Những Lý Do Nên Chọn Đồng Hồ Bulova Quartz Thay Vì Đồng Hồ Automatic

Tác giả: Tân Tân Watch

Có một thực tế khi đi chọn mua đồng hồ Bulova mà nhiều quý ông gặp phải đó chính là khó khăn trong việc lựa chọn thiết kế đồng hồ Bulova sở hữu cỗ máy cơ khí đầy nghệ thuật (Automatic) hay đưa ra lựa chọn với đồng hồ Quartz vận hành bằng những viên Pin-thạch anh truyền thống. Và câu trả lời đến từ các chuyên gia sẽ khiến cho bạn phải bất ngờ! Đa số các chuyên gia trong lĩnh vực đồng hồ khi được hỏi về vấn đề phải đưa ra lựa chọn giữa một chiếc Bulova Automatic và một chiếc Bulova Quartz thì đa số họ đều vote cho Quartz. Lý do vì sao lại như vậy? Cùng DongHoTanTan khám phá những lý do nên mua đồng hồ Bulova Quartz thay vì cơ được các chuyên gia đưa ra trong bài viết dưới đây nhé.

1. Đôi nét về cỗ máy Quartz trên đồng hồ Bulova

Nếu như hãng đồng hồ Citizen nhắc tới công nghệ năng lượng ánh sáng Eco-drive như một niềm tự hào; Tissot nhắc đến những cỗ máy cơ Automatic với thời gian trữ cót lên đến 80h với phong thái của kẻ dẫn đầu thì hãng đồng hồ Bulova lại mang trong mình niềm tự hào về cỗ máy cổ điển có hiệu suất cao nhất trên thế giới. Tính đến nay, thương hiệu đồng hồ Bulova sở hữu cho mình 3 cỗ máy Quartz đỉnh cao bao gồm CURV; Bulova Precisionist và Bulova UHF (Ultra High Frequency – Tần Số Cực Cao). Theo đó, cả ba phiên bản đồng hồ Quartz này của Bulova đều sở hữu hiệu suất lên đến 262 kHz và cho độ chính xác lên đến từng giây mỗi năm. Cùng Đồng Hồ Tân Tân điểm danh 3 cỗ máy Quartz đình đám của thương hiệu đồng hồ Bulova nhé:

a.Cỗ máy Bulova CURV

Bulova CURV là cỗ máy Quartz đỉnh cao của thương hiệu đồng hồ Bulova với công nghệ và kỹ thuật chế tác cực kỳ phức tạp. Những thiết kế Bulova sở hữu cỗ máy CURV đã mở đầu cho kỷ nguyên đồng hồ Quartz kim trôi trên thế giới. Cỗ máy CURV trên đồng hồ Bulova sở hữu 11 chân kính hoạt động ở hiệu suất cao có mức rung động ở tốc độ 262 kHz nói một cách dễ hiểu hơn là cứ một giây trôi qua cỗ máy này sẽ tạo ra khoảng 262.000 rung động.

Những Lý Do Nên Chọn Đồng Hồ Bulova Quartz Thay Vì Đồng Hồ Automatic

Những Lý Do Nên Chọn Đồng Hồ Bulova Quartz Thay Vì Đồng Hồ Automatic

Số rung động này được đánh giá là cao gấp 8 lần so với những mẫu đồng hồ Pin bình thường và vượt xa cả những mẫu đồng hồ Automatic kinh điển nhất trên thế giới. Thiết kế của những cỗ máy CURV trên đồng hồ Bulova được uốn cong với đường viền cổ tay. Giúp tiết chế độ dày vỏ đồng hồ cùng như tạo cảm giác dễ chịu và thoải mái hơn cho các quý ông khi đeo đồng hồ mà không sợ bị rít tay do mồ hôi hay khó chịu vì chật chội. Một điểm đặc biệt nữa trên cỗ máy CURV đó chính là thiết kế kim trôi (một khái niệm chỉ có trên những mẫu đồng hồ Automatic) hoạt động liên tục với độ chính xác được tính bằng giây mỗi năm.

b.Cỗ máy Bulova Quartz Precisionist

Bulova Quartz Precisionist là phiên bản cải tiến của cỗ máy Bulova CURV sở hữu hiệu suất 262kHz, có thiết kế kim trôi cực đỉnh di chuyển nhanh hơn gấp 8 lần đồng hồ Quartz bình thường.

Những Lý Do Nên Chọn Đồng Hồ Bulova Quartz Thay Vì Đồng Hồ Automatic

Những Lý Do Nên Chọn Đồng Hồ Bulova Quartz Thay Vì Đồng Hồ Automatic

Chưa dừng lại ở đó, cỗ máy Precisionist trên đồng hồ Bulova Quartz còn được trang bị mức chống nước 300m tương đương với 30bar. Đây là mức chống nước tối đa vô cùng hiếm hoi chỉ được trang bị trên những mẫu đồng hồ lặn chuyên nghiệp mà thôi. Qua đó, hãng đồng hồ Bulova như đang khẳng định và thách thức các thương hiệu đồng hồ trên thế giới về công nghệ và cỗ máy Quartz đỉnh cao của mình. Bulova Quartz Precisionist không chỉ mạnh mẽ, chính xác mà còn sở hữu khả năng chịu áp suất vượt trội hàng đầu thế giới.

c. Bulova UHF (Ultra High Frequency – Tần Số Cực Cao)

Cỗ máy đồng hồ Bulova UHF là một trong những cỗ máy Pin 3 ngạnh siêu việt nhất của thương hiệu đồng hồ nước Mỹ - Bulova. Bên cạnh những thông số kỹ thuật ấn tượng như 2 cỗ máy Quartz CURV và Precisionist cỗ máy Bulova UHF còn được trang bị tần số cực cao với dao động trên 32 kHz của tinh thể thạch anh thường. Để tạo ra tần số dao động đạt đến mức độ cực cao mà không gây ảnh hưởng đến cách chi tiết máy cũng như độ chính xác của những mẫu đồng hồ Bulova chính hãng UHF khi hoạt động. Hãng đồng hồ Bulova đã thay đổi hình dáng của những viên tinh thể thạch anh thành dạng cộng hưởng xoắn (đinh ba) thay vì hình dạng âm thoa (chữ Y) thông thường. Việc thay đổi hình dạng của tinh thể thạch anh trên những cỗ máy Bulova Quartz UHF đã thực sự phát huy tác dụng cho những dao động của tinh thể thạch anh trong đồng hồ không chỉ nhanh hơn, đều đặn hơn mà còn vô cùng ổn định và ít bị tác động bởi các yếu tố khác như shock.. Nếu như tần số di chuyển của kim giây trên đồng hồ Quartz là 1 lần/giây (1 lần bằng với 1 dao động); kim giây của đồng hồ Tissot cơ là 6-8 lần/giây (1 lần bằng 6 hoặc 8 dao động). Thì kim giây trên đồng hồ Bulova Quartz cho tần số di chuyển là 16 lần/ giây (16 dao động). Với con số ấn tượng này, Bulova xứng đáng với danh hiệu hãng đồng hồ tạo nên những màn trình diễn kim trôi ấn tượng nhất trên thế giới. Chỉ việc tưởng tượng tần số di chuyển của kim giây trên đồng hồ Bulova nhanh gấp đôi so với đồng hồ Tissot là bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy vẻ đẹp và tốc độ lướt siêu mịn của kim trôi trên đồng hồ Bulova cuốn hút đến nhường nào.

2.Những lý do bạn nên chọn đồng hồ Bulova Quartz thay vì cơ

Đồng hồ đeo tay nói chung và đồng hồ Bulova nói riêng không chỉ là một món phụ kiện dùng để xem giờ mà còn là một món phụ kiện chứng minh đẳng cấp và phong cách của người đeo. Theo các chuyên gia đồng hồ thì những lý do mà bạn nên chọn đồng hồ Bulova Quartz thay vì cơ bao gồm:

  • Tính chính xác khi đọc vị thời gian

Không ai có thể phủ nhận tính chính xác của các cỗ máy đồng hồ Quartz nói chung và đồng hồ Bulova Quartz nói riêng luôn luôn vượt trội hơn rất nhiều lần so với máy cơ.

Thông thường mỗi ngày một chiếc đồng hồ đeo tay sở hữu cỗ máy Pin-thạch anh sẽ có sai số chỉ khoảng 0.5s hoặc dưới 6s trong khi đó các bộ máy cơ khí cho kết quả chênh lệch từ 20s- 40s. Trên thực tế, hãng đồng hồ Bulova đã khiến cho cỗ máy Pin của mình hoàn thiện tới mức hoàn hảo với độ sai số được ghi nhận là 1/16s và độ chính xác được ghi nhận là gấp 8 lần những cỗ máy Pin thông thường.

  • Ít khi đứng máy

Một thực tế cho thấy, những mẫu đồng hồ Quartz nói chung và đồng hồ Bulova Quartz nói riêng không thường xảy ra tình trạng “động cơ” bị dừng hoặc đứng giữa chừng. Thông thường chỉ khi nào hết Pin thì hệ thống kim sẽ nhảy khoảng 3-5 lần/nhịp và sau đó máy bắt đầu tình trạng “đứng im”. Nếu như những cỗ máy đồng hồ Bulova cơ đặc biệt là dòng Handling Winding thì một lần lên dây cót chỉ có thể chạy 2-3 ngày, khi hết cót sẽ “đình công”. Thì những chiếc đồng hồ Bulova chính hãng sử dụng cỗ máy Quartz hiệu suất 262 kHz có thể hoạt động bền bỉ và êm ái trong suốt 2 năm mà không gặp bất cứ một vấn đề trục trặc nào về vận hành hay đứng máy. Khả năng ít khi bị đứng máy cũng là một trong những lý do thuyết phục để nhiều người dùng lựa chọn dòng máy Bulova Pin-thạch anh thay vì những cỗ máy Bulova cơ rồi đấy ạ.

  • Không cần phải đeo cố định lên tay mỗi ngày 8 tiếng

Nhược điểm “chí mạng” của các dòng máy cơ, đặc biệt là dòng Automatic chính là phải duy trì việc đeo trên tay mỗi ngày tối thiểu 8 tiếng. Chính vì năng lượng hoạt động của máy cơ Automatic là dựa vào “lực” sinh ra từ hoạt động của cánh tay mà người đeo phải duy trì mỗi ngày để đồng hồ cơ không bị đứng. Khuyết điểm này của dòng máy cơ “vô tình” lại là ưu điểm của các cỗ máy đồng hồ Bulova Quartz thiện chiến. Như đã nói ở phần trên, chiếc đồng hồ Bulova Pin-thạch anh đã có mức năng lượng được tích trữ sẵn cho việc duy trì hoạt động của máy trong thời gian dài cho nên người dùng không cần phải đeo liên tục nhiều giờ.

  • Đồng hồ Quartz pin thạch anh ít bị ảnh hưởng bởi các cú sốc

Cuối cùng, một trong những tính năng khiến cho những mẫu đồng hồ Bulova Quartz được yêu thích hơn đồng hồ cơ chính là tính năng chống sốc vô cùng vượt trội. Theo đó, người ta đã tiến hành thử nghiệm gây sốc lên một chiếc đồng hồ Bulova sở hữu cỗ máy Quartz và cơ cùng lúc. Và kết quả cho thấy rằng chiếc đồng hồ Bulova cơ dễ dàng bị tác động bởi cú sốc cho tình trạng hoạt động của đồng hồ bị rối loạn (đứng máy, hỏng hóc). Trong khi đó chiếc đồng hồ Bulova Quartz vẫn cho hoạt động mượt mà và êm ái. Trên đây là top những lý do vì sao bạn nên chọn đồng hồ Bulova Quartz thay vì đồng hồ Bulova cơ mà DongHoTanTan.Vn muốn gửi đến bạn đọc. Về cơ bản, mỗi một thương hiệu, mỗi một cỗ máy đồng hồ đều sở hữu cho mình những ưu điểm và lợi thế riêng. Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải chọn một trong hai cỗ máy trên đồng hồ Bulova thì Quartz sẽ là sự lựa chọn đáng cân nhắc hơn đấy nhé.

Xem thêm:

THẾ MẠNH CỦA ĐỒNG HỒ CITIZEN ECO-DRIVE SO VỚI ĐỒNG HỒ QUARTZ

[GÓC THỜI TRANG] MẸO KẾT HỢP ĐỒNG HỒ NAM CỰC TINH TẾ VỚI QUẦN ÁO, PHỤ KIỆN

THÔNG TIN THÚ VỊ VỀ ĐỘ DÀY ĐỒNG HỒ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

NHỮNG LÝ DO BẠN KHÔNG THỂ CHỐI TỪ ĐỒNG HỒ MẶT VUÔNG

NĂM 2018 - NĂM KHỞI SẮC MẠNH MẼ CỦA NGÀNH ĐỒNG HỒ THUỴ SĨ

THÔNG TIN VỀ ĐỘ CHỐNG NƯỚC 5ATM TRÊN ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG

TOP 4 LÝ DO NÊN MUA ĐỒNG HỒ BULOVA CHÍNH HÃNG

TẤT TẦN TẬT VỀ BỘ MÁY MIYOTA 9015 TRÊN ĐỒNG HỒ CITIZEN

NHỮNG MÀU SẮC CỦA MẶT ĐỒNG HỒ ĐƯỢC KHÁCH HÀNG CHỌN MUA NHIỀU NHẤT

KHI NÀO CẦN LAU DẦU ĐỒNG HỒ CƠ VÀ ĐỊA CHỈ LAU DẦU UY TÍN TẠI TP.HCM?

CƠN SỐT MANG TÊN ĐỒNG HỒ BULOVA 96A120 SỰ TRỖI DẬY ĐẦY NAM TÍNH

0 bình luận, đánh giá về Những Lý Do Nên Chọn Đồng Hồ Bulova Quartz Thay Vì Đồng Hồ Automatic

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Bài viết nổi bật

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM
Tác giả: Tân Tân Watch
Dây đồng hồ khi xài một khoảng thời gian lâu sẽ có dấu hiệu...

Áo vest nữ hàng hiệu nào đẹp cho quý cô công sở

Áo vest nữ hàng hiệu nào đẹp cho quý cô công sở
Tác giả: Tân Tân Watch
Áo Vest nữ hàng nào đẹp? Đây là câu hỏi đau đầu của các quý...

Tại sao đeo đồng hồ đúng cách là đeo ở tay trái?

Tại sao đeo đồng hồ đúng cách là đeo ở tay trái?
Tác giả: Tân Tân Watch
Có bao giờ bạn tự thắc mắc tại sao mọi người đều đeo đồng hồ...

Làm sao để tránh nước vào đồng hồ

Làm sao để tránh nước vào đồng hồ
Tác giả: Tân Tân Watch
Một chiếc đồng hồ có chức năng chống nước là nhờ các miếng...

Siêu phẩm đồng hồ Longines Dolcevita

Siêu phẩm đồng hồ Longines Dolcevita
Tác giả: Tân Tân Watch
Trong vai trò một họa sỹ tài hoa, Longines họa nên cuộc sống...

Bí kíp phối đồ nữ đi chơi mùa hè đa phong cách cho các nàng

Bí kíp phối đồ nữ đi chơi mùa hè đa phong cách cho các nàng
Tác giả: Tân Tân Watch
Ngày hè đi chơi thì bạn sẽ lựa chọn đồ như thế nào để trông...
Quý khách vui lòng để lại thông tin, Tân Tân Watch sẽ liên hệ sớm nhất.
Hoặc Qúy khách có thể liên hệ qua số Hotline:
0.12732 sec| 2907.273 kb