Thương Hiệu
Nam
Nữ
Cặp Đôi
Dòng đặc biệt
Sửa chữa
Dây đồng hồ
Doanh nghiệp
Về Tân Tân
Kinh nghiệm

Review Đồng Hồ Bulova Frank Sinatra – Điệu Jazz Cổ Điển Cho Quí Ông Lịch Lãm

Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân

Trong bài viết này, Tân Tân sẽ trình bày, giới thiệu về bộ sưu tập đồng hồ Bulova Frank Sinatra mới nhất, cũng như là mối lương duyên giữa hãng đồng hồ Hoa Kì Bulova với danh ca tài tử Frank Sinatra.  Khác với các món phụ kiện trang sức khác, đồng hồ đeo tay là sự hiện diện cần thiết trong cuộc sống phái mạnh.

Đặc biệt đối với những quí ông tài hoa, nổi tiếng và cực kì bận rộn, một người giống như danh ca tài tử rất nổi tiếng tại Mĩ là Frank Sinatra, thì chiếc đồng hồ đeo tay để quản lý thời gian sẽ mang ý nghĩa hết sức thiết thực.

Frank Sinatra cùng con gái Tina Sinatra

Tina Sinatra, con gái của Frank Sinatra, đã tiết lộ rằng: "Không ai coi trọng thời gian hơn cha tôi, ông ấy không bao giờ thích để khán giả phải chờ đợi. Ông ấy thường nói, 'Nếu con không là người đến sớm, con sẽ mang danh là kẻ trể nãi, một kẻ không đáng được tin cậy"

Có lẽ, một phần chính vì thói quen luôn đúng giờ và tôn trọng khán giả mà quí tài tử này luôn được được mến mộ trong suốt sáu thập kỉ sự nghiệp của mình. Và ngoài chiếc mũ fedora mang tính biểu tượng cùng bộ suit lịch sự, thì đi kèm chiếc đồng hồ luôn hiện diện như hình với bóng trên tay  Frank Sinatra cũng là hình ảnh rất quen thuộc và thân thương đối với khán giả ngày xưa.

Đồng hồ đeo tay cũng là một sự lựa chọn món quà rất ưa thích của Frank Sinatra, Sinatra hay chọn đồng hồ như là một món quà hết sức có ý nghĩa dành cho người thân thiết nhất với mình, như Samma Davis Jr đã được Sinatra tặng cho chiếc đồng hồ Cartier có trị giá tỷ đồng vào thời đó.

Tina Sinatra nói thêm rằng: “Ông ấy rất thích tặng đồng hồ, cũng như thích nhận quà là một món đồng hồ. Ông ấy có một bộ sưu tập đồng hồ rất phong phú từ tận những năm thập niên 40.” Thương hiệu đồng hồ ưa thích nhất của Frank Sinatra chính là Bulova. Trong suốt cuộc đời mình, Sinatra đã luôn là nhà sưu tập trung thành, đã ủng hộ và luôn đeo các mẫu đồng hồ Bulova mỗi khi biểu diễn, đóng phim, hay khi tham gia các lễ hội họp. Ngoài ra Frank Sinatra cũng chính là người cộng tác, cũng như là đại sứ thương hiệu cho Bulova từ những năm thập niên 1950.

Đọc thêm:

Hình ảnh Frank Sinatra với chiếc đồng hồ Bulova đeo tay luôn in hình vào kí ức quí khán giả thời đó với show truyền hình mang tên “Frank Sinatra Show” do chính Bulova tài trợ, đồng thời Sinatra cũng sáng tạo ra một show truyền hình đặc biệt đặt tên là Thời báo đồng hồ Bulova - Bulova Watch Time, với câu dẫn nổi tiếng “It’s Bulova time”.

Ngoài là người dẫn chương trình duyên dáng, có lẽ bạn sẽ biết rõ Frank Sinatra hơn với vai trò là diễn viên, và đặc biệt là ca sĩ nổi tiếng với những bản nhạc bất hủ như “Fly Me to the Moon”, “My Way”, “Young at Heart”, “The Best is Yet to Come”,... đã giành được 9 giải thưởng âm nhạc Grammy cao quí thời bấy giờ.

Nhằm tri ân một người “bạn đồng hành” đã luôn sát cánh trong suốt chặng đường lịch sử, năm 2020, Bulova đã lấy cảm hứng từ những bài hát nổi tiếng nhất của Sinatra là “Fly Me to the Moon”, “My Way”, “Young at Heart”, “The Best is Yet to Come”, cũng như từ những mẫu đồng hồ Bulova được Frank Sinatra ưa thích, để cho tái hiện lại một bộ sưu tập đồng hồ hết sức đặc biệt mang tên Frank Sinatra Collection, được chính thức giới thiệu vào cuối tháng 5 năm 2020.

Đồng Hồ Bulova Frank Sinatra

Review đồng hồ Bulova Frank Sinatra

Tổng cộng có mười chiếc đồng hồ trong Bộ sưu tập Frank Sinatra, có kiểu thiết kế đậm chất vintage cổ điển của những năm thập niên 40, 50, với một loạt các kiểu dáng vỏ đồng hồ phong phú đạt mức giá từ 495 USD đến 1.350 USD. Nếu bạn là một người hâm mộ danh ca Frank Sinatra, hoặc bạn chỉ là người có xu hướng hoài cổ và đặc biệt yêu thích phong cách mỹ thuật Art Deco cầu kì, hoa mĩ của thế kỷ XX, thì đây sẽ là những mẫu đồng hồ rất phù hợp với bạn.

Trong Bộ sưu tập Frank Sinatra Collection có tất cả là 4 dòng được đặt tên theo 4 bài hát thành công nhất của Frank Sinatra là “My Way” – vỏ hình chữ nhật, “Young at Heart” – vỏ hình thùng rượu, “The Best is Yet to Come” – vỏ hình tròn, “Fly Me to the Moon” – vỏ hình mai rùa.

“My Way” – vỏ hình chữ nhật

Đầu tiên ta phải nhắc đến là dòng “My Way” vỏ hình chữ nhật với kích thước 30x33mm, có hai tai nối nhỏ vói thiết kế cong xuống để ôm cổ tay cùng dây da bê mỏng màu đen hoặc xám đen trông rất thanh lịch.

Đồng Hồ Bulova Frank Sinatra

Dòng “My Way”có hai mẫu có tông màu sắc khác nhau là mẫu 97A158 có vỏ vàng, mặt trắng và dây da đen, với mẫu 98A261 có vỏ trắng, mặt đen, dây da xám đen.

Đồng Hồ Bulova Frank Sinatra

Bạn có thể thấy đồng hồ “My Way” mang đậm các chi tiết khắc họa cầu kì của nghệ thuật Art Deco với mặt số đồng hồ được đánh sớ mờ vân thẳng dọc, các góc gạnh chữ nhật của vỏ được vát tròn và đánh bóng tỉ mỉ, các chữ số 3,9, 12 màu vàng tạo nét cách điệu như chữ viết, cùng các cọc số vàng mang tính thẩm mỹ cân đối nhau, được chỉ điểm bởi hai kim giờ phút ánh sắc vàng được vát nhọn theo hình mũi giáo.

Có ở góc dưới góc 12 giờ là tên thương hiệu Bulova nét mảnh và chữ kí của tài tử Sinatra bên dưới, với phần ở góc 6h là kim giây rốn, có kim giây nhỏ màu vàng và hình họa tiết vuông cùng hình tròn phát ánh tia xung quanh rất giống hình ảnh ánh mặt trời.

Đồng Hồ Bulova Frank Sinatra[/caption] Đàng sau vỏ đồng hồ “My Way” là phần nắp thép trắng sáng bóng, cũng được đánh ờ theo só vân dọc thẳng giống mặt số, ở giữa có hình chiếc mũ fedora ưa thích của Frank Sinatra, tên BST Sinatra Collection với các viền xung quanh nắp điền thông tin đồng hồ như số seri, độ chống nước water resistance đat 3 bar, sử dụng mặt kính Sapphire cứng hạn chế trầy xước tốt, vỏ bằng thép không gỉ nguyên khối Stainless Steel và tên mã đồng hồ ví dụ như là 97A158 ở góc 6h.

Đồng Hồ Bulova Frank Sinatra[/caption] Thiết kế mẫu “My Way” rất thanh lịch và nam tính, tuy nhiên bộ máy trong của mẫu này lại sử dụng máy pin Miyota 1L45,  chứ không phải máy cơ truyền thống, vốn là loại máy phổ biến nhất trong thập niên 50, 60 cũng như cho đến hiện nay thì vẫn là loại máy rất được ưa thích để dùng cho các mẫu đồng hồ cao cấp, trong khi máy pin phải đến thập niên 70 thì mới xuất hiện.

Đồng Hồ Bulova Frank Sinatra

Chắc có lẽ là do hãng  Bulova muốn phổ biến BST Frank Sinatra đến tay nhiều đối tượng người dùng hơn khi “My Way” cũng là dòng duy nhất trong 4 dòng BST sử dụng máy pin và có mức giá mềm nhất với mức giá niêm yết là 13.300.000đ.

Đồng Hồ Bulova 97A158 Frank Sinatra Kính Sapphire Lịch Ngày 30x33mm

Đọc thêm:

“Young at Heart” – vỏ hình thùng rượu

Dòng tiếp theo là “Young at Heart” với vỏ thiết kế hình thùng rượu và có size là 33.5mm, cũng bao gồm 2 mẫu 97B198 vỏ vàng mặt màu nâu rượu whiskey cùng dây da nâu và 97B197 vỏ vàng mặt trắng dây da đen, sử dụng mặt kính sapphire cong với độ chống nước đồng hồ là 3 bar.

Đồng Hồ Bulova Frank Sinatra

Thiết kế mẫu “Young at Heart” có đường nét khắc họa đơn giản nhất trong tất cả các dòng Frank Sinatra, không chứa nhiều các chi tiết cầu kì như các mẫu khác, chỉ đơn giản là đồng hồ ba kim, một lịch ngày góc 3h, mặt số phong cách tạo nét sunray với 10 cột số học trò, một chiếc mũ fedora của Sinatra góc 12h, tên thương hiệu Bulova bên dưới và chữ kí Sinatra cùng tên dòng máy Automatic góc 6h, mang đến sự trẻ trung, phóng khoáng hơn các mẫu khác, đúng với tên gọi bài hát “Young at Heart” – Trái tim tươi trẻ.

Phần mặt đáy đồng hồ được để lộ máy với mặt kính sapphire trong suốt để lộ bộ máy cơ bên trong, cũng như trên mặt kính này cũng được khắc hình chiếc nón fedora, chữ tên dòng Sinatra Collection với tên bài hát Young At Heart vòng tròn ở góc 6h mặt kính.

Đồng hồ mẫu “Young at Heart” sử dụng bộ máy cơ rất nổi tiếng từ Nhật Bản mang tên Miyota 8215, có tần số dao động 21600 nhịp/giờ, mang đến sự bền bỉ, ổn định và thời gian cần bảo dưỡng lâu hơn đa số các dòng máy cơ khác, với mức trữ cót đạt 40 tiếng cùng cơ chế chống lực sốc Parashock.

Đồng Hồ Bulova Frank Sinatra

Đồng Hồ Bulova 97B197 Frank Sinatra Nam Máy Cơ Kính Sapphire Lịch Ngày 33.5mm

Đồng Hồ Bulova 97B198 Frank Sinatra Nam Máy Cơ Kính Sapphire Lịch Ngày 33.5mm

“Fly Me to the Moon” – vỏ hình mai rùa

Dòng “Fly Me to the Moon” mang đường nét đậm chất phong cách retro độc đáo, có vỏ size 39mm với hình thù giống như một chiếc du thuyền vũ trụ, có cấu trúc vỏ to và dày nhất trong các dòng Sinatra Collection cùng với lớp kính sapphire dày hình vòm càng làm tăng thêm độ dày đáng kể. “Fly Me to the Moon” bao gồm 3 mẫu: 97B196 vỏ vàng mặt trắng dây da thằn lằn màu đen, 96B348 vỏ trắng mặt đen dây da nâu, 96B347 vỏ trắng mặt trắng dây da nâu.

Mặt số đồng hồ “Fly Me to the Moon” có họa tiết đường gấp khúc xuyên tâm, với các chữ số học trò chẵn từ 2, 4, 6, 8, 12 và các vạch số lẻ tượng trưng bằng các vạch tam giác đỉnh nhọn, một khung lịch ngày góc 3h, có khắc chữ kí Sinatra góc 6h và 3 kim giống như kim của 3 dòng khác trong BST.

Đồng Hồ Bulova Frank Sinatra

“Fly Me to the Moon” có thiết kế để lộ mặt đáy phía sau bằng kính Sapphire, in hình ảnh nón fedora cùng tên BST Sinatra Collection với tên dòng “Fly me to the moon” hình vòng góc  6h, cùng sử dụng bộ máy Miyota 8215 giống mẫu “Young at Heart” có tần số dao động 21600 nhịp/giờ, với mức trữ cót đạt 40 tiếng cùng cơ chế chống lực sốc Parashock.

Đồng Hồ Bulova 96B347 Frank Sinatra Nam Máy Cơ Kính Sapphire Lịch Ngày 39mm

 

Đồng Hồ Bulova 96B348 Frank Sinatra Nam Máy Cơ Kính Sapphire Lịch Ngày 39mm

Đồng Hồ Bulova 97B196 Frank Sinatra Nam Máy Cơ Kính Sapphire Lịch Ngày 39mm

“The Best is Yet to Come” – vỏ hình tròn

Và cuối cùng là dòng “The Best is Yet to Come” là dòng cao cấp nhất trong BST Frank Sinatra Collection, và cũng là dòng có mẫu dây thép duy nhất trong BST là mẫu 96B346 có vỏ trắng mặt xám đen và dây thép trắng được đánh bóng sáng bóng toàn bộ bề mặt dây.

Ngoài ra, “The Best is Yet to Come” còn có hai mẫu dây da là 97B195 có vỏ vàng mặt trắng dây da cá sấu đen và 96B345 có vỏ trắng, mặt xám dây da nâu.

Đồng Hồ Bulova Frank Sinatra

Thiết kế mặt số đồng hồ “The Best is Yet to Come” khá bắt mắt bơi họa tiết phỏng theo cấu trúc dệt vải lanh, vì thế khi nhìn vào mặt số phong cách Linen của mẫu “The Best is Yet to Come” sẽ làm ta liên tưởng đến vải áo của những bộ áo vest ngày xưa.

Do là dòng sang trọng nhất trong BST nên “The Best is Yet to Come” có thiết kế thấm đượm vẻ tinh tế và nét thanh lịch cổ điển, ngoài mặt kính sapphire tạo vẻ thêm vẻ lộng lẫy thì đồng hồ còn sử dụng bộ dây da cá sấu cao cấp hoặc dây thép sáng bóng, các dây này được nối với vỏ đồng hồ từ hai càng tai thanh mảnh cong vuống đáy vỏ để ôm cổ tay. Ở mặt số ta có các cọc số đồng hồ tinh giản bằng các thanh chữ nhật mảnh, và ở góc 6h chỉ để chữ kí Sinatra cùng chiếc mũ fedora đầy tính biểu tượng của Sinatra, biến mẫu “The Best is Yet to Come” là một món phụ kiện rất phù hợp để đi kèm với trang phục suit trang trọng của các quí ông. Ngoài ra, bộ máy đồng hồ dòng “The Best is Yet to Come” chính là bộ máy Swiss Made 100% từ Thụy Sĩ có tên là Selita SW215, có cơ chế lên cót tay, hacking seconds và tần suất hoạt động lên đến 28,800 nhịp/giờ tạo chuyển động siêu mượt mà trên kim giây, có khả năng hạn chế nhiễm từ tính từ bộ dây tóc Nivaflex và sử dụng cơ chế chống sốc Incabloc.

Xem thêm:

PREVIEW BST ĐỒNG HỒ CITIZEN C7 2020 – TÁI NGỘ HUYỀN THOẠI CRYSTAL SEVEN TỪ NĂM 1965

CÁC BƯỚC ĐỂ TỰ THAY DÂY KIM LOẠI, THAY DÂY DA ĐỒNG HỒ TẠI NHÀ

ĐỒNG HỒ CITIZEN HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ECO-DRIVE NĂNG LƯỢNG ÁNH SÁNG

CÁCH CHỈNH ĐỒNG HỒ CITIZEN ECO-DRIVE

REVIEW ĐỒNG HỒ LONGINES MASTER MOONPHASE L2.909.4.92.6 - SỰ CHUYỂN ĐỘNG CỦA BẦU TRỜI ĐÊM

TOP 5 ĐỒNG HỒ LỘ CƠ LỘ MÁY HOT NHẤT THẾ GIỚI TRONG NĂM 2020

TOP 8 MẪU ĐỒNG HỒ CHO NAM TAY NHỎ ĐẸP NHẤT 2021

REVIEW ĐỒNG HỒ CITIZEN L AMBILUNA EG70 – SỨC SỐNG XANH TỪ THƯƠNG HIỆU CITIZEN

TOP 8 ĐỒNG HỒ NỮ ĐÍNH ĐÁ ĐẸP NĂM 2021

0 bình luận, đánh giá về Review Đồng Hồ Bulova Frank Sinatra – Điệu Jazz Cổ Điển Cho Quí Ông Lịch Lãm

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Bài viết nổi bật

Đồng hồ Bulova của nước nào? Chất lượng có tốt không?

Đồng hồ Bulova của nước nào? Chất lượng có tốt không?
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Bulova của nước nào? Bắt nguồn từ Mỹ, lấy chất lượng...

Đồng hồ Citizen của nước nào? Đánh giá chi tiết

Đồng hồ Citizen của nước nào? Đánh giá chi tiết
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Citizen là thương hiệu của Nhật Bản, được ưa thích...

Review đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời

Review đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời sử dụng năng...

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Dây đồng hồ khi xài một khoảng thời gian lâu sẽ có dấu hiệu...

Trung Tâm Bảo Hành CITIZEN Chính Hãng Tại TPHCM

Trung Tâm Bảo Hành CITIZEN Chính Hãng Tại TPHCM
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Hiện nay, trên thị trường người tiêu dùng sử dụng rất nhiều...

Đồng Hồ Tissot 1853 Automatic Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết

Đồng Hồ Tissot 1853 Automatic Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Xuất thân từ vùng đất danh giá, qua bàn tay chế tác điêu...
Quý khách vui lòng để lại thông tin, Tân Tân Watch sẽ liên hệ sớm nhất.
Hoặc Qúy khách có thể liên hệ qua số Hotline:
Đóng

Sản phẩm đã xem gần nhất

Hoặc nhập tên để tìm
0.14144 sec| 3198.008 kb