Đa số các dòng đồng hồ pin đeo tay hiện tại đều có tuổi thọ trung bình từ 2 -3 năm.

Cách nhận biết đồng hồ bị yếu pin rất khác nhau, tuỳ mỗi dòng đồng hồ sẽ có chế độ báo yếu năng lượng (chức năng End of Life – E.O.L ở dòng đồng hồ pin) như là kim giây nhảy 2-4 nấc thay vì nhảy 1 nấc, chế độ Chronograph ngừng hoạt động,v.v…

Nếu không có chế độ báo yếu năng lượng, bạn hãy để ý độ chính xác đồng hồ, xem chúng có cập nhật giờ chậm hơn giờ hiện tại không.

Hoặc thực hiện việc thay pin định kỳ 1 – 2 năm/lần đối với dòng đồng hồ pin thông thường.

Xem thêm >> Nơi Sửa Đồng Hồ Uy Tín Tại Tp.HCM

Thay Pin Đồng Hồ

Bạn nên hạn chế để đồng hồ pin hoạt động đến khi cạn sạch năng lượng hoàn toàn rồi mới thay pin mới, bởi việc hoạt động bộ máy qua mức năng lượng pin cung cấp quá yếu sẽ gây ảnh hưởng xấu cho tuổi thọ bộ máy đồng hồ sau này.

Nhiều trường hợp đồng hồ đã gần cạn pin, hoặc dùng loại pin không đúng năng lượng, nhưng vẫn cố dùng khiến đồng hồ đã rơi tình trạng bị chảy axit, từ đó làm cho mạch điện và IC bị hỏng hóc hoàn toàn, và chi phí thay máy mới sẽ mắc hơn thay pin rất nhiều, chiếm khoảng 50% giá trị chiếc đồng hồ.

Xem thêm >> Địa Điểm Thay Mặt Kính Đồng Hồ Uy Tín Tại Tp.HCM

Có nên thay pin tại những cửa tiệm sửa chữa không có uy tín

Pin là một bộ phận rất quan trọng đối với bộ máy đồng hồ quartz vì chúng là bộ phận cung cấp năng lượng chính cho các hoạt động bộ máy; năng lượng “sạch”, đúng chuẩn thì đồng hồ sẽ hoạt động mượt mà; năng lượng bị sai, không đúng thông số thì máy sẽ hoạt động sai, hoặc thậm chí bị tê liệt và chết máy.

Vì thế, bạn cần phải lựa chọn một tiệm sửa chữa có uy tín, kinh nghệm lâu năm để thực hiện việc thay pin đồng hồ đúng chuẩn, bới việc chọn thay pin tại các cửa tiệm giá rẻ và chưa có uy tín sẽ mang đến cho chiếc đồng hồ của bạn những rủi ro sau:

_ Nhiều chỗ thay pin đồng hồ giá rẻ không có thiết bị đúng để mở nắp phía sau của đồng hồ và sẽ làm trầy xước vỏ, làm mất vẻ mỹ quan của đồng hồ.

_ Thay pin “rởm”, không đạt tiêu chuẩn cho bộ máy, và nếu bạn không phát hiện kịp thời, các loại pin “rởm” đó, khi được sử dụng trong quá trình lâu dài, có thể bị rỉ và gây hư hại nghiêm trọng cho các bộ phận khác của đồng hồ.

_ Không tiến hành vệ sinh đồng hồ ngay nắp đáy và vỏ khiến bộ máy phải hoạt động trong môi trường bụi bẩn dẫn đến đồng hồ chết.

_ Lắp đặt lại mà không kiểm tra các ron chống thấm nước và núm điều chỉnh để bảo đảm độ chống nước của đồng hồ, khiến đồng hồ sẽ dễ dàng bị vào nước (những trường hợp không còn chống nước được thì Tân Tân sẽ thông báo khách).

Đồng hồ pin, đặc biệt là những chiếc đồng hồ pin của những thương hiệu có tên tuổi lớn, bạn chỉ nên chọn gửi cho những trung tâm sửa chữa bảo hành lớn hoặc các đại lý chính hãng, dù giá cả sẽ cao nhưng các dịch vụ của các trung tâm uy tín đó sẽ mang lại lợi ích kinh tế lâu dài hơn các cửa tiệm sửa đồng hồ giá rẻ rất nhiều.

Thay Pin Đồng Hồ

Địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM

Đồng hồ Tân Tân với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, bảo hành, sửa đồng hồ và phân phối thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sỹ, đồng hồ Nhật Bản, Mỹ tại các trung tâm thương mại Thành phố Hồ Chí Minh, luôn cam kết sản phẩm chính hãng 100%, giao hàng toàn quốc và thực hiện chính sách sửa chữa, bảo hành toàn cầu theo chuẩn của hãng.

Địa điểm thay mặt kính đồng hồ uy tín tại TP.HCM
Đồng hồ Tân Tân 48 Lê Lợi, Q.1, TPHCM

Tân Tân là TTBH Quốc Tế được sự ủy quyền của các Hãng : Tissot, Movado, Coach ,Citizen, Bulova, Enicar,Grovana, Alfex và cũng đảm nhiệm sửa đồng hồ Rolex, Omega, Longines, Breguet, Rado, Gucci, Montblanc, Mido, Raymond Weil, Caravelle,  … 

Đội ngũ kỹ thuật viên Tân Tân giàu kinh nghiệm về kỹ thuật đồng hồ, được đào tạo chuyên sâu bởi các chuyên gia bảo hành và sửa chữa đồng hồ theo định kỳ từ các hãng, và cửa hàng Tân Tân cũng được trang bị hệ thống máy móc chuyên nghiệp, đúng chuẩn chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng.

Có mấy loại pin đồng hồ?

Pin cho đồng hồ chất lượng cao hiện nay có xuất xứ chủ yếu từ Thuỵ Sỹ và Nhật Bản, với các nhãn hiệu Pin  Nhật Bản tốt nhất hiện nay là  Maxell, Sony, Panasonic; thương hiệu Thuỵ Sỹ là Renata; hoặc thương hiệu pin Energizer đến từ Mỹ.

Thay Pin Đồng Hồ
Ba loại pin đồng hồ tốt nhất hiện nay: Pin Maxell của Nhật, pin Renata của Thụy Sĩ, pin Energizer của Mỹ

Về các loại pin thì ta sẽ có các loại pin như sau:

_ Pin than, là loại pin phổ biến nhất do dễ sản xuất nhất, chi phí thấp và phù hợp với dòng đồng hồ, có tuổi thọ trung bình 2 năm.

_ Pin kiềm, là loại pin chất lượng cao, có giá cao và chỉ dử dụng cho một số dòng đồng hồ chuyên dụng và đồng hồ cao cấp của những thương hiệu nổi tiếng, có tuổi thọ đạt 5 năm hoặc lâu hơn.

_ Pin sạc, là loại pin có khả năng tiếp nhận năng lượng từ nguồn bên ngoài như điện trường, vận động cơ, ánh sáng,… chuyên dùng cho những dòng đồng hồ đặc biệt như Solar, Eco-drive, Kinetic, Smartwatch,…

Xem thêm >> Điều Cần Biết Về Pin Đồng Hồ Citizen Eco-Drive

Thay Pin Đồng Hồ
Một loại pin dòng Solar của đồng hồ Casio Solar

Quy trình thay pin đồng hồ theo chuẩn Quốc Tế tại Tân Tân

Bước 1: Tiếp nhận, kiểm tra, tư vấn khách hàng thay pin đồng hồ

Bước 2: Vệ sinh dây vỏ.

Bước 3: Mở nắp đáy đồng hồ bằng dụng cụ chuyên dụng.

Bước 4: Xác định, kiểm tra pin và IC bằng máy đo chuyên dụng.

Bước 5: Lau dầu, vệ sinh đáy vỏ đồng hồ

Bước 6: Thay thế pin đúng chuẩn của máy.

Bước 7: Bảo dưỡng hoặc thay thế ron chống thấm nước.

Bước 8: Kiếm tra độ chống nước của vỏ bằng máy chuyên dụng.

Bước 9: Vệ sinh, chỉnh giờ, kiểm tra kỹ thuật trước khi giao trả khách hàng.

Thay pin đồng hồ mất bao lâu? Giá bao nhiêu?

Thay pin đồng hồ thường chỉ mất khoảng 15 phút và giá thay pin sẽ phụ thuộc vào loại máy, chức năng máy và thương hiệu.

Chi phí thay pin đồng hồ tại Tân Tân sẽ dao động thấp nhất từ 150.000 vnd trở lên tuỳ theo loại pin cần dùng cho từng mẫu đồng hồ riêng biệt.

Xem cụ thể >> Bảng giá chi tiết các dịch vụ sửa chữa tại Đồng hồ Tân Tân

Bạn nên đem đồng hồ đến cửa tiệm, Tân Tân sẽ kiểm tra đồng hồ, tư vấn và báo giá trực tiếp cho bạn.

Khách hàng cần lưu ý là sau khi thay pin đồng hồ, có thể gặp tình trạng đồng hồ không hoạt động, do không phải pin “rởm” , mà rất có thể là do bộ phận khác của bộ máy đang có vấn đề.

Trường hợp này cần được kiểm tra, lạu dầu, thay thế, bảo dưỡng và theo dõi các chi tiết bộ phận khác của đồng hồ một cách cẩn thận.

Việc tiến hành lau dầu, vệ sinh cho cho máy đồng hồ khi thay pin là một bước rất quan trong, do khi đồng hồ pin qua các năm sử dụng sẽ gặp nhiều vấn đề như: dầu sệt, gỉ sét, lấm cát bụi trong máy.

Và các vấn đề đó nếu không được giải quyết sẽ làm tiêu hao năng lượng của pin rất nhanh chóng.

Tuổi thọ của pin phụ thuộc nhiều vào tình trạng bôi trơn của các bộ phận máy và sau khi đã được thay thế sẽ không kéo dài lâu như khi đồng hồ mới cho pin hoạt động lần đầu.

Trung tâm bảo hành sửa chữa

Địa Chỉ: 285 Lý Tự Trọng, Bến Thành, Quận 1, HCM (click xem bản đồ)

Địa Chỉ: 109 Trần Hưng Đạo, Cầu Ông Lãnh, Q.1, HCM (click xem bản đồ)

Hotline: 1800 9027 hoặc 028 3821 8297

Thời gian nhận sửa: Từ 9h đến 18h mỗi ngày

Call Now Button
Nhắn tin qua Facebook