Truy Tìm Nguồn Gốc Sự Nổi Tiếng Của Đồng Hồ Longines

Tác giả: Tân Tân Watch

Trong bất cứ lĩnh vực nào, danh tiếng, luôn là điều mà mọi thương hiệu đều hướng đến và mong muốn đạt được. Tuy nhiên, không có thành công nào trải đầy hoa hồng và đích đến của sự nổi danh cũng không là con đường phẳng. Không có gì tự nhiên đến, để đạt được thành công và danh tiếng như hôm nay, chắc hẳn thương hiệu Longines đã trải qua không ít lần “nếm mật nằm gai”. Vậy tại sao đồng hồ Longines nổi tiếng? Để có câu trả lời chính xác nhất, tất cả những gì bạn cần làm là hãy đọc bài viết dưới đây.

1. Đồng hồ Longines và thương hiệu trường tồn gần hai thế kỷ

Ra đời năm 1832 tại Saint-Imier - một đô thị phát triển bật nhất thuộc huyện Jura Bernois bang Valais Thụy Sĩ, đến nay thương hiệu đồng hồ Longines đã tròn 186 năm tuổi. Gần hai thế kỷ tồn tại và phát triển trên thị trường thời gian vốn nhiều cạnh tranh khốc liệt, sự nổi tiếng mà Longines có được chính là nhờ một phần vào khoảng thời gian lâu đời đó. Tại sao lại có thể khẳng định như vậy? Từ điển online tratu.soha.vn định nghĩa nổi tiếng nghĩa là “có tiếng đồn xa, được rất nhiều người biết đến”. Và một lẽ tất yếu, hãng đồng hồ tồn tại càng lâu, số lượng người biết đến tên tuổi của thương hiệu đó sẽ càng nhiều. Đây là nguồn gốc của sự nổi tiếng. Chưa kể đến việc thương hiệu được khai sinh tại thủ phủ của ngành đồng hồ Thụy Sỹ - cái nôi của công nghiệp thời gian, nơi sản sinh ra những cỗ đếm giờ danh giá bậc nhất. Xuất thân danh gia vọng tộc tạo bước đệm vững chắc để đồng hồ Longines “dấn thân” và có được chỗ đứng vững chắc trong lòng người hâm mộ. Gần hai thế kỷ, con số đáng giá cả gia tài. Trên thị trường thời gian, số thương hiệu có được tuổi đời như đồng hồ Longines chính hãng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Chính bởi lẽ đó, Longines nghiễm nhiên trở thành thương hiệu “gạo cội”, là tấm gương mẫu mực và sáng giá cho “đàn em” noi theo. Tuy nhiên, không phải cứ “sống lâu ra lão làng”. Lịch sử lâu năm cũng rất dễ trở thành con dao hai lưỡi. Nếu hãng đồng hồ Longines thiếu sự cố gắng, nếu không đổi mới từng ngày thì sẽ khó lòng đứng vững trước dòng xoáy của nền công nghiệp đồng hồ. Không ngừng nghiên cứu và sáng tạo, mang đến sản phẩm thời gian chất lượng, hợp xu thế thì chính lịch sử mới là điểm tựa vững chắc cho cánh chim Longines vút bay trên bầu trời rộng lớn. Sự nổi tiếng mà thương hiệu đồng hồ nam Longines có được bắt nguồn từ lịch sử hình thành 186 năm. Nhưng lịch sử lâu đời không phải là tất cả. Lời giải cho câu hỏi: Vì sao đồng hồ Longines nổi tiếng đang chờ bạn tiếp tục khám phá.

2. Đồng hồ Longines và sự khẳng định mình qua chất lượng sản phẩm

Chất lượng sản phẩm chắc chắn là yếu tố cốt lõi tạo nên sự nổi tiếng của một thương hiệu. Một thương hiệu với những sản phẩm kém chất lượng, sẽ ngay lập tức bị đào thải. Và chính bởi sản phẩm tốt, thương hiệu mới có thể tồn tại và phát triển. Chất lượng sản phẩm là điểm tựa cho lịch sử lâu đời và đến lượt mình, lịch sử chính là lời khẳng định vững chắc cho chất lượng sản phẩm. Hai yếu tố song hành, cùng tạo nên sự nổi tiếng cho thương hiệu đồng hồ Longines - con phượng hoàng của ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ. Vươn mình qua cuộc khủng hoảng thạch anh vào những năm 1970, đồng hồ Longines đã có sự phát triển vượt bậc. Minh chứng qua việc hãng liên tục mở rộng các nhà xưởng. Và cho đến đầu thế kỷ 20 (năm 1911) nhà máy sản xuất  Longines đã có hơn 1.100 công nhân và sản phẩm của hãng được bán ra trên toàn thế giới.

3. Chất lượng đồng hồ Longines được thể hiện qua những khía cạnh nào?

Trước hết, hãy cùng bàn về bộ máy - linh hồn của sản phẩm. Trước khi gia nhập tập đoàn SWatch, đồng hồ nam Longines đã được trang bị những cỗ máy chất lượng hoàn hảo. Từ nhà máy Longines tại Es Longines (đồng cỏ dài), những tên tuổi lừng danh đã làm vẻ vang cho thương hiệu đồng hồ cát có cánh là: Caliber 20A (năm 1867), Caliber 20H (năm 1878), Caliber 21.59 (năm 1878),... Đặc biệt lịch sử đồng hồ Longines chính hãng không thể bỏ sự xuất hiện của những bộ máy được trang bị cho các bộ sưu tập đình đám như: Caliber 13ZN (1936),  L430 (1967), Caliber L6512 (1969),... Năm 1983 đánh dấu sự kiện trọng đại: Longines trở thành một phần của ngôi nhà chung SWatch - tập đoàn sản xuất đồng hồ lớn nhất thế giới. Dưới trướng của SWatch, đồng hồ Longines ngày càng được nâng tầm chất lượng. Sản phẩm sử dụng máy ETA Với tên gọi Lxxx (ví dụ: L678, L688,…) được tinh chỉnh lại để tạo sự độc quyền và phù hợp với tiêu chí thiết kế của đồng hồ. Trong nhiều bộ sưu tập, đồng hồ Longines được trang bị máy riêng, độc quyền do ETA sản xuất để kéo dài thời gian dự trữ năng lượng, tăng độ bền nhưng vẫn có tần số dao động cao. Điển hình là Longines Master Collection sử dụng máy Calibre L678, dựa trên cấu trúc cỗ máy Valjoux 7751 của ETA. Bộ sưu tập Longines Record được trang bị máy Caliber L888.4 (ETA A31.L11) dành cho đồng hồ Longines nam và máy Longines Caliber L592.4 (ETA A20.L11) dành cho mẫu đồng hồ nữ. Như vậy, chỉ riêng về bộ máy, có thể thấy sự hao tâm tổn sức của thương hiệu đến từ Thụy Sỹ. Dù là tự lực cánh sinh hay khi gia nhập vào SWatch, đồng hồ Longines vẫn luôn giữ được “thần thái” của mình và không làm người hâm mộ thất vọng. Sự nổi tiếng có được chính nhờ vào quá trình lao động miệt mài của người chế tác, mang đến sản phẩm mười phân vẹn mười.

Tuy nhiên, một sản phẩm thời gian sẽ không thể đạt đến ngưỡng hoàn mỹ nếu bỏ qua yếu tố về ngoại hình và chất liệu sản phẩm. Bộ máy chất lượng cần được bao bọc bởi diện mạo thu hút. Với đồng hồ Longines, bạn sẽ khó lòng tìm thấy khiếm khuyết trong mọi thiết kế đồng hồ. Âm hưởng chủ đạo của thiết kế là những đường nét truyền thống, cổ xưa. Nhưng không phải vì thế mà đồng hồ Longines chính hãng lại không hợp thời. Chất hiện đại, hơi thở của đời sống vẫn luôn hiện hữu trong mọi cỗ máy. Để rồi sự quyện hòa mạnh mẽ giữa hiện đại và truyền thống đã mang đến cho người yêu thời gian những thiết kế tinh tế, bắt mắt. Chất liệu được sử dụng trong chế tác đồng hồ luôn là những chất liệu tốt nhất, với độ bền và được gia công tỉ mỉ để đạt độ hoàn thiện cao về mặt thẩm mỹ. Ngoài ra, để khẳng định đẳng cấp thương hiệu, không ít đồng hồ Longines được gắn kim cương lên mặt số. Đi cùng với đó là sự hiện diện của sắc vàng hồng thời thượng, kim xanh - đỉnh cao của nghệ thuật chế tác bậc thầy khiến đồng hồ Longines trở thành niềm khao khát của tay chơi đồng hồ mọi thời đại. Tài sắc vẹn toàn, không quá khó hiểu khi đồng hồ nam Longines lại được yêu mến đến vậy. Vượt ra biên giới lãnh thổ quốc gia, châu lục, cánh chim Longines đang dần chinh phục bầu trời trên toàn thế giới. Được người yêu thời gian tin yêu và mến mộ, đồng hồ Longines ngày càng phát triển, danh tiếng Longines ngày càng vang xa, xa mãi.

4. Những giải thưởng danh giá góp phần đưa danh tiếng đồng hồ Longines vang xa

Sự nỗ lực không ngừng của thương hiệu thời gian không chỉ được khẳng định qua lòng tin yêu của người hâm mộ mà còn được minh chứng cụ thể qua giải thưởng danh giá do tổ chức uy tín trao tặng. Tính đến cuộc Triển lãm Đồng hồ Quốc tế được tổ chức tại Barcelona vào năm 1929, Longines đã được trao không dưới 10 giải Grand Prix dành cho nhà sản xuất đồng hồ xuất sắc nhất. Đó là các giải: Anvers (1885), Paris (1889), Bruxelles (1897), Paris (1900), Milan (1906), Berne (1914), Gênes (1914), Paris (1925), Philadelphia (1926) và Barcelona (1929). Cùng với đó là 28 huy chương vàng tại các triển lãm toàn cầu tại Châu Âu và Châu Mỹ - một kỷ lục mà bất cứ hãng đồng hồ nào cũng khao khát có được. Ngoài ra, dấu ấn Swiss Made, Chronometer,... hiện diện trên mặt số là minh chứng hùng hồn cho chất lượng đỉnh cao và cũng là biểu tượng cho niềm tự hào to lớn mà bất cứ hãng đồng hồ nào đều khao khát có được. Chính những yếu tố này là chất xúc tác mạnh mẽ, là cơ sở tin cậy cho sự nổi tiếng của thương hiệu thời gian. Đồng hồ Longines vang danh chính bởi sự cộng hưởng của những yếu tố kể trên. Yếu tố này là bước đệm và cũng là chất xúc tác cho yếu tố khác. Tất cả quyện hòa, đan xen vào nhau. Nếu thiếu một, đồng hồ Longines chính hãng sẽ khó lòng đạt được thành công ngoài mong đợi. Bài học sâu sắc được rút ra chính là: sự nổi tiếng không tự nhiên mà đến. Hãy lao động miệt mài, cố gắng không ngừng nghỉ rồi đến một ngày, những thành quả mà bạn tạo ra sẽ được ghi nhận. Kết quả lao động, sẽ như hương hoa, lan xa và mang tên tuổi của bạn đến gần hơn với tất cả mọi người.

Xem thêm:

ĐỒNG HỒ LONGINES AUTOMATIC CÓ CẦN LÊN DÂY CÓT KHÔNG?

SỨC HÚT BÍ ẨN TỪ ĐỒNG HỒ LONGINES MẶT VUÔNG NAM DÂY DA CAO CẤP

HỘP XOAY TỰ ĐỘNG CỦA ĐỒNG HỒ LONGINES CƠ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

GỌI TÊN TOP 5 THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ NỔI TIẾNG TRÊN THẾ GIỚI

CHẤT LIỆU KÍNH SAPPHIRE TRÊN ĐỒNG HỒ TISSOT NAM

TOP 5 BỘ SƯU TẬP ĐỒNG HỒ LONGINES HOT NHẤT CHO NAM GIỚI TRONG NĂM 2018

CÁC CÁCH PHỐI TRANG PHỤC VỚI ĐỒNG HỒ LONGINES DÂY KIM LOẠI

ĐỒNG HỒ RADO PHONG CÁCH CỔ XƯA

ĐỒNG HỒ CITIZEN CẶP BF2009-11A VÀ EQ0599-11A TÌNH YÊU ẨN CHỨA

0 bình luận, đánh giá về Truy Tìm Nguồn Gốc Sự Nổi Tiếng Của Đồng Hồ Longines

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Bài viết nổi bật

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM
Tác giả: Tân Tân Watch
Dây đồng hồ khi xài một khoảng thời gian lâu sẽ có dấu hiệu...

Áo vest nữ hàng hiệu nào đẹp cho quý cô công sở

Áo vest nữ hàng hiệu nào đẹp cho quý cô công sở
Tác giả: Tân Tân Watch
Áo Vest nữ hàng nào đẹp? Đây là câu hỏi đau đầu của các quý...

Tại sao đeo đồng hồ đúng cách là đeo ở tay trái?

Tại sao đeo đồng hồ đúng cách là đeo ở tay trái?
Tác giả: Tân Tân Watch
Có bao giờ bạn tự thắc mắc tại sao mọi người đều đeo đồng hồ...

Làm sao để tránh nước vào đồng hồ

Làm sao để tránh nước vào đồng hồ
Tác giả: Tân Tân Watch
Một chiếc đồng hồ có chức năng chống nước là nhờ các miếng...

Siêu phẩm đồng hồ Longines Dolcevita

Siêu phẩm đồng hồ Longines Dolcevita
Tác giả: Tân Tân Watch
Trong vai trò một họa sỹ tài hoa, Longines họa nên cuộc sống...

Bí kíp phối đồ nữ đi chơi mùa hè đa phong cách cho các nàng

Bí kíp phối đồ nữ đi chơi mùa hè đa phong cách cho các nàng
Tác giả: Tân Tân Watch
Ngày hè đi chơi thì bạn sẽ lựa chọn đồ như thế nào để trông...
Quý khách vui lòng để lại thông tin, Tân Tân Watch sẽ liên hệ sớm nhất.
Hoặc Qúy khách có thể liên hệ qua số Hotline:
0.12673 sec| 2814.961 kb