Đồng hồ qua quá trình đeo và hoạt động hằng ngày sẽ không tránh khỏi bị va quẹt với các vật dụng hoặc tiếp xúc với các hoá chất khác khiến đồng hồ bị trầy, mờ, mất đi tính thẩm mỹ của đồng hồ. Giải pháp lấy lại vẻ đẹp vỏ ngoài cho đồng hồ chính là đánh bóng đồng hồ.

Việc đánh bóng đồng hồ đúng cách sẽ nhanh chóng giúp đồng hồ hàng hiệu của bạn lấy lại được vẻ đẹp sáng bóng như vừa mới mua ở tiệm.

Đánh Bóng Đồng Hồ

Có nên tự đánh bóng đồng hồ tại nhà

Hiện nay, có rất nhiều website hay các videos hướng dẫn một số phương thức tự đánh bóng đồng hồ tại nhà như dùng bàn chải và kem đánh răng để đánh bóng,v.v…

Thực sự, phương thức trên chỉ làm sạch và sáng đồng hồ bạn chứ không có tác dụng xoá trầy và làm bóng lại như mới.

Để xoá trầy và đánh bóng đồng hồ như mới, ta cần rất nhiều công cụ và hợp chất chuyên dụng khá đắt tiền.

Xem thêm >> Nơi Sửa Đồng Hồ Uy Tín Tại Tp.HCM

Đánh Bóng Đồng Hồ

Và để thực hiện việc đánh bóng đồng hồ chuyên nghiệp thì bạn cần phải có kỹ thuật thao tác tốt cũng như kinh nghiệm xử lý chính xác.

Vì thế, để chiếc đồng hồ được sáng bóng mới tinh thì bạn nên chọn gửi đồng hồ các cửa tiệm sửa chữa đồng hồ uy tín, lâu đời, có nhiều kinh nghiệm về tay nghề.

Có nên đánh bóng đồng hồ tại những cửa tiệm sửa chữa giá rẻ

Đa phần những cửa tiệm sửa chữa giá rẻ hiện nay sẽ không đủ khả năng để đánh bóng đồng hồ đúng cách, không đủ các dụng cụ chuyên dụng cũng như kinh nghiệm kỹ thuật để xử lý, thao tác chính xác các công đoạn đánh bóng và có thể làm mất logo, làm lem nhem, xiên vẹo phần vỏ, dây hoặc làm ảnh hưởng xấu đến bộ phận máy của đồng hồ trong quá trình đánh bóng.

Đa số đồng hồ khoảng từ 2 năm trở lên mới phải đi đánh bóng một lần. Vì thế, Tân Tân khuyên bạn nên chọn gửi đồng hồ các cửa tiệm sửa chữa đồng hồ có uy tín cao, lâu đời, có nhiều kinh nghiệm về tay nghề để giữ gìn được giá trị và thẩm mỹ chiếc đồng hồ cao cấp của bạn.

Xem thêm >> Địa Điểm Thay Mặt Kính Đồng Hồ Uy Tín Tại Tp.HCM

Đánh Bóng Đồng Hồ

Địa điểm đánh bóng đồng hồ giàu kinh nghiệm tại TP.HCM

Đồng hồ Tân Tân với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, bảo hành, sửa đồng hồ và phân phối thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sỹ, đồng hồ Nhật Bản, Mỹ tại các trung tâm thương mại Thành phố Hồ Chí Minh, luôn cam kết sản phẩm chính hãng 100%, giao hàng toàn quốc và thực hiện chính sách sửa chữa, bảo hành toàn cầu theo chuẩn của hãng.

Địa điểm thay mặt kính đồng hồ uy tín tại TP.HCM

Tân Tân là TTBH Quốc Tế được sự ủy quyền của các Hãng : Tissot, Movado, Coach ,Citizen, Bulova, Enicar,Grovana, Alfex và cũng đảm nhiệm sửa đồng hồ Rolex, Omega, Longines, Breguet, Rado, Gucci, Montblanc, Mido, Raymond Weil, Caravelle,  …

Đội ngũ kỹ thuật viên Tân Tân giàu kinh nghiệm về kỹ thuật đồng hồ, được đào tạo chuyên sâu bởi các chuyên gia bảo hành và sửa chữa đồng hồ theo định kỳ từ các hãng, và cửa hàng Tân Tân cũng được trang bị hệ thống máy móc chuyên nghiệp, đúng chuẩn chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng.

Chất liệu vỏ đồng hồ nào thì đánh bóng được?

Trước khi mang đồng hồ đến tiệm sửa đồng hồ, bạn nên lưu ý về vật liệu làm nên vỏ và dây đồng hồ của mình. Có một số vật liệu đặc biệt sẽ khó, hoặc không thể đánh bóng lại được:

_ Thép không gỉ là vật liệu phổ biến nhất và dễ đánh bóng nhất trong các vật liệu. Tuy nhiên đối với các loại thép có dùng công nghệ PVD để tạo màu vàng, màu vàng hồng thì khi đánh bóng sẽ bị phai màu.

_ Đồng hồ mạ vàng và công nghệ PVD sẽ không thể đánh bóng như mới được, bởi lớp mạ này thường sẽ chỉ được phủ một lớp rất mỏng, nếu đánh bóng thì lớp phủ này sẽ bị mất đi. Tân Tân sẽ xử lý vấn đề đồng hồ mạ vàng này bằng cách sử dụng hợp chất khiến lớp phủ vàng của bạn sáng lại mới tương đối như ban đầu.

_ Với chất liệu Titanium chỉ có thể làm mờ vết trầy mà không thể đánh bóng.

_ Đối với dây kim loại, nếu dây kim loại bạn đã bị dãn thì bạn nên thay mới để đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ.

_ Đối với đồng hồ có vỏ và dây đã qua đánh bóng nhiều lần, không thể đánh bóng thêm được nữa, thì Tân Tân sẽ hỗ trợ đặt dây, vỏ từ hãng (giá rất đắt) để “thay áo mới” cho đồng hồ bạn .

Xem thêm >> Ưu Nhược Điểm 5 Vật Liệu Thông Dụng Cho Vỏ Đồng Hồ Mà Người Dùng Cần Nắm

Các bước đánh bóng đồng hồ theo chuẩn Thuỵ Sỹ tại Tân Tân

Bước 1: Tiếp nhận, kiểm tra chất liệu đồng hồ, tư vấn khách hàng về vấn đề đánh bóng.

Bước 2: Tháo dây, tháo máy khỏi vỏ để tránh gây ảnh hưởng tới các bộ phận liên quan trong quá trình đánh bóng.

Bước 3: Đánh mờ để phá các vết trầy trên đồng hồ bằng lơ phấn chuyên dụng

Bước 4: Vệ sinh đồng hồ để loại bỏ các vụn kim loại.

Bước 5: Dùng keo giấy dán những chỗ không cần làm bóng và tiến hành đánh bóng .

Bước 6: Bỏ vào dung dịch máy rung để tẩy rửa, loại bỏ vụn kim loại và lau khô

Bước 7: Lắp ráp các bộ phận vỏ và kiểm tra độ kín nước

Bước 8: Lau khô, lắp máy lại vào vỏ và kiểm tra độ hoạt động chính xác của đồng hồ bằng máy đo chuyên dụng.

Bước 9: Kiểm tra lại kĩ thuật một lần nữa trước khi giao trả khách hàng

Đánh bóng đồng hồ mất bao lâu? Giá bao nhiêu?

Tuỳ vào độ chi tiết khó hoặc đơn giản chất liệu và mẫu mã mà dịch vụ đánh bóng đồng hồ sẽ có mức giá khác nhau mức giá ít nhất sẽ từ 300.000 vnd trở lên.

Xem cụ thể >> Bảng giá chi tiết các dịch vụ sửa chữa tại Đồng hồ Tân Tân

Bạn nên đem đồng hồ đến cửa tiệm, Tân Tân sẽ kiểm tra vỏ, dây và báo giá trực tiếp cho bạn.

Công đoạn phá trầy và đánh bóng cho đồng hồ cần phải thật khéo léo, tỉ mỉ, đi qua nhiều bước nên thông thường phải mất khoảng 2 ngày cho việc đánh bóng. đảm bảo chiếc đồng hồ của bạn sẽ được chăm sóc từ a đến z.

Đánh Bóng Đồng Hồ

Tân Tân cũng hỗ trợ đặt vỏ và dây kim loại từ hãng (giá sẽ rất đắt) nếu thấy vỏ, dây đồng hồ của bạn đã được đánh bóng qua nhiều lần đến mức không thể đánh bóng được nữa.

Tân Tân sẽ liên hệ bên hãng và cần thời gian chờ đợi theo đợt nhập hàng của hãng về Việt Nam, có thể mất khoảng từ 2 tháng – 6 tháng trở lên để có loại vỏ và dây đúng yêu cầu mẫu mã đồng hồ.

Trung tâm bảo hành sửa chữa

Địa Chỉ: 285 Lý Tự Trọng, Bến Thành, Quận 1, HCM (click xem bản đồ)

Điện thoại: 028 3821 8297

Hotline (miễn cước): 1800 9027 hoặc 098 3831 547

Thời gian nhận sửa: Từ 9h đến 18h mỗi ngày

Call Now Button
Nhắn tin qua Facebook