Thương Hiệu
Nam
Nữ
Cặp Đôi
Dòng đặc biệt
Sửa chữa
Dây đồng hồ
Doanh nghiệp
Về Tân Tân
Kinh nghiệm

Cảm Nhận, Đánh Giá Đồng Hồ Mặt Trăng BULOVA Moon Watch - Niềm Tự Hào Của Người Mỹ

Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân

Nếu bạn là người đam mê lĩnh vực đồng hồ và có tìm hiểu về lịch sử Thế giới đồng hồ, chắc hẳn bạn đã biết hoặc có nhớ qua dòng đồng hồ nào lần đầu tiên cùng nhân loại chinh phục được Mặt Trăng phải không. Đúng vậy, đó chính là chiếc đồng hồ Omega Speedmaster huyền thoại của hãng Omega.

Đồng Hồ BULOVA Moon Watch

Đồng hồ Omega Speedmaster Professional - đồng hồ cơ đầu tiên chinh phục Mặt Trăng[/caption] Tuy vậy, ngoài Omega ra, ta còn một thương hiệu đồng hồ danh tiếng khác cũng có mẫu đồng hồ thứ hai sau Speedmaster đã hoàn thành nhiệm vụ chinh phục Mặt trăng thành công. Đó là chiếc đồng hồ Bulova Moon Watch của thương hiệu Bulova – Một niềm tự hào to lớn của người Mỹ.

Đồng Hồ BULOVA Moon Watch

Bulova Moon Watch - chiếc đồng hồ pin đầu tiên chinh phục Mặt Trăng

Vào ngày 2 tháng 8 năm 1971, trong chuyến thám hiểm mặt trăng của tàu vũ trụ Apollo, phi hành gia Mỹ Dave Scott đã cùng mẫu đồng hồ Bulova Moon Watch hoàn thành công cuộc thám hiểm Mặt Trăng vĩ đại. Và kể từ đó đến nay, Bulova cùng Omega, là hai thương hiệu duy nhất có chiếc đồng hồ đạt đủ tiêu chuẩn chất lượng để có cơ hội diện kiến Mặt trăng.

Đọc thêm:

Lịch sử Hành trình chinh phục Mặt Trăng

Đầu tiên, trước khi đi sâu vào mẫu đồng hồ Bulova Moon Watch, chúng ta hãy cùng quay ngược về buổi hoàng hôn của công cuộc khám phá mặt Trăng thời đó. Vào khoảng thập niên 60 – 70 của thế kỷ 20, thời kỳ mở ra bước đầu chinh phục vũ trụ của loài người, đánh dấu bước chuyển hoá vĩ đại về khoa học kĩ thuật và công nghệ. Việc đưa con người lên Mặt Trăng thời đó được xem là ưu tiên hàng đầu. Trong số những vật dụng được liệt kê là quan trọng trong chuyến đi lên Mặt Trăng, đồng hồ là một trong những phụ kiện cần phải có đối với những phi hành gia để đo lường, cập nhật và tính toán thời gian chính xác trên vũ trụ. Rất nhiều công ty đã chớp cơ hội được ghi tên vào lịch sử, gửi những mẫu đồng hồ cao cấp nhất của họ cho NASA thử nghiệm, nhưng cuối cùng, chỉ có mỗi Omega Speedmaster vượt qua được tiêu chuẩn khắc nghiệt và được chọn là đồng hồ chính thức cho các phi hành gia của NASA. Vào năm 1965, Speedmaster đã trải nghiệm bầu không khí trên không gian vũ trụ lần đầu tiên, khi được đeo trên cổ tay của Edward White, người Mỹ đầu tiên được ra ngoài không gian vũ trụ.

Đồng Hồ BULOVA Moon Watch

Edward White và chiếc Omega Speedmaster lần đầu tiên được trải nghiệm không gian vũ trụ.

Tới tháng 7 năm 1969, khi lần đầu tiên tàu vũ trụ đổ bộ trên mặt Trăng thành công trên chuyến tàu Apollo 11, Neil Armstrong trở thành người đầu tiên bước chân lên Mặt Trăng. Tuy nhiên, lúc đó Neil Armstrong không đeo theo chiếc Speedmaster. Người giúp cho Omega thành thương hiệu đồng hồ đầu tiên được đưa lên mặt Trăng là Buzz Aldrin, người phi hành gia thứ hai đặt chân lên mặt Trăng sau Neil Armstrong.

Đồng Hồ BULOVA Moon Watch

Buzz Aldrin và chiếc Omega Speedmaster bên cổ tay trái.[/caption] Chuyến đổ bộ thành công mỹ mãn, các phi hành gia đã trở về đến Trái Đất an toàn. Kể từ đó, Omega với dòng Speedmaster được thế giới đồng hồ ca tụng hết lời và tục trở thành mẫu đồng hồ “sự lựa chọn số một” cho các phi hành gia sau này của NASA. Vậy làm thế nào mà hãng Bulova có thể chen chân vào và làm nên lịch sử với vũ trụ? Cơ hội xảy đến thật tình cờ cho Bulova khi chiếc đồng hồ Omega Speedmaster của phi hành gia người Mỹ Dave Scott bị bể mặt kính khi gần sát ngày khởi hành lên Mặt Trăng. Vì thế Dave Scott phải đeo chiếc đồng hồ Bulova mà khi ấy có tên là Accutron Chronograph do hãng Bulova đã tặng ông từ trước để thay thế.

Đồng Hồ BULOVA Moon Watch

Tiền thân của Bulova Moon Watch, chiếc Bulova Accutron Chronograph.

Có nhiều đồng nghiệp của ông nói rằng chiếc đồng hồ đó sẽ không thể chịu được sự thay đổi môi trường trên vũ trụ cũng như ở mặt Trăng. Nhưng dù gì thì chỉ huy Dave Scott cũng phải sử dụng chiếc đồng hồ Bulova vì đã đến ngày khởi hành.

Đồng Hồ BULOVA Moon Watch

Thượng tá David Scott, chỉ huy của chuyến thám hiểm Mặt Trăng có người lái lần thứ tư với tàu Apollo 15.

Ngày 26 tháng 7 năm 1971, tàu Apollo 15 chính thức khởi hành và là nhiệm vụ có người lái thứ chín trong chương trình Apollo của Hoa Kỳ, cũng như là tàu vũ trụ thứ tư hạ cánh trên Mặt trăng. Đây cũng là nhiệm vụ đầu tiên mà chiếc xe đi trên bề mặt Mặt Trăng do chính Dave Scott lái được sử dụng. Qua chuyến hành trình này, Dave Scott trở thành người thứ 7 đặt chân lên Mặt Trăng. NASA đã gọi đó là chuyến bay vũ trụ có người lái thành công nhất từng đạt được.

Đồng Hồ BULOVA Moon Watch

David Scott với chiếc đồng hồ Bulova trên cánh tay và "bạn đồng hành", xe di động trên Mặt Trăng EVA.[/caption] Nhiệm vụ bắt đầu vào ngày 26 tháng 7  và kết thúc vào ngày 7 tháng 8 năm 1971, Chỉ huy David Scott và người mô-đun Mặt Trăng James Irwin đã dành ba ngày trên Mặt trăng, trong đó có 18 1⁄2 giờ bên ngoài tàu vũ trụ trên xe di động ngoài mặt trăng (EVA) và đã thu thập 77 kg (170 lb) vật liệu trên bề mặt Mặt Trăng. Chuyến khám phá và thu thập đã đạt được kỳ tích vang dội. chiếc Bulova Accutron Chronograph đã theo Dave Scott về an toàn với Trái Đất mà bộ máy vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường, chứng tỏ được chất lượng gia công đồng hồ của thương hiệu Bulova không hề thua kém Omega.

Đồng Hồ BULOVA Moon Watch

Những phi hành gia của chuyến tàu Apollo 15 đã trở về Trái Đất an toàn.[/caption] Một điều thú vị là, chiếc đồng hồ Bulova vẫn còn vươn bụi MẶt Trăng của Dave Scott do là sở hữu cá nhân nên ông được tự do đem đấu giá, không giống như những chiếc Omega của những phi hành gia khác là do Nhà nước tài trợ, sau khi hoàn thành nhiệm vụ sẽ được thu hồi. Trong buổi đấu giá hôm 22/10/2015 do RR Auction tổ chức tại Boston, Massachusetts, Mỹ, chiếc đồng hồ được bán với giá 1,6 triệu USD. “Tôi đã đeo chiếc đồng hồ Bulova với dây khóa dán trong nhiệm vụ thám hiểm bề mặt Mặt Trăng của tàu Apollo 15, sau đó bay lên quỹ đạo Mặt Trăng và trở về Trái Đất. Cỗ máy thời gian chính xác này là một mẫu vật đầy ý nghĩa đối với lịch sử ngành hàng không và chế tác đồng hồ. Nó có vai trò chủ chốt trong thành công của tàu Apollo 15”, Thượng tá Scott, 83 tuổi, viết trong bức thư gửi đến buổi bán đấu giá.

Đồng hồ Bulova còn dính bụi Mặt Trăng được bán đấu giá 1,6 triệu đô của Thượng tá Scott

Với sự thành công to lớn từ mẫu Accutron Chronograph của Dave Scott, hãng Bulova đổi tên đồng hồ thành dòng đồng hồ Bulova Moon Watch, phần thiết kế hầu như vẫn được giữ nguyên, ngoại trừ bổ sung thêm lịch ngày, có khắc ngày kỷ niệm chuyến bay lên Mặt Trăng thành công ở tàu Appollo 15 và bộ máy pin được cải thiện tới 262 kHz với độ chính xác gấp 12 lần đồng hồ pin thông thường.

Tóm tắt những điểm nổi bật của đồng hồ Bulova Moon Watch

Thiết kế cứng cáp, hiện đại vượt thời gian. _ Có giá trị thành tựu lịch sử oai hùng. _ Cỗ máy chạy êm, kim giây chuyển động mươt mà. _ Bộ đo thời gian 1/10 rất độc đáo và hữu dụng. _ Thiết kế bao gồm cả dây đeo bằng kim loại lẫn dây da linh hoạt sử dụng theo tuỳ môi trường. _ Cỗ máy pin UHF 262 kHz siêu chính xác, có độ chính xác gấp 8 lần đồng hồ pin thông thường. _ Chức năng bấm giờ Chronograph, thang đo Tachymeters kèm theo hiển thị lịch ngày rất hữu dụng. _ Độ chống nước đến 5 bar khá tốt, có thể đeo theo ngâm mình trong bồn tắm hay đi bơi.

Về bộ máy chức năng

Bộ máy pin Tần số cực cao(Ultra High Frequenacy – UHF) 262 kHz của Bulova

Máy 262 kHz, hay còn gọi là máy Precisionist, là bộ máy pin độc quyền của hãng Bulova, có tiền thân từ máy Accutron.

Chữ số "262 kHz" thướng thấy trên mặt số những mẫu đồng hồ Bulova có sử dụng máy này[/caption] Điểm đáng chú ý nhất của bộ máy Ultra High Frequency 262 kHz này đó là khả năng hoạt động chính xác với độ sai số chỉ +- 10 giây/năm, gấp 8 lần đồng hồ pin thông thường Ngoài ra, Ultra High Frequency 262 kHz có khả năng tạo nên 16 nhịp trong một giây, tạo nên độ trôi rất mượt không thua gì đồng hồ cơ. Để có chuyển động nhịp nhanh như thế đối với đồng hồ pin thạch anh là một điều gần như không thể. Một bộ máy pin thạch anh mà có chuyển đồng nhanh như vây thì sẽ khiến cho năng lượng dự trữ nhanh chóng cạn kiệt., Thế nhưng, Bộ máy pin này vẫn có tuổi thọ khoảng 2 – 3 năm như các bộ máy pin thông thường. Một điểm cộng vượt trội về mặt chất lượng cho bộ máy đồng hồ Bulova Moon Watch.

Chức năng Chronograph với bộ đo 1/10

Đồng hồ Bulova Moon Watch có kim giây chính hoạt động ở vòng số khu vực 6h, nơi mà hãng Bulova có in chữ “262 kHz”, còn kim giây dài cổ điển dùng để hiện thị thời gian đo của chức năng Chronograph. Khi ấn nút bắt đầu đo thời gian ở viền ngoài khu vực 2h của đồng hồ, kim giây dài sẽ bắt đầu hoạt động một cách vô cùng mượt mà, khác hẳn với các dòng đồng hồ Chronograph dòng pin khác có chuyển động theo từng nhịp cổ điển của thạch anh.

Ngoài ra, trong khi kim giây dài hoạt động Chronograph, ở vòng số góc 2h cũng sẽ hoạt động theo chu kì cứ quay một vòng đến số 10 thì kim giây dài sẽ được 1 giây. Cho đến khi kim giây dài đo được đến giây 30, vòng số góc 2 giờ sẽ tự động dừng để tiêt kiệm pin. Chức năng đo phần 10 trong đơn vị 1 giây này cũng là một nét rất đặc biệt của chiếc đồng hồ Bulova Moon Watch khác hẳn dòng đồng hồ Chronograph khác, chỉ đo đơn vị giây và phút chứ không đo chi tiết đơn vị 1 giây.

Đọc thêm:

Về thiết kế

Vỏ đồng hồ

Có lẽ khuyết điểm duy nhất của mẫu đồng hồ này là chúng có kích thước vỏ khá to, với đường kính khoảng 45mm. Đồng hồ cho phái mạnh có kích thước lớn sẽ mang lại lợi thế là với mặt số lớn hơn nên dễ đọc giờ nhanh, đồng thời có thể làm một món trang sức tô điểm thêm vẻ cứng cáp cho những người đàn ông có cổ tay to lớn, nhưng cũng vì thế mà sẽ kén những người nam có cổ tay nhỏ. Đối với những quý ông có kích thước cổ tay dưới 17cm thì chắc có lẽ sẽ không hợp lên tay chiếc đồng hồ này.

Ngoài khuyết điểm kích thước hơi to thì đây là mẫu đồng hồ có thiết kế rất đẹp và linh hoat, chúng trông rất mạnh mẽ, hiện đại, không bao giờ lỗi thời, và có thể phối đồ với cả trang phục thông thường lẫn trang phục công sở. Hình dáng của vỏ đồng hồ Bulova Moon Watch dễ làm ta liên tưởng đến những chiếc đĩa bay người ngoài hành tinh hay những con tàu vũ trụ hình con thoi của con người. Điều đặc biệt của vỏ ngoài đồng hồ là phần mặt lưng sau của chúng có khắc in logo thương hiệu Bulova chính hãng đây kiêu hãnh cùng dòng chữ trịnh trọng nhắc lại nhiệm vụ khi đồng hồ theo tàu vũ trụ Apollo 15 lên mặt trăng vào ngày 26 tháng 7 - 7 tháng 8 năm 1971.

Đồng Hồ BULOVA Moon Watch

Phần vỏ trước với mặt kính làm bằng chất liệu Sapphire cao cấp có độ cứng rất tốt. Độ cứng của Sapphire được xem là chỉ xếp sau kim cương và không có vật nào có thể làm trầy chúng được tất nhiên là ngoại trừ chính sapphire hoặc kim cương. Ở cạnh viền đồng hồ, với hai nút ấn Chronograph hình tam giác trong rất giống một đôi cánh dang rộng, trông rất độc đáo và tạo được sự ấn tượng riêng biệt cho người xem hơn những mẫu Chronograph có hai nút ấn Chronograph cổ điển.

Mặt số

Bulova Moon Watch là dòng đồng hồ Chronograph nên ta sẽ thấy có ba vòng số đặc trưng ở mặt đồng hồ. Ở vòng khu vực 3h là hiển thi phần 10 trong đơn vị 1 giây, ở vòng 6h hiện thị số giây hoạt động chính của đồng hồ, còn ở khu 9h là số phút đã đã trôi qua kể từ khi bấm giờ đo.

“Đơn giản nhưng hiệu quả” là những gì Tân Tân có thể miêu tả một cách ngắn gọn về kiểu thiết kế mặt số của đồng hồ Bulova Moonwatch. Nhìn sơ qua thì mẫu đồng hồ Bulova Moon Watch này có nét rất giống với chiếc đồng hồ Speedmaster bởi sự kết hợp hai màu tương phản trắng đen, cũng đều là dòng Chronograph có hiển thị thang đo Tachymeters. Mẫu Speedmater được thiết kế cho chương trình thám hiểm vụ trụ NASA, với kiểu thiết kế Chronograph tập trung vào tính thực dụng và đa chức năng. Mẫu Speedmaster trông rất đơn giản, không cầu kỳ hoa mỹ với hai tông màu chủ đạo là mặt số đen và chữ số màu trắng có đính dạ quang giúp các phi hành gia dễ xem giờ ở nơi tối lẫn nơi sáng.

Đồng Hồ BULOVA Moon Watch

Có lẽ Dave Scott đã lựa chọn chiếc đồng hồ Bulova thay thế vì chúng có kiểu thiết kế cũng đơn giản nhưng hiệu quả giống như Speedmaster. Nhưng thực sự, ngoài khả năng giúp dễ xem giờ, việc sử dụng hai tông màu cổ điển đen và trắng làm cho cả hai chiếc đồng hồ trông rất sang trọng, chuyên nghiệp và dễ phối màu với nhiều kiểu màu khác nhau vì sự tương phản hai màu trắng đen của đông hồ khiến chúng trở nên rất linh hoạt, dễ phối đồ với không những trang phục phi hành gia NASA mà còn trong các trang phục ở cuộc sống thường ngày.

 Đồng Hồ BULOVA Moon Watch

Dây đồng hồ

Phiên bản Bulova Moon Watch có thể sử dụng với tổng cộng 3 loại dây: dây da, dây kim loại, dây vải dù.

Ngoài dây kim loại và dây da, hãng Bulova còn hỗ trợ cho ta thêm dây vải dù nguyên bản  thuận tiện cho việc thay đổi phong cách đồng hồ phù hợp theo từng môi trường thích hợp. Có lẽ kiểu đồng hồ to lớn này sẽ hợp nhất với thiết kế dây kim loại cứng cáp, nhưng nếu bạn không quen đeo dây kim loại, đeo dây kim loại khiến bạn có cảm giác nặng nề, ngột ngạt cho cổ tay thì bạn có thể thay thế chuyển sang dây vải dù, dây da thuận tiện cho các hoạt động thường ngày hơn. Để hỗ trợ bạn thay dây, hãng Bulova còn tặng kèm theo một thanh dụng cụ giúp bạn tháo dây kim loại khỏi vỏ đồng hồ một cách dễ dàng.

Đồng Hồ BULOVA Moon Watch

Cảm nhận của Tân Tân về chiếc đồng hồ Bulova Moon Watch

Sang trọng, thanh lịch, độc đáo kết hợp vẻ mạnh mẽ, thể thao, đa chức năng của Chronograph, cùng với giá trị lịch sử cũng như công nghệ tiên tiến, hiện đại, đây là một mẫu đồng hồ giúp bạn có thể quản lí thời gian hiệu quả cũng như tôn lên được sự sành điệu, đẳng cấp của người chủ sở hữu.

Nếu bạn đang muốn sở hữu một chiếc đồng hồ có độ bền cao, có thể chịu được môi trường khắc nghiệt như không gian vũ trụ và vẫn chạy ổn định với độ chính xác cực cao, hay muốn được trải nghiệm chiếc đồng hồ có giá trị lịch sử hào hùng cũng như độ chất lượng cao cấp không thua gì mẫu đồng hồ Omega Speedmaster huyền thoại mà có mức giá cả hợp lý, thì không còn mẫu đồng hồ nào thích hợp hơn chiếc đồng hồ Bulova Moon Watch.

Hai mẫu Bulova Moon Watch đang có mặt tại cửa hàng Tân Tân.

Đồng Hồ Bulova Moon Watch 96A225

 

Đồng hồ Bulova Moon WWatch 96B251

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Showroom Citizen, Bulova (1000+ mẫu): 285 Lý Tự Trọng, P. Bến Thành, Q.1, HCM Showroom Bulova và đồng hồ Thụy Sĩ (1500+ mẫu): 109 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Ông Lãnh, Q.1, HCM Hotline: 1800 9027 Tư vấn mua hàng 24/7: 098 3831 547 Mở cửa: Từ 8h30 – 21h30 mỗi ngày

Xem thêm:

MUA ĐỒNG HỒ ONLINE, HÃY THAY ĐỔI THÓI QUEN MUA HÀNG

NÊN LÀM GÌ KHI ĐỒNG HỒ BỊ VÔ NƯỚC

ĐỒNG HỒ CASIO CỦA NƯỚC NÀO? CÓ TỐT KHÔNG?

ĐIỂM DANH TOP ĐỒNG HỒ PIN CHÍNH XÁC NHẤT HIỆN NAY

ĐỒNG HỒ BULOVA MẶT VUÔNG: “ĐẲNG CẤP CỦA PHÁI ĐẸP”

ĐÁNH GIÁ DÒNG ĐỒNG HỒ MOVADO MUSEUM CLASSIC - BIỂU TƯỢNG CỦA NGHỆ THUẬT HIỆN ĐẠI

ĐỒNG HỒ TISSOT LE LOCLE – CỘI NGUỒN CẢM HỨNG BẤT TẬN

QUY TRÌNH HOẠT ĐỘNG HẤP THỤ ÁNH SÁNG CỦA ĐỒNG HỒ ECO-DRIVE

ĐỒNG HỒ QUARTZ LÀ GÌ - BỘ MÁY QUARTZ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

 

0 bình luận, đánh giá về Cảm Nhận, Đánh Giá Đồng Hồ Mặt Trăng BULOVA Moon Watch - Niềm Tự Hào Của Người Mỹ

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Bài viết nổi bật

Đồng hồ Bulova của nước nào? Chất lượng có tốt không?

Đồng hồ Bulova của nước nào? Chất lượng có tốt không?
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Bulova của nước nào? Bắt nguồn từ Mỹ, lấy chất lượng...

Đồng hồ Citizen của nước nào? Đánh giá chi tiết

Đồng hồ Citizen của nước nào? Đánh giá chi tiết
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Citizen là thương hiệu của Nhật Bản, được ưa thích...

Review đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời

Review đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời sử dụng năng...

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Dây đồng hồ khi xài một khoảng thời gian lâu sẽ có dấu hiệu...

Trung Tâm Bảo Hành CITIZEN Chính Hãng Tại TPHCM

Trung Tâm Bảo Hành CITIZEN Chính Hãng Tại TPHCM
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Hiện nay, trên thị trường người tiêu dùng sử dụng rất nhiều...

Đồng Hồ Tissot 1853 Automatic Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết

Đồng Hồ Tissot 1853 Automatic Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết
Tác giả: Đồng Hồ Tân Tân
Xuất thân từ vùng đất danh giá, qua bàn tay chế tác điêu...
Quý khách vui lòng để lại thông tin, Tân Tân Watch sẽ liên hệ sớm nhất.
Hoặc Qúy khách có thể liên hệ qua số Hotline:
Đóng

Sản phẩm đã xem gần nhất

Hoặc nhập tên để tìm
0.14969 sec| 3210.492 kb