3 Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Chronometer COSC Có Mức Giá Hợp Lý Mà Người Mua Nên Quan Tâm

Tác giả: Tân Tân Watch

Thế giới đồng hồ chứa đầy những thuật ngữ khó hiểu, từ “Chronometer” nghe có vẻ như diễn tả một sự tích thần thoại nào đó nhưng thực đó là từ mà người đặt đã vay mượn tên vị thần thời gian của Hy Lạp mang tên Chronos để diễn đạt độ chính xác vượt trội của những chiếc đồng hồ cơ cao cấp. Từ dùng “Chronometer”  đã được dân đồng hồ sử dụng từ thời kỳ đầu thế kỷ mười tám, khi một thợ chế tác đồng hồ người Anh tên là Jeremy Thacker đã phát minh ra một chiếc đồng hồ lắp kín chân không cho bộ máy bên trong. Không chịu sức cản của không khí hay lực từ trường, chiếc đồng hồ đó hoạt động cực kỳ chính xác; Thacker đặt tên cho chiếc đồng hồ là “Chronometer”. Cái tên “Chronometer” sau đó đã trở nên thông dụng và được sử dụng nêu tên một loại đồng hồ Chronometer sử dụng trong nghành hàng hải vào năm 1730 – chiếc đồng hồ chronometer được đặt trong một chiếc hộp có gắn con xoay bên dưới, vừa giúp các thuỷ thủ cập nhật giờ thường xuyên vừa xác định chính xác được kinh độ.

Đồng hồ Marine Chronometer.[/caption] Đối với thị nghành đồng hồ Thuỵ Sĩ ngày nay, ý nghĩa của việc sở hữu chữ “Chronmeter” trên đồng hồ cực kì có giá trị. Một chiếc đồng hồ đeo tay muốn có thể khắc chữ Chronometer lên mặt số thì trước tiên cần phải được đưa đến Viện kiểm nghiệm chất lượng đồng hồ Thuỵ Sỹ rất nghiêm ngặt từ Tổ chức COSC (Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres).

Thương hiệu đồng hồ Rolex - Ông vua của những chứng nhận chuẩn Chronometer COSC

Chiếc đồng hồ khi được gửi đến Tổ chức COSC sẽ phải trải qua 15 ngày thử thách gian khó. Trong 15 ngày đó, ba yếu tố chính làm lệch độ sai số của đồng hồ automatic là vị trí đặt đồng hồ, nhiệt độ, từ trường sẽ được cho lần lượt tác động lên đồng hồ, các nhân viên Tổ chức COSC cũng sẽ thường xuyên theo dõi và ghi nhận độ sai số của đồng hồ. Nếu chiếc đồng hồ qua nhiều sự tác động khác nhau nhưng vẫn giữ được độ chính xác ổn định trong khoảng cho phép là từ -4 đến +6 giây/ ngày, thì sẽ được Tổ chức COSC cấp giấy chứng nhận đồng hồ chuẩn Chronometrer COSC.

Khi bạn đã sở hữu một chiếc đồng hồ chuẩn Chronmeter chứng nhận từ COSC, bạn có thể luôn yên tâm chiếc đồng hồ đó chỉ có độ sai số từ -4 đến +6 giây mỗi ngày. Đồng thời, đồng hồ Chronometer không dễ dàng bị các yếu tố như trọng lực và nhiệt độ làm sai lệch độ chính xác như các đồng hồ cơ thông thường khác. Hiện tại, chỉ có khoảng 3% những chiếc đồng hồ sản xuất tại Thuỵ Sĩ vượt qua và hoàn thành được tiêu chuẩn Chronometer của COSC , nên giấy chứng nhận Chronometer của COSC được xem rất có uy tín và mang lại giá trị vượt trội cho đồng hồ. Đồng hồ có chứng nhận chuẩn Chronometer của COSC cũng sẽ đắt tiền hơn hẳn các dòng đồng hồ cơ bình thường – thường lên tới là hàng trăm triệu đồng Việt Nam. Mức giá cao hơn này là do chi phí nhân công và các chất liệu, vật liệu cao cấp hơn, đặc biệt hơn. Chưa kể là số tiền phải chi trả cho các quá trình chứng nhận COSC khắc nghiệt để có được chuẩn Chronometer danh giá mà không phải thương hiệu nào cũng có thể có được. Tuy nhiên, một số hãng Thuỵ Sĩ như Tissot, Longines, Mido,… nhờ sự tìm tòi nghiên cứu cải tiến không ngừng nghỉ của mình, đã có thể chế tác được những bộ máy cơ hoạt động rất chính xác với mức chi thấp nhất và đạt được tiêu chuẩn Chronometer COSC đầy danh giá. Nhờ thành tích ưu tú của những hãng Thuỵ Sĩ trên mà bạn không cần tốn cả trăm triệu đồng để sở hữu và trải nghiệm được những chiếc đồng hồ chuẩn Chronometer COSC Thuỵ Sĩ cao cấp. Trong bài viết này, để giúp bạn đọc lựa chọn được những chiếc đồng hồ Chronometer chất lượng Thuỵ Sĩ cao cấp với mức giá cả vừa tầm nhất, Tân Tân sẽ liệt kê cho bạn ba Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Chuẩn Chronometer COSC  Có Mức Giá Hợp Lý Nhất.

Bộ Sưu Tập đồng hồ Tissot Luxury Automatic Powermatic 80 (Tầm giá: 31 triệu – 43 triệu)

Khái niệm bộ máy “Powermatic 80”, mà cụ thể là bộ máy ETA C07, được hãng Tissot đầu tiên phát triển cùng với nhà chế tác đồng hồ Thuỵ Sỹ hàng đầu ETA, có nghĩa là “bộ máy tự động mạnh mẽ” với con số 80 là thời gian mà cỗ máy có thể duy trì hoạt động mạnh mẽ, chính xác trong suốt 80 tiếng. Khả năng duy trì hoạt động trong 80 giờ liên tục là một tính năng vượt trội và đáng chú ý của thương hiệu Tissot, chúng cung cấp khả năng dự trữ năng lượng lớn hơn gấp đôi so với khả năng dự trữ 36, 40 giờ,… của đa số các thương hiệu khác.

Đồng hồ TISSOT T086.408.22.036.00

Hơn nữa, như thể khả năng trữ năng lượng vẫn là chưa đủ, với tham vọng to lớn hơn, Tissot và ETA cũng tìm ra cách làm cho cơ chế “Powermatic 80” trở nên chính xác và cứng cáp hơn bằng cách tập trung vào các cách cải thiện hệ thống điều chỉnh. Một trong những yếu tố hàng đầu góp phần vào sự thay đổi mạnh mẽ của bộ máy là việc loại bỏ bớt một số động cơ thừa và thay thế này bằng công nghệ tiên tiến hơn. “Powermatic 80” thực tế dựa trên cấu trúc bộ máy ETA 2824 nhưng được giảm bớt tần suất chuyểnđộng từ 28.800 (4Hz) xuống 21.600 bph (3Hz), làm giảm mức tiêu thụ năng lượng tổng thể cho bộ máy và tăng thêm sự cứng cáp, bền bỉ hơn, ít sinh ra ma sát, thời gian bảo trì dài hơn.

Đồng hồ TISSOT T086.408.11.031.00

Đồng thời cộng thêm việc sử dụng chất liệu silicon thay thế thép không gỉ cho bộ phận lò xo bánh cân bằng làm tăng độ chính xác của đồng hồ lên gấp nhiều lân. Với khả năng dự trữ năng lượng cho 80 giờ kết hợp độ chính xác chuẩn Chronometer COSC cùng mức giá cả tối ưu nhất, các mẫu đồng hồ bộ sưu tập Tissot Luxury Automatic Powermatic 80 chính là sự lựa chọn thích hợp nhất cho những đối tượng khách  hàng lần đầu tiên muốn trải nghiệm một chiếc đồng hồ Chronometer cao cấp. Tuỳ theo thiết kế mà mức giá cả sẽ khác nhau, như mẫu T086.408.11.031.00 có thiết kể vỏ màu trắng rất đơn giản, còn mẫu đắt tiền nhất là mẫu T086.208.11.116.00 cho nữ có thiết kế khá cầu kỳ với mặt số xà cừ với vòng đính kim cương lấp lánh xung quang trông rất đẹp mắt.

Đồng hồ TISSOT T086.208.11.116.00

Bộ Sưu Tập đồng hồ Mido Commander II (Tầm giá: 33 triệu – 37 triệu)

Tiếp nối sự thành công vượt bật của Tissot, bộ máy Caliber 80 độc quyền từ bộ sưu tập đồng hồ Mido Commander cũng đạt chuẩn Chronometer COSC với khả năng dự trữ năng lượng lên đến 80 tiếng nhờ sử dụng chất liệu silicon làm lò xo bánh cân bằng và điều chỉnh tần số dao động giảm từ 28 800VPH (4Hz) xuống chỉ còn 21.600 bph (3Hz).

Đồng hồ MIDO M021.431.22.071.00

Tuy nhiên, việc điều chỉnh tần số dao động giảm từ 28 800VPH (4Hz) xuống chỉ còn 21.600 bph (3Hz) làm kim giây hoạt động khá “cứng”, chuyển động “trôi” không được mượt mà như bộ máy cũ. Đây là nhược điểm chung của cả Powermatic 80 lẫn Caliber 80 làm mất điểm trong mắt những dân chơi đồng hồ sành điệu, nhưng nếu bạn là người mua đồng hồ chỉ nhằm mục đích có một công cụ cập nhật thời gian hiệu quả thì nhược điểm trên hoàn toàn không đáng kể.

Đồng hồ MIDO M021.431.11.061.00

Ngoài ra, điểm khác biệt nhau rõ rệt nhất giữa máy Caliber 80 của Mido với máy Powermatic 80 của Tissot là số lượng chân kính trong bộ máy, với máy Caliber 80 sủ dụng 25 chân kính còn Powermatic 80 chỉ sử dụng 23 chân kính. Nhiều người cho rằng, khi số lượng chân kính càng cao thì đồng hồ chạy càng chính xác. Quan điểm này không hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, về mặt giá trị trang trí thì số lượng chân kính càng nhiều sẽ khiến cho mẫu đồng hồ mang mức giá đắt hơn. Vì thế mặc dù máy Caliber 80 và Powermatic 80 có cùng chất lượng nhưng máy Caliber 80 của Mido sẽ mắc tiền hơn máy Powermatic 80 của Tissot một chút.

Điểm khác biệt thứ hai là máy Caliber 80 cho phép hiển thị cả lịch thứ và ngày; còn Powermatic 80 chỉ hiển thị đơn giản lịch ngày.

Đồng hồ MIDO M021.431.11.031.00

Có lẽ do Mido nổi tiếng với việc lấy cảm hứng thiết kế từ các công trình kiến trúc nổi tiếng Thế Giới, với mẫu Mido Commander II được lấy cảm hứng từ thiết kế khoẻ khoắn, vững chãi của toà tháp Eiffel của Pháp, nên, theo cảm nhận riêng của Tân Tân, thiết kế vẻ ngoài của đồng hồ Mido Commander II  trông “gân guốc”, nam tính hơn, cứng cáp hơn thiết kế của Tissot Luxury Automatic Powermatic 80.

Đồng hồ MIDO M021.431.11.061.01

Bộ Sưu Tập đồng hồ Longines Record (Tầm giá: 51 triệu – 99 triệu)

So với thiết kế khá hiện đại hai mẫu đồng hồ Mido Commander II và Tissot Luxury Automatic Powermatic 80 kể trên, thiết kế mẫu đồng hồ Longines Record có phần cổ điển hơn, lịch lãm hơn, thanh mảnh hơn, với rất nhiều kích thước mặt đồng hồ dao động từ 40mm trở xuống giúp người mua có nhiều sự lựa chọn phù hợp với kích thước cổ tay hơn .

Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Chuẩn Chronometer COSC

Đồng hồ LONGINES L2.821.4.57.6[/caption] Các chất liệu vỏ ngoài của Longines Record cũng sang trọng hơn với một số mẫu cho cả nam lẫn nữ sẽ sử dụng chất liệu vàng 18k, mặt số nạm xà cừ và khu chữ lẫn niềng ngoài đính nhiều kim cương Top Wesselton cao cấp, được chế tác và nạm đính vô cùng tinh xảo.

Nếu bạn muốn có một chiếc đồng hồ có độ chính xác cao và có gu thẩm mỹ thiên về hơi hướng cổ điển, thì những chiếc đồng hồ Longines Record là sự lựa chọn phù hợp. Về bộ máy, Longines sử dụng chủ yếu hai bộ máy chính là Caliber L888.4 dành chon nam và  Caliber L592.4 (ETA A20.L11) dành cho mẫu đồng hồ nữ. Máy Caliber L888.4 và máy Longines Caliber L592.4, còn có tên khác là máy ETA A31.L11 và máy ETA A20.L11, là hai bộ máy được nhà sản xuất bộ máy đồng hồ lớn nhất Thuỵ Sĩ ETA sản xuất độc quyền danh riêng cho Longines. Tất cả tuyệt phẩm của bộ sưu tập Longines Record có sai số ở mức lý tưởng: – 4 đến +6 giây/ngày với khả năng dự trữ năng lượng khi không sử dụng lên đến 40 tiếng (khoảng gần 2 ngày) với mẫu nữ và 64 tiếng (khoảng gần 3 ngày) với mẫu nam.

Đồng hồ LONGINES L2.820.4.11.6

Để tạo nên độ chính xác đặc biệt cho đồng hồ, cũng giống như mẫu máy Caliber 80 và Powermatic 80, ETA đã sử dụng và chế tác một cách khéo léo tinh thể silicon cho bộ phận bộ lò xo bánh cân bằng – bộ phận làm nên độ chính xác cho cỗ máy. Việc sử dụng silicon giúp bộ phận này có khả năng kháng từ trường lên đến 1000 gauss, cùng khả năng kháng nhiệt, , kháng lực tác động mạnh,…và hạn chế những tác nhân khác làm ảnh hưởng độ hoạt động chính xác của đồng hồ. Với thiết kế vỏ ngoài mang vẻ đẹp lịch lãm cổ điển, cùng sở hữu bộ máy Chronometer COSC hiện đại, bền bỉ, chính xác, hứa hẹn đây sẽ là người đồng hành đắc lực của người sở hữu trong công việc kinh doanh cũng như trong những buổi hội họp dạ tiệc sang trọng.

Đồng hồ LONGINES L2.820.5.11.7

THÔNG TIN LIÊN HỆ Showroom đồng hồ Thụy Sĩ (2000+ mẫu): 109 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Ông Lãnh, Q.1, HCM Trung tâm sửa chữa đồng hồ Thụy Sĩ & Citizen chính hãng: 109 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Ông Lãnh, Q.1, HCM Hotline: 1800 9027 Tư vấn mua hàng 24/7: 098 3831 547 Mở cửa: Từ 8h30 – 21h30 mỗi ngày

Xem thêm:

BÍ ẨN VỀ CHÂN KÍNH TRÊN ĐỒNG HỒ LONGINES AUTOMATIC

VÌ SAO NÊN MUA ĐỒNG HỒ LONGINES L4.799.4.12.6 VỚI GIÁ GẦN 46 TRIỆU ĐỒNG

ĐỒNG HỒ LONGINES L2.820.5.57.7 ĐẲNG CẤP THỜI THƯỢNG ƯU VIỆT

ĐỒNG HỒ MOVADO 0606879 - DẤU ẤN CỦA SỰ TRƯỞNG THÀNH

SỨC HÚT CỦA MẪU ĐỒNG HỒ LONGINES SYMPHONETTE L2.305.4.71.6

ĐỒNG HỒ MOVADO NỮ 0607184 - QUÀ TẶNG THỜI GIAN DÀNH RIÊNG CHO PHÁI YẾU

ĐỒNG HỒ LONGINES L4.790.2.32.8 VẺ ĐẸP SANG TRỌNG, NỔI BẬT

ĐỒNG HỒ MOVADO 0607209 THIẾT KẾ CỦA TÂM HỒN

ĐỒNG HỒ MOVADO 0607132 - DẤU ẤN THANH LỊCH CỦA PHÁI MẠNH

0 bình luận, đánh giá về 3 Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Chronometer COSC Có Mức Giá Hợp Lý Mà Người Mua Nên Quan Tâm

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Bài viết nổi bật

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM

Những địa điểm thay dây đồng hồ uy tín tại TP.HCM
Tác giả: Tân Tân Watch
Dây đồng hồ khi xài một khoảng thời gian lâu sẽ có dấu hiệu...

Áo vest nữ hàng hiệu nào đẹp cho quý cô công sở

Áo vest nữ hàng hiệu nào đẹp cho quý cô công sở
Tác giả: Tân Tân Watch
Áo Vest nữ hàng nào đẹp? Đây là câu hỏi đau đầu của các quý...

Tại sao đeo đồng hồ đúng cách là đeo ở tay trái?

Tại sao đeo đồng hồ đúng cách là đeo ở tay trái?
Tác giả: Tân Tân Watch
Có bao giờ bạn tự thắc mắc tại sao mọi người đều đeo đồng hồ...

Làm sao để tránh nước vào đồng hồ

Làm sao để tránh nước vào đồng hồ
Tác giả: Tân Tân Watch
Một chiếc đồng hồ có chức năng chống nước là nhờ các miếng...

Siêu phẩm đồng hồ Longines Dolcevita

Siêu phẩm đồng hồ Longines Dolcevita
Tác giả: Tân Tân Watch
Trong vai trò một họa sỹ tài hoa, Longines họa nên cuộc sống...

Bí kíp phối đồ nữ đi chơi mùa hè đa phong cách cho các nàng

Bí kíp phối đồ nữ đi chơi mùa hè đa phong cách cho các nàng
Tác giả: Tân Tân Watch
Ngày hè đi chơi thì bạn sẽ lựa chọn đồ như thế nào để trông...
Quý khách vui lòng để lại thông tin, Tân Tân Watch sẽ liên hệ sớm nhất.
Hoặc Qúy khách có thể liên hệ qua số Hotline:
0.12107 sec| 2836.227 kb