Thương Hiệu
Nam
Nữ
Cặp Đôi
Dòng đặc biệt
Sửa chữa
Dây đồng hồ
Doanh nghiệp
Về Tân Tân
Kinh nghiệm

Đồng hồ Seiko của nước nào? Lịch sử thương hiệu Đồng hồ Seiko

Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Là thương hiệu nổi tiếng với trình độ tay nghề cao và sự đổi mới trong kỹ thuật chế tạo đồng hồ của Nhật. Ngày nay đồng hồ Seiko được trưng bày ở tất cả các nước, là bạn đồng hành trong các hoạt động thể thao như lặn, leo núi

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Seiko Đồng hồ Seiko một thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới đến từ Nhật Bản được nhiều người tiêu dùng tại Việt Nam biết đến và tin dùng. Vậy lịch sử thương hiệu đồng hồ Seiko của nước nào, ra đời như thế nào? Hãy cùng Tân Tân tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. Đồng hồ Seiko của nước nào? Lịch sử thương hiệu đồng hồ SEIKO

Thương hiệu đồng hồ Seiko được thành lập vào năm 1882 tại Nhật Bản. Ban đầu, Seiko tập trung vào thiết kế nhỏ gọn, đơn giản để dễ dàng phối đồ. Tuy nhiên qua thời gian, Seiko đã không ngừng cải tiến và phát triển. Họ đã thể hiện sự đa dạng trong thiết kế hợp thời trang, nâng thương hiệu lên một tầm cao mới.

Cột mốc quan trọng đánh dấu sự nổi tiếng của Seiko trên toàn cầu chính là việc phát triển bộ máy quartz đầu tiên. Điều này đem lại độ chính xác cao, đẹp mắt cho chiếc đồng hồ của họ, đồng thời giữ giá cả hợp lý. Seiko đã không ngừng đổi mới, tiến bộ làm cho họ trở thành một trong những thương hiệu đồng hồ hàng đầu thế giới.

dong ho seiko cua nuoc nao

Đồng hồ Seiko của nước nào?

Seiko một trong những thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới đến từ Nhật Bản được thành lập vào năm 1881, thời điểm mà Kintaro Hattori đã mở một cửa hàng đồng hồ và đồ trang sức gọi là “K. Hattori” tại Ginza, Tokyo, Nhật Bản. Mười một năm sau, ông bắt đầu sản xuất đồng hồ dưới cái tên Seikosha, khởi đầu của đồng hồ Seiko.

Lịch sử thương hiệu Đồng hồ Seiko

Kintaro Hattori - Người sáng lập thương hiệu Seiko

Tên gọi thương hiệu đồng hồ Seiko trong tiếng Nhật là viết tắt của “Seikosha”, trong tiếng Nhật có nghĩa là “chính xác”. Seikosha bắt đầu được sử dụng vào năm 1892 trong khi Seiko xuất hiện lần đầu trên đồng hồ đeo tay vào năm 1924 và đến năm 1937 thì mới là thương hiệu và tên gọi chính thức của công ty của công ty có lịch sử từ 1881 này.

Hiện nay trụ sở chính Seiko Holdings Corporation ở 26-1, Ginza 1-Chome, Chuo-ku, Tokyo 104-8118, Japan[/caption] Công ty này ra đời vào năm 1924 tại thành phố Tokyo, Nhật Bản. Kể từ khi thành lập đến nay, thương hiệu này đã được giữ vững trong ngành chế công nghiệp điện tử trên toàn thế giới. Và giờ đây họ tiếp tục phát triển thương hiệu với việc chế tác đồng hồ thời trang. Năm 1895 - Seikosha ra đời chiếc đồng hồ bỏ túi đầu tiên.

The Timekeeper by Seikosha (1895)

Năm 1890, sự thành công của doanh nghiệp đồng hồ treo tường Seikosha tăng lên, và Kintaro đã mở rộng phạm vi kinh doanh của mình. Năm 1895, ông đã tạo ra một chiếc đồng hồ bỏ túi, đồng hồ bấm giờ. Đây là một bước tiến quan trọng của Seiko – mở đường cho chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên tại Nhật Bản. Năm 1913, trong nửa đầu công nguyên Taisho, đồng hồ bỏ túi vẫn còn rất phổ biến và chỉ có một vài đồng hồ đeo tay nhập khẩu vào Nhật Bản.

Tuy nhiên, Kintaro đã quyết định đi trước một bước và bắt tay vào nhiệm vụ khó khăn của việc tạo ra đồng hồ đeo tay của Nhật Bản lần đầu tiên. Năm 1913, ông đã thành công với việc chế tạo ra chiếc đồng hồ Laurel. Những ngày đầu sản xuất, công ty chỉ sản xuất khoảng 30 – 50 chiếc đồng hồ/ngày, nhưng có lẽ đây là bước tiến lớn đối với thương hiệu Seiko từ khi thành lập tới nay.

Đồng hồ Laurel từ Seikosha - chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên của Nhật Bản

Vào năm 1924 những chiếc đồng hồ đầu tiên được sản xuất dưới thương hiệu Seiko được bắt đầu.

Chiếc đồng hồ mang tên "Seiko" đầu tiên

Nhiều năm sau đó, Seiko bắt đầu giới thiệu bộ sưu tập đồng hồ Seiko Astron vào năm 1969 và nó là chiếc đồng hồ chứa bộ máy quartz đầu tiên trên thế giới.

> Đọc thêm Top 10 mẫu đồng hồ Seiko nam đẹp nhất, bền, đáng mua

Lịch sử thương hiệu Đồng hồ Seiko

Chiếc đầu hồ pin đầu tiên của Thế giới: đồng hồ Seiko’s Quartz Astron

Năm 1973, chiếc đồng hồ điện tử ra đời với 6 chữ số hiển thị trên mặt tinh thể lỏng đầu tiên trên thế giới ra đời. Có khả năng hiển thị thị giờ, phút và giây liên tục trên một hiệu ứng trường màn hình tinh thể lỏng, đồng hồ kỹ thuật số này thu hút sự chú ý rộng rãi khi nó lần đầu tiên được bán trên thị trường vào tháng 10/1973. LCD có tuổi thọ lâu dài (lên đến 50.000 giờ). Một đèn cung cấp đủ ánh sáng để làm cho các con số trên màn hình hiển thị dễ đọc ngay cả trong bóng tối.

Năm 1975 Seiko cho ra mắt đồng hồ thạch anh kỹ thuật số World's First 0634. Nó có thể ghi lại thời gian tới 1/10 của một giây và có một chức năng lặp lại vòng thời gian. Chiếc đồng hồ này cũng kết hợp ánh sáng bên trong, nên bạn có thể dễ dàng nhìn thấy ngay cả trong bóng tối. World's First 0634 đánh dấu tiềm năng lớn cho thị trường đồng hồ kỹ thuật số.

Năm 1983, làm chủ công nghệ thạch anh và các đồng hồ chronograph cơ khí, Seiko đã tiếp tục cho ra mắt dòng đồng hồ World's First Analog Quartz Chronograph. Nó đo thời gian trôi qua đến 5/100 giây và cung cấp khả năng phân chia thời gian và có thể đo đo tốc độ di chuyển trên một quãng đường. Đặc biệt, đây là chiếc đồng hồ được nhà thiết kế xe hơi nổi tiếng của Ý - Giorgetto Giugiaro.

Năm 1984, sau khi giới thiệu chiếc đồng hồ World's First TV, Seiko cũng cho ra mắt đồng hồ đeo tay màn hình máy tính mà có thể lưu trữ dữ liệu. Chiếc đồng hồ này có bộ nhớ lên đến 2000 ký tự và có thể lưu trữ các số điện thoại và địa chỉ cũng như một cuốn nhật ký hoặc lịch trình cho một tháng. Đồng hồ đeo tay màn hình máy tính đánh dấu sự khởi đầu của thời đại các thiết bị thông tin di động. Nhờ vào sự thành công của bộ sưu tập Seiko Astron Quartz mà hãng Seiko đã thành lập một nhà máy sản xuất năm 1985.

Năm 1988, kể từ khi tung ra đồng hồ thạch anh, Seiko vẫn cố gắng tạo ra những sản phẩm công nghệ mới “không thay đổi pin”. Năm 1977, Seiko giới thiệu đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời, và trong năm 1986, đồng hồ thạch anh lên dây cót bằng tay được ra đời. Năm 1988 đã bước đột phá lớn với chiếc Seiko KINETIC - một chiếc đồng hồ có trọng lượng dao động, mà khi người đeo đồng hồ di chuyển nó sẽ chuyển thành điện. Đặc biệt, chiếc đồng hồ Kinetic đã được bán hơn tám triệu chiếc tính đến năm 2007.

Chiếc đồng hồ hoạt động với cơ chế Kinetic đầu tiên của Seiko

Khoảng 5 năm sau khi nhà máy sản xuất của hãng Seiko được thành lập thì tiếp theo đó Tổng công ty Seiko được cải cách lại trong năm 1990. Chiếc đồng hồ SCUBA MASTER được tung ra thị trường, được trang bị một bộ cảm biến nước và cảm biến độ sâu, hiển thị thời gian lặn và chiều sâu – thông tin hữu ích cho các thợ lặn.

Seiko Dive Master M726

Năm 1991, giới thiệu đồng hồ Millennium Plus Canlendar với chức năng lịch vạn liên tiện ích. Năm 1998, Seiko tập trung vào sản xuất những chiếc đồng hồ thân thiện. Chiếc đồng hồ PERPETUAL CALENDAR có độ chính xác lên đến 20 giây/năm, tuổi thọ pin dài tới 10 năm và lịch vạn niên chính xác tới tận ngày 28 tháng 2 năm 2100, động cơ siêu âm của nó chuyển đổi ngày tháng chính xác và tức thời. Seiko cũng cho ra mắt dòng đồng hồ THERMIC có thể tạo ra năng lượng do cơ chế thay đổi nhiệt từ cổ tay với bầu khí quyển. Chiếc đồng hồ này có thể dự trữ khi đã được sạc đầy.

Seiko THERMIC Cal. 6C12

Năm 1999, SPRING DRIVE  là một thiết kế độc đáo của Seiko. Cơ cấu hồi truyền thống được thay thế bởi một bộ điều khiển bằng tay chuyển động nhẹ nhàng, và chính xác từng giây từng ngày. Khoảng 5 năm sau khi nhà máy sản xuất của hãng Seiko được thành lập thì tiếp theo đó Tổng công ty Seiko được cải cách lại trong năm 1990. Sau khi xây dựng lại và tạo ra các công công ty con với sự hoạt động ổn định và phát triển tốt của nó thì năm 2001 hãng Seiko đã trở thành một công ty cổ phần và nó được đổi tên thành tổng công ty Tập Đoàn Seiko vào ngày 1 tháng 7 năm 2007. Năm 2006, lần đầu cho ra mắt chiếc đồng hồ sử dụng công nghệ mực điện tử, và đã vinh dự dành giải tại Grand Prix de Geneve.

Đồng hồ Seiko E-Ink

Năm 2010, đồng hồ E-Ink Seiko đầu tiên được ra đời với màn hình hiển thị nhiều tiện ích, cho phép người dùng xem hình ảnh và dữ liệu trên mặt đồng hồ với 80.000 pixel, mỗi chức năng có 4 sắc thái khác nhau, cung cấp 300 dpi cho màn hình hiển thị. Đặc biệt, Seiko cũng cho ra mắt đồng hồ đặc biệt dành cho chuyến bay ngoài vũ trụ. Kết cấu bên trong và bên ngoài của chiếc đồng hồ Space Station được thực hiện hoàn hảo trong không gian. Nó đã vinh dự giành giải thưởng chiếc đồng hồ thể thao tại Grand Prix d'Horlogerie de Genève.

Seiko Spring Drive Spacewalk

Năm 2012, Seiko tạo ra chiếc đồng hồ có thể nhận được tín hiệu GPS và xác định múi giờ, thời gian và dữ liệu ngày tháng sử dụng mạng lưới toàn cầu của các vệ tinh GPS. Nó có thể xác định được múi giờ tại 39 nơi khác nhau. Chiếc đồng hồ mang tính đột phá này chính là Seiko Astron. Giống như năm 1969, với tiền thân là chiếc đồng hồ thạch anh đầu tiên, chiếc New Seiko Astron mở ra một thời đại mới của đồng hồ bấm giờ.

Seiko Astron GPS Solar

Đồng hồ Seiko được biết đến với độ tin cậy và độ chính xác của họ trong thời gian lưu trữ, đó là lý do tại sao đồng hồ seiko được sử dụng cho thời gian chính thức trong các sự kiện thể thao lớn và thế vận hội Olympic, đó cũng là một thứ hạng danh dự cho công ty. Sản xuất các dòng đồng hồ khác nhau trong đó, nổi tiếng nhất là Seiko 5 ​​, Grand Seiko, King Seiko và Credor. Đồng hồ Seiko cơ khí được coi là dòng đồng hồ sở hữu những tính năng vượt bật của thời gian. Ngày nay, sản phẩm đồng hồ seiko đã được tung ra khắp các nước, nó đồng hành với các vị khách từ việc lặn xuống nước sâu đến leo cao trên đỉnh núi Everest. Bắt đầu từ những năm 1960, nhờ ưu thế kiểu dáng mới, chất lượng tốt, giá cả phải chăng, đồng hồ Seiko đã nhanh chóng chiếm được thị phần tương đối rộng lớn, thậm chí vượt qua đồng hồ Thuỵ Sỹ vốn chiếm lĩnh hơn 300 năm nay. Và mọi người đang dần quên mất đồng hồ Omega để chuyển sang sử dụng đồng hồ Seiko.

Lịch sử thương hiệu Đồng hồ Seiko

Tòa nhà Ginza Wako với tháp đồng hồ Hattori ở 4-5-11 Ginza chụp vào năm 2012

2. Đánh giá toàn diện đồng hồ Seiko

Ngoài vấn đề đồng hồ seiko của nước nào? Nhiều khách hàng còn quan tâm tới chất lượng cũng như giá thành sản phẩm. Thấu hiểu được nỗi băn khoăn ấy Đồng hồ Tân Tân xin cung cấp thông tin cụ thể tới quý khách hàng như sau:

2.1. Chất lượng

Đối với chất lượng của đồng hồ Seiko, bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Họ không những tạo ra các sản phẩm chất lượng, bền bỉ với thời gian, mà còn không ngừng cải tiến nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao cấp.

Một trong những thành tựu công nghệ đáng chú ý của Seiko là bộ máy hoàn hảo Kinetic, kết hợp giữa automaticquartz.

Hãng cũng nổi tiếng với việc tiên phong trong việc sử dụng pin năng lượng mặt trời cùng GPS để tự động điều chỉnh giờ. Sự đổi mới không ngừng này đã giúp Seiko duy trì vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp đồng hồ, đáp ứng mong đợi của khách hàng đối với sự đa dạng, chất lượng.

dong ho seiko la cua nuoc nao

Đồng hồ Seiko bền bỉ và chất lượng

2.2. Giá thành

Mặc dù thuộc vào phân khúc cao cấp, thương hiệu này lại có mức giá phải chăng hơn so với các đối thủ cùng phân khúc.

Điều này không đồng nghĩa với việc giảm bớt chất lượng, ngược lại bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào đáng giá của dòng sản phẩm.

Thương hiệu này đã chứng minh chất lượng không phải lúc nào cũng đi kèm với một cái giá cao ngất ngưỡng. Bằng cách tối ưu hóa quy trình sản xuất, cung cấp giá trị tốt cho khách hàng, họ đã tạo ra cạnh tranh vượt trội, thúc đẩy sự phát triển trong ngành công nghiệp đồng hồ. Điều này làm cho thương hiệu trở thành một lựa chọn hấp dẫn đối với những người yêu thời trang cũng như đánh giá cao chất lượng sản phẩm.

> Tham khảo ngay: Đồng hồ Invicta của nước nào? Có tốt không? Giá đồng hồ bao nhiêu?

3. Những chiếc đồng hồ làm nên tên tuổi đồng hồ Seiko

Đồng hồ Seiko của nước nào? - thương hiệu đồng hồ đáng tin cậy từ Nhật Bản, đã vượt qua nhiều năm lịch sử trở thành biểu tượng ngành đồng hồ. Trải qua giai đoạn phát triển, Seiko đã giới thiệu đến thế giới nhiều mẫu đồng hồ độc đáo, tiêu biểu. Hãy cùng Tân Tân khám phá 12 chiếc đồng hồ đặc sắc này, để hiểu thêm về sự đa dạng, tiến bộ trong nghệ thuật làm đồng hồ của họ.

Seikosha Timekeeper (1895)

Khi Kintaro Hattori bước sang tuổi 31, ông quyết định hợp tác với kỹ sư Tsuruhiko Yoshikawa thành lập nhà máy sản xuất đồng hồ Seikosha, nguồn gốc của Seiko ngày nay. Vào năm 1895, Seikosha giới thiệu dòng đồng hồ bỏ túi đầu tiên của họ mang tên Timekeeper.

Chiếc Timekeeper của Seikosha được chế tạo bởi vỏ bằng bạc, đường kính lên đến 54.9mm, trang bị bộ máy nhập khẩu từ Thụy Sĩ. Sự lựa chọn tên "Timekeeper" không phải ngẫu nhiên, đó là chiến lược của Hattori nắm bắt cơ hội xuất khẩu sang thị trường nước ngoài bằng tiếng Anh trong tương lai.

dong ho seiko den tu nuoc nao

Seikosha Timekeeper (1895)

Laurel (1913)

Kintaro Hattori đã có tầm nhìn đúng đắn khi tiên liệu thị trường đồng hồ đeo tay sẽ phát triển mạnh mẽ, dần thay thế đồng hồ bỏ túi. Điều này dẫn đến việc ra mắt chiếc đồng hồ đeo tay Laurel vào năm 1913. Chiếc Laurel có vỏ mạ bạc, đường kính 29.6 mm cho mặt đồng hồ tráng men sứ, bộ máy có đường kính 27 mm.

Lúc đó, hầu hết công nghệ sản xuất đồng hồ vẫn phải dựa vào việc nhập khẩu từ châu u. Tuy nhiên, Seikosha tự sản xuất men sứ tráng men cho đồng hồ của mình đánh dấu một bước tiến quan trọng, thể hiện sự độc lập, sáng tạo trong ngành công nghiệp đồng hồ.

dong ho seiko cua dat nuoc nao

Đồng hồ Laurel (1913)

First Seiko Watch (1924)

Năm 1924, Seiko giới thiệu chiếc đồng hồ mang thương hiệu của họ lên mặt số lần đầu tiên, từ Seiko có nghĩa là "Xưởng Sản Xuất Kỹ Nghệ Cao Cấp" trong tiếng Nhật.

Chiếc đồng hồ này có vỏ làm bằng niken với đường kính 24.2 mm, bộ máy 20 mm, đi kèm với 7 chân kính. Mặt số cùng chỉ số giây nhỏ là tiêu chuẩn cho đến năm 1950, khi Seiko Super ra đời, trở thành chiếc đồng hồ Nhật Bản đầu tiên với kim giây được đặt ở vị trí trung tâm.

dong ho seiko cua nuoc nao san xuat

First Seiko Watch (1924)

Seiko Marvel (1956)

Seiko Marvel - Ví dụ xuất sắc về sự đổi mới của Seiko trong sản xuất đồng hồ. Điều đặc biệt ở đây là bộ máy hoàn toàn được sản xuất bởi Seiko, không phải nhập khẩu từ bất kỳ nguồn nào khác. Hơn nữa, Seiko Marvel còn được trang bị hệ thống chống sốc tiên tiến mang tên Diashock, một phát minh của hãng.

Tuy nhiên sau một thời gian, Seiko Marvel ngừng sản xuất vào năm 1959, nhường chỗ cho phiên bản nâng cấp, Seiko Gyro Marvel. Phiên bản này đã trang bị bộ máy tự động cao cấp hơn.

dong ho seiko la cua nuoc nao san xuat

Seiko Marvel (1956)

First Grand Seiko (1960)

Chiếc đồng hồ này thực sự là tác phẩm nghệ thuật của Seiko, được ví như phiên bản xuất sắc nhất từ hãng. Bên trong nó được trang bị bộ máy cơ Caliber 3180 với 25 viên đá quý, với tần số hoạt động lên đến 18.000 vph. Đây không phải một chiếc đồng hồ đơn giản, mà còn là biểu tượng chính xác hoàn hảo trong ngành đồng hồ thế giới.

dong ho seiko la cua dat nuoc nao

First Grand Seiko (1960)

Seiko Crown Chronograph (1964)

Năm 1964, Seiko có dịp toả sáng trong vai trò nhà cung cấp hơn 1.200 chiếc đồng hồ bấm giờ cho trọng tài tại Thế vận hội Olympic diễn ra ở Tokyo. Để kỷ niệm sự kiện này cũng như chứng tỏ khả năng của họ trong lĩnh vực đồng hồ, Seiko đã tự tin giới thiệu mẫu đồng hồ chronograph đầu tiên của hãng - Seiko Crown Chronograph.

Chiếc Seiko Crown Chronograph có vỏ làm từ thép không gỉ, đường kính 38,2 mm, độ dày chỉ 11,2 mm, đảm bảo tính thời trang, tiện lợi cho người đeo. Đồng hồ có khả năng chịu nước lên đến 30 mét, cùng bộ máy Calibre 5719 với đường kính 27 mm, 21 chân kính. Seiko đã thể hiện xuất sắc, đầy tự hào trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ bằng mẫu Crown Chronograph ấn tượng này.

hang dong ho seiko cua nuoc nao

Seiko Crown Chronograph (1964)

Seiko Diver’s 150M (1965)

Vào năm 1965, Seiko tạo ra bước đột phá quan trọng trong thế giới đồng hồ khi giới thiệu chiếc đồng hồ đầu tiên thiết kế đặc biệt cho các thợ lặn - Seiko Diver’s 150M. Đây là chiếc đồng hồ tiêu chuẩn mới trong thời trang thể thao dưới nước.

Seiko Diver’s 150M có vỏ làm từ thép không gỉ với đường kính 38mm, độ dày ấn tượng là 13.4mm, khả năng chống nước ở độ sâu tối đa lên đến 150m. Chiếc đồng hồ này trang bị viền xoay 2 chiều, sử dụng bộ máy automatic Caliber 6217, với 17 viên đá quý, tần số hoạt động ấn tượng lên đến 18.000vph.

Những tiêu chuẩn mà Seiko đề ra cho đồng hồ lặn của họ sau này đã trở thành chuẩn mực toàn cầu, đặc biệt là chuẩn ISO, áp dụng cho tất cả các loại đồng hồ lặn trên thế giới đến ngày nay.

hang dong ho seiko la cua nuoc nao

Seiko Diver’s 150M (1965)

Seiko 5 Sports Speed Timer (1969)

Năm 1969, ngành công nghiệp đồng hồ chứng kiến một cuộc đua đỉnh điểm giữa hai cường quốc: Thụy Sĩ và Nhật Bản, được biết đến như "Cuộc chiến kiêu hùng về đồng hồ tự động chronograph". Cuộc cạnh tranh này tạo ra một loạt sản phẩm nổi tiếng bao gồm: Breitling Chrono-Matic, Zenith El Primero và Heuer Monaco. Chiếc đồng hồ đứng đầu trong cuộc thi là Seiko với sản phẩm 5 Sport Speed Timer.

Seiko 5 Sport Speed Timer đã tạo nên lịch sử khi trở thành chiếc đồng hồ chronograph lên dây tự động đầu tiên trên thế giới được trang bị bộ máy 6139, hoạt động ở tần số cao 21.600 vph. Với vỏ thép không gỉ 30 mm, đảm bảo khả năng chống nước đến 70 mét.

hang dong ho seiko den tu nuoc nao

Seiko 5 Sports Speed Timer (1969)

Seiko Quartz Astron (1969)

Seiko Quartz Astron đồng hồ quartz đầu tiên trên thế giới, được giới thiệu bởi Seiko vào năm 1969. Nó sử dụng dao động từ nguyên tử thạch anh, mang lại độ chính xác ấn tượng - sai số chỉ 5 giây mỗi tháng, vượt xa đồng hồ cơ cùng thời.

Với bộ máy gọn nhẹ, mỏng sử dụng năng lượng thông qua kim giây, Quartz Astron đã đặt ra tiêu chuẩn mới cho cả thiết kế, công nghệ trong ngành đồng hồ đeo tay.

hang dong ho seiko cua dat nuoc nao

Seiko Quartz Astron (1969)

Seiko A.G.S “Kinetic” (1988)

Mặc dù không thể vượt mặt đối thủ Thụy Sĩ, Seiko không từ bỏ tham vọng trong lĩnh vực đồng hồ cơ, tiếp tục nghiên cứu công nghệ mới. Vào năm 1988, họ chính thức giới thiệu Seiko A.G.S "Kinetic," sản phẩm chiến lược kết hợp ưu điểm đồng hồ cơ và đồng hồ quartz. Chuyển động của người đeo được biến đổi thành năng lượng cung cấp cho bộ máy quartz hoạt động.

hang dong ho seiko cua nuoc nao san xuat

Seiko A.G.S “Kinetic” (1988)

Seiko Spring Drive Spacewalk (2008)

Seiko tiếp tục định hình ngành đồng hồ bằng việc giới thiệu công nghệ mới vào năm 1999, ra mắt chiếc đồng hồ đầu tiên sử dụng bộ máy "Spring Drive." Điểm đặc biệt của bộ máy này là sử dụng dao động quartz nhưng cung cấp năng lượng như đồng hồ cơ.

Trong loạt sản phẩm này, Spring Drive Spacewalk nổi bật với 100 chiếc được sản xuất, thiết kế đặc biệt cho du hành vũ trụ. Nó có miếng đệm đặc biệt, đảm bảo hoạt động ổn định trong điều kiện lạnh lẽo của vũ trụ, vỏ làm từ titan cường độ cao, mặt số lớn, mặt số phụ chronograph dễ đọc. Đặc biệt, lượng vật liệu phát sáng trên đồng hồ gấp ba lần so với đồng hồ dạ quang tiêu chuẩn.

hang dong ho seiko la cua nuoc nao san xuat

Seiko Spring Drive Spacewalk (2008)

Seiko Astron GPS Solar (2012)

Seiko Astron GPS Solar xuất hiện tại triển lãm quốc tế Baselworld 2012, gây ấn tượng mạnh mẽ. Điểm đặc biệt của chiếc đồng hồ này bởi sử dụng công nghệ năng lượng Mặt Trời kết hợp khả năng nhận tín hiệu từ vệ tinh điều chỉnh giờ một cách chính xác ở mọi điểm trên Trái Đất.

Astron có khả năng nhận biết 39 múi giờ khác nhau, được trang bị nút reset tay. Hệ thống này thậm chí vượt xa những chiếc đồng hồ điều khiển vô tuyến thông thường, nhận tín hiệu từ đồng hồ nguyên tử trên mặt đất và tự động điều chỉnh múi giờ của nó.

hang dong ho seiko la cua dat nuoc nao

Seiko Astron GPS Solar (2012)

Đọc thêm: 

4. Các dòng sản phẩm chính của Seiko hiện nay

Seiko Sportuna

Là bộ sưu tập hàng đầu về đồng hồ thể thao của hãng SEIKO, lấy cảm hứng từ môn đua xe công xuất lớn, mỗi chiếc Sportura được sản xuất có vỏ là hợp kim thép không gỉ cao cấp, với 10 bộ phận chống nước và tinh thể sapphire, để đạt được độ bền cao, và tốc độ cao.

Seiko Premier

Seiko Premier là bộ sưu tập kết hợp nguồn cảm hứng tinh tế cổ điển và hiện đại. Mỗi chiếc đồng hồ Premier đều đạt được độ bền cao, vẻ đẹp kiều diễm, một số chi tiết được khắc trên mặt số lấy cảm hứng từ nghệ thuật kiến trúc của một ngôi đền Hy Lạp. Tuy là lấy vẻ đẹp cổ điển nhưng luôn được lồng ghép các yếu tố hiện đại, không cầu kỳ nhưng vẫn rất bắt mắt.

Seiko Velature

Lịch sử thương hiệu Đồng hồ Seiko

Seiko Arctura

Từ năm 1997, Arctura đã được xem là dấu ấn đầu tiên về công nghệ Kinetic của SEIKO, là biểu tượng của sự mạnh mẽ, vững chắc, lấy cảm hứng từ thiên nhiên : độ cong của cầu vồng, trái đất, vòng cung là trung tâm mà thiên nhiên đã sắp đặt và Arctura được sáng tạo ra từ sức mạnh của vẻ đẹp vĩnh cửu của hình dạng này.

Seiko Astron

5. Mua đồng hồ Seiko và các thương hiệu cùng phân khúc tại Tân Tân

Mời bạn đọc cùng Đồng Hồ Tân Tân điểm qua những thương hiệu khác nhưng chất lượng và giá thành cũng ngang tầm Seiko:

Thương hiệu Casio

Đồng hồ Seiko của nước nào thì thương hiệu Casio cũng có cùng xuất xứ từ Nhật Bản, thành lập vào năm 1946, là tên quen thuộc với những người yêu thích đồng hồ. Casio đã xây dựng tên tuổi của mình trên cơ sở chất lượng cũng như độ bền của sản phẩm. Nhờ sự đa dạng về thiết kế cùng công nghệ, họ đã tạo ra nhiều mẫu đồng hồ phù hợp với mọi người với mức giá hợp lý, từ đó đưa sản phẩm của họ đến gần hơn mọi đối tượng.

thuong hieu dong ho seiko cua nuoc nao

Thương hiệu đồng hồ Casio

Thương hiệu Orient

Orient là thương hiệu đồng hồ lâu đời của Nhật Bản, tự đánh dấu tên mình trong ngành công nghiệp đồng hồ bằng sự kết hợp giữa truyền thống xen kẽ công nghệ tiên tiến. Với sự đa dạng về thiết kế, Orient chế tác ra nhiều mẫu đồng hồ theo xu hướng thời trang, luôn mang đậm phong cách cổ điển, thể hiện tinh hoa của ngày xưa trong thiết kế đương đại.

thuong hieu dong ho seiko la cua nuoc nao

Thương hiệu đồng hồ Orient

Thương hiệu Citizen

Citizen luôn đặt mục tiêu đưa đồng hồ trở nên thân thiện, phổ biến đối với mọi người. Thương hiệu này tập trung vào việc cân bằng giữa chất lượng sản phẩm và giá cả hợp lý, đảm bảo sản phẩm của họ có thể tiếp cận được đối với đông đảo người dùng.

Với thiết kế hiện đại, sang trọng phù hợp với nhiều phong cách khác nhau, Citizen kết hợp tinh tế bởi độ bền cùng công nghệ tiên tiến, từ đó sản xuất ra sản phẩm đồng hồ nổi tiếng trên thị trường.

thuong hieu dong ho seiko den tu nuoc nao

Thương hiệu đồng hồ Citizen

Thương hiệu Elio

Thương hiệu Elio được xem như một hãng đồng hồ đình đám tại Việt Nam, nổi tiếng với sự gần gũi, ấm áp của nguồn cảm hứng sáng tạo bởi người Việt Nam. Tất cả từ ý tưởng thiết kế đến quá trình hoàn thiện sản phẩm đều do bàn tay, tâm huyết của người Việt, trong khi bộ máy đến từ Nhật Bản giúp đảm bảo sự hoàn hảo mỗi chiếc đồng hồ.

Với thiết kế trẻ trung, năng động nhưng không kém phần thanh lịch, BST Nắng Xuân sánh đôi cùng BST Nàng Thơ của Elio đang làm điên đảo nhiều trái tim phụ nữ. Điều đặc biệt là sản phẩm này có giá cả vô cùng hợp lý, phù hợp với mọi đối tượng, thậm chí cả học sinh - sinh viên cũng có thể sở hữu.

thuong hieu dong ho seiko cua dat nuoc nao

Thương hiệu đồng hồ Elio

Thương hiệu SRWatch

Thương hiệu đồng hồ đến từ xứ sở hoa anh đào Nhật Bản mang tên SRWatch, nổi tiếng với sự cam kết không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, tâm huyết trong từng bước thiết kế. Dưới sự quyết tâm này, họ đã xây dựng niềm tin từ người tiêu dùng.

SRWatch đa dạng hóa bộ máy và thiết kế, cung cấp lựa chọn cho nhiều phong cách khác nhau. Điều đặc biệt, SRWatch nổi tiếng với thiết kế đơn giản, cổ điển nhưng vẫn mang đậm vẻ thanh lịch, tinh tế đặc trưng trong từng sản phẩm của họ.

thuong hieu dong ho seiko la cua nuoc nao san xuat

Thương hiệu đồng hồ SRWatch

Thương hiệu Tissot

Tissot ra đời năm 1853 tại xứ sở đồng hồ Thụy Sỹ và hiện thuộc sở hữu của tập đoàn Swatch Group, luôn tỏa sáng bởi thiết kế thanh lịch và sang trọng, mang đến cho người dùng phong cách đầy tinh tế.

Bên cạnh đó, uy tín của Tissot còn dựa trên chất lượng bộ máy vượt trội, bền bỉ, pin có tuổi thọ kéo dài cùng độ chính xác tối ưu, điều này giúp hãng có hơn 16.000 điểm bán trên toàn cầu để phục vụ khách hàng.

thuong hieu dong ho seiko cua nuoc nao san xuat

Thương hiệu đồng hồ Tissot

Thương hiệu MVW

Thương hiệu đồng hồ đến từ Việt Nam MVW, chuyên tập trung vào thị trường nam giới, hướng đến phân khúc cao cấp.

Dù có mức giá cao, sản phẩm của MVW đem lại ấn tượng mạnh với nhiều tính năng hữu ích như lịch ngày, tháng cùng tuần trăng.

Ngoài ra, điểm đặc biệt của thương hiệu MVW nằm ở việc sử dụng bộ máy Miyota hàng đầu từ Nhật Bản, đảm bảo độ ổn định và chính xác cực cao.

thuong hieu dong ho seiko la cua dat nuoc nao

Thương hiệu đồng hồ MVW

Kết Luận

Qua bài viết trên đây, chắc hẳn quý khách hàng cũng đã hiểu hơn về đồng hồ seiko của nước nào và lý do vì sao sản phẩm này được ưa chuộng đến thế. Nếu bạn đọc muốn mua đồng hồ chính hãng hoặc cần tư vấn thêm về đồng hồ, mời bạn đọc liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp chi tiết.

Đồng Hồ Tân Tân

  • Website: https://donghotantan.vn/
  • VPĐD: 109 Trần Hưng Đạo, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Email: donghotantan.1985@gmail.com
  • Hotline: 0983 831 547 (Zalo)

0 bình luận, đánh giá về Đồng hồ Seiko của nước nào? Lịch sử thương hiệu Đồng hồ Seiko

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Bài viết nổi bật

Đồng hồ Bulova của nước nào? Chất lượng có tốt không?

Đồng hồ Bulova của nước nào? Chất lượng có tốt không?
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Bulova của nước nào? Bắt nguồn từ Mỹ, lấy chất lượng...

Đồng hồ Citizen của nước nào? Đánh giá chi tiết

Đồng hồ Citizen của nước nào? Đánh giá chi tiết
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Citizen là thương hiệu của Nhật Bản, được ưa thích...

Review đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời

Review đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời sử dụng năng...

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Dây đồng hồ khi xài một khoảng thời gian lâu sẽ có dấu hiệu...

Trung Tâm Bảo Hành CITIZEN Chính Hãng Tại TPHCM

Trung Tâm Bảo Hành CITIZEN Chính Hãng Tại TPHCM
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Hiện nay, trên thị trường người tiêu dùng sử dụng rất nhiều...

Đồng Hồ Tissot 1853 Automatic Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết

Đồng Hồ Tissot 1853 Automatic Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Xuất thân từ vùng đất danh giá, qua bàn tay chế tác điêu...
Quý khách vui lòng để lại thông tin, Tân Tân Watch sẽ liên hệ sớm nhất.
Hoặc Qúy khách có thể liên hệ qua số Hotline:
Đóng

Sản phẩm đã xem gần nhất

Hoặc nhập tên để tìm
0.16597 sec| 3290.539 kb