Thương Hiệu
Nam
Nữ
Cặp Đôi
Dòng đặc biệt
Sửa chữa
Dây đồng hồ
Doanh nghiệp
Về Tân Tân
Kinh nghiệm

Thuật ngữ COSC trên đồng hồ là gì? Giá trị của chuẩn COSC

Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân

Thuật ngữ COSC trên đồng hồ là gì ? Đây là một thuật ngữ dùng để chỉ những sản phẩm đồng hồ Thụy Sỹ đạt tiêu chuẩn chất lượng cao về bộ máy. Trong bài viết này, mời bạn cùng Đồng hồ Tân Tân tìm hiểu nhiều hơn về

1. Giải đáp đầy đủ về thuật ngữ COSC trên đồng hồ là gì?

1.1. Thuật ngữ COSC trên đồng hồ là gì?

Tại Thụy Sỹ có một đơn vị được gọi là Viện kiểm tra Đo lường Thụy Sỹ, tên tiếng Anh là The Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres, viết tắt là COSC. Đây là tổ chức có vai trò đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ tại Thụy Sỹ.

Tổ chức COSC là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 1973 tại Thụy Sỹ. Các thương hiệu sản xuất đồng hồ đẳng cấp thế giới như Role, Tissot, Omega,... gửi đồng hồ đến COSC để được chứng nhận.

COSC là đơn vị có trách nghiệm cho việc kiểm tra độ chính xác của những sản phẩm đồng hồ được sản xuất tại Thụy Sỹ. Đồng hồ được đánh giá chất lượng dựa trên rất nhiều tiêu chí. Đặc biệt, bộ máy sản phẩm chỉ được kiểm tra dựa theo tiêu chuẩn ISO 3159.

thuat ngu cosc tren dong ho la gi

COSC là chứng nhận chất lượng đồng hồ đến từ Thụy Sỹ

Từ tổ chức này, thuật ngữ COSC ra đời. Vậy thuật ngữ COSC trên đồng hồ là gì ?, thuật ngữ này có giống với Chronometer hay không? Trên thực tế, đây là hai thuật ngữ khác nhau. Cụ thể, đồng hồ Chronometer có khả năng bấm giờ với độ chính xác cao. Trên thực tế, đồng hồ được chứng nhận COSC là Chronometer. Tuy nhiên không phải sản phẩm được chứng nhận Chronometer nào cũng đạt chứng nhận COSC.

Hiện nay, thế giới đã xem chứng nhận COSC là chuẩn mực về độ chính xác của đồng hồ. Các nhà sản xuất đồng hồ cần chắc chắn rằng sản phẩm của mình đạt chuẩn trước khi gửi đến tổ chức COSC kiểm định. Tất cả những chiếc đồng hồ gửi đến đơn vị này đều được kiểm tra và đánh giá một cách khắt khe.

Nhờ được đánh giá một cách nghiêm ngặt mà đồng hồ đạt chứng nhận COSC đều đạt chất lượng cao. Người tiêu dùng cũng có thể so sánh giá trị những chiếc đồng hồ với nhau dựa theo chuẩn COSC.

1.2. Điều kiện để được COSC chứng nhận

Để đồng hồ được tổ chức COSC chứng nhận, đồng hồ của các thương hiệu bắt buộc phải có nhãn Swiss Made, nghĩa là đồng hồ phải có bộ máy sản xuất tại Thụy Sỹ. Bên cạnh đó, đồng hồ cần phải có số seri được khắc cẩn thận trên bộ máy.Nếu bộ chuyển động của đồng hồ đáp ứng đầy đủ các tiêu chí ISO 3159 sẽ được chứng nhận COSC.

Danh gia COSC

Chỉ những chiếc đồng hồ có bộ máy sản xuất tại Thụy Sỹ mới đủ điều kiện gửi đi chứng nhận COSC

Các sản phẩm đồng hồ khi gửi đến COSC đều được kiểm tra trong điều kiện: Bộ chuyển động của sản phẩm đồng hồ được đặt 1 móc cài 5 rãnh và quấn theo hướng dẫn. Ngoài ra, các bộ phận được đặt trong vỏ bọc được kiểm soát trong điều kiện nhiệt độ khoảng 23 ° C trong thời gian 12 tiếng.

 

Chung chi COSC

Sau quá trình, đồng hồ sẽ được kiểm tra trong thời gian 15 ngày với nhiều điều kiện nhiệt độ khác nhau. Chiếc đồng hồ đạt chứng nhận COSC cần phải đạt những điều kiện sau:

  • Tốc độ trung bình/ngày: Sai lệch tốc độ của đồng hồ chỉ được phép trong mức -4 đến +6 giây/ngày sau thời gian 10 ngày thử nghiệm
  • Tốc độ thay đổi trung bình: Đồng hồ được theo dõi tại 5 điểm khác nhau để kiểm tra tốc độ trong thời gian 10 ngày. Đồng hồ nếu đạt 50 điểm và sai lệch không quá 2 giây sẽ đạt chuẩn
  • Tốc độ thay đổi lớn nhất của đồng hồ tại 5 vị trí khác nhau không được lớn hơn 5giây/ngày.
  • Độ sai lệch trung bình của đồng hồ chỉ được nằm trong -6 đến +8 giây khi trừ giá trị trung bình theo chiều thẳng đứng
  • Tốc độ trung bình/ngày và tốc độ lớn nhất/ngày của đồng hồ không được vượt 10 giây/ngày
  • Thời gian của đồng hồ trong điều kiện 8 ° C và 38 ° C không được vượt qua con số 0.6 giây/ngày.
  • Sai số giữa tốc độ trung bình/ngày của đồng hồ ở 2 ngày thử nghiệm đầu tiên với 2 ngày cuối cùng không được quá 5 giây.

Đọc thêm: 

2. Những giá trị hữu hình và vô hình trên đồng hồ được COSC cấp chứng nhận

2.1. Được xác nhận về độ chính xác

Thuật ngữ COSC trên đồng hồ là gì ? Thương hiệu đồng hồ khi đạt chứng nhận COSC sẽ tăng độ uy tín trên thị trường. Vì những chiếc đồng hồ sở hữu cổ máy xịn sò thì mới đạt chuẩn COSC. Ngày nay không có nhiều hàng đồng hồ được cấp COSC. Vì thế, sản phẩm nào đạt chuẩn này đều được nâng tầm giá trị trên thị trường. Khi đã vượt qua nhiều vòng kiểm duyệt khắt khe, những chiếc đồng hồ tốt thực sự xứng đáng được COSC cấp chứng chỉ.

COSC tren dong ho

Đồng hồ đạt chuẩn COSC đảm bảo về độ chính xác có giá trị lưu hành toàn cầu

2.2. Có giá trị lưu hành toàn cầu

Tiêu chuẩn chất lượng COSC được xem là chuẩn mực cao về độ chính xác của đồng hồ đã được thế giới công nhận. Do đó, đồng hồ đạt COSC nghiễm nhiên được lưu hành trên toàn thế giới.

2.3. Yên tâm xuất xứ từ Thụy Sỹ

Để có thể gửi đến tổ chức COSC, đồng hồ phải có nguồn gốc từ Thụy Sỹ, sở hữu bộ máy Swiss Made. Điều này có nghĩa là những sản phẩm đồng hồ dù tốt nếu lắp ráp tại Nhật, Mỹ,... cùng không được công nhận COSC.

2.4. Tăng giá trị vì số lượng cấp giới hạn

Theo thống kê, hiện nay chỉ có trên dưới 1 triệu chứng nhận COSC mỗi năm, chiếm khoảng 3% tổng số đồng hồ Thụy Sỹ được tung ra thị trường. Vì thế chỉ những sản phẩm chất lượng cao cấp nhất mới đạt chứng chỉ này.

2.5. Phần lớn đến từ các hãng đồng hồ Luxury

Các sản phẩm đồng hồ COSC đều là đồng hồ Thụy Sỹ đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Những hãng đồng hồ danh tiếng như Rolex, Omega, Chopard,... đã đạt chuẩn COSC.

Tieu chuan COSC

Các hãng Rolex, Omega,... có những chiếc đồng hồ được chứng nhận COSC

Đọc thêm: 

3. Top những thương hiệu đạt chuẩn chất lượng COSC

3.1 Rolex

Theo thống kê, Rolex là thương hiệu có nhiều đồng hồ đạt chuẩn COSC trên thị trường. Ước tính có khoảng 50% tổng số sản phẩm Rolex được cấp COSC. Đây là minh chứng rõ nhất về hãng đồng hồ đẳng cấp thế giới, cung cấp cho thị trường những sản phẩm chất lượng xịn sò.

Tại Thụy Sỹ, Rolex là thương hiệu đồng hồ xa xỉ với giá bán khá cao. Do đó, sản phẩm nhà Rolex đạt tiêu chuẩn của COSC là điều hiển nhiên.

3.2 Omega

Omega cũng là hãng đồng hồ đình đám tại Thụy Sỹ có nhiều sản phẩm đạt chuẩn COSC. Theo thống kê thì Omega là thương hiệu đứng sau Rolex về số lượng mẫu đồng hồ đạt chuẩn COSC, khoảng 511.861 chiếc. Vì thế chất lượng đồng hồ nhà Omega cũng không thua kém gì sản phẩm nhà Rolex.

COSC la gi

Omega là hãng đồng hồ đẳng cấp Thụy Sỹ có nhiều sản phẩm đạt chứng nhận COSC

3.3 Breitling

Breitling cũng là hãng đồng hồ Thụy Sỹ vinh dự nhận được chuẩn chất lượng COSC. Đến nay, thương hiệu có khoảng 147.917 sản phẩm được chứng nhận COSC. Đa phần là những sản phẩm đồng hồ với bộ máy Quartz Chronometer có chất lượng ổn định cùng độ chính xác cao.

Không chỉ đạt chuẩn chất lượng COSC mà đồng hồ đến từ Breitling còn được người tiêu dùng đánh giá cao về thiết kế đẹp và những sáng tạo thú vị, mang lại cho người tiêu dùng những trải nghiệm thú vị.

> Đọc thêm Top 10 mẫu đồng hồ nam mặt chữ nhật chính hãng, giá tốt

3.4 Chopard

Chopard cũng là thương hiệu đồng hồ có nhiều sản xuất được công nhận COSC. Đồng hồ nhà Chopard được chế tạo từ vật liệu có độ bền cao, bộ máy hoạt động bền bỉ và ổn định.

3.5 Tag Heuer

Các sản phẩm đồng hồ của thương hiệu Tag Heuer cũng vinh dự được tổ chức COSC cấp giấy chứng nhận. Đây là những sản phẩm đồng hồ sở hữu cỗ máy bền bỉ, độ chính xác cao cùng thiết kế vô cùng đẹp và ấn tượng. Bên cạnh đó, Tag Heuer không ngừng đổi mới và sáng tạo để mang lại cho người dùng những chiếc đồng hồ hoàn hảo.

COSC certified watches

Đồng hồ nhà Tag Heuer cũng đạt chuẩn chất lượng COSC

Qua bài viết này có lẽ bạn đã hiểu rõ hơn thuật ngữ COSC trên đồng hồ là gì để biết cách chọn cho mình những sản phẩm đạt chuẩn chất lượng cao. Tùy nhu cầu và gu thẩm mỹ mà bạn chọn một trong những thương hiệu đồng hồ có sản phẩm được cấp chứng nhận COSC để sử dụng.

0 bình luận, đánh giá về Thuật ngữ COSC trên đồng hồ là gì? Giá trị của chuẩn COSC

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Bài viết nổi bật

Đồng hồ Bulova của nước nào? Chất lượng có tốt không?

Đồng hồ Bulova của nước nào? Chất lượng có tốt không?
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Bulova của nước nào? Bắt nguồn từ Mỹ, lấy chất lượng...

Đồng hồ Citizen của nước nào? Đánh giá chi tiết

Đồng hồ Citizen của nước nào? Đánh giá chi tiết
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Citizen là thương hiệu của Nhật Bản, được ưa thích...

Review đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời

Review đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời sử dụng năng...

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Dây đồng hồ khi xài một khoảng thời gian lâu sẽ có dấu hiệu...

Trung Tâm Bảo Hành CITIZEN Chính Hãng Tại TPHCM

Trung Tâm Bảo Hành CITIZEN Chính Hãng Tại TPHCM
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Hiện nay, trên thị trường người tiêu dùng sử dụng rất nhiều...

Đồng Hồ Tissot 1853 Automatic Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết

Đồng Hồ Tissot 1853 Automatic Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Xuất thân từ vùng đất danh giá, qua bàn tay chế tác điêu...
Quý khách vui lòng để lại thông tin, Tân Tân Watch sẽ liên hệ sớm nhất.
Hoặc Qúy khách có thể liên hệ qua số Hotline:
Đóng

Sản phẩm đã xem gần nhất

Hoặc nhập tên để tìm
0.15552 sec| 3157.586 kb