Trong quá trình sử dụng và lưu trữ, có thể bạn gặp phải sự cố va quẹt, tác động mạnh khiến đồng hồ bị trầy xước nặng hay thậm chí bị bể vỡ thì bạn cần được thay mặt kính đồng hồ ở một cửa tiệm sửa đồng hồ uy tín ngay lập tức.

Tại sao bạn cần thay mặt kính đồng hồ ngay lập tức.

Đầu tiên là về vấn đề thẩm mỹ, việc bạn tiếp tục đeo chiếc đồng hồ vị vỡ, trầy kính trông rất mất thẩm mỹ, khiến người đối diện cảm thấy người đeo là một người không mấy quan tâm vẻ ngoài và tôn trọng bản thân.

thay mặt kính đồng hồ

Thứ hai, các lớp bụi và cát bẩn có thể len vào các kẻ hỡ từ mặt kính vào mặt số và bộ máy, tác động vào các khe hỡ và các lớp dầu khiến cho bộ máy sẽ không hoạt động được trơn tru, mượt và làm hư bộ máy.

Thứ ba, nếu mặt kính bạn bị bể, các mảnh vỡ từ kính cũng có thể len vào qua mặt số vô bộ máy, làm hư cấu trúc vận động của bộ máy và làm hư mặt số đồng hồ.

Thứ tư, nước hoặc các chất lỏng khác ,qua quá trình rửa tay hay đi mưa, sẽ dễ dàng tràn vào mặt số vào bộ máy đồng hồ.

Xem thêm >> Nơi Sửa Đồng Hồ Uy Tín Tại Tp.HCM

Có nên tự thay mặt kính đồng hồ tại nhà.

Hiện nay, có rất nhiều website hay các videos hướng dẫn bạn cách tự thay mặt kính đồng hồ tại nhà.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa có kỹ thuật thao tác, kinh nghiệm xử lý cũng như công cụ chuyên dụng thì rất dễ gây trầy xước kính và vỏ, thậm chí bể kính không đáng và tiêu tốn chi phí còn nhiều hơn đem đi sửa ngoài tiệm.

Có nên thay mặt kính đồng hồ tại cửa tiệm sửa chữa giá rẻ.

Đối với những đồng hồ sử dụng kính Acrylic (kính nhựa) giá rẻ thì bạn có thể chọn thay ở bất cứ cửa tiệm nào.

Nhưng với những loại kính có giá thành cao hơn như kính khoáng (kính cường lực), kính Sapphire có giá trị từ 250.000 vnd trở lên thì bạn nên chọn những cửa tiệm sửa đồng hồ uy tín để được thay kính đúng chuẩn.

Bới đa phần các cửa tiệm đó sẽ không đủ kinh nghiệm và công cụ để thay thế kính tốt.

Đồng thời, những cửa tiệm sửa đồng hồ rẻ thông thường chỉ nhập những loại kính giá rẻ như kính Acrylic, nếu bạn không biết cách phân biệt giữa loại kính Acrylic với kính khoáng, kính Sapphire, thì cửa tiệm đó sẽ thay kính cho bạn bằng kính nhựa rẻ tiền, và đặc biệt nếu đồng hồ của bạn thuộc loại cao cấp mắc tiền thì sẽ bị giảm giá trị và chất lượng đi rất nhiều.

thay mặt kính đồng hồ

Xem thêm >> Tại Sao Kính Sapphire Của Đồng Hồ Bạn Bị Trầy

Mặt kính đồng hồ nào thì nên thay mới, mặt kính nào thì có thể đánh bóng?

Kính Acrylickính khoáng là hai loại kính bạn có thể đánh bóng loại bỏ vết trầy nhiều lần nếu vết trầy không quá sâu.

Tuy nhiên, đánh bóng quá nhiều lần sẽ khiến kính mỏng đi và dễ gãy, nứt, vỡ.

Nếu kính đã được đánh bóng 2-3 lần rồi thì bạn nên lựa chọn thay mặt kính mới để đảm bảo chất lượng cũng như tính thẩm mỹ mặt kính.

Kính Sapphire rất cứng và có khả năng hạn chế trầy xước rất tốt. Thế nhưng, nếu để chúng bị trầy thì việc đánh bóng lại chúng khá khó khăn và chi phí rất đắt tiền mà chất lượng mặt kính cũng bị giảm.

Thực sự chi phí đánh bóng loại kính trên cũng không ít hơn bao nhiêu so với việc thay hẳn kính mới.Vì thế, cách tối ưu nhất là nếu đã để kính Sapphire bị trầy thì bạn nên thay mới để đảm bảo chất lượng và mỹ quan đồng hồ.

Thực sự chi phí đánh bóng loại kính trên cũng không ít hơn bao nhiêu so với việc thay hẳn kính mới.Vì thế, cách tối ưu nhất là nếu đã để kính Sapphire bị trầy thì bạn nên thay mới để đảm bảo chất lượng và mỹ quan đồng hồ.

Xem thêm >> Tìm hiểu ưu, nhược điểm các loại mặt kính đồng hồ.

thay mặt kính đồng hồ

Địa điểm thay mặt kính đồng hồ uy tín tại TP.HCM

Đồng hồ Tân Tân với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, bảo hành, sửa đồng hồ và phân phối thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sỹ, đồng hồ Nhật Bản, Mỹ tại các trung tâm thương mại Thành phố Hồ Chí Minh, luôn cam kết sản phẩm chính hãng 100%, giao hàng toàn quốc và thực hiện chính sách sửa chữa, bảo hành toàn cầu theo chuẩn của hãng.

 

Tân Tân là TTBH Quốc Tế được sự ủy quyền của các Hãng : Tissot, Movado, Coach ,Citizen, Bulova, Enicar,Grovana, Alfex và cũng đảm nhiệm sửa đồng hồ Rolex, Omega, Longines, Breguet, Rado, Gucci, Montblanc, Mido, Raymond Weil, Caravelle,  … 

Đội ngũ kỹ thuật viên Tân Tân giàu kinh nghiệm về kỹ thuật đồng hồ, được đào tạo chuyên sâu bởi các chuyên gia bảo hành và sửa chữa đồng hồ theo định kỳ từ các hãng, và cửa hàng Tân Tân cũng được trang bị hệ thống máy móc chuyên nghiệp, đúng chuẩn chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng.

Các bước thay mặt kính đồng hồ chuẩn Thụy Sỹ tại Tân Tân.

Bước 1: Tiếp nhận, kiểm tra, tư vấn khách hàng thay mặt kính nào.

Bước 2: Tháo dây, tháo máy khỏi vỏ, vệ sinh và kiểm tra độ chuẩn của vỏ, kiểm tra độ hoạt động chính xác của bộ máy đồng hồ.

Bước 3: Đo đạc kích thước kính và chọn loại kính thay thế thích hợp.

Bước 4: Tháo dỡ và ép kính bằng công cụ của Thuỵ Sỹ và sử dụng keo chuyên dụng Thuỵ Sỹ để dán kính (nếu đồng hồ có sử dụng keo thì phải mất khoảng 4 tiếng sau khi được làm nóng keo).

Bước 5: Lắp đặt lại đồng hồ, kiểm tra gioăng, nút vặn.

Bước 6: Tiến hành kiểm tra độ kín nước, độ chắc chắn mặt kính và vệ sinh tổng quan đồng hồ trước khi giao trả khách.

Thay mặt kính đồng hồ mất bao lâu? Giá bao nhiêu?

Tuỳ theo loại kính, độ dày mỏng của kính mà dịch vụ thay mặt kính đồng hồ sẽ có giá khác nhau, mức giá ít nhất sẽ từ 250.000 vnd trở lên.

Bạn nên đem đồng hồ đến cửa tiệm, Tân Tân sẽ kiểm tra mặt kính và báo giá trực tiếp cho bạn.

Thông thường để hoàn thành quy trình thay kính đồng hồ sẽ mất thời gian khoảng 2 ngày, bởi trước khi tiến hành thử nước thì cần có thời gian cho lớp keo gắn kết được kết dính hoàn toàn.

Trong thời gian chờ keo khô, Tân Tân sẽ kiểm tra độ hoạt động chính xác của bộ máy đồng hồ, nếu phát hiện lỗi trục trặc về bộ máy, Tân Tân sẽ gọi điện báo khách hàng và xin phép tiến hành sửa lỗi máy, đảm bảo chiếc đồng hồ của bạn sẽ được chăm sóc từ a đến z.

“Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi” là phương châm phục vụ của cửa hàng Tân Tân.

Việc kiểm tra máy là việc làm khá quan trọng để đảm bảo bộ máy được vệ sinh sạch sẽ bụi, vụn kính từ khi kính nứt, hoặc do quá trình tác  động mạnh từ việc sử dụng của khách hàng làm kính bị nứt vỡ và bộ máy cũng sẽ bị tác động một phần nên cần được kiểm tra máy,

Và việc tiến hành thử nước đồng hồ là để đảm bảo đồng hồ sẽ không bị thấm nước sau quá trình sửa chữa, tháo lắp.

thay mặt kính đồng hồ

Đối với những sản phẩm yêu cầu thay đúng loại kính đặc biệt của chính hãng chỉ sản xuất số lượng ít, Tân Tân sẽ liên hệ bên hãng và cần thời gian chờ đợi theo đợt nhập hàng của hãng về Việt Nam, có thể mất khoảng từ 2 tháng – 6 tháng trở lên để có loại kính đúng yêu cầu thay cho đồng hồ.

TRUNG TÂM BẢO HÀNH SỬA CHỮA

Địa Chỉ: 285 Lý Tự Trọng, Bến Thành, Quận 1, HCM (click xem bản đồ)

Địa Chỉ: 109 Trần Hưng Đạo, Cầu Ông Lãnh, Q.1, HCM (click xem bản đồ)

Hotline: 1800 9027 hoặc 028 3821 8297

Thời gian nhận sửa: Từ 9h đến 18h mỗi ngày

 
Call Now Button
Nhắn tin qua Facebook