Lịch Sử Thương Hiệu Đồng Hồ Citizen

Tác giả: Tân Tân Watch
Nhắc đến đồng hồ Nhật, không thể không nhắc đến CITIZEN. Với người Nhật, CITIZEN không đơn thuần chỉ là một đề chế đồng hồ mạnh mẽ mà lịch sử thương hiệu đồng hồ CITIZEN còn ẩn chứa niềm tự hào của người Nhật.

Nhắc đến đồng hồ Nhật, không thể không nhắc đến CITIZEN. Với người Nhật, CITIZEN không đơn thuần chỉ là một đề chế đồng hồ mạnh mẽ mà lịch sử thương hiệu đồng hồ CITIZEN còn ẩn chứa niềm tự hào của người Nhật.  ❖ Vào tháng 3 -1918 Viện nghiên cứu đồng hồ Shokosha được thành lập tại quận Totsuka ở thủ đô Tokyo - nay là tiền thân của Citizen Watch Co., Ltd. Sau đó Thị trưởng Tokyo, ông Shimpei Goto đổi tên thành “CITIZEN”, Ý nghĩa của từ CITIZEN trong tiếng anh là "thường dân". Với mong muốn đồng hồ sẽ không còn là mặt hàng xa xỉ, chỉ dành cho giới thượng lưu nữa mà sẽ phổ biến rộng rãi đến với cả những người dân bình thường và được bán trên toàn thế giới.  ❖Tháng 12 – 1924 Chiếc đồng hồ bỏ túi đầu tiên sử dụng loại máy “Caliber 16” của CITIZEN bắt đầu được bán ra thị trường, Ý nghĩa của cái tên này là hy vọng rằng mọi người dân sẽ được hưởng lợi và yêu thích những chiếc đồng hồ được phát triển bởi Viện Nghiên Cứu Đồng Hồ Shokosha. Và kể từ đó, thương hiệu Citizen vươn lên mạnh mẽ cho đến khi nổ ra Chiến tranh thế giới thứ 2. Cuộc chiến này đã tàn phá nặng nề nền công nghiệp sản xuất đồng hồ của Nhật Bản. Trong thời gian này, thương hiệu Citizen đã bước sang một kỷ nguyên mới với sự xuất hiện của chủ tịch Eiichi Yamada. Đây là cột mốc quạn trọng của lịch sử đồng hồ Citizen. Ông hiểu rằng tương lai của Citizen nằm trong việc mở rộng ra thị trường nước ngoài, xây dựng nhiều đại lý phân phối trên toàn thế giới. ❖ Năm 1930, Viện Nghiên Cứu Shokosha mở rộng thành một công ty đồng hồ với đầy đủ các chức năng với cái tên CITIZEN Watch Co. Ltd.

 

❖ Vào tháng 7/1936, khi khả năng sản xuất tăng cao, CITIZEN bắt đầu xuất khẩu tới khu vực Đông Nam Á và vùng Nam Thái Bình Dương ❖ Vào tháng 3/1946, Eiichi Yamada trở thành tổng giám đốc của CITIZEN. Với tư tưởng đổi mới, Yamada hiểu rằng tương lai của CITIZEN nằm ở việc mở rộng thị trường ra nước ngoài. ❖ Năm 1949, ông đã thành lập một công ty con có tên là CITIZEN Trading Company chuyên kinh doanh và marketing. ❖ Năm 1953, Citizen cho ra đời thêm một nhà máy sản xuất đồng hồ, The Rhythm Clock Co. (hiện nay có tên là The Rhythm Watch Co., Ltd). ❖ Sự đột phá của Citizen bắt đầu vào năm 1956 khi cho ra mắt chiếc đồng hồ chống va đập (chống sốc) đầu tiên trên thế giới. Đây là một bước đột phá mang tính bước ngoặt cho ngành cồng nghiệp như nó đã mở cửa cho một cấp độ hoàn toàn mới của công nghệ sản xuất đồng hồ. Họ không ngừng phát triển và thay đổi phong cách trong từng chiếc đồng hồ do họ sản xuất. Sau đó, CITIZEN cũng thực hiện buổi ra mắt thành công với mẫu Parawater, một mẫu đồng hồ chịu nước. Parawater sử dụng bộ máy Cal.920(2B) được xem là chiếc đồng hồ chịu nước tốt nhất thế giới lúc đó.  ❖ Tháng 5/1970, CITIZEN đã tung ra loại máy X-8 được đặt trong vỏ bằng Titanium. Đây là chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới có vỏ làm bằng Titanium. Công ty đã đi đầu trong việc sử dụng kim loại bền, nhẹ vào sản xuất đồng hồ và trở thành nhà sản xuất đồng hồ Titanium lớn nhất thế giới. ❖ Năm 1976, CITIZEN tung ra đồng hồ Crystron Solar Cell, đồng hồ Quartz hiển thị analog dùng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới độ sai lệch dưới 15 giây/tháng. ❖ Năm 1978, CITIZEN bắt đầu cái mà sau này được biết đến là “cuộc chiến đồng hồ mỏng” với mẫu đồng hồ CITIZEN Exceed Gold siêu phẩm đồng hồ với bộ máy thạch anh Quartz 790 chỉ dày 0.98mm. ❖ Đến cuối năm 1981, Citizen phát hành chiếc đồng hồ citizen Professional Diver 1300m , vào thời điểm đó đây là chiếc đồng hồ chống nước tốt nhất thế giới.  ❖ Đến năm 1995, Một trong những cột mốc lớn nhất của hãng Citizen đó là cho ra đời dòng đồng hồ CITIZEN Eco-Drive, đánh dấu một cột mốc vàng son trong lịch sử của thương hiệu Citizen. Đưa ra một tư duy mới cho nghệ thuật chế tác đồng hồ. Đây là một giải pháp mới trong cách sử dụng năng lượng đồng hồ. Dùng ánh sáng để tạo ra năng lượng của đồng hồ thay thế cho đồng hồ pin kiểu truyền thống. Một sản phẩm thân thiện với môi trường. Từ đó đến nay, tên gọi và biểu tượng Eco-Drive được cả thế giới ghi nhận. ❖ Năm 2003, Citizen tiếp tục phát triển dòng sản phẩm mới đi trước thời đại mang tên Stiletto. Đây là dòng đồng hồ mỏng nhất thế giới dùng năng lượng của ánh sáng. Với nhiều kiểu dáng đẹp, tinh tế và sang trọng với độ dày từ 4,4mm.

❖ Ngày 10 tháng 1 năm 2008, Citizen mua lại Công ty đồng hồ Bulova của Mỹ, bao gồm tất cả các thương hiệu trực thuộc như: Bulova, Caravelle, Wittnauer và Acctron trị giá 247 triệu đô. Hiện nay, Citizen là một trong những nhóm công ty công nghiệp lớn nhất Nhật Bản, với 80 công ty con trải khắp 5 châu lục, công ty đã có 882 ( đã hợp nhất ) nhân viên trên toàn thế giới và xuất khẩu sản phẩm của mình trên toàn cầu. Đây là câu chuyện về sự vươn lên của CITIZEN, từ một thử nghiệm nhỏ để chế tạo đồng hồ bỏ túi đã trở thành một tên tuổi chính trong cuộc cách mạng đồng hồ điện tử (Quartz) làm rung chuyển giới đồng hồ thế giới vào những năm 70, 80 của thế kỷ trước và đạt tới vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực chế tạo đồng hồ Quartz như ngày nay. Năm 2001, CITIZEN đã sản xuất 308 triệu chiếc đồng hồ và máy đồng hồ, một con số đáng kinh ngạc, chiếm ¼ số lượng đồng hồ được sản xuất trên toàn thế giới. Điều đó có nghĩa rằng cứ bốn chiếc đồng hồ và máy đồng hồ được làm ra trên thế giới thì có một chiếc của CITIZEN. CITIZEN đã thực hiện được giấc mơ của Kamekichi Yamazaki là chế tạo những chiếc đồng hồ dành cho tất cả mọi người, một giấc mơ mà ngay cả Yamazaki có lẽ cũng chưa bao giờ có thể tưởng tượng được. TÂN TÂN WATCH tự hào là nhà cung cấp đồng hồ Citizen CHÍNH HÃNG tại Việt Nam. Hãy đến Số 285, Đ. Lý Tự Trọng, Bến Thành , Quận 1,  Hồ Chí Minh - TÂN TÂN WATCH sẽ cung cấp cho bạn những chiếc đồng hồ CITIZEN chính hãng tốt nhất với dịch vụ tuyệt vời nhất!

Xem thêm: 

KHÁM PHÁ VẺ ĐẸP ĐỒNG HỒ CƠ TISSOT DÂY DA ĐỈNH CAO CHẾ TÁC

THIẾT KẾ MẶT SỐ ĐỒNG HỒ MOVADO: SỰ HOÀN HẢO TỪ NGHỆ THUẬT GIẢN ĐƠN

OMEGA SEAMASTER OLYMPIC GAMES COLLECTION - MẪU ĐỒNG HỒ ĐƯỢC MONG ĐỢI NHẤT 2018

LỊCH SỬ CHIẾC ĐỒNG HỒ CƠ KHÁNG TỪ TRƯỜNG ĐẦU TIÊN TRÊN THẾ GIỚI CỦA TISSOT

BỎ TÚI BÍ KÍP NHẬN BIẾT ĐỒNG HỒ CITIZEN ECO-DRIVE CHÍNH HÃNG

VÌ SAO PHỤ NỮ MÊ ĐẮM ĐỒNG HỒ ĐÍNH ĐÁ

LÝ GIẢI SỨC HẤP DẪN CỦA CHẤT LIỆU DÂY THÉP CỦA ĐỒNG HỒ LONGINES

ĐỒNG HỒ TISSOT T086.407.11.031.00 - SỨC QUYẾN RŨ KHÔNG THỂ CHỐI TỪ

KHÁM PHÁ VẺ ĐẸP CỦA ĐỒNG HỒ CITIZEN NỮ L NISHIJIN

KHÁM PHÁ NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ TISSOT

BST SUPER TITANIUM: TUYỆT PHẨM CỦA DÒNG ĐỒNG HỒ CITIZEN ECO-DRIVE

0 bình luận, đánh giá về Lịch Sử Thương Hiệu Đồng Hồ Citizen

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Bài viết nổi bật

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM
Tác giả: Tân Tân Watch
Dây đồng hồ khi xài một khoảng thời gian lâu sẽ có dấu hiệu...

Áo vest nữ hàng hiệu nào đẹp cho quý cô công sở

Áo vest nữ hàng hiệu nào đẹp cho quý cô công sở
Tác giả: Tân Tân Watch
Áo Vest nữ hàng nào đẹp? Đây là câu hỏi đau đầu của các quý...

Tại sao đeo đồng hồ đúng cách là đeo ở tay trái?

Tại sao đeo đồng hồ đúng cách là đeo ở tay trái?
Tác giả: Tân Tân Watch
Có bao giờ bạn tự thắc mắc tại sao mọi người đều đeo đồng hồ...

Làm sao để tránh nước vào đồng hồ

Làm sao để tránh nước vào đồng hồ
Tác giả: Tân Tân Watch
Một chiếc đồng hồ có chức năng chống nước là nhờ các miếng...

Siêu phẩm đồng hồ Longines Dolcevita

Siêu phẩm đồng hồ Longines Dolcevita
Tác giả: Tân Tân Watch
Trong vai trò một họa sỹ tài hoa, Longines họa nên cuộc sống...

Bí kíp phối đồ nữ đi chơi mùa hè đa phong cách cho các nàng

Bí kíp phối đồ nữ đi chơi mùa hè đa phong cách cho các nàng
Tác giả: Tân Tân Watch
Ngày hè đi chơi thì bạn sẽ lựa chọn đồ như thế nào để trông...
Quý khách vui lòng để lại thông tin, Tân Tân Watch sẽ liên hệ sớm nhất.
Hoặc Qúy khách có thể liên hệ qua số Hotline:
0.11044 sec| 2882.68 kb