mét ở Úc. Chìa khóa cho khả năng chống áp suất nước của những chiếc đồng hồ này là miếng gioăng cao su hình chữ O. Lấy cảm hững từ những chiếc tàu ngầm cùng khả năng chống áp suất nước đã được chứng minh trong Chiến tranh thế giới thứ hai; Omega đã thiết kế sử dụng phần đệm cao su có độ đàn hồi cao và chống nước tốt cho đồng hồ. Ngoài ra, trong thời điểm đó, đa phần các đồng hồ chịu nước thường sử dụng miếng đệm chì hoặc các miếng đệm shellac, rất dễ chịu ảnh hưởng bởi sự thay đổi nhiệt độ, đặc biệt là khi thợ lặn lặn ở những độ sâu khác nhau. Các kỹ sư của Omega đã rất tự hào và tin tưởng vào độ bền của đồng hồ Omega Seamaster, đến mức họ đã gắn một chiếc đồng hồ này bên ngoài chiếc máy bay Douglas DC6 và bay qua Bắc cực vào năm 1956. Thực tế, đồng hồ Omega Seamaster đã được thử nghiệm độc lập bởi Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Đồng hồ Thụy Sĩ với 50 mẫu để thử nghiệm ở độ sâu mô phỏng là 60 mét. Sau khi thay đổi nhiệt độ từ -40 ° C đến 50 ° C liên tiếp, tất cả các mẫu đều không có dấu hiệu xâm nhập nước. Vào năm 1957, khi lặn biển trở thành môn thể thao được phổ biến rộng rãi, thế giới đồng hồ đã chứng kiến sự ra đời của dòng đồng hồ Seamaster “Professional” với sự ra mắt của Seamaster 300, nằm trong bộ ba đồng hồ Master đình đám nhất thời bấy giờ: Speedmaster, Railmaster và Seamaster 300.

Đồng hồ Omega Seamaster 300 năm 1957

Seamaster 300 đã trở thành sự lựa chọn của nhiều nhà thám hiểm và thợ lặn nổi tiếng nhất thế giới trong nhiều năm. Nhóm của Jacques-Yves Cousteau đã sử dụng Seamaster 300 trong các thử nghiệm “Precontinent II” ở Biển Đỏ vào mùa hè năm 1963 để chứng minh rằng các thợ lặn có thể sống trong môi trường ngập khí gas trong thời gian dài mà không có tác dụng phụ. Seamaster 300 cũng trở thành sự lựa chọn số một cho các lực lượng hải quân quân sự trên khắp thế giới, đặc biệt là Hải quân Hoàng gia Anh.

Hải quân Hoàng gia Anh và chiếc Omega Seamaster

Với việc các thợ lặn ngày càng mong muốn được lặn sâu hơn để khám phá và chinh pục đại dương, Omega đã thiết kế tạo ra dòng đồng hồ thợ lặn rất nổi tiếng, dòng "Ploprof( viết tắt từ chữ PLOngeur Professional hoặc "professional diver - thợ lặn chuyên nghiệp") Seamaster 600”, được đưa ra công chúng vào năm 1970 sau bốn năm nghiên cứu và thử nghiệm chuyên sâu. Dòng đồng hồ này đã giúp Omega tạo ra sự đột phá trong công nghệ đồng hồ thợ lặn, đáp ứng và giả quyết được những thách thức mới mà thợ lặn chuyên nghiệp phải đối mặt .

Đồng hồ Omega Seamaster 600

COMEX, một công ty nghiên cứu và thăm dò dưới nước của Pháp, đã sử dụng Seamaster 600 rộng rãi trong các cuộc thử nghiệm vào cuối những năm 1960 và tháng 9 năm 1970, chiếc đồng hồ Seamaster 600 này đã theo ba thợ lặn của Janus II, dành bốn giờ mỗi ngày thăm dò trong nước trong tám ngày liên tục và đã lập được kỷ lục thế giới về thăm dò dưới nước ở độ sâu 253 mét ở Vịnh Ajaccio ở Pháp. Sau đó, những thợ lặn của Cousteau cũng sử dụng đồng hồ Omega Seamaster 600 ngoài khơi bờ biển Marseille trong một loạt các thử nghiệm để kiểm tra độ chóng nước hiệu quả của đồng ở độ sâu tới 500 mét. Kết quả, đồng hồ Omega Seamaster 600 qua một loạt các thử nghiệm dưới nước, đã chứng tỏ rằng chiếc đồng hồ vẫn có thể hoạt động tốt độ sâu lên đến 1370 mét. "Người anh em" của 600, đồng hồ Omega Seamaster 1000, được ra mắt vào năm 1971,và cũng đã được thử nghiệm cùng với Seamaster 600 bởi các thợ lặn.

Đồng hồ Omega Seamaster 1000

Điểm nổi bật trong sự nghiệp thăm dò đại dương của 1000 chắc chắn là lần lặn biển cùng với tàu ngầm "Beaver Mark IV" của IUC, nơi chiếc đồng hồ Omega Seamaster 1000 được gắn vào cánh tay robot của tàu ngầm để kiểm tra độ bền của vật liệu tinh thể Crystal ở độ sâu 1000 mét.

Tất cả các kết quả và bài học kinh nghiệm trong quá trình thử nghiệm lâu dài, chuyên sâu sẽ được sử dụng trên các mẫu đồng hồ Omega Seamaster Professional chính thức. Thực sự hãng Omega đã đầu tư rất nhiều công sức, thời gian và đã đi một chặng đường dài để củng cố vị trí tối cao của Seamaster như là sự lựa chọn tối ưu của các thợ lặn chuyên nghiệp. Ngày 25 tháng 7 năm 1988, Omega Seamaster đã được lựa chọn để thi hành nhiệm vụ Faré do Viện Nghiên cứu Đại dương của Pháp tổ chức, đồng hành cùng xe tàu ngầm Nautile chìm xuống độ sâu 4.400 mét để lắp đặt một hệ thống giám sát hoạt động địa chấn đầu tiên trong lịch sử. Các thành tựu của Seamaster vềs sau những năm 1980 được thiết lập ở vùng nước nông hơn, nhưng trong những hoàn cảnh khó khăn khác nhau. Năm 1981, thợ lặn tự do nổi tiếng người Pháp Jacques Mayol đã thử nghiệm chiếc đồng hồ Omega Seamaster 120 mới ra mắt bằng cách miễn phí thiết lập một kỷ lục lặn mới trên thế giới ở độ sâu 101 m ngoài khơi bờ biển Isle of Elba, Italy.

Thợ lặn huyền thoại Jacques Mayol và chiếc đồng hồ Omega Seamaster[/caption] Vào những năm 1990, một thợ lặn người Pháp khác, Roland Specker, đã thiết lập hai kỷ lục lặn mới ở Hồ Neuchâtel với sự hỗ trợ của OMEGA: ông đã đạt tới độ sâu 80 mét vào năm 1993 - mà không có thiết bị thở! Ngoài việc thiết lập kỷ lục và làm nên lịch sử ngành lặn, dòng Seamaster cũng là dòng có nhiều nghiên cứu của thương hiệu Omega về các vật liệu đồng hồ và các chất liệu thay thế bao gồm titan vào cuối những năm 1960, vonfram và PVD vào đầu những năm 1970, Ceramics vào cuối những năm 1970 và hợp chất carbon trong những năm 1980; rất nhiều những vật liệu kỳ lạ này đã thực sự được đưa vào sản xuất trong thiết kế, công trình nổi tiếng. Với lịch sử gắn liền với kỷ lục và giá trị thương hiệu lừng danh, sở hữu công nghệ chịu áp suất nước tân tiến và bộ máy hoạt động đạt độ chuẩn chính xác Chronometers hoàn hảo, thiết kế thể thao cứng cáp, đẹp mắt cùng đường nét thanh lịch, sang trọng, trong hơn nửa thế kỷ, dòng đồng hồ Omega Seamaster luôn đảm bảo vị trí tối cao của mình trên cổ tay của những người hoàng gia trong hoàng tộc nổi tiếng nhất thế giới, luôn là sự lựa chọn sô một của các thợ lặn chuyên nghiệp, thợ săn kho báu, trong quân đội hải quân và thậm chí là cả gián điệp.

Đồng hồ của James Bond

Vào giữa những năm 1990, dòng Omega Seamaster đã nhận được một lợi thế lớn hơn các hãng đồng hồ danh tiếng khác khi nó được chọn là chiếc đồng hồ của điệp viên James Bond lừng danh. Mặc dù tác giả của James Bond, Ian Flemming có đề cập đồng hồ Rolex trong cuốn tiểu thuyết của mình và thậm chí cũng sở hữu một chiếc Rolex, Omega đã đẩy Rolex ra khỏi bộ phim khi nhà thiết kế trang phục ghi nhận rằng Omega có liên quan đến lịch sử Hải quân Hoàng gia Anh hơn khi mà chính James Bond cũng là điệp viên có xuất thân từ lực lượng đặc nhiệm Hải quân Hoàng gia Anh. Do đó, James Bond của Pierce Brosnan đã đeo một chiếc Omega Quartz Seamaster Professional 300 trong phim Golden Eye năm 1995. Trong ba bộ phim Bond tiếp theo, Brosnan đã tiếp tục sử dụng Omega Seamaster 300 trong Tomorrow Never Dies (1997), The World is Not Enough (1999) và Die Another Day (2002). Khi diễn viên Daniel Craig được chọn làm James Bond tiếp theo cho Casino Royale năm 2006, anh đã đeo chiếc Omega Seamaster 300 và Omega Seamaster Planet Ocean với dây đeo cao su cho những cảnh hành động.

Sau đó, người hâm mộ phim James Bond lại được chứng kiến Craig cùng đồng hồ Seamaster Planet Ocean cho Quantum of Solace (2008) và một chiếc Seamaster khác cho Skyfall (2012). Trong lễ kỷ niệm bộ phim Bond lần thứ 24, bộ phim Spectre (2015), trong một quan hệ đối tác kéo dài hơn 20 năm với thương hiệu thương mại James Bond, Omega phát hành phiên bản đặc biệt Seamaster 300 Spectre lấy cảm hứng với chiếc Bond Seamaster ban đầu.

Đồng hồ Omega Seamaster 300 phiên bản 007 đặc biêt

Đồng hồ Omega Seamaster James Bond phiên bản mặt đen

Thế vận hội London 2012

Năm 1948, cùng năm với sự ra mắt của đồng hồ Omega Seamaster, Omega được chọn là người chấn giữ thời gian chính thức cho Thế vận hội Olympic London.

đồng hồ Omega Seamaster

Khi Thế vận hội quay trở lại London vào năm 2012, Omega đã phát hành phiên bản đặc biệt có giới hạn, Omega Seamaster 1948 Co-Axial London 2012, mà chỉ có 1.948 chiếc đồng hồ được sản xuất. Mặt đồng hồ giữ lại thiết kế Seamaster cổ điển, mặt sau của đồng hồ làm bằng vàng, có khắc biểu tượng của Thế vận hội London 2012. Tại Basel vào năm 2017, Omega ra mắt sản phẩm đồng hồ Omega Seamaster phiên bản có giới hạn để kỷ niệm 60 năm chiếc Seamaster (Ref. CK2913) ra đời từ năm 1957. Chiếc Seamaster này trông gần giống với bản gốc nhưng được cải tiến hiện đại hơn: dạ quang sử dụng SuperLuminova thay vì radium và nhôm cho hai mặt khung bezel thay cho acrylic. Bên trong đồng hồ tự động sử dụng bộ máy Caliber 8806 tiên tiến trong khi bản gốc được sử dụng Caliber 501. Với lịch sử hoành tráng, mẫu mã, kiểu dáng đẹp cùng với những bộ máy, công nghệ chất lượng không ngừng được cải tiến cao cấp hơn, thật dễ dàng để biết tại sao đồng hồ Omega Seamaster tiếp tục nhận được rất nhiều người hâm mộ quan tâm, yêu thích và giữ vững vị thế là dòng đồng hồ lặn lâu đời, có lịch sử gắn liền với lịch sử và kỳ tích chinh phục đại dương của nhân loại.

Xem thêm:

ĐỊA CHỈ LAU DẦU ĐỒNG HỒ UY TÍN, GIÀU KINH NGHIỆM TẠI TP.HCM

NHỮNG KÝ TỰ THÔNG DỤNG TRÊN ĐỒNG HỒ VÀ Ý NGHĨA – PHẦN 1 CHẤT LIỆU

HƯỚNG DẪN ĐEO ĐỒNG HỒ ĐÚNG CÁCH

ĐỒNG HỒ CITIZEN VÀ TOP NHỮNG CÁI CÓ 1-0-2

TÌM HIỂU VỀ BỘ MÁY ETA CỦA THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ TISSOT AUTOMATIC

TỔNG HỢP BỘ SƯU TẬP ĐỒNG HỒ OMEGA

PHÂN BIỆT ĐỒNG HỒ CITIZEN QUARTZ, ECO-DRIVE, AUTOMATIC TỪ BÊN NGOÀI

LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ SEIKO

NHẬN DẠNG VÀ XẾP LOẠI ĐẲNG CẤP ĐỒNG HỒ ĐEO TAY, LIỆU BẠN ĐÃ BIẾT

0 bình luận, đánh giá về Lịch sử dòng đồng hồ Omega Seamaster lừng lẫy của thương hiệu Omega

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Bài viết nổi bật

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM
Tác giả: Tân Tân Watch
Dây đồng hồ khi xài một khoảng thời gian lâu sẽ có dấu hiệu...

Áo vest nữ hàng hiệu nào đẹp cho quý cô công sở

Áo vest nữ hàng hiệu nào đẹp cho quý cô công sở
Tác giả: Tân Tân Watch
Áo Vest nữ hàng nào đẹp? Đây là câu hỏi đau đầu của các quý...

Tại sao đeo đồng hồ đúng cách là đeo ở tay trái?

Tại sao đeo đồng hồ đúng cách là đeo ở tay trái?
Tác giả: Tân Tân Watch
Có bao giờ bạn tự thắc mắc tại sao mọi người đều đeo đồng hồ...

Làm sao để tránh nước vào đồng hồ

Làm sao để tránh nước vào đồng hồ
Tác giả: Tân Tân Watch
Một chiếc đồng hồ có chức năng chống nước là nhờ các miếng...

Siêu phẩm đồng hồ Longines Dolcevita

Siêu phẩm đồng hồ Longines Dolcevita
Tác giả: Tân Tân Watch
Trong vai trò một họa sỹ tài hoa, Longines họa nên cuộc sống...

Bí kíp phối đồ nữ đi chơi mùa hè đa phong cách cho các nàng

Bí kíp phối đồ nữ đi chơi mùa hè đa phong cách cho các nàng
Tác giả: Tân Tân Watch
Ngày hè đi chơi thì bạn sẽ lựa chọn đồ như thế nào để trông...
Quý khách vui lòng để lại thông tin, Tân Tân Watch sẽ liên hệ sớm nhất.
Hoặc Qúy khách có thể liên hệ qua số Hotline:
0.13572 sec| 2935.055 kb