Thương Hiệu
Nam
Nữ
Cặp Đôi
Dòng đặc biệt
Sửa chữa
Dây đồng hồ
Doanh nghiệp
Về Tân Tân
Kinh nghiệm

Preview BST Đồng Hồ Citizen C7 2020 – Tái Ngộ Huyền Thoại Crystal Seven Từ Năm 1965

Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân

Citizen, một thương hiệu Nhật Bản luôn quan tâm đến việc cải tiến công nghệ sản xuất đồng hồ, và đặc biệt luôn nhấn mạnh vào việc bổ sung các tiện ích cho người dùng đồng hồ ở mọi tầng lớp. Là một thương hiệu đã trên 100 tuổi, cùng nền văn hóa “sáng tạo vì người dùng” của hãng đồng hồ Citizen đã mang đến một kho di sản lịch sử đầy phong phú về những thành tựu đáng tự hào của hãng trong suốt quá trình phát triển.

Với rất nhiều những bộ tuyệt tác đồng hồ đã gây mưa gió ở quá khứ, nay đang là nguồn cảm hứng đằng sau sự thành công gần đây của các buổi ra mắt sản phẩm mới, Citizen đang mang đến nhiều sự thích thú cho người dùng hiện đại qua việc tái sinh những mẫu đồng hồ huyền thoại.

Những mẫu đồng hồ huyền thoại ấy, chẳng hạn như dòng Promaster NY008 và các models liên quan (lấy cảm hứng từ series Promaster NY004 năm 1989), cũng như dòng Kuroshio ‘64 (lấy cảm hứng từ mẫu Parawater năm 1959), không chỉ gợi lại thành tích đáng nhớ của những chiếc đồng hồ này cho các khán giả hiện đại, mà còn giới thiệu, giải thích nhiều cải tiến kỹ thuật đặc trưng cho cách tiếp cận độc đáo của thương hiệu xứ hoa anh đào trong ngành sản xuất đồng hồ.

Tiếp nối những mẫu mã thành công trên là bộ sưu tập đồng hồ CITIZEN C7 (Crystal Seven) mới nhất, vừa được ra mắt trong tháng 10 năm 2020, mang đường nét thiết kế thẩm mỹ retro cổ điển từ từ năm 1965 và được phát triển thiết kế thành 12 mẫu đồng hồ khác nhau, mỗi mẫu đều có cách khắc họa nét thẩm mỹ theo phong cách riêng, có thể lựa chọn để phối đồ phù hợp trong cách ăn mặc từ thanh lịch đến giản dị, từ sự trang trọng đến tính năng động. Cùng xem sơ qua những ý kiến Đánh Giá Đồng Hồ Citizen C7 nhé!

Đồng Hồ Citizen C7

Hơn nữa, những mẫu mã C7 cũng lưu giữ lại các giá trị kỹ thuật đã làm cho dòng Crystal Seven ban đầu trở thành một biểu tượng đáng nhớ, bao gồm các yếu tố đặc trưng là tính năng hiển thị lịch ngày, lịch thứ riêng biệt và sử dụng loại kính khoáng cao cấp.

Khám phá thêm

Sơ lược về dòng đồng hồ Citizen Crystal Seven năm 1965

Đồng hồ Citizen Crystal Seven đầu tiên được giới thiệu vào năm 1965, được ghi nhận là chiếc đồng hồ tự động mỏng nhất thế giới vào thời điểm đó, sở hữu bộ chuyển động cơ có tích hợp thêm một ô lịch ngày và một ô lịch thứ riêng biệt, cũng như là mẫu đồng hồ Made in Japan đầu tiên sử dụng loại kính khoáng cho đồng hồ thay vì loại kính nhựa Acrylic thông thường.

Citizen Crystal Seven năm 1965

Chính vì thế, cái tên Crystal Seven được đặt cho mẫu này nhằm nhấn mạnh hai đặc tính chính, với “Crystal” nghĩa là pha lê nhằm nói về mặt kính pha lê (hay còn gọi là kính khoáng) của đồng hồ, và chữ “Seven” là đề cập về thiết kế ô lịch hiển thị 7 ngày thứ trong tuần ở riêng góc 12 giờ khá độc đáo.

Có thể ứng dụng kính khoáng và hiển thị thêm ô lịch thứ là hai tính năng khá bình thường trong các mẫu đồng hồ ngày nay; nhưng nên nhớ rằng, vào thời điểm Crystal Seven đã được phát hành, hai tính năng này tương đối không phổ biến và khá hiếm trên thị trường Châu Á thời bấy giờ.

Lấy ví dụ về kính khoáng cho đồng hồ. Hầu hết những chiếc đồng hồ vào thời đại đó, cũng ở trước đó đều sử dụng loại nhựa acrylic làm vật liệu kính trong suốt cho đồng hồ. Acrylic, còn được gọi là thủy tinh acrylic, hoặc plexiglass, là một loại chất liệu nhựa dẻo trong suốt có trọng lượng nhẹ, có độ đàn hồi tốt nên khả năng chống va đập khá tốt, cùng đó là giá thành sản xuất kính rất rẻ nên kính nhựa là một lựa chọn rất phổ biến.

Tuy khả năng chịu lực tốt nhưng loại kính nhựa rất mềm, rất dễ bị trầy xước, có độ trong suốt không cao nên không mang lại tính giá trị thẩm mỹ cao cấp cho đồng hồ. Mặt khác, kính khoáng là là loại chất liệu đá khoáng được xử lý nhiệt, có độ cứng cao hơn nhựa nên kính khoáng có khả năng chống xước tốt hơn.

Đồng thời có độ trong suốt cao hơn đảm bảo tính dễ đọc mặt số đồng hồ cho người dùng. Ngoài ra, điểm đáng chú ý khác của Crystal Seven là thiết kế ô cửa sổ lịch thứ, thay vì nằm ở vị trí 3 giờ phổ thông bên cạnh lịch ngày, thì lại nằm ngay dưới góc 12 giờ, vốn là vị trí thường dùng để tên của thương hiệu.

Và đặc biệt hơn, ô lịch thứ này được đặt nằm ngay phía trên logo tên thương hiệu Citizen, có lẽ ngụ ý nhấn mạnh thêm tầm quan trọng của tính năng ô lịch thứ này cao hơn cả tên thương hiệu (khi ở thời điểm đó, mẫu đồng hồ mà được tích hợp thêm ô lịch thứ là một điều vô cùng hiếm có, đặc biệt là tại thị trường Châu Á) Còn ở khu vực góc 6h mặt số hiển thị tên dòng đồng hồ là “Crystal Seven”, bên dưới tên dòng là phần in nổi vương miện vua đánh số 7, cùng với số 33 ở dưới biểu thị số lượng viên chân kính ruby chứa trong bộ máy đồng hồ.

Và đúng như mong đợi từ nhà sản xuất, mẫu Crystal Seven đã tạo nên thành công rực rỡ cho Citizen ngay trong năm được ra mắt, với hơn một triệu chiếc đồng hồ được bán ra ở năm đầu tiên, đã chứng thực cho sự quan trọng của hai tính năng kính khoáng và lịch thứ. Tiếp bước trên đà thành công, Citizen đã cho phát triển thêm một loạt các dòng đồng hồ khác, lấy cảm hứng thiết kế từ Crystal Seven như Autodater 7, Monthly 7, Super Jet, …  với một số có đường nét thiết kế khác với ban đầu một chút, nhưng vẫn giữ lại loại kính khoáng cũng như ô hiển thị thứ, cũng đã tạo nên những thành công rực rỡ về doanh số và nâng tầm danh tiếng cho thương hiệu Citizen.

Đồng Hồ Citizen C7

Dòng Citizen AutoDater có thêm lịch tháng ở góc 9h và vỏ làm bằng vàng trắng nguyên khối

Preview BST đồng hồ Citizen C7 năm 2020

Về thiết kế

Dòng CITIZEN C7 mới được thiết kế dựa theo nguyên bản models Crystal Seven ban đầu, giữ lại các đặc điểm kỹ thuật và thiết kế đặc trưng (như lịch thứ và kính khoáng cao cấp), nhưng cũng được điểm thêm một vài nét hiện đại để phù hợp với gu người dùng hiện nay.

Đồng Hồ Citizen C7

Sự khác biệt đầu tiên là kích thước mặt đồng hồ Citizen C7 lớn hơn, có đường kính 40mm so với 36mm của nguyên bản, do kích thước cổ tay trung bình của người dùng hiện đại to hơn so với cổ tay người xưa, với size đồng hồ to sẽ dễ giúp người đeo khoa trương vật phụ kiện này hơn, khi đồng hồ thời nay thường được xem là vật trang sức cao cấp.

Ngoài ra, CITIZEN C7 có phần đáy bằng kính sapphire trong suốt, để lộ ra bộ máy cơ Cal.8200 tinh xảo hoạt động ở bên trong vỏ, phù hợp với thị hiếu của đa số giới điệu mộ có sở thích đam mê sưu tập đồng hồ cơ thời nay, khác biệt với mặt đáy đóng kín và chỉ khắc in logo huy hiệu đặc biệt của dòng Crystal Seven năm 1965.

Về phần mặt số, CITIZEN C7 vẫn giữ nguyên vị trí lịch thứ ở góc 12h, nhưng được đặt phía dưới logo tên thương hiệu Citizen, có lẽ do tính năng lịch thứ đã quá phổ thông ngày nay nên không cần thiết phải làm nổi bật bằng cách đặt trên tên thương hiệu như xưa.

Đồng Hồ Citizen C7

Cùng với đó là ô lịch thứ được thiết kế theo hình thất giác nhằm ám chỉ con số 7 tên dòng đồng hồ này, khác với ô lịch hình bát giác ở bản cũ. Tổng cộng dòng Citizen C7 có tất cả 12 mẫu thiết kế với dây và màu khác nhau, được chia ra làm 4 kiểu mang phong cách thời trang riêng để giúp người mua dễ phối đồ theo style quần áo ưa thích, bao gồm:  phong cách Dress – Lịch Lãm, Casual – Phong Lưu, Formal – Trang Trọng và Active – Năng Động.

Đặc điểm chung của cả bốn phong cách này là đều sử dụng kính khoáng, có vỏ được đánh sáng bóng, mặt số thiết kế dạng sunray sáng rực và nổi bật, kim và cọc số có sơn phủ lớp dạ quang để dễ xem giờ trong tối; còn điểm khác biệt chủ yếu nằm ở cách phối màu và loại dây, tùy theo kiểu dòng thì sẽ có chi tiết riêng biệt như sau:

  • Phong cách Dress – Lịch Lãm sử dụng loại dây da cá sấu màu đen hoặc nâu, mang lại vẻ thanh lịch khi phối đồ với những bộ áo sơ mi công sở, bao gồm mã NH8390-20L với mặt số màu xanh biển niềng trắng dây đen, mã NH8390-20H với mặt số màu xám niềng đen dây đen, mã NH8393-05A có mặt số màu trắng niềng vàng hồng dây nâu.

Đồng Hồ Citizen C7

Dòng Dresswatch Citizen C7

  • Phong cách Casual – Phong Lưu sử dụng loại dây thép lưới màu đen hoặc trắng, ứng dụng yếu tố phối màu tối giản, chỉ sử dụng 1 đến 2 loại màu cho đồng hồ, mang lại sự linh hoạt khi phối đồ với nhiều loại trang phục ngẫu hứng bất kì, bao gồm mã NH8390-89A với mặt số màu trắng niềng trắng dây trắng, mã NH8397-80H với mặt số màu xám niềng đen dây đen, mã NH8393-05A có mặt số màu trắng niềng vàng hồng dây nâu.

Đồng Hồ Citizen C7

Dòng Casualwatch Citizen C7

  • Phong cách Formal – Trang Trọng sử dụng loại dây thép mang phong cách thiết kế Jubilee cầu kì, được đánh bóng sáng láng ở giữa các chi tiết mắt nhỏ cả dây tạo nên vẻ sang trọng khi được đeo phối cùng với bất kì bộ âu phục chỉnh chu nào; bao gồm mã đồng hồ là NH8390-71L với mặt số màu xanh biển niềng trắng dây trắng, mã NH8394-70H với mặt số màu xám niềng trắng dây demi trắng-vàng, mã NH8395-77E có mặt số màu đen niềng đen dây đen và cọc số với kim màu vàng hồng.

Đồng Hồ Citizen C7

Dòng Formalwatch Citizen C7

  • Phong cách Active – Năng Động sử dụng loại dây da bê màu đen hoặc nâu tạo vẻ khá bụi bặm, phong trần cho đồng hồ Citizen C7, cũng như được sử dụng  màu đậm và sáng làm tăng tính trẻ trung cho Citizen C7, phù hợp để phối đồ với những bộ áo khoác da, áo khoác jean hay các phong cách streetwear, bao gồm mã NH8390-03X với mặt số màu xanh lá ngọc niềng trắng dây đen, mã NH8390-11X với mặt số màu đỏ rực niềng trắng dây nâu sáng, mã NH8395-00E có mặt số màu đen niềng đen dây đen.

Đồng Hồ Citizen C7

Dòng Activewatch Citizen C7

Về bộ máy

Bộ máy cơ tạo nên chuyển động thời gian cho CITIZEN C7 được mang tên Calibre 8200, là cỗ máy nổi tiếng và rất thông dụng của Citizen, với 21 chân kính, tần suất hoạt động 21600 nhịp/giờ ổn định, có hệ thống chống lực sốc Parashock, đi kèm với mức dự trữ năng lượng khoảng 40 giờ.

Bài viết cùng chủ đề:

Có thể thấy máy Calibre 8200 là một bước cải tiến kĩ thuật cao hơn so với máy Calibre 5201 cũ của dòng Crystal Seven năm 1965, có mức dự trữ năng lượng là 43 giờ, dùng đến 33 chân kính và tần suất hoạt động khá chậm, chỉ 18000 nhịp/giờ. Cả hai đồng hồ đều có cùng khả năng chống nước 50 mét, đủ dùng để tiếp xúc nước khi bạn đi mưa, đi tắm.

0 bình luận, đánh giá về Preview BST Đồng Hồ Citizen C7 2020 – Tái Ngộ Huyền Thoại Crystal Seven Từ Năm 1965

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Bài viết nổi bật

Đồng hồ Bulova của nước nào? Chất lượng có tốt không?

Đồng hồ Bulova của nước nào? Chất lượng có tốt không?
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Bulova của nước nào? Bắt nguồn từ Mỹ, lấy chất lượng...

Đồng hồ Citizen của nước nào? Đánh giá chi tiết

Đồng hồ Citizen của nước nào? Đánh giá chi tiết
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Citizen là thương hiệu của Nhật Bản, được ưa thích...

Review đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời

Review đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời sử dụng năng...

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Dây đồng hồ khi xài một khoảng thời gian lâu sẽ có dấu hiệu...

Trung Tâm Bảo Hành CITIZEN Chính Hãng Tại TPHCM

Trung Tâm Bảo Hành CITIZEN Chính Hãng Tại TPHCM
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Hiện nay, trên thị trường người tiêu dùng sử dụng rất nhiều...

Đồng Hồ Tissot 1853 Automatic Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết

Đồng Hồ Tissot 1853 Automatic Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Xuất thân từ vùng đất danh giá, qua bàn tay chế tác điêu...
Quý khách vui lòng để lại thông tin, Tân Tân Watch sẽ liên hệ sớm nhất.
Hoặc Qúy khách có thể liên hệ qua số Hotline:
Đóng

Sản phẩm đã xem gần nhất

Hoặc nhập tên để tìm
0.16194 sec| 3173.789 kb