Nên Mua Đồng Hồ Ở Đâu Uy Tín?

Tác giả: Tân Tân Watch

Nên Mua Đồng Hồ Ở Đâu Uy Tín? Trên thị trường đồng hồ Việt Nam hiện nay, cả online lẫn offline, có rất nhiều địa điểm buôn bán đồng hồ với nhiều hứa hẹn cũng như chính sách ưu đãi riêng khiến bạn phân vân không biết nên mua đồng hồ ở đâu. Hiện tại trên thị trường có tất cả 4 địa điểm buôn bán đồng hồ: Đại lý ủy quyền, trung tâm thương mại, trực tiếp tại website hãng, thị trường xám. Trong bài viết này Tân Tân sẽ đi sâu vào phân tích những ưu nhược điểm của 4 địa điểm trên để bạn có thể xác định được nên mua đồng hồ ở đâu là tốt nhất.

1. Ưu nhược điểm những nơi bán đồng hồ hiện nay

Đại lý ủy quyền

Đại lý ủy quyền - Authorized Retailer Store là những cửa hàng đã được ủy nhiệm từ các hãng để trực tiếp tư vấn và bán đồng hồ cho các khách hàng, cũng như thực hiện các chính sách chăm sóc, hỗ trợ và bảo hành đồng hồ cho khách. Tùy theo độ chính sách thương hiệu, đại lý ủy quyền được chia làm 2 dạng: Đại lý thông thường có thể buôn bán nhiều thương hiệu khác nhau trong một cửa hàng, và đại lý độc quyền chỉ được bán một nhãn hiệu duy nhất (như các thương hiệu xa xỉ Omega, Rolex, Patek Philippes,…) Để có thể tìm ra nhũng Đại lý ủy quyền chính thức của hãng tại Việt Nam, bạn có thể vào website của hãng, tìm phần Store Locator hoặc Global Network,v.v… nhập quốc gia và vị trí bạn đang sống, những địa chỉ của Đại lý uỷ quyền của hãng sẽ được hiển thị toàn bộ.

Đồng hồ Tân Tân là đại lý được hãng Longines uỷ nhiệm tại Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Trung tâm sửa chữa đồng hồ CITIZEN

Tân Tân là nhà phân phối và Trung tâm sửa chữa chính thức của hãng Citizen tại miền nam Việt Nam.

Đặc biệt, những cửa hàng đại lý ủy quyền đã có nhiều năm hoạt động sẽ có thêm bộ phận sửa chữa trong cửa hàng, giúp các khách hàng giải quyết được những trục trặc kỹ thuật đồng hồ, có thể giúp thay dây, cắt mắt dây đồng hồ cũng như các nhân viên tư vấn nơi đây sẽ nắm rất rõ những vấn đề kĩ thuật trong việc sử dụng và bảo quản đồng hồ để tư vấn tốt cho bạn. Dưới đây là bảng phân tích ưu nhược điểm khi mua đồng hồ tại đại lý ủy quyền để các bạn dễ hình dung:

Ưu điểm

Nhược điểm

 • Đảm bảo sản phẩm chính hãng
 • Mẫu mã sản phẩm đa dạng và đầy đủ, đặc biệt có nhiều mẫu đồng hồng Limited Edition.
 • Được kiểm tra sản phẩm trước khi mua
 • Có giấy tờ, sổ bảo hành quốc tế từ 1-3 năm đầy đủ tùy thương hiệu. 
 • Được hưởng thêm chính sách bảo hành đồng hồ lâu dài từ đại lý
 • Nhân viên tư vấn và kỹ thuật viên có nhiều kiến thức và kinh nghiệm để tư vấn khách hàng trong việc sử dụng đồng hồ bền lâu
 • Giúp bạn thay dây, cắt mắt dây cho vừa tay ngay tại nơi mua

 • Được bán theo mức giá niêm yết của hãng, tuy nhiên vẫn sẽ có một số chương trình khuyến mãi đặc biệt do Đại lý tổ chức nhằm ưu đãi khách hàng.

Các trung tâm thương mại

Một địa điểm khác để bạn có thể đến mua sản phẩm đồng hồ chính hãng là tại các các Trung tâm thương mại/ Trung tâm mua sắm lớn. Mua đồng hồ tại Các trung tâm thương mại/ trung tâm mua sắm cũng có nhiều ưu điểm giống như khi đi mua tại các cửa hàng Đại lý ủy quyền như đảm bảo hàng chính hãng, được kiểm tra và thử lên tay sản phẩm, có giấy tờ, sổ bảo hành quốc tế của hãng đầy đủ.

Nên Mua Đồng Hồ Ở Đâu

Dưới đây là bảng phân tích ưu nhược điểm khi mua đồng hồ tại trung tâm mua sắm để các bạn dễ hình dung:

Ưu điểm

Nhược điểm

 • Đảm bảo sản phẩm chính hãng
 • Thuận tiện để lựa chọn mua sắm cùng nhiều gian hàng khác
 • Được thử lên tay, kiểm tra sản phẩm trước khi mua
 • Có giấy tờ, sổ bảo hành đầy đủ
 • Có nhiều chương trình, đợt khuyến mãi lớn hơn do chính các trung tâm thương mại tài trợ với giá cực hấp dẫn.

 • Mẫu mã hạn chế, không có nhiều những mẫu đồng hồ cao cấp đặc biệt.
 • Có thể chỉ nhận được thời gian bảo hành của hãng chứ không được tính thêm thời gian bảo hành từ Đại lý ủy quyền như khi mua trực tiếp tại cửa hàng Đại lý ủy quyền.

Mua trực tiếp từ hãng

Đặt mua qua website hoặc qua các nhà phân phối ủy quyền - đây là cách đặt mua những mẫu đồng hồ đã hết hàng tại nơi bán hay những mẫu đặc biệt chỉ được phân phối ở một thị trường châu lục nhất định chứ không được bán ở nơi bạn sống.

Hiện nay, đa số các thương hiệu đều có website riêng và có đầy đủ mẫu mã đã sản xuất trên website để bạn có thể tìm kiếm và đặt mua ngay tại website, hoặc nếu không thì bạn có thể liên hệ với nhà phân phối ủy quyền của hãng ở nơi bạn sống để họ có thể đặt và nhập sản phẩm cho bạn. Dưới đây là bảng phân tích ưu nhược điểm khi mua đồng hồ nhập trực tiếp từ hãng để các bạn dễ hình dung:

Ưu điểm

Nhược điểm

 • Đảm bảo sản phẩm chính hãng
 • Có giấy tờ, sổ bảo hành quốc tế đầy đủ
 • Giúp bạn mua được những mẫu đồng hồ đặc biệt mà ở khu vực bạn không có bán hoặc đã không còn bán.

 • Mua với mức giá niêm yết kèm theo phí vận chuyển.
 • Có thể phải đợi rất lâu theo đợt nhập hàng, cho tới khi nhận được sản phẩm, có thể phải đợi đến một tháng.

 

Thị trường xám – Grey market

Thị trường xám là những nơi bán không thuộc sự ủy quyền của hãng, bao gồm các trang thương mại điện tử (như Jomashop, Amazon, Lazada, Ebay,…), các forums diễn đàn đồng hồ, những người bán xách tay, các hội nhóm trên Facebook.

Dưới đây là bảng phân tích ưu nhược điểm khi mua đồng hồ tại thị trường xám để các bạn dễ hình dung:

Ưu điểm

Nhược điểm

 • Có mức giá hời, giá thấp hơn nhiều so với mua chính hãng.
 • Mẫu mã phong phú, bạn có thể tìm kiếm ra mọi loại đồng hồ hiếm gặp hoặc đã ngưng sản xuất.
 • Có thể mua được đồng hồ thật (nhưng tỉ lệ không cao).

 • Bộ máy bên trong đã cũ, dễ phát sinh lỗi kỹ thuật. Không được nhận sửa chữa, bảo hành. Chi phí tự sửa chữa đắt.
 • Có thể phải đợi rất lâu cho tới khi nhận được sản phẩm.
 • Không có giấy tờ bảo hành chính hãng.
 • Rủi ro mua phải đồng hồ giả, đồng hồ “độ”, đồng hồ đã cũ mà chỉ được tút lại bên ngoài, không rõ xuất xứ.
 • Mua phải đồng hồ fake với số tiền khá lớn so với mua đồng hồ chính hãng uy tín, nhưng chất lượng không cân xứng với giá tiền, không được sửa chữa tại các trung tâm bảo hành, sửa chữa của hãng.

2. Nên mua đồng hồ ở đâu uy tín?

Vậy mua đồng hồ ở đâu uy tín nhất? Mỗi địa điểm bán sẽ có điểm thuận lợi và hạn chế riêng, tùy vào sở thích và nhu cầu bản thân mà bạn có thể lựa ra cho mình nơi để mua đồng hồ uy tín nhất, nhưng theo đồng hồ Tân Tân: Nếu bạn muốn tìm nơi mua đồng hồ uy tín chính hãng với chất lượng lâu dài bằng chính sách hỗ trợ bảo hành nhiều năm cũng như để được tư vấn kỹ về cách sử dụng và bảo dưỡng tốt, bạn nên chọn mua đồng hồ ở những cửa hàng Đại lý ủy quyền, hoặc ở các khu Trung tâm mua sắm. Và khi bạn cần mua mẫu đồng hồ mà trong khu vực không có bán, thì bạn có thể đặt mua qua website hãng hoặc liên hệ qua nơi phân phối trực tiếp của hãng. Bạn cũng có thể mua đồng hồ ở thị trường xám nếu bạn có điều kiện ngân sách thấp, không có nhu cầu sử dụng đồng hồ lâu dài cũng như sẵn sàng chấp nhận các rủi ro “tiền mất tật mang” khi mua tại thị trường này. Nếu phải trả lời cho câu hỏi “Vậy mua đồng hồ ở đâu uy tín”, đồng hồ Tân Tân sẽ không khuyên bạn chọn thị trường này.

3. Đồng hồ Tân Tân - địa điểm mua đồng hồ chính hãng

Đồng Hồ Tân Tân được thành lập vào năm 1985. Sau gần 4 thập kỷ nỗ lực và làm việc chăm chỉ hiện nay đồng hồ Tân Tân không chỉ là nơi cung cấp và bảo hành các thương hiệu đồng hồ hàng đầu. Mà đồng hồ Tân Tân còn là địa chỉ sửa chữa đồng hồ uy tín tại TPHCM với chất lượng vượt trội. Với mong muốn mang lại cho khách hàng của mình một nơi sửa chữa đồng hồ uy tín cùng những trải nghiệm đồng hồ an toàn và tuyệt vời nhất. Tân Tân lường trước những hỏng hóc, hư hại mà những chiếc đồng hồ dù cao cấp đến đâu cũng có thể gặp phải. Vì lẽ đó, bên cạnh xây dựng hệ thống Showroom bán hàng hoành tráng với nhiều thương hiệu đồng hồ hàng đầu thế giới, đa dạng về mẫu mã, giá thành trở thành địa chỉ mua đồng hồ uy tín nhất… thì Đồng Hồ Tân Tân tập trung nhiều vào mảng sửa chữa và bảo hành đồng hồ chính hãng. Địa chỉ hệ thống cửa hàng đồng hồ Tân Tân: * Chuyên các dòng Thụy Sỹ: Longines – Tissot – Rado – Movado  – Omega – Rolex Địa Chỉ: 109 Trần Hưng Đạo, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, HCM * Chuyên các hãng đồng hồ Nhật Bản: Địa Chỉ: 285 Lý Tự Trọng, Bến Thành, Quận 1, HCM* Điện thoại: 1800 9027 Bấm phím 2 Kết luận Hy vọng những thông tin đưa ra trong bài viết Nên Mua Đồng Hồ Ở Đâu Uy Tín – Ưu Nhược Điểm Của Những Nơi Bán Đồng Hồ Hiện Nay có thể giải đáp thắc mắc của bạn đọc và mang đến những thông tin hữu ích giúp bạn tìm được cơ sở mua đồng hồ đeo tay chính hãng hợp lý. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin về địa điểm sửa đồng hồ uy tín, bạn có thể liên hệ đến hotline và fanpage đồng hồ Tân Tân để được nhận tư vấn. 

Xem thêm:

CHỨC NĂNG MOONPHASE LÀ GÌ - ĐỒNG HỒ CÓ CHỨC NĂNG MOONPHASE ĐỂ LÀM GÌ

10 CHIẾC ĐỒNG HỒ LÀM NÊN LỊCH SỬ THẾ GIỚI HIỆN ĐẠI QUA THỜI GIAN

BỘ SƯU TẬP ĐỒNG HỒ JOSEPH BULOVA – DI SẢN ĐỒ SỘ VỀ TUYỆT TÁC ART DECO CỦA HÃNG BULOVA

NÊN MUA ĐỒNG HỒ CƠ HAY PIN - ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA MỖI DÒNG LÀ GÌ

TÌM HIỂU VỀ TẬP ĐOÀN CITIZEN - TẬP ĐOÀN CITIZEN LỚN ĐẾN MỨC NÀO?

TẠI SAO BẠN KHÔNG NÊN ĐEO ĐỒNG HỒ ĐI TẮM – KỂ CẢ ĐỒNG HỒ LẶN VÀ SMARTWATCH

REVIEW ĐỒNG HỒ CASIO EDIFICE EQS-500DB-1A2DR - ĐỒNG HỒ ĐA CHỨC NĂNG TRONG TẦM GIÁ TỐT

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN ĐỒNG HỒ CƠ ĐÚNG CÁCH

KHÁM PHÁ DÒNG ĐỒNG HỒ KHÁNG TỪ TRƯỜNG TỐT NHẤT THẾ GIỚI – ĐỒNG HỒ OMEGA GLOBEMASTER

0 bình luận, đánh giá về Nên Mua Đồng Hồ Ở Đâu Uy Tín?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Bài viết nổi bật

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM
Tác giả: Tân Tân Watch
Dây đồng hồ khi xài một khoảng thời gian lâu sẽ có dấu hiệu...

Áo vest nữ hàng hiệu nào đẹp cho quý cô công sở

Áo vest nữ hàng hiệu nào đẹp cho quý cô công sở
Tác giả: Tân Tân Watch
Áo Vest nữ hàng nào đẹp? Đây là câu hỏi đau đầu của các quý...

Tại sao đeo đồng hồ đúng cách là đeo ở tay trái?

Tại sao đeo đồng hồ đúng cách là đeo ở tay trái?
Tác giả: Tân Tân Watch
Có bao giờ bạn tự thắc mắc tại sao mọi người đều đeo đồng hồ...

Làm sao để tránh nước vào đồng hồ

Làm sao để tránh nước vào đồng hồ
Tác giả: Tân Tân Watch
Một chiếc đồng hồ có chức năng chống nước là nhờ các miếng...

Siêu phẩm đồng hồ Longines Dolcevita

Siêu phẩm đồng hồ Longines Dolcevita
Tác giả: Tân Tân Watch
Trong vai trò một họa sỹ tài hoa, Longines họa nên cuộc sống...

Bí kíp phối đồ nữ đi chơi mùa hè đa phong cách cho các nàng

Bí kíp phối đồ nữ đi chơi mùa hè đa phong cách cho các nàng
Tác giả: Tân Tân Watch
Ngày hè đi chơi thì bạn sẽ lựa chọn đồ như thế nào để trông...
Quý khách vui lòng để lại thông tin, Tân Tân Watch sẽ liên hệ sớm nhất.
Hoặc Qúy khách có thể liên hệ qua số Hotline:
0.11346 sec| 2938.211 kb