Đồng Hồ Longines Automatic Và Công Cuộc Hồi Sinh Dòng Đồng Hồ Cơ Thuỵ Sĩ

15/06/2019
Đến thời điểm hiện tại, đồng hồ Longines automatic đã gặt hái được nhiều thành công. Tuy nhiên, hầu hết các thương hiệu đồng hồ, không ngoại trừ đồng hồ Longines, trước khi chạm tay đến vòng nguyệt quế vinh quang, đều trải qua nhiều thăng trầm, tưởng có lúc “đánh mất chính mình”.

Đồng Hồ Longines Automatic

Cho đến hiện tại, cánh chim Longines vẫn vút bay trên bầu trời rộng lớn, đánh dấu sự trưởng thành qua cuộc khủng hoảng Thạch Anh giai đoạn 1960 - 1970 và vẫn tiếp tục thực hiện công cuộc hồi sinh dòng đồng hồ cơ Thụy Sỹ. Hẳn sẽ có nhiều điều đáng bàn về giai đoạn “thập tử nhất sinh” và cú trở mình mạnh mẽ của đồng hồ Longines automatic.

Đồng hồ Longines Automatic và công cuộc chống lại “khủng hoảng Thạch Anh” thập niên 60-70 từ cơn bão đồng hồ pin từ các quốc gia phương Đông

Vào cuối những năm 1960, sự phát triển mạnh mẽ của đồng hồ pin - thạch anh đã trở thành mối đe dọa lớn đối với ngành công nghiệp đồng hồ cơ Thụy Sỹ. Mở màn cho cuộc chiến khốc liệt này là khi thương hiệu đồng hồ Seiko tung ra chiếc đồng hồ Quartz đầu tiên với tên gọi Seiko Astron.

Đồng hồ Seiko Astron - chiếc đồng hồ quartz 3 kim hoàn thiện đầu tiên của Thế giới[/caption]

Trong suốt những năm 1970 và đầu những năm 1980, sự ra đời hàng loạt của dòng đồng hồ pin rẻ tiền đã khiến không ít nhà sản xuất đồng hồ cơ khí buộc phải ngừng hoạt động. Theo thống kê không chính thức, có khoảng hơn 1000 thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ lớn nhỏ bị phá sản toàn tập trong thời kì này, từ hơn 1600 xuống còn trên dưới 600.

Với vai trò là một "anh lớn" trong giới đông hồ Thuỵ Sỹ, thương hiệu đồng hồ Longines, cùng với thương hiệu Omega, vẫn không lùi bước mà ngược lại, đã dốc hết sức mình để chống lại “khủng hoảng Thạch Anh”, cải tiến bộ máy cơ ngày một chính xác và độc đáo hơn để bảo vệ vị thế của thương hiệu đồng hồ cơ Thụy Sỹ cao cấp.

Năm 1967, khi cuộc khủng hoảng 'thạch anh' ở mức cao trào, Longines đã cho ra mắt sản phẩm Ultra-Chron - đồng hồ cơ tự động, sử dụng cỗ máy L431 với tần số dao động 36000 vph(nhanh gấp 2 lần bộ máy cơ thông thường). Đây được xem là chiếc đồng hồ cơ chính xác nhất thế giới thời bấy giờ, được đảm bảo chính xác trong vòng một phút mỗi tháng.

Đồng hồ Longines Ultra-Chron

Với sự ra đời của Ultra-Chron, đồng hồ Longines automatic đã ngay lập tức lấy lại vị thế của mình trên thị trường thời gian và thách thức trực tiếp với sự lên ngôi của đồng hồ Quartz tại thời điểm này.

đồng hồ Longines automatic
Bộ máy cơ L431 của Longines một thời là cỗ máy cơ chính xác nhất Thế giới

Chưa dừng lại ở đó, tại Thế vận hội Olympics 1972 diễn ra tại Munich, đồng hồ Longines automatic trình làng đồng hồ Longines Admiral, sử dụng máy Caliber 6942, với tính năng reset kim giây ấn tượng.

Đồng hồ Longines Admiral

Thông thường, kim giây sẽ dừng hẳn khi núm vặn được kéo ra. Tuy nhiên với đồng hồ Longines Admiral, khi bạn kéo núm vặn, kim giây sẽ chạy nhanh cho đến đầu của phút tiếp theo (tức là vị trí 12 giờ). Khi núm vặn được đẩy vào, kim giây sẽ hoạt động như bình thường.

Như vậy, với điểm đặc biệt này, chiếc đồng hồ sẽ luôn giữ được độ chính xác ổn định, giúp người đeo hoàn toàn gạt bỏ nỗi lo đồng hồ cơ chạy sai giờ vì chỉnh giờ thường xuyên.

Caliber 6942 chỉ là một trong số rất nhiều sáng kiến mà thương hiệu đồng hồ Longines automatic phát minh ra trên nền tảng sự chính xác của đồng hồ đeo tay thạch anh. Với những gì đã thể hiện, thương hiệu đồng hồ Longines automatic đã chứng tỏ vị thế của mình trong việc chế tạo ra những chiếc đồng hồ cơ có độ chính xác không thua kém gì đồng hồ Quartz.

Vào giữa những năm 1970, đồng hồ Longines automatic tiếp tục cho ra đời Caliber 890 - bộ máy cơ tự động tốt nhất từ trước đến giờ. Bộ máy được modified vào năm 1977 với  tên gọi Caliber 990.

Bộ máy cơ L990

Với Caliber 890 và 990, đồng hồ Longines automatic đã tạo ra những sản phẩm với hiệu suất cao, bộ máy thực tế có thể cung cấp một sự thay thế cơ học thực sự cho sự thống trị ngày càng tăng của công nghệ thạch anh.

Ưu điểm lớn của hai bộ máy này chính là sử dụng hộp cót lớn để trữ năng lượng lâu hơn, lên dây cót tự động, tính năng dừng kim giây, thay đổi lịch ngày nhanh chóng và tần số dao động cao (28800 vph) để tăng độ chính xác.

Những năm 1970 thường được xem là năm ảm đạm cho chiếc đồng hồ cơ. Tuy nhiên, nhìn ở nhiều góc cạnh khác, đây cũng là một cú hích lớn cho nền công nghiệp đồng hồ, đặc biệt là đồng hồ cơ.

Trong số đó, thương hiệu đồng hồ Longines automatic đã thể hiện rõ tinh thần chiến đấu quật cường của mình. Để đến ngày nay, khi được đeo lên tay chiếc đồng hồ cơ với logo đồng hồ cát có cánh, bạn sẽ tự hào với việc sở hữu sản phẩm thương hiệu có trang sử 200 năm hào hùng.

Công cuộc khôi phục và phát triển thương hiệu đồng hồ cơ Thuỵ Sỹ chất lượng cao mang tên Longines ở thời điểm hiện tại

Trải qua những biến cố thăng trầm của lịch sử, đồng hồ Longines automatic đã ngày càng trưởng thành và chứng minh chất lượng qua các sản phẩm danh giá. Nhắc đến đồng hồ Longines automatic hiện tại, chắc hẳn không thể bỏ qua hai BST đồng hồ cơ cao cấp nhất của thương hiệu ở thời điểm hiện tại: Master CollectionLongines Record.

BST đồng hồ nam Longines Master được hãng cho ra mắt vào năm 2005 và được vinh danh như những “đỉnh cao của nghệ thuật chế tác”. Toàn bộ sản phẩm trong bộ sưu tập là đồng hồ cơ tự động truyền thống và số ít trong đó là đồng hồ cơ chuyển động bằng cơ chế lên dây cót. Với BST đồng hồ cơ Longines, bạn dễ dàng tìm thấy những cỗ máy được tích hợp các chức năng vô cùng cao cấp. Điển hình như: Chu kỳ Trăng Moon Phase, chức năng Hồi ngược thời gian (Retrograde Displays), chức năng bấm giờ Chronograph, Lịch Vạn Niên, hiển thị hai múi giờ Thế giới GMT,...

Đồng Hồ Longines Automatic
Đồng hồ LONGINES MASTER L2.859.4.51.6

Không chỉ hoài niệm về những chức năng đồng hồ tự đồng đã giúp hãng gặt hái nhiều thành công vang dội, BST còn là dịp để phô bày kỹ thuật chế tác bậc thầy của con phượng hoàng trong giới đồng hồ Thụy Sỹ. Tổng thể đồng hồ Longines chính hãng Master Collection toát lên vẻ sang trọng, tinh tế và lịch lãm với lớp vỏ làm bằng thép không gỉ hoặc mạ vàng hồng 18k, màn kính Sapphire cao cấp, nền số khảm xà cừ (với phiên bản nữ)...

Hài hòa với thiết kế bên ngoài là trái tim mạnh mẽ bên trong. Đồng hồ được trang bị máy Caliber L678, dựa trên cấu trúc cỗ máy Valjoux 7751 của ETA với cơ chế lên dây cót tự động, khả năng dự trữ năng lượng kéo dài 54 - 64 tiếng và khoảng 40 tiếng với phiên bản nữ.

Xem thêm >> Khám phá bộ sưu tập đồng hồ Longines Master Collection danh tiếng

[caption id="attachment_147597" align="aligncenter" width="720">

Nam tài tử Quách Phú Thành và chiếc Đồng hồ Longines Master L2.673.4.78.3

Tiếp nối thành công của BST Master Collection, tại Triển lãm Đồng hồ và Trang sức Thế giới (Baselworld) 2017 vừa qua, hãng trịnh trọng giới thiệu đến người hâm mộ BST đồng hồ Longines Record. Đây là BST đồng hồ cơ đầu tiên mà trong đó, tất cả sản phẩm đều đạt chuẩn COSC.

Xem thêm >> Khái niệm về chuẩn Chronometer và 5 chi tiết đặc biệt về chứng nhận COSC

Có thể nói với BST này, Longines đã không ngại ngần chi ra một khoản lớn, đầu tư cả về bộ máy lẫn thiết kế sản phẩm. Tất cả bộ máy cho đồng hồ Longines Record đều được ETA thiết kế độc quyền cho hãng. Trong đó, máy Caliber L888.4 (ETA A31.L11) dành cho đồng hồ Longines nam và máy Longines Caliber L592.4 (ETA A20.L11) dành cho mẫu đồng hồ nữ. Tuyệt phẩm có sai số ở mức lý tưởng: - 4 đến +6 giây/ngày với khả năng dự trữ năng lượng khi không sử dụng lên đến 40 tiếng (khoảng gần 2 ngày) với mẫu nữ và 64 tiếng (khoảng gần 3 ngày) với mẫu nam.

Đồng Hồ Longines Automatic
Đồng hồ Longines Record

Xem thêm >>Đồng Hồ Longines Record - Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Cơ Đạt Chuẩn COSC 

Không chỉ thành danh ở thị trường châu Âu, đồng hồ Longines automatic ngày càng thâm nhập sâu vào thị trường châu Á (thị trường khai sinh và phát triển dòng đồng hồ pin giá rẻ).

Việc hợp tác với các diễn viên, vận động viên, ca sĩ nổi tiếng của Châu Á và mời họ làm đại sứ cho các bộ sưu tập đồng hồ cơ cao cấp nhất của thương hiệu tại thị trường này cho thấy Longines đang rất quan tâm tới thị trường Châu Á.

Với những đại sứ có tên tuổi lớn tại Châu Á tiêu biểu như: Quách Phú Thành, Lâm Chí Linh, Triệu Lệ Dĩnh, Bành Vu Yến, Jung Woo-sung, Kohei Uchimura,... đang ngày càng đưa cánh chim Longines đến dần hơn với giới mộ điệu phương Đông. Đồng thời, thể hiện quyết tâm “lấy lại những gì đã mất” trên chính “sân nhà” của đồng hồ Quartz.

Với những gì đã thể hiện, đồng hồ Longines automatic đang dần chiếm ưu thế trong lòng giới mộ điệu. Con phượng hoàng của đồng hồ Thụy Sỹ vẫn luôn miệt mài làm mới mình, hoàn thiện chất lượng sản phẩm và không ngừng tạo ra những giá trị mới, ứng dụng vào ngành sản xuất.

Nam tài tử Jung Woo Sung và chiếc đồng hồ Longines Record ưa thích của ông

Nếu bạn đang có những băn khoăn về giá đồng hồ Longines, đừng ngần ngại gọi đến hotline 1800 9027 – 098 383 1547  hoặc đến trực tiếp hệ thống Showroom Đồng hồ Tân Tân 109 Đường Trần Hưng Đạo, P. Cầu Ông Lãnh, Q.1, HCM để được tư vấn và chia sẻ thêm nhiều kiến thức bổ ích về thương hiệu này.

Xem thêm >> Mua đồng hồ Longines chính hãng tại Việt Nam

Đồng Hồ Longines Automatic

[ux_custom_products cat="29" products="" columns="4" title="Một vài mẫu đồng hồ Longines tiêu biểu tại cửa hàng Tân Tân"]

0 bình luận, đánh giá về Đồng Hồ Longines Automatic Và Công Cuộc Hồi Sinh Dòng Đồng Hồ Cơ Thuỵ Sĩ

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.05313 sec| 1112.289 kb