Thương Hiệu
Nam
Nữ
Cặp Đôi
Dòng đặc biệt
Sửa chữa
Dây đồng hồ
Doanh nghiệp
Về Tân Tân
Kinh nghiệm

Tìm hiểu về thiết kế khóa dây trên đồng hồ Movado

Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân

Là một trong những thương hiệu đồng hồ nước Mỹ vang danh toàn cầu. Những cỗ máy thời gian của hãng đồng hồ Movado không chỉ gây ấn tượng với người dùng bởi công nghệ, chất liệu mà còn ở thiết kế vô cùng độc đáo và ấn tượng. Bỏ qua những thiết kế mặt số, dây, vỏ đồng hồ thông thường. Một trong những điểm ấn tượng nhất trong các thiết kế đồng hồ Movado vang danh thế giới chính là thiết kế khóa dây độc đáo và khác biệt.

Vậy thiết kế khóa dây trên đồng hồ Movado có gì đặc biệt? Những thiết kế khóa dây nào thường được góp mặt trong các BST đồng hồ của Movado, đặc điểm nhận dạng loại khoá này như thế nào? Hãy cùng Đồng Hồ Tân Tân khám phá những bí ẩn này trong bài viết dưới đây nhé.

1. Thiết kế khóa dây trên đồng hồ Movado là gì?

 thiết kế khóa dây trên đồng hồ Movado

Khoá dây là một phần cực kỳ quan trọng trên những chiếc đồng hồ đeo tay nói chung và đồng hồ Movado nói riêng. Không những là bộ phận làm nên sự chắc chắn bằng cách cố định kích thước tiêu chuẩn của cổ tay (vòng cổ tay) chính xác mà  những cái khóa dây còn có thể kéo dài tuổi thọ cho mỗi chiếc đồng hồ.

Một mẫu đồng hồ Movado có thiết kế vừa vặn, mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu và tính thẩm mỹ cho người đeo hay không đa phần phụ thuộc vào thiết kế khóa dây có chuẩn và chất hay không. Theo các chuyên gia chế tác đồng hồ hàng đầu thế giới thì việc sử dụng các loại khóa dây trên đồng hồ đeo tay nói chung và đồng hồ Movado chính hãng nói riêng không chỉ phụ thuộc vào thiết kế, chất liệu vỏ mà còn phụ thuộc rất lớn vào chất liệu dây đồng hồ được lựa chọn.

Mỗi loại chất liệu khác nhau sẽ phù hợp với một hoặc vài kiểu khóa khác nhau. Nắm bắt được sự khác biệt và biến hóa những bí mật này thành vũ khí chính là lý do vì sao mà những mẫu đồng hồ Movado lại sở hữu ngoại hình hút hồn và đẳng cấp như vậy.

2. Một số loại khóa dây đồng hồ Movado phổ biến hiện nay

 thiết kế khóa dây trên đồng hồ Movado

Như đã nói ở phần trên, những thiết kế khóa dây chính là chìa khóa làm nên sự hoàn hảo và tuyệt mỹ cho những mẫu đồng hồ Movado. Dưới đây là một số loại khóa dây đồng hồ Movado được hãng đồng hồ luôn luôn chuyển động sử dụng nhiều trong các thiết kế của mình bao gồm:

A. Khóa bấm một gấp - một khóa

Đây là loại khoá bấm dùng để đối phó với các kích thước dây đồng hồ Movado nằm trong phạm vi 12mm, 14mm, 16mm, 18mm. Đa phần sẽ ứng dụng trong các thiết kế dành cho những người có vòng cổ tay từ nhỏ - trung bình để không tạo cảm giác dày cộm và nặng nề cho người đeo. Về phần thiết kế loại khóa một gấp - một khoá trên đồng hồ Movado này cũng đơn giản Mỗi chiếc sẽ được trang bị một chốt bấm để người dùng có thể khoá một lần. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác đeo, gài khoá là có thể cố định đồng hồ trên tay một cách nhanh gọn.

B. Khóa bấm một gấp - 2 lần khóa

 thiết kế khóa dây trên đồng hồ Movado

Loại dây khóa bấm một lần gấp - 2 lần khoá này cũng là một trong những kiểu phổ biến thường được hãng đồng hồ Movado cũng như các hãng đồng hồ danh tiếng sử dụng. Đặc trưng trong các mẫu khoá bấm này là được trang bị tới hai chốt gài để bạn có thể tiến hành khoá 2 lần. Một phần chốt ở phần đai đồng hồ Movado và một chốt khác sẽ giữ vai trò cố định vị trí cho lớp khóa thứ nhất. Khi đeo đồng hồ được trang bị loại khoá này thì bạn chỉ cần lần lượt cài khoá và bấm cốt là được.

Loại khoá này thường được phổ biến ở các mẫu đồng hồ Movado nam/ nữ có phần dây được làm từ chất liệu kim loại do có thể dễ dàng điều chỉnh kích cỡ tay từ nhỏ khoảng 12mm đến lớn khoảng 24mm.

C. Khoá gài một gấp - 2 lần khoá

Khoá gài dạng này cũng là một loại khóa dây phổ biến được sử dụng nhiều trong những thiết kế đồng hồ Movado. Loại khóa này có ngoại hình tương tự với loại khóa bấm 1 lần- 2 lần khóa được giới thiệu ở trên tuy nhiên loại này không có chốt bấm. Đây là thiết kế khoá được đánh giá cao về tính chắc chắn và an toàn với đồng hồ Movado chính hãng.

Thao tác thực hiện tháo và đóng khoá này cũng cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần ấn các khoá vào khớp theo trình tự trước sau là có thể dễ dàng cố định vị trí khoá bạn muốn. Đây cũng là loại khoá chỉ áp dụng đối với phần dây làm từ kim loại và thường xuất hiện ở các kích thước dây trung bình từ 16mm- 22mm.

D. Kiểu khoá gài kim

 thiết kế khóa dây trên đồng hồ Movado

Đọc thêm:

Khoá gài dạng kim thường xuất hiện ở các mẫu đồng hồ Movado chính hãng dây vải hoặc dây da. Ưu điểm có loại dây khóa này là dễ sử dụng, nhanh chóng và có nhiều cỡ khoá cho bạn có thể dễ dàng tìm kiếm kích thước khoá phù hợp với bạn nhất. Trên thiết kế đồng hồ Movado được bố trí sẵn kim, bạn chỉ cần xỏ kim gài qua các lỗ đã được làm sẵn là có thể cố định mẫu đồng hồ bạn đang đeo. Loại khoá này tương đối phù hợp với mọi loại cỡ tay nhưng đặc biệt hợp với những bạn có cỡ tay nhỏ.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng khoá gài kim này thì bạn hãy lưu ý cẩn thận để tránh làm kim bị gãy hoặc làm tróc bề mặt dây da/ dây vải nhé!

E. Thiết kế khoá dạng bướm

Khoá dạng bướm hiện là loại khoá gài được đánh giá tốt nhất trên thị trường đồng hồ hiện nay. Không riêng gì những mẫu đồng hồ Movado áp dụng loại khoá dạng này mà các hãng danh tiếng khác như Tissot, Omega, Longines, Citizen, Rado, Seiko…đều áp dụng rộng rãi dây khoá này vào trong các thiết kế của mình. Ưu điểm hàng đầu của khoá bướm chính là đảm bảo được tính thẩm mĩ và khắc phục được cảm giác dày do dây khoá mà các loại khoá truyền thống không mang lại được.

Phần dây khoá đã được tối ưu để có thể “giấu” vào bên trong và mang lại cảm giác liền mạch như một đường thẳng cho các mẫu đồng hồ Movado chính hãng. Có thể nói đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại khoá đã được liệt kê ở trên (trừ khoá gài kim). Tuy đảm bảo được yếu tố về thẩm mĩ, độ bền, chống hư dây đồng hồ rất tốt tuy nhiên loại khoá bướm này chỉ được ứng dụng trong các thiết kế đồng hồ Movado dòng cao cấp hoặc các ấn phẩm đồng hồ mang tính kỷ niệm cao.

Trên đây là bài viết chia sẻ về khóa dây cũng như các loại khóa dây thường được dùng trên các mẫu đồng hồ Movado. Mỗi loại đều có đặc trưng riêng để nhận biết và chỉ áp dụng ở một “phạm vi” nhất định. Khi dây khóa trên đồng hồ Movado của bạn xảy ra hư hỏng hoặc gặp trục trặc thì tốt nhất bạn nên chọn mua loại khoá đồng dạng để đảm bảo cho người bạn đồng hành thời gian của mình luôn được vận hành một cách đồng nhất nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn thay dây khóa cho chiếc đồng hồ Movado chính hãng của mình thì nên chọn những cửa hàng chính hãng, uy tín có thời gian hoạt động lâu dài để chọn mặt gửi vàng. Tránh tình trạng bị thay đổi chi tiết máy hoặc không đạt chuẩn chất lượng. Bạn có thể liên hệ Đồng Hồ Tân Tân - với hơn 30 năm kinh nghiệm mua bán, kinh doanh và sửa chữa đồng hồ Movado sẽ luôn luôn làm bạn cảm thấy hài lòng nhất.

Xem thêm:

ĐỒNG HỒ LONGINES L4.774.5.37.7 - THIẾT KẾ SANG TRỌNG DÀNH CHO NAM GIỚI

NHỮNG LƯU Ý SỬ DỤNG KHI ĐEO ĐỒNG HỒ BULOVA PHỦ MÀU PVD

ĐỒNG HỒ LONGINES L4.799.4.57.6 TÔN VINH ĐẲNG CẤP PHÁI MẠNH

ĐỒNG HỒ LONGINES L8.109.5.78.6 HÌNH MẪU LÝ TƯỞNG CHO QUÝ CÔ HIỆN ĐẠI

ĐỒNG HỒ LONGINES BIỂU TƯỢNG CỦA GIỚI THƯỢNG LƯU QUA HÀNG TRĂM NĂM

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH MUA ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG? CÁC CHI TIẾT MÀ NGƯỜI MUA THÔNG MINH CẦN NẮM

CÁCH MIX VÀ MATCH ĐỒNG HỒ BULOVA NAM VỚI CÁC PHỤ KIỆN ĐEO TAY

ĐỒNG HỒ MOVADO 0606915: VẺ ĐẸP LẠNH LÙNG ĐẦY CÁ TÍNH

TOP 4 MẪU ĐỒNG HỒ TISSOT NỮ ĐÁNG MUA NHẤT DỊP TẾT 2019

0 bình luận, đánh giá về Tìm hiểu về thiết kế khóa dây trên đồng hồ Movado

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Bài viết nổi bật

Đồng hồ Bulova của nước nào? Chất lượng có tốt không?

Đồng hồ Bulova của nước nào? Chất lượng có tốt không?
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Bulova của nước nào? Bắt nguồn từ Mỹ, lấy chất lượng...

Đồng hồ Citizen của nước nào? Đánh giá chi tiết

Đồng hồ Citizen của nước nào? Đánh giá chi tiết
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Citizen là thương hiệu của Nhật Bản, được ưa thích...

Review đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời

Review đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời sử dụng năng...

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Dây đồng hồ khi xài một khoảng thời gian lâu sẽ có dấu hiệu...

Trung Tâm Bảo Hành CITIZEN Chính Hãng Tại TPHCM

Trung Tâm Bảo Hành CITIZEN Chính Hãng Tại TPHCM
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Hiện nay, trên thị trường người tiêu dùng sử dụng rất nhiều...

Đồng Hồ Tissot 1853 Automatic Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết

Đồng Hồ Tissot 1853 Automatic Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Xuất thân từ vùng đất danh giá, qua bàn tay chế tác điêu...
Quý khách vui lòng để lại thông tin, Tân Tân Watch sẽ liên hệ sớm nhất.
Hoặc Qúy khách có thể liên hệ qua số Hotline:
Đóng

Sản phẩm đã xem gần nhất

Hoặc nhập tên để tìm
0.16730 sec| 3145.852 kb